Cách chất vấn màn hình máy vi tính bao nhiêu inch như thế nào? nếu bạn đang vướng mắc những thắc mắc này. Vậy thì đừng trải qua mà ko xem nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Xem thông số màn hình máy tính bao nhiêu inch

1. Cách kiểm tra size màn hình máy vi tính bằng thủ công

Đây là giải pháp đo inch máy tính khá đối kháng giản. Chúng ta có thể thực hiện dễ dãi với việc đo trực tiếp trải qua dụng cụ hỗ trợ thông qua công việc như sau:

Bước 1: Bạn sẵn sàng một mẫu thước kẻ hoặc thước dây thẳng dài trên 50 cm (càng dài càng tốt).

Bước 2: các bạn đưa thước kẻ lên màn hình hiển thị máy và đo đường chéo cánh màn hình (nghĩa là từ góc trái trên màn hình xuống góc bên dưới phải màn hình hiển thị hoặc hoàn toàn có thể làm ngược lại).

Bước 3:

- sau thời điểm đo xong, bạn đánh dấu giá trị, tiếp nối đổi sang kích thước inch.

- Bạn thực hiện quy đổi từ đơn vị chức năng của thước (cm) thanh lịch inch inch theo quy cầu 1 inch = 2,54 cm.

*

- thời điểm này, bạn sẽ biết được form size màn hình của máy tính xách tay theo đơn vị chức năng inch.

+ nếu khách hàng đo được size màn hình là 40,6 cm phân tách cho 2,45.

+ các bạn sẽ ra giá tốt trị 15, 98, làm tròn thành 16.

+ bởi vậy máy tính của công ty có size là 16 inch.

2. Biện pháp kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch trải qua mã số máy cùng series máy

- Với những người có kinh nghiệm tay nghề thì nhìn là họ đang biết màn hình laptop có kích cỡ bao nhiêu inch.

- vẫn còn đó một cách nữa nhé là xem mã số máy.

- biện pháp này thường xuyên được vận dụng cho laptop.

+ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là screen 15 inch.

+ Dell E7240 sau số 7 là số 2 là màn hình hiển thị 12 inch.

Xem thêm: Lò vi sóng nấu đồ ăn - học cách nấu ăn bằng lò vi sóng đơn giản

+ Hp 9480m sau số 9 là số 4 là screen 14 inch

+ asus X555l là screen 15 inch….

*

- từng máy đều phải có số series hoặc mã máy chúng ta có thể lên home của hãng và tra những thông số kỹ thuật này. Đây là giải pháp biết chính xác nhất

- Kích thước, độ phân giải màn hình là trong số những yếu tố để đánh giá unique của sản phẩm công nghệ tính. Cách bình chọn màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch, độ phân giải, đã được trình bày cụ thể trong bài viết sau đây. Hy vọng độc giả đã trang bị cho bạn những thông tin về thông số kỹ thuật máy tính của chính mình sau khi phát âm qua bài viết này.

- kế bên ra, trường hợp sản phẩm công nghệ tính của khách hàng không tất cả thông số screen trên tem (như mẫu máy vi tính Sony có mã sản phẩm là PCG-6131 băng 2W), người tiêu dùng phải xem bằng phương pháp tra cứu model của máy tính trên Google.

Bước 1: Đầu tiên bạn tìm kiếm model máy, tiếp đến trên thanh tìm kiếm Google gõ "Tên mã sản phẩm + Specs".

Bước 2: Tiếp theo, bạn nên chọn lựa trang web hiển thị hiệu quả đầu tiên.

*

Bước 3:

+ sau thời điểm đã truy cập vào website cần tìm. Từ bây giờ trên màn hình sẽ lộ diện một số tin tức cơ phiên bản của lắp thêm như tên, hệ điều hành, kích thước, cân nặng, cỗ nhớ,...

*

+ bí quyết này giúp cho bạn không chỉ hiểu rằng cái mình đề xuất tìm kia là kích cỡ màn hình máy hơn nữa biết thêm một vài thông tin máy

Tuy nhiên, HC khuyên răn bạn trước lúc mua máy tính xách tay hãy để mắt tới đến nhu yếu sử dụng để có lựa lựa chọn về số inch laptop đúng đắn.

- Nếu nhu yếu sử dụng vật dụng tính của chúng ta là để làm việc và học tập hoặc dễ dàng chỉ để giải trí, một chiếc laptop có kích cỡ từ 18 - trăng tròn inch là tương xứng nhất.

- nếu khách hàng là bạn thì, để thỏa mãn được niềm đam mê game với chất lượng đồ họa béo bạn hãy lựa chọn dòng máy tính xách tay có cấu hình vượt trội cũng như tải chiếc máy tính xách tay với màn hình hiển thị có độ sắc nét 144Hz trở lên. Vì vậy vào trường thích hợp này người dùng nên chọn lựa máy với màn hình có size từ 23 - 27 inch.

- trường hợp là dân kiến thiết đồ họa xuất xắc dựng phim hoặc làm nhạc việc thực hiện những chiếc máy có kích cỡ màn hình từ 24 inch đổ lên thì sẽ xuất sắc hơn một màn hình laptop không viền.

Với những tin tức về cách kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch được chia sẻ phía trên, chúc bạn thành công xuất sắc và có những trải nghiệm hài lòng.

Kiểm tra màn hình hiển thị là công việc cần thiết để bạn dùng rất có thể nắm được các thông số quan trọng của màn hình vi tính. Trong đó kích thước và độ sắc nét màn hình là nhì yếu tố được quan tâm kiểm tra nhất. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ mang về những cách kiểm tra size màn hình máy vi tính bao nhiêu inch cũng tương tự độ phân giải màn hình, hãy thuộc theo dõi nhé!


*

*

*

*

1. Bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật kich thước màn hình máy vi tính bao nhiêu inch

Để biết được thông số màn hình máy vi tính bao nhiêu inch rất 1-1 giản. Sau đây là 4 bí quyết dễ tiến hành nhất để người tiêu dùng thực hiện kiểm tra:

1.1. Giải pháp thủ công

Đây được xem như là cách đo bằng tay thủ công trực tiếp nhằm kiểm tra kích cỡ màn hình đồ vật tính. Ví dụ người sử dụng chỉ cần có thước dây (dài bên trên 50 cm) là rất có thể thực hiện đo dễ dàng. Công việc đo sẽ tiến hành liệt kê cụ thể sau đây:

Bước 1: tiến hành đo đường chéo màn hình đoạn từ góc trái màn hình kéo dãn dài đến góc yêu cầu màn hình.Bước 2: Ghi dìm số liệu đo được, bây giờ số đo màn hình hiển thị đang ở đơn vị cm.Bước 3: Đổi đơn vị chức năng từ cm sang inch theo quy cầu 1 inch bằng 2,54 cm. Hãy mang số đo có đơn vị chức năng cm đem đi phân chia 2,54 nhằm được size có đơn vị inch.Bước 4: làm tròn đối kháng vị, ví dụ các bạn đo được kích thước là 15,98 inch thì kết luận kích thước màn hình hiển thị sẽ là 16 inch.

*
Kiểm tra xem form size màn hình bằng cách dùng thước đo bằng tay

1.2. Chất vấn bằng khối hệ thống Windows

Nếu người dùng không thích các đo bằng thủ công bằng tay vì quá bất tiện thì rất có thể kiểm tra trực tiếp từ khối hệ thống Windows. Ưu điểm khi áp dụng cách này người tiêu dùng sẽ được hiển thị toàn bộ thông số vật dụng tính. Để triển khai kiểm tra size màn hình máy tính bằng khối hệ thống Windows, fan dùng chỉ việc thực hiện như sau:

Bước 1: xuất hiện sổ My computer bằng phương pháp tìm kiếm trên thanh Start hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Windows + I.Bước 2: tiếp theo hãy nhấp chọn lệnh Properties được hiển thị trong cửa sổ.Bước 3: hôm nay một cửa sổ mới hiển thị tất cả thông tin cụ thể và việc người dùng là hãy tìm đến mục kích thước để tra cứu.