Một một trong những cách để bạn bè làm việc công dụng với sản phẩm công nghệ hàn que là tò mò cấu tạo máy hàn que và nguyên lý buổi giao lưu của nó. Nếu bằng hữu không cố kỉnh rõ những vấn đề này thì quá trình sẽ không đạt được hiệu suất kỳ vọng cũng như sự bình an khi thao tác. Chính vì vậy, Kết Nối Tiêu Dùng xin share cho anh em các kỹ năng về kết cấu máy hàn que, các thông số kỹ thuật đề nghị nắm trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Thông số máy hàn

*

Tm hiểu cấu tạo máy hàn que, biện pháp đọc thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm hàn que


1. Sản phẩm hàn que là gì? công dụng của trang bị hàn que

*

Máy hàn que là gì? tác dụng của lắp thêm hàn que

Máy hàn que là gì? sản phẩm hàn que chuyển động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang tay, là quy trình hàn điện nóng chảy áp dụng điện cực dưới dạng các que hàn. Vào đó, những que hàn thường không có vỏ bọc và không có khí bảo vệ. 

Công dụng của dòng sản phẩm hàn que: Là vật dụng chuyên sử dụng cho các bước hàn nối, gắn kết các chi tiết kim loại như sắt, thép,... Thông qua quy trình nóng chảy với kết bám của vật liệu hàn, đồ gia dụng hàn. Do vậy, thứ hàn que được ứng dụng rộng thoải mái ở những lĩnh vực không giống nhau trong cơ khí, sản xuất và sản xuất.

2. Cấu trúc cơ bạn dạng của lắp thêm hàn que

*

Cấu chế tác cơ bạn dạng máy hàn que năng lượng điện tử

Cấu tạo sản phẩm công nghệ hàn điện tử bao hàm có các phần tử chính là: nguồn điện, dây cáp hàn, van điều áp, bình khí, kẹp mát, mỏ hàn, kẹp hàn, nối đất. 

2.1 nguồn điện

*

Nguồn điện của máy hàn que

Tùy vào lúc công suất, mỗi một số loại máy hàn sẽ sử dụng một nguồn điện nhất định. Hiệu suất máy hàn nhỏ dại sẽ đi kèm theo với nguồn điện áp thấp hơn, thường thì là 220V. Đây cũng được coi là dòng máy được đồng đội sử dụng trong gia đình, nhà dân. 

Công suất sản phẩm hàn 3 trộn yêu ước một điện áp nguồn lớn khoảng chừng 380V hoặc bao hàm dòng máy 3 pha cao cấp sẽ cần sử dụng được cả nhì nguồn 220V cùng 380V. Các loại máy hàn này hay được ứng dụng trong những xưởng công nghiệp sản xuất quy tế bào lớn đòi hỏi độ chuyên nghiệp hóa và tính phức tạp cap.

2.2 dây sạc cáp hàn

*

Dây cáp hàn, kẹp mát với mỏ hàn của sản phẩm hàn que

Dây cáp hàn được cấu thành từ rất nhiều bó dây nhôm/đồng nhỏ, quấn trong vỏ cao su thiên nhiên chắc chắn. Vai trò của cáp sạc trong kết cấu máy hàn que là liên kết nguồn năng lượng điện đến khoanh vùng hàn với truyền mẫu điện hàn vào mạch hàn. Vị đó, trước khi hàn, đồng đội cần bảo đảm an toàn chiều dài dây cáp hàn không vượt quá 40 mét nhằm tránh hiện tượng sụt sút mạch điện áp. Nếu khoảng cách này quá xa, bạn bè có thể sử dụng thêm các khớp nối đặc biệt. 

2.3 Bình khí, van điều áp

*

Bình khí với van điều áp của máy hàn que

Bình khí với van điều áp là nơi chứa khí bảo đảm an toàn và kiểm soát và điều chỉnh dòng khí ra. Thường thì khi hàn que, anh em sẽ áp dụng 5 một số loại khí/hỗn phù hợp sau:

Khí Argon tinh khiết

Khí Heli tinh khiết

Khí CO2 tinh khiết

Hỗn hợp khí Argon + Heli

Hỗn phù hợp khí Argon + CO2

2.4 Mỏ hàn, kẹp mát

Mỏ hàn và kẹp non là những phần tử có vai trò đặc biệt trong thiết bị hàn. Kẹp mát dùng để nối dây nguội vào đồ gia dụng hàn, giúp định hình hồ quang quẻ và bảo trì một lượng nhiệt đề xuất thiết. Một cái kẹp mát tốt thường cho kỹ năng tiếp xúc điện công dụng và hoàn toàn có thể dễ dàng cởi lắp, kẹp chắc chắn là trong mọi đk làm việc.

2.5 Nối đất

Nối đất tất cả vai trò bảo vệ bạn bè khỏi những vấn đề rò rỉ năng lượng điện gây gian nguy trong quá trình sử dụng. 

Trong cấu tạo máy hàn điện, xung quanh các thành phần cơ bản trên, bằng hữu còn sử dụng một trong những phụ kiện kèm theo như búa gõ xỉ, bàn chải sắt. Vày hàn que sẽ tạo ra xỉ hàn nên anh em cần dùng những phụ kiện cung ứng như búa gõ, bàn chải sắt để thải trừ lớp xỉ bám trên vật liệu hàn hỗ trợ cho mối hàn được sáng bóng, sạch đẹp hơn. Trước khi triển khai mối con đường hàn tiếp theo, bạn bè cần cần sử dụng búa gõ cùng bàn chải sắt sẽ giúp đỡ cho mối hàn được loại trừ hoàn toàn lớp xỉ. 

3. Các thông số kỹ thuật cần nắm trong cấu tạo máy hàn que

*

Các thông số kỹ thuật bắt buộc nắm trong trang bị hàn que

3.1 Điện áp không thiết lập (đơn vị: Volt)

Điện áp đầu ra (hay điện áp ko tải) của sản phẩm hàn là thông số kỹ thuật giúp đồng đội xác định được nấc độ hao tổn không tải của dòng sản phẩm biến áp phía bên trong con thứ là khủng hay nhỏ

3.2 chu kỳ luân hồi tải vật dụng hàn (đơn vị: %)

Chu kỳ cài máy hàn là thông số kỹ thuật thể hiện thời gian thao tác làm việc liên tục của máy hàn bên trên một loại hàn. Nếu anh em thao tác quá thời gian chu kỳ đang dẫn tới tình trạng quá tải, quá nhiệt độ và hoàn toàn có thể xảy ra sự nạm chập điện, cháy nổ nguy hiểm. Một trong những loại trang bị hàn que tân tiến được trang bị chức năng báo hiệu quá thiết lập và tự ngắt năng lượng điện ngay tức khắc để giúp bằng hữu giảm thiểu được các vấn đề không mong muốn này. Nhờ vào đó, đồng đội cũng rất có thể yên chổ chính giữa hơn khi áp dụng và thứ cũng bảo đảm an toàn được độ bền chắc lâu hơn. 

Ví dụ: đồ vật hàn que có chu kỳ tải được ra mắt là 35%, tức trang bị hàn có thể làm việc liên tiếp tối đa trong 4.5 phút và đề nghị nghỉ ngơi để thường xuyên phiên làm cho việc.

3.3 Cường độ loại hàn (đơn vị: Ampe)

*

Thông số kỹ thuật vật dụng hàn que - Cường độ dòng hàn

Cường độ dòng hàn là trong những yếu tố ảnh hưởng đến quality mối hàn. Cường độ dòng hàn càng bự thì năng lực hàn của dòng sản phẩm càng cao. Mặc dù nhiên, không hẳn lúc nào anh em cũng nên điều chỉnh dòng hàn mập mà phải căn cứ theo 2 lần bán kính que hàn, thuốc quấn và độ dày đồ dùng hàn. Bạn bè có thể xem thêm bảng thông số kỹ thuật đường kính que hàn với mức cường độ tương ứng dưới đây.


Đường kính que hàn

Vùng Ampe

Que hàn 2.0 mm

60A – 110A

Que hàn 2.6 mm

80A – 160A

Que hàn 3.2 mm

120A – 200A

Que hàn 4.0 mm

260A – 320A

Que hàn 5.0 mm

370A – 500A


3.4 công suất định mức (đơn vị: Kv
A)

Đây là thông số kỹ thuật thể hiện tại công suất của máy hàn que điện khi chuyển động ở trạng thái bình thường.

3.5 Cấp biện pháp điện

Cấp bí quyết điện là kĩ năng cách điện, chịu đựng nhiệt của máy hàn que. Các cấp độ phương pháp điện được trang bị chủ yếu trên những loại đồ vật hàn hồ nước quang tay hiện giờ là B, F, H.

Cấp biện pháp điện H: sản phẩm hàn có chức năng chịu nhiệt độ cao lên đến mức 180°C.

Cấp giải pháp điện F: sản phẩm hàn có công dụng chịu nhiệt độ cao tới 155°C.

Cấp giải pháp điện B: thiết bị hàn có tác dụng chịu nhiệt độ cao lên đến 130°C.

3.7 thông số công suất

Hệ số hiệu suất là thông số kỹ thuật kỹ thuật cho thấy thêm mức độ tiết kiệm chi phí điện năng của máy hàn que. Thông số càng khủng thì đồ vật hàn càng tiêu thụ ít điện với tiết kiệm tích điện hơn.

3.8 Hiệu suất thao tác (đơn vị: %)

Hiệu suất làm việc cho biết thêm khả năng làm việc kết quả của thứ hàn. Thông thường, sản phẩm công nghệ hàn 3 pha sẽ có công suất và hiệu suất thao tác lớn hơn để đáp ứng nhu cầu được nhu cầu sử dụng trong số xí nghiệp, xưởng chế tạo quy tế bào lớn.

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắn chắn đồng đội đã hoàn toàn có thể nắm được cấu trúc máy hàn hồ nước quang tay và biết phương pháp đọc các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của máy. Bằng hữu có thể tham khảo các cái máy hàn que đang rất được quan tâm tại đây.

*

Địa chỉ sở hữu máy hàn que chính hãng, giá bán tốt

Nếu bằng hữu đang mong muốn tìm mua sản phẩm máy hàn que thiết yếu hãng với giá tốt nhất thì xin mời contact với Kết Nối Tiêu Dùng và để được đội ngũ nhân viên tư vấn cung cấp nhé. Kết Nối chi tiêu và sử dụng tự hào là nhà cung ứng công nuốm - dụng cụ, thiết bị xây cất chính hãng số 1 suốt 11 năm qua.

Khi mua sắm và chọn lựa tại liên kết Tiêu Dùng, Quý người tiêu dùng sẽ hoàn toàn yên tâm vì thành phầm chính hãng 100% với tầm giá cạnh tranh trên thị trường. đồng đội nếu có nhu cầu hãy đặt hàng ngay tại www.ketnoitieudung.vn hoặc tương tác 028 3975 6686 để được tư vấn và báo giá. 

Xin cảm ơn mọi fan đã theo dõi với ủng hộ Kết Nối chi tiêu và sử dụng suốt thời gian qua!

Thiết bị/máy hàn tốt, cân xứng nhất

Máy hàn tốt giúp hàn thuận lợi hơn, trong những lúc thiết bị kém có thể khiến chúng ta phải trả giá mắc về chất lượng mối hàn. Thiết bị hàn MIG như Millermatic® 211 cùng Millermatic 141 là lý tưởng mang lại thợ hàn không chuyên. Nếu khách hàng đang tìm kiếm kiếm một máy tất cả nhiều phương pháp hàn, công ty chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện máy hàn đa phương thức như Multimatic® 215 và Multimatic 220 AC/DC.

Một số thứ hàn hiện đại như technology Auto-Set ™, auto đặt các thông số kỹ thuật tối ưu dựa vào độ dày vật liệu và đường kính dây. Điều này chất nhận được bạn tập trung vào kỹ thuật thích hợp hơn.

Xem thêm: Thông số tủ lạnh panasonic, tủ lạnh panasonic inverter 550 lít nr

Để xác minh máy hàn nào cân xứng nhất với nhu yếu của bạn, hãy xem đồ vật hàn nào cân xứng cho mái ấm gia đình hoặc cửa ngõ hàng của doanh nghiệp hoặc tải những hướng dẫn này.

Bất kể gạn lọc máy của khách hàng là gì, hãy đọc kỹ phía dẫn sử dụng của hãng. Nó đựng thông tin quan trọng đặc biệt về phía dẫn quản lý và vận hành và bình an thích hợp. Hầu hết các công ty hỗ trợ hướng dẫn sử dụng của họ trực tuyến.

Các giải đáp cơ phiên bản sau đây dành riêng hàn MIG/MAG cùng với dây thép đặc. Thi công mối ghép, vị trí và những yếu tố khác tác động đến công dụng và mua đặt. Lúc đạt được kết quả tốt, đánh dấu các thông số.

Chiều dày vật liệu đưa ra quyết định cường độ cái điện:

Theo hướng dẫn, mỗi 0,001 inch độ dày vật liệu yêu ước 1 amp đầu ra: 0.125 inch = 125 amps.

Chọn size dây hàn phù hợp theo cường độ cái điện:

Vì các bạn không muốn biến đổi dây, hãy chọn 1 loại dây đến độ dày thường được sử dụng nhất của bạn.

30-130 amps: .023 inch40-145 amps: .030 inch50-180 amps: .035 inch75-250 amps: .045 inch

Đặt năng lượng điện áp:

Điện áp xác định chiều cao cùng chiều rộng của hạt. Nếu không có biểu đồ, hướng dẫn thực hiện hoặc thông số kỹ thuật kỹ thuật để tại vị điện áp chủ yếu xác, chúng ta cũng có thể thử cách này: trong những khi một tín đồ hàn trên sắt kẽm kim loại phế liệu, một fan trợ lý sẽ bớt điện áp xuống cho tới khi hồ quang bước đầu đâm vào phôi. Sau đó, bắt đầu hàn lại và trợ lý tăng năng lượng điện áp cho tới khi hồ nước quang trở cần không ổn định. Mức điện áp thân hai đặc điểm này là năng lượng điện áp mở đầu tốt.

Giữa điện áp hồ nước quang cùng chiều dài hồ quang bao gồm mối quan hệ. Hồ nước quang ngắn làm giảm điện áp và tạo nên một côn trùng hàn nhỏ, nhô cao. Hồ nước quang dài(nhiều năng lượng điện áp hơn) tạo nên mối hàn phẳng với rộng hơn. Chiều dài hồ quang thừa lớn sẽ tạo ra mối hàn cực kỳ phẳng và năng lực bị cháy chân.

Tốc độ cung cấp dây (cường độ mẫu điện):

Tăng vận tốc cấp dây là tăng cường độ loại điện và tăng độ ngấu mối hàn. Tốc độ cấp dây vượt cao hoàn toàn có thể dẫn đến sắt kẽm kim loại mối hàn bị cháy hoạc thủng vật hàn. Nếu không có hướng dẫn sử dụng hoặc tờ thông số kỹ thuật côn trùng hàn, hãy sử dụng hệ số nhân trong biểu trang bị sau để tìm điểm bước đầu tốt cho tốc độ cấp dây. Ví dụ: đối với dây 0.030-inch, nhân cùng với 2 inch trên từng amp để tìm tốc độ cấp dây tính bởi inch bên trên phút (ipm).

Kích thước dây

Nhân với

Tốc độ cấp cho dây (VD: áp dụng 1/8 inch (125 amps))

.023 inch

3.5 inches/amp

3.5 x 125 = 437.5 ipm

.030 inch

2 inches/amp

2 x 125 = 250 ipm

.035 inch

1.6 inches/amp

1.6 x 125 = 200 ipm

.045 inch

1 inch/amp

1 x 125 = 125 ipm

Các mọt hàn tham khảo

Một cách để kiểm tra thông số kỹ thuật hàn là tiến hành hàn thử một con đường hàn, tùy theo hình dạng đường hàn lộ diện sau đó mà ta kiểm soát và điều chỉnh thông số sao để cho phù hợp.

Mối hàn tốt:

Là mối hàn có độ thâm nám nhập xuất sắc vào vật tư cơ bản, đường hàn thẳng và mặt phẳng phẳng, chiều rộng mọt hàn phù hợp, biên đường hàn với vật hàn có sự liên kết tốt.

*

Điện áp quá cao:

Điện áp cao được biểu hiện bằng hồ quang sai trái định, độ xuyên thấu không đồng bộ và vũng hàn hỗn loạn không thể chiếu thẳng qua vật liệu cơ bạn dạng một bí quyết đồng đều.

*

Điện áp vượt thấp:

Điện áp cực thấp dẫn mang đến hồ quang cạnh tranh khởi động, khó điều khiển và độ ngấu kém. Nó cũng gây ra hiện tượng phun tóe kim loại nhiều, làm ra mối hàn nhô cao và liên kết giữa biên mọt hàn và chi tiết hàn kém.

*

Tốc độ di chuyển quá nhanh:

Mối hàn nhô cao, hẹp, cảm thấy không được độ liên kết giữa biên mối hàn cùng vật hàn, độ ngấu không được và mối hàn không đều.

*

Tốc độ dịch rời quá chậm:

Tốc độ dịch rời mỏ hàn quá lừ đừ tao ra không ít nhiệt vào côn trùng hàn, dẫn cho đường hàn quá lớn và độ ngấu kém. Trên vật liệu mỏng, nó cũng hoàn toàn có thể gây cháy thủng.

*

Tốc độ cấp dây/cường độ loại điện thừa cao:

Tốc độ cấp cho dây hoặc cường độ cái điện tương đối cao (tùy ở trong vào loại máy nhiều người đang sử dụng) hoàn toàn có thể khó tạo ra hồ quang mối hàn quá rộng, cháy thủng, văng bắn nhiều với độ ngấu kém.

*

Tốc độ cấp cho dây/cường độ dòng điện thừa thấp: côn trùng hàn nhô cao, hẹp, nhiều khi không gồm sự hòa quyện giữa biên côn trùng hàn với vật hàn.

*

Không có hoặc thiếu khí bảo vệ:

Việc thiếu hoặc cảm thấy không được khí bảo đảm an toàn dễ dàng được khẳng định bằng độ rỗng và lỗ kim ở bề mặt và phía bên trong mối hàn.