Bạn đang băn khoăn vì sao chiếc tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ? Hoặc nhiều người đang phân vân không biết phương pháp chỉnh ánh sáng sao cho hợp lí giữa chống đông và chống mát...

Bạn đang xem: Tủ lạnh số nào mạnh nhất


Bạn đang do dự vì sao chiếc tủ lạnh có 2 nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ? Hoặc nhiều người đang phân vân không biết cách chỉnh nhiệt độ sao cho phải chăng giữa ngăn đông và ngăn mát. Đừng lo, bài viết này mình sẽ khuyên bảo cặn kẽ nguyên lý quản lý và vận hành và cách chỉnh ánh sáng tủ lạnh cân xứng nhất cho những bạn.

Cấu chế tác và nguyên lý buổi giao lưu của tủ lạnh

1. Cấu trúc tủ lạnh

Về mặt cấu trúc có nhiều phương pháp phân chia, tuy nhiên để dễ nắm bắt nhất bản thân sẽ phân chia tủ làm cho 02 thành phần chính: thân tủ và hệ thống làm cho lạnh.1.1 Thân tủ lạnh:Thân tủ rét bao gồm:Vỏ tủ lạnh: bao hàm 2 lớp trong và ngoài, trọng tâm là lớp đệm cách nhiệt. Lớp đệm biện pháp nhiệt có trọng trách cách ly tốt giữa môi trường phía bên trong (lạnh) và môi trường thiên nhiên không khí phía bên ngoài (nóng).Cánh tủ lạnh.Ngăn đông lạnh, phòng làm đuối và các khay, kệ đựng thức nạp năng lượng bằng nhựa…Load/lazy-bg.png>Thân tủ lạnh1.2 hệ thống làm lạnh:Load/lazy-bg.png>Hệ thống làm lạnh của tủ lạnh
Giữ nhiệm vụ cung ứng nhiệt độ giá buốt cho toàn cục tủ lạnh, bao gồm:– Máy nén tủ lạnh: hút với nén khí gas tuần hoàn trong tủ lạnh.– Dàn nóng: giải nhiệt khí gas.– Dàn lạnh: hút nhiệt, giúp có tác dụng mát thực phẩm cùng thức nạp năng lượng trong tủ lạnh.– Khí gas: là môi hóa học tuần hoàn phía bên trong tủ, giúp làm cho lạnh dàn lạnh.

2. Nguyên lý chuyển động tủ lạnh:

Để đơn giản dễ dàng hóa khiến cho bạn dễ hiểu nguyên tắc làm giá của tủ lạnh, mình tóm tắt đơn giản và dễ dàng như sau:– Đầu tiên sản phẩm nén đang nén khí gas lên áp suất cao cùng khí gas trải qua dàn rét (khi này khí gas bị nén sẽ hóa lỏng).– Sau đó, trước khi đi qua dàn lạnh, khí gas sẽ đi qua 1 bộ phận giảm áp suất đột ngột (được call là ống mao dẫn). Vị bị giảm áp suất bất ngờ đột ngột khiến khí gas đã hóa hơi và lạnh bất ngờ đột ngột tại dàn lạnh. Hệ thống ống dàn lạnh được đi bên phía trong tủ lạnh cùng với quạt gió sẽ làm lạnh toàn cục thực phẩm bên trong.– sau thời điểm đi qua dàn lạnh, tổng thể khí gas ngơi nghỉ thể hơi sẽ tiến hành dẫn lại vào máy nén và bước đầu lại 1 chu kỳ mới.2.1 bắt tắt về nguyên lý hoạt động:– vì vậy về cơ bản, tủ lạnh được thiết kế lạnh bởi hệ thống ống của dàn tạo lạnh đi bên phía trong tủ lạnh, bao gồm cả chống đông và ngăn mát.– dường như trong chống đông sẽ được thiết kế theo phong cách 1 mẫu quạt gió giúp lưu giữ thông không khí trong toàn thể tủ lạnh.Nếu có điểm nào chưa hiểu, bạn cứ vướng lại comment bên dưới để Chăm Chút sẽ giải đáp cho bạn nhé.2.2 Mối contact nhiệt độ giữa chống đá và phòng mát (tủ 1 dàn lạnh):Với những tủ 1 dàn lạnh thì thiệt sự phía bên trong cả 2 chống đá và chống mát phần đông “xài chung” 1 dàn lạnh mà lại thôi. Mặc dù sẽ có khác biệt về mức gió:– các tủ giá đều có 1 quạt gió bên trong để lưu lại thông gió cho toàn thể tủ lạnh. Các bạn thường thấy trong phòng đá sẽ có một “nút kiểm soát và điều chỉnh lượng” gió có thể chấp nhận được tăng sút lượng gió thổi vào ngăn đá.– Vì tốc độ gió của quạt là ko đổi, nên chúng ta cũng có thể hiểu rằng: khi bớt gió ở ngăn đá thì gió sẽ lùa nhiều hơn thế nữa vào ngăn mát, và ngược lại. (*)(*) nếu như bạn chưa nắm rõ cũng đừng lo. Ở mục 3.2 bên dưới mình có hướng dẫn khá cụ thể ý này.2.3 riêng biệt tủ 1 dàn lạnh cùng 2 dàn lạnh
Phân biệt giữa tủ 1 dàn lạnh với 2 dàn lạnh:– Đối với tủ lạnh 1 dàn lạnh: chỉ có một hệ thống làm cho lạnh duy nhất cho cả ngăn đông và ngăn mát.– Đối cùng với tủ rét 2 dàn lạnh: sẽ bao gồm 02 hệ thống làm lạnh lẽo riêng biệt, gồm: hệ thống làm lạnh mang đến ngăn non và khối hệ thống làm lạnh mang đến ngăn đông. Các nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ cũng trở thành chỉnh riêng đến từng khối hệ thống một.

3. Các nút điều chỉnh nhiệt độ phía trong gầm tủ lạnh

3.1 Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh
Có chức năng điều chỉnh sức nóng độ của tổng thể tủ lạnh, bao gồm cả phòng đông và ngăn mát.Load/lazy-bg.png>Nút điều chỉnh nhiệt độ (một số người còn được gọi là nút điều chỉnh công suất tủ lạnh)Nút chỉnh nhiệt độ độ (Temp. Control) thông thường có dạng nạm vặn luân phiên tròn và có khá nhiều cấp độ.– khi chúng ta vặn số càng tốt (về phía MAX) thì tủ lạnh vẫn càng lạnh (cả chống đông và phòng mát), tủ lạnh sẽ vận động với năng suất càng cao.– khi chúng ta vặn số càng nhỏ (về phía MIN) thì ánh nắng mặt trời sẽ càng cao, tủ lạnh đang ít lạnh, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp.Lưu ý về nút chỉnh ánh sáng (Temp. Control):Nút Temp Control này thường nằm ở đoạn ngăn mát, tuy nhiên có chức năng chỉnh ánh nắng mặt trời của toàn thể tủ rét (bao gồm cả ngăn đá và chống mát). Nhiều bạn nhầm tưởng nút này chỉ chỉnh nhiệt độ riêng cho ngăn mát.Với tủ 2 dàn lạnh sẽ khác một chút. Đừng lo, ở dưới mình sẽ giải đáp cho bạn.3.2 Nút điều chỉnh lượng gió
Có chức năng chỉnh lượng gió mang lại ngăn đá (ngăn đông lạnh).Load/lazy-bg.png>Nút chỉnh gió mang lại ngăn đá – Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh
Load/lazy-bg.png>Nút chỉnh lưu lượng gió tại ngăn đông tủ lạnh

04 CÁCH ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ cho TỦ LẠNH HIỆU QUẢ

1. Điều chỉnh nhiệt độ độ phù hợp nhất cho tủ lạnh

Load/lazy-bg.png>Điều chỉnh nhiệt độ độ cân xứng nhất cho tủ lạnh
Như tại phần trên Chăm Chút đã đề cập, để lựa chọn nhiệt độ phù hợp nhất thì bạn cần lưu ý đến 2 yếu tố:Yếu tố 1: Tủ rét mướt đang chứa đựng nhiều hay không nhiều thực phẩm?
Nếu tủ rét mướt đang đựng nhiều thực phẩm: vặn nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên đến mức cao (số 6 hoặc 7 như hình trên).Nếu tủ đang đựng ít thực phẩm: Để Tem. Control ở mức trung bình (số 4 như hình trên).Yếu tố 2: Lượng hoa màu trữ ở phòng lạnh và ngăn đông loại nào các hơn?
Nếu phòng đá đựng nhiều thực phẩm hơn: Kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía mặt phải.Ngược lại nếu chống mát nhiều thực phẩm hơn thì kéo về phía trái.Các trường phù hợp khác chúng ta cứ nhằm nút chỉnh gió ở mức trung bình.Load/lazy-bg.png>Cách chỉnh ánh sáng trên các dòng tủ lạnh thông thường

2. Lựa chọn ánh sáng nào mang lại ngăn đông

Ngăn đông là nơi bảo vệ các một số loại thực phẩm tươi sống, những loại đồ khô như hải sản khô… vì vậy ngăn đông đề nghị được điều chỉnh ánh nắng mặt trời đúng cách để bảo quản thực phẩm không biến thành hư, nấm mốc.Load/lazy-bg.png>Ngăn đông nên duy trì tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Đây là vấn đề kiện tốt nhất có thể để bảo quản thực phẩm phòng đông lạnh
Ngăn đông yêu cầu để nhiệt độ bao nhiêu?
Thực phẩm tươi sống sẽ bảo vệ tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Ở ánh nắng mặt trời này vi khuẩn và các loại mộc nhĩ mốc ko thể trở nên tân tiến được.Vì vậy ngăn đông nên đặt ở nhiệt độ là -18 độ C. Trường hợp tủ chúng ta ít đồ, có thể chỉnh ở ánh sáng -12 độ C, tuy vậy nếu nhằm lâu ngày thì lương thực tươi sống sẽ không còn giữ được lâu.

3. Ngăn mát nên đặt ở nhiệt độ nào?

Chú ý: nhiều người dân thường nghĩ chống mát yêu cầu để ánh nắng mặt trời càng phải chăng sẽ giỏi hơn. Tuy nhiên không nên như vậy.Theo những chuyên gia bảo quản thực phẩm, ngăn mát rất tốt nên nhằm từ 2-4 độ C. Đây là ánh sáng lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm tại quanh vùng ngăn mát.Tuy nhiên chúng ta cần đừng quên thực phẩm trong phòng mát chỉ bảo quản trong phần đông giới hạn thời gian nhất định thôi nhé (thường tối đa là 7-10 ngày).Ngăn đuối tủ lạnh bắt buộc để số mấy?
Như bản thân đã lý giải ở trên, bình thường bạn cứ để số 4 (mức trung bình) của phòng mát. Nếu còn muốn ngăn non lạnh hơn thì bạn sẽ có 2 phương pháp chỉnh:Tăng nút chỉnh ánh sáng trong chống mát lên số 5, 6 hoặc 7.Giảm nút chỉnh gió về phía trái (Min) trong ngăn lạnh để điều hướng gió thổi vào chống mát nhiều hơn thế => chống mát sẽ lạnh hơn. Tuy vậy cần đừng quên khi kéo nút chỉnh gió về phía “Min” thì chống đá sẽ bị bớt gió, đồng nghĩa tương quan với bài toán ngăn đá bị giảm lạnh nhé (cẩn thận cùng với trường hợp này).

4. Điều chỉnh sức nóng độ cân xứng cho phòng rau, quả tươi sống

Load/lazy-bg.png>Ngăn rau củ quả nằm cạnh sát dưới, thường có nhiệt độ thấp hơn (lạnh hơn) bởi vì không không khí lạnh chìm xuống
Trong khi áp dụng tủ lạnh sản phẩm ngày, nhiều mái ấm gia đình thường chỉ không thay đổi một mức ánh sáng cho tất cả nhu yếu và lượng thực phẩm cất trong tủ. Mặc dù nhiên, việc điều chỉnh nhiệt độ tủ rét sao cho phù hợp nhu cầu bảo vệ thực phẩm và ánh sáng môi trường chuyển đổi là điều cần thiết để tủ chuyển động đúng công suất, kéo dãn tuổi lâu thiết bị. Vậy các bạn đã biết chống mát tủ lạnh bao nhiêu độ sẽ là hợp lý và phải chăng nhất xuất xắc chưa? Nếu chưa thì trong nội dung bài viết lần này, hãy thuộc Nguyễn Kim vấn đáp cho thắc mắc trên và tìm hiểu tầm đặc biệt của việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cùng 4 cách nhanh nhất có thể để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tối ưu!

Xem nhanh


Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là thích hợp lý?

Ngăn đuối trong tủ rét thường có phong cách thiết kế để đạt ánh sáng từ 0 độ C cho 5 độ C (32 độ Fahrenheit mang đến 41 độ Fahrenheit). Đây là ánh nắng mặt trời lý tưởng để bảo vệ thực phẩm tươi ngon và ngăn chặn sự trở nên tân tiến của vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiều khi các tủ lạnh hoàn toàn có thể có một trong những ngăn mát quan trọng như phòng đông, được thiết kế theo phong cách để đạt nhiệt độ dưới 0 độ C (32 độ Fahrenheit) để gia công đông thực phẩm.

Cần chú ý là những con số này chỉ cần mức khuyến nghị và rất có thể có sự không giống biệt nhỏ giữa các quy mô tủ giá và những nhãn hiệu khác nhau.

Khi download một tủ giá buốt mới, hay thì chuyên môn viên đã đặt ánh sáng cho ngăn mát theo các thông số kỹ thuật mặc định ở trong nhà sản xuất. Mặc dù nhiên, tùy vào tầm khoảng độ sử dụng, các bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thế nào cho phù hợp, nhưng cần tránh những vụ việc sau:

Không để chống mát quá lạnh khi lượng thực phẩm trong gầm tủ ít: điều này có thể làm đông đá hoặc héo úa thực phẩm.

Không để chống mát thừa ấm khi lượng thực phẩm ở bên trong gầm tủ nhiều: điều này có thể gây lỗi hỏng, ôi thiu và sinh sản mùi cạnh tranh chịu.

Thông thường, nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh xê dịch từ 1,7 mang đến 5 độ Celsius, mà lại mức 0 độ Celsius là nhiệt độ lý tưởng nhất. Ở ánh nắng mặt trời này, bạn có thể bảo quản ngại nhiều một số loại thực phẩm như bánh kẹo, món ăn thừa ước ao dùng lại mang lại bữa sau, hoa quả, thứ uống, mỹ phẩm như phương diện nạ cùng kem dưỡng.

Không để ánh sáng quá cao, vì chưng điều này khiến cho luồng không khí lạnh khó rộng phủ đều trong tủ, khiến hư lỗi thực phẩm và rau quả, và có thể gây ngộ độc nếu nhằm lâu.

Riêng đối với ngăn để bảo vệ thực phẩm tươi, ánh sáng tối ưu là từ là 1 đến 4 độ Celsius. Ở mức ánh sáng này, vi khuẩn khó phạt triển, góp thực phẩm với rau hoa quả được bảo vệ lâu hơn cùng giữ được độ tươi ngon.

Bạn có thể điều chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn đuối tủ lạnh lẽo theo mùa: trong mùa hè, ánh sáng thấp hơn để ngăn ngừa sự cải cách và phát triển của vi khuẩn do tiết trời nóng. Trong thời điểm đông, nhiệt độ cao hơn nữa do nhiệt độ môi trường phía bên ngoài đã nặng nề sinh sôi vi khuẩn. Tuy nhiên, hãy tránh kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ vượt thấp, vì chưng điều này hoàn toàn có thể gây đông đá và ảnh hưởng đến quality thực phẩm.

Tóm lại, khi áp dụng tủ lạnh, hãy điều chỉnh nhiệt độ tương xứng để bảo đảm sự bảo vệ tốt cho thực phẩm và tránh giảm các sự việc không ý muốn muốn.

Tầm đặc biệt quan trọng của việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Tìm hiểu cấu tạo tủ lạnh

Trước khi tìm hiểu các bí quyết chỉnh ánh sáng tủ rét mướt tốt nhất, hãy thuộc Nguyễn Kim đi vào tìm hiểu cấu trúc của một chiếc tủ giá buốt - người đồng bọn quen trong căn bếp của từng gia đình. Hiểu được cấu trúc của một dòng tủ lạnh lẽo cũng khiến cho bạn có mẫu nhìn tổng thể về những cách thực hiện và bảo quản thiết bị này.

*

Tủ lạnh lẽo là “người đồng bọn thiết” trong mỗi căn phòng bếp hiện đại

Về phương diện cấu tạo, toàn bộ các tủ lạnh đông đảo được chia thành 2 phần chính, mỗi phần gồm một trọng trách riêng biệt

Thân tủ lạnh:

Vỏ tủ lạnh: được thiết kế gồm 1 lớp cách nhiệt góp tủ lạnh né thoát hơi hạt từ phía bên trong ra ngoài. Lớp giải pháp nhiệt nằm giữa lớp quấn chắc chắn bền chắc theo thời gian.

Ngăn đông lạnh

Ngăn làm cho mát

Cánh tủ lạnh

Các khay đựng thức ăn

Nút chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh

*

Sơ đồ vật thân tủ lạnh

Hệ thống có tác dụng lạnh của tủ lạnh:

Máy nén tủ rét mướt (block) tính năng nén với hút khí gas tuần hoàn trong tủ lạnh.

Dàn nóng: giải sức nóng khí gas.

Dàn rét (bên ở bên trong gầm tủ lạnh) có trọng trách làm đuối tủ giá với phương pháp hút nhiệt, giúp thực phẩm bảo quản được thọ hơn.

*

Sơ đồ phần khối hệ thống làm giá buốt của tủ

Tìm hiểu nguyên lý làm non của tủ lạnh

Nguyên lý có tác dụng mát của tủ rét mướt rất đơn giản. Khi tủ giá hoạt động, khá lạnh sẽ được sinh ra từ hệ thống làm rét mướt được lắp phía trong tủ, tiếp đến hơi lạnh này được quạt thông gió dẫn đi khắp không khí phía trong tủ lạnh. Đồng thời dàn ngưng sẽ xả khí nóng ra bên ngoài để bảo trì nhiệt độ tủ lạnh luôn ở mức mong muốn muốn.

Việc chỉnh ánh nắng mặt trời tủ rét sẽ điều khiển lượng khí lạnh được hình thành từ khối hệ thống làm lạnh. Từ kia tăng hoặc giảm nhiệt độ theo nhu yếu của fan sử dụng.

*

Phân biệt tủ 1 dàn lạnh và 2 dàn lạnh

Trên thị trường bây giờ có cả nhiều loại tủ lạnh có một dàn lạnh cùng tủ lạnh tất cả 2 dàn lạnh. Bí quyết phân biệt cũng đơn giản dễ dàng như chính cái tên của nó. 

Tủ lạnh có 1 dàn lạnh sẽ chạy cho tất cả ngăn đá và phòng đông, hai ngăn này thuộc được điểu khiển phổ biến bằng những nút chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. 

Nên điều chỉnh tủ lạnh ngơi nghỉ số mấy là say mê hợp?

Hiện nay, các dòng tủ giá buốt trên thị phần thường kèm theo với nhiều mức độ có tác dụng lạnh không giống nhau, được tiến công số từ là một đến 9 hoặc từ là 1 đến 7. Số tốt nhất thay mặt cho sức nóng độ ấm nhất, trong những lúc số cao nhất thể hiện ánh nắng mặt trời lạnh nhất.

Để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ cân xứng cho tủ lạnh, chúng ta có thể tìm nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bên trên tủ lạnh của bạn. Nếu không thấy nút cá biệt cho phòng mát và chống đông đá, bạn cũng có thể tìm nút "Freezer" (ngăn đông đá) hoặc "Fridge" (ngăn mát). Nếu không kiếm thấy những nút này, chúng ta có thể tìm nút "Temp" hoặc "Refrigerator Temp" bởi các biểu tượng và tên hoàn toàn có thể khác nhau tùy vào dòng tủ lạnh. Nếu sau khi điều chỉnh ánh nắng mặt trời mà sức nóng độ phía bên trong tủ lạnh lẽo không vắt đổi, hãy điện thoại tư vấn kỹ thuật viên nhằm kiểm tra.

Ngăn đông đá ở bên trong tủ lạnh đề xuất được đặt tại nhiệt độ bên dưới 0 độ Celsius, rất tốt là khoảng tầm -18 độ Celsius. Điều này giúp bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá và hải sản trong thời hạn dài, bên cạnh đó giữ những chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của chúng. Bạn có thể sử dụng phòng đông đá để làm đá, kem, hoặc sữa chua đuối lạnh.

Ngăn mát ở trong tủ lạnh cần được đặt ở nhiệt độ 0 độ Celsius. ánh nắng mặt trời này mang lại phép bảo vệ nước giải khát, bánh kẹo, với thức ăn thừa sau bữa ăn mà không khiến hư hỏng. Đối với thức nạp năng lượng không thực hiện hết, hãy đặt nó trong hộp với đậy bí mật trước lúc để vào chống mát để tránh khiến mùi mang đến tủ lạnh và nên tránh ôi thiu.

Để bảo vệ rau củ tươi lâu trong tủ lạnh, nên đặt nhiệt độ khoảng 1-4 độ Celsius. Nhiệt độ này giúp ngăn chặn sự trở nên tân tiến của vi khuẩn và giữ cho rau củ tươi ngon. Để tránh hư hỏng và ngộ độc, hãy bảo đảm rằng những luồng khí lạnh có thể lan tỏa phần đông trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, hãy tránh đặt nhiệt độ quá thấp, từ một độ C trở xuống, do nó rất có thể làm đông đá và có tác dụng hỏng rau củ quả. Đồng thời, hãy kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ sao cho tương xứng để máu kiệm năng lượng tiêu thụ.

Các nút chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh

Dựa vào nguyên lý làm mát của tủ, những nút chỉnh ánh nắng mặt trời tủ rét cũng được chia thành 2 nhóm chủ yếu đó là các nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ và các nút kiểm soát và điều chỉnh mức gió. 

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Đối với nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, các tủ lạnh sẽ bố trí nút vặn vẹo và nút nhấn với số hoặc vạch ánh sáng đã được phân tách sẵn. Người dùng có thể cấu hình thiết lập số ánh nắng mặt trời mình ý muốn muốn bằng phương pháp ấn nút tăng sút hoặc căn vặn nút theo hướng từ trái lịch sự phải.

Xem thêm: Nên mua xe máy điện hay xe 50cc ? nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc

Nếu vặn vẹo về số càng cao (về phía MAX) thì tủ lạnh sẽ càng lạnh lẽo hơn chính vì vậy tủ lạnh lẽo sẽ chuyển động với năng suất càng cao. Một trong những dòng còn có hiện tượng tủ lạnh lẽo kêu to lớn như giờ gió nhưng các bạn yên trung ương tủ lạnh đấy là một hiện tượng kỳ lạ rất bình thường.

Ngược lại khi bạn vặn số của nút Temp. Control càng nhỏ tuổi (về phía MIN) tủ rét mướt sẽ giảm độ lạnh cùng tủ sẽ gia hạn ở mức công xuất phải chăng hơn.

Một vài để ý khi thực hiện nút chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh:

Nút Temp Control hay bị nhầm lẫn là nút chỉnh ánh nắng mặt trời ở ngăn mát bởi vị trí của nó thường nằm ở ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù nút này có chức năng điều chỉnh ánh nắng mặt trời cho tổng thể tủ lạnh. 

Riêng với tủ lạnh bao gồm 2 dàn lạnh sẽ sở hữu bộ điều khiển và tinh chỉnh riêng

Với tủ 2 dàn lạnh đang khác một chút. Đừng lo, ở bên dưới mình sẽ trả lời cho bạn.

*

Các nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phía trong gầm tủ lạnh

Nút điều chỉnh lượng gió

Cũng giống hệt như các nút chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, để chỉnh mức quạt gió trong tủ bạn có thể sử dụng các nút tăng giảm và nút vặn tùy ở trong vào các mẫu tủ lạnh không giống nhau.

Nếu kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt ngay sát về phía “MAX”: quạt gió ưu tiên thổi vào ngăn đá. Vày vậy lúc đó lượng gió dưới phòng mát sẽ bị giảm buổi tối thiểu.

Nếu kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt ngay gần về phía “MIN”: quạt gió hạn chế thổi gió vào phòng đá. Vị vậy lượng gió sẽ tự động lưu thông xuống ngăn mát nhiều hơn.

*

Điều chỉnh nhiệt độ tủ giá theo khí hậu và yêu cầu là vấn đề cần thiết. Nó đóng một vai trò đặc trưng trong việc giữ thực phẩm luôn tươi ngon và giúp tủ rét chạy ổn định, tăng tuổi thọ của thiết bị.

Các phương pháp chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh góp tủ vận động tối ưu

Điều chỉnh nhiệt độ tối ưu cho tất cả tủ lạnh

Để nhiệt độ trong tủ lạnh luôn ở mức buổi tối ưu, không cực thấp gây tiêu tốn lãng phí điện năng, cũng không thật cao khiến quá trình bảo quản thực phẩm bị hình ảnh hưởng, bạn cần nắm được các yếu tố về môi trường xung quanh, cân nặng thực phẩm phải bảo quản. 

*

Nếu tủ lạnh đang có quá nhiều thực phẩm buộc phải lưu trữ, các bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ rét lên mức cao hơn nữa trung bình, thường là nấc 6, 7. Đối với tủ lạnh thể hiện ánh nắng mặt trời bằng vạch, hãy chỉnh lên vun gần cùng với chữ MAX nhé.

Ngược lại nếu cân nặng thực phẩm cần bảo quản là ko nhiều, bạn cũng có thể điều chỉnh ánh nắng mặt trời tủ rét ở nút trung bình, thường là số 4 hoặc gạch ở giữa so với các tủ lạnh thực hiện vạch sức nóng độ.

*

Ví dụ về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh cân xứng với phòng đông

Ngăn đông đó là ngăn lưu trữ nhiều hoa màu tươi sống như: cá, tôm, thịt,... Hoặc những đồ thô cần bảo vệ lạnh khác. Vì vậy nếu như chỉnh ánh sáng tủ lạnh của chống này bị sai lệch sẽ khiến cho những lương thực nói trên bị hỏng hỏng, gây tác động đến sức mạnh của fan sử dụng.

*

Nhiệt độ thích hợp nhất cho tủ lạnh được nhiều chuyên gia khuyến khích đó đó là -18 độ C. Ở ánh sáng này vi khuẩn và những loại nấm mèo mốc trong đồ ăn không có thời cơ để phát triển, từ đó chất lượng thức ăn luôn được bảo toàn. Trong một trong những trường vừa lòng khi tủ lạnh không tồn tại quá nhiều đồ, chúng ta có thể cân nói tăng nhiệt độ ngăn đông lên -16 độ C để tiết kiệm ngân sách điện năng.

Lưu ý: nhiệt độ như bên trên là thông số tham khảo, thông số kỹ thuật thực có thể sẽ chênh lệch tùy thuộc vào từng uy tín sản xuất. 

Đi kiếm tìm nhiệt độ phù hợp với chống mát

Thực phẩm được bảo quản tại chống mát tủ lạnh hay là các thực phẩm sẽ tiến hành sử dụng tức thì hoặc muộn nhất là trong một tuần sau đó. Chính vì vậy nhiệt độ ưng ý để bảo quản ngăn mát chính là khoảng trường đoản cú 2 cho 4 độ C. 

*

Điều chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn non tủ lạnh

Khi chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh chống mát, các bạn hãy nhớ mốc ánh sáng này để tham gia trữ món ăn một bí quyết thật hiệu quả. Nếu như như trọng lượng đồ ăn trong ngăn mát nhiều chúng ta có thể cân nói hạ ánh nắng mặt trời tủ lạnh lẽo xuống hoặc tăng cường quạt gió về chống mát nhằm thực phẩm luôn luôn giữ được độ tươi.

Một để ý khi thực hiện ngăn mát tủ giá mà bạn cần nên lưu lại ý: so với các lương thực chưa áp dụng ngay, hãy chuyển chúng lên ngăn ướp đông để bảo vệ một cách tối ưu hơn. Điều này giúp tránh chứng trạng thực phẩm bị hư hỏng do ánh nắng mặt trời ngăn mát không đủ để bảo quản, đồng thời rất có thể làm ảnh hưởng đến những loại hoa màu khác đang được lưu trữ thuộc ở phòng này.

Lưu ý: nhiệt độ như trên là thông số kỹ thuật tham khảo, thông số thực có thể sẽ chênh lệch tùy ở trong vào từng chữ tín sản xuất. 

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo lý tưởng mang đến ngăn rau xanh củ

Thường thì phòng rau củ vẫn là chống dưới cùng của tủ lạnh, cùng chia sẻ cùng một mức kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo như phòng mát nhưng chống rau củ vẫn lạnh hơn do khí lạnh luôn chìm xuống dưới. Để duy trì độ tươi cho các loại rau củ trong tủ lạnh, các bạn cũng nên gia hạn nhiệt độ ở mức 2 mang đến 4 độ C nhé!

*

Trong một vài trường thích hợp khi cần phải hạ ánh sáng trung bình của phòng mát để bảo vệ đồ ăn hiệu quả hơn hoàn toàn có thể dẫn tới việc ngăn rau củ bị đông đá. Để giải quyết vấn đề không hề muốn này, bạn cũng có thể chỉnh quạt gió dạn dĩ hơn ở phòng mát nhằm không khí luôn lưu thông trong tủ, từ bỏ đó tình trạng rau củ bị đóng góp băng cũng được giảm đi một cách đáng kể.

Cách chỉnh nhiệt độ độ một vài tủ lạnh phổ biến

Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tất cả hai dàn lạnh

Với nhiều loại tủ lạnh có sử dụng technology làm lạnh lẽo kép thì bao gồm cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khác với tủ tất cả một dàn lạnh. Bởi loại tủ lạnh này có tích thích hợp nhiều technology hiện đại, tiên tiến cùng bảng điều khiển tiện lợi sử dụng bắt buộc sẽ không thật khó để người mới áp dụng tủ lạnh thứ 1 ghi nhớ các làm việc trên bảng.

Ví dụ như bảng tinh chỉnh của tủ rét 2 dàn tạo lạnh của Samsung như sau:

Tương ứng với mỗi dàn lạnh sẽ sở hữu một nút ấn giỏi cảm ứng đơn nhất để tăng giảm nhiệt độ nghỉ ngơi tủ đó. Lúc chỉnh ánh nắng mặt trời ở phòng này thì ánh sáng ở ngăn còn lại sẽ không bị hình ảnh thưởng.

 

*

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ rét Samsung

*

Cách chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn lạnh

Chạm vào nút “Fridge” nằm trong bảng điều khiển. Những lần nhấn tương đương với bài toán giảm 1 độ C ở bên trong gầm tủ lạnh. ánh sáng khuyến khích đến ngăn đuối tủ giá là trường đoản cú 2-4 độ C.

Thay đổi ánh sáng ngăn đá

Chạm vào phím “Freezer” nhằm lựa chọn nhiệt độ bạn hy vọng muốn. ánh sáng ngăn đá trải dài từ -15 độ C đến -23 độ C.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo Aqua

Các bước chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn mát

Để chỉnh ánh nắng mặt trời cho tủ lạnh Aqua tất cả bảng tinh chỉnh thì lựa chọn Compartment (đến khi đèn bên trên vùng phòng mát sáng sủa lên) > Temperature. sau đó chọn mức nhiệt độ độ cân xứng trong khoảng 1-8⁰​C rồi bấm Setting. 

 

*

Cách phòng đông tủ lạnh lẽo Aqua

Cũng tựa như như phương pháp trên các bạn chọn nút Compartment khi đèn bên trên vùng chống đông sáng sủa lên rồi thừa nhận Temperature. Sau đó tùy chỉnh nhiệt độ rồi thừa nhận Setting.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ giá buốt Sharp

*

Đầu tiên chúng ta chọn vào hình tượng ngăn bạn muốn điều chỉnh làm sao để cho đèn F bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển sáng lên. 

Tại hình tượng lựa lựa chọn ngăn đá hoặc ngăn mát, các bạn ấn chọn ngăn đá sao cho đèn F sáng lên. địa điểm mũi thương hiệu lên xuống dùng làm điều chỉnh ánh nắng mặt trời mình ước muốn ->Chọn nút chứng thực ở bên dưới cùng.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ rét Hitachi

Cách điều chỉnh nhiệt độ phòng mát

Bước 1: Đầu tiên ân nút “Select” nhằm chọn chế độ ngăn mát khi đèn báo chữ R sẽ nhảy sáng 

Bước 2: nhấn “Temp Control” rồi chọn ánh sáng ngăn mát theo ý muốn, có nhiều mức nhiệt khác nhiệt tăng cao từ trái qua phải.

Điều chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn đông

Bước 1: Tương tự như trên các bạn vân chọn nút “Select” để chọn chế độ ngăn đông, khi đèn báo chữ F sáng sủa lên là làm việc này thành công.

Bước 2: sử dụng nút “Temp Control” để thay đổi nhiệt độ chống đông theo ý muốn. Những mức nhiệt bao hàm 5 mức khác nhau với độ làm lạnh tăng đột biến từ trái sang phải.

 

*

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Thay đổi ánh sáng ngăn đông

Để chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn đông bạn tiếp tục ấn nút Freezer đến lúc cột đèn báo nhiệt sáng lên. Sao kia giữ nút nhằm chọn ánh nắng mặt trời theo nút MIN - MED - MAX rồi thả tay để lựa chọn nhiệt độ.

*

Cách đổi khác nhiệt độ phòng đông

Thay đổi ánh sáng ngăn mát

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh lẽo Panasonic các bạn nhấn nút Fridge đên lúc thanh nhiệt sáng lên rồi thả tay ra nếu đã chọn được mức nhiệt ý muốn muốn.

*

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ giá Toshiba

Mức nhiệt phù hợp cho ngăn mát tủ rét mướt Toshiba là nút 2 hoặc 3 còn ở phòng đông ánh sáng có thể bảo trì ở mức 3. Nếu bên bạn bản quản lương thực với con số nhiều thì hoàn toàn có thể tăng thêm nút 4-5.

 

*

Trên đây là các mẹo thu về để điều chỉnh nhiệt độ tủ giá buốt một biện pháp tối ưu, góp tủ lạnh không những chạy ổn định giữ thực phẩm luôn tươi new mà còn kéo dãn dài tuổi lâu của thiết bị.

Tại Nguyễn Kim đang trưng bày hầu như mẫu tủ lạnh mang đến từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tủ rét mướt LG, Samsung, Toshiba, Panasonic cùng với những công nghệ hiện đại giúp việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ giá buốt trở nên dễ ợt hơn lúc nào hết. Hãy cho xem với trải nghiệm thêm mọi sản phẩm thời thượng với nấc giá rất tốt trên thị trường hiện nay. Điển hình như:

Tủ giá Hitachi WB640VGV0 569 lít

Tủ giá buốt Electrolux EUM0900SA 92 lít

Lưu ý: ánh nắng mặt trời như trên là thông số kỹ thuật tham khảo, thông số kỹ thuật thực hoàn toàn có thể sẽ chênh lệch tùy trực thuộc vào từng thương hiệu sản xuất.

Những xem xét khi điều chỉnh nhiệt độ mang lại ngăn mát tủ lạnh

Trong mùa lạnh, bạn có thể điều chỉnh nút độ lạnh xuống mức 3 và tăng lên mức 4 khi thời tiết trở nên nóng hơn. Bên cạnh ra, tùy trực thuộc vào con số thực phẩm phía trong gầm tủ lạnh, chúng ta cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp.

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện khi áp dụng tủ lạnh, hãy để ý những điểm sau:

Đặt tủ lạnh ở trong phần thoáng mát và né tránh đặt gần những thiết bị tỏa nhiệt như bếp gas hoặc lò vi sóng.Thường xuyên lau chùi và vệ sinh tủ rét và đánh giá cửa xem tất cả hở với thoát hơi lạnh không.Tránh open tủ giá quá lâu nhằm tránh mất nhiệt độ lượng lạnh.Không rút điện tủ lạnh liên tiếp khi không sử dụng.

Những để ý trên giúp bạn sử dụng tủ lạnh tác dụng và huyết kiệm năng lượng điện.