Bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng là công cụ công dụng giúp chúng ta đo được thông số đúng nhất. Trong trường vừa lòng sensor có vấn đề, người dùng sẽ biết ngay lập tức lỗi nhằm khắc phục. Bài viết dưới đây đang mách bạn sensor là gì với bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng năng lượng điện tử phổ biến thế nào nhé!


Trong bài viết dưới đây, họ sẽ cùng khám phá sensor là gì với bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng tủ giá ra sao các bạn nhé!

1. Sensor (cảm biến) tủ rét mướt là gì?

Sensor là cảm biến nhiệt độ - một bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Bộ phận này có chức năng giúp tủ kiểm soát và điều hành nhiệt độ bên trong để bảo đảm an toàn luôn chuyển động ổn định, bảo quản thực phẩm giỏi hơn.

Bạn đang xem: Thông số sensor tủ lạnh toshiba inverter

Đồng thời, cảm ứng còn có khả năng nhận biết và cảm nhận nhiệt độ, giúp hệ thống điều khiển nhận thấy nên tiếp tục chuyển động hay giới hạn lại.

*

2. Tủ lạnh bao gồm bao nhiêu sensor?

Thông thường xuyên một mẫu tủ lạnh sẽ được trang bị 2 sensor cơ bản:

1 sensor khẳng định độ lạnh ngơi nghỉ dàn lạnh.

Ngoài ra, một vài dòng tủ lạnh địa điểm lớn sẽ được trang bị thêm những sensor không giống nhau, ứng với các công dụng hiện đại có trên tủ.

*

3. Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng

Mỗi hãng sản xuất tủ lạnh sẽ có trị số sensor (giá trị năng lượng điện trở) khác biệt do các yếu tố như thiết kế, công nghệ, chức năng… cho nên khi thay thế sửa chữa sensor thì bạn cần khám phá bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng thông dụng để xác định chính xác thông số giá trị điện trở với chọn linh phụ kiện thay thế tương xứng nhất.

Bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng phổ biến ví dụ như sau:

LG: Giá trị điện trở chống đá là 2k, ngăn mát là 8k Samsung: Giá trị điện trở những ngăn là 4k Panasonic: Giá trị năng lượng điện trở những ngăn là 1.76 - 2k Hitachi: Giá trị năng lượng điện trở các ngăn là 1.76 - 2k Aqua: Giá trị điện trở các ngăn là 1.76 - 2k Mitsubishi: Giá trị năng lượng điện trở các ngăn là 1.76 - 2k Electrolux: giá trị điện trở những ngăn là 8k

*

4. Biện pháp kiểm tra sensor tủ giá đúng kỹ thuật

Cách kiểm tra

Bên cạnh bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng mặt trên, chúng ta cũng có thể tự khám nghiệm sensor tủ rét mướt bằng quá trình sau:

Bước 1: Dùng đồng hồ đo điện trở kiểm tra sensor tủ rét mướt đầu ruồi gồm hoạt động thông thường không. Bước 2: Đặt đồng hồ đeo tay sống nấc thang X1K, để kim đồng hồ đeo tay vào 2 đầu của Sensor. Bước 3: Quan giáp kim đồng hồ thời trang đeo tay xem thử nó đổi khác bao nhiêu K. Đó đó là giá trị số điện trở sensor lúc này của tủ lạnh. Bước 4: Cuối cùng, bạn nên đối chiếu giá trị này với bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng để thấy thử tủ giá buốt còn chuyển động tốt tốt không.

Lưu ý về trị số sensor tủ lạnh

Khi mới mua tủ lạnh, trị số đo được sẽ giống bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng nhưng gồm chênh lệch một chút, không đáng kể. Nếu đối chiếu với bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng, các bạn thấy năng lượng điện trở K bị tăng/giảm thì tức là sensor tủ lạnh đã biết thành hỏng. Khi đó, ánh sáng bộ cảm ứng sẽ báo sai ánh sáng tủ lạnh, có thể không cấp đủ điện nhằm tủ lạnh đưa sang ánh nắng mặt trời xả tuyết.

Xem thêm: Thông Số Kỹ Thuật Máy Biến Áp 630Kva, Máy Biến Áp Dầu 3 Pha 630Kva Kiểu Kín

*

5. Việc thay sensor không đúng trị số có ảnh hưởng gì mang đến tủ lạnh lẽo không?

Nếu các bạn thay cảm biến không đúng bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thì sẽ có thể dẫn đến một vài vấn đề như sau:

Tủ lạnh làm lạnh kém, khả năng bảo vệ thực phẩm giảm. Tủ lạnh làm lạnh vượt sâu khiến ngăn đông bị đóng góp tuyết. Block đề xuất đóng ngắt liên tục rất dễ có tác dụng cháy block, hư lỗi tủ lạnh cùng tốn kém nhiều bỏ ra phí.

*

6. Tạm thời kết

Bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng là công cụ công dụng giúp bạn xác định sensor còn hoạt động tốt hay đã hư hỏng. Vào trường thích hợp sensor gồm vấn đề, chúng ta nên sửa chữa hoặc khắc phục càng cấp tốc càng xuất sắc nhé!

Biết được bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng, chúng ta cũng yêu cầu sắm cho chính mình một dòng ổ cắm điện chất lượng. Ở FPT cửa hàng đang có nhiều ổ cắn đẹp, giá chỉ rẻ. Coi các sản phẩm ổ cắm giá cực tốt tại đây.

Hy vọng qua bài viết, chúng ta đã biết được bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng rồi nhé!

Có không hề ít trục trặc của dòng sản phẩm lạnh liên quan tới sensor ( cảm biến nhiệt tủ lạnh). Vậy sensor tủ rét mướt là gì? những dấu hiệu sensor bị hỏng như vậy nào? Bảng trị số cảm ứng tủ lạnh lẽo thường gặp mặt ra sao? Hãy cùng đi tìm kiếm lời lời giải trong nội dung bài viết sau phía trên của Media
Mart nhé!
Xem nhanh 1. Sensor tủ rét mướt là gì?2. Chức năng và phân các loại sensor3. Bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng hiện tại nay4. Các dấu hiệu sensor tủ lạnh bị hỏng và phương pháp kiểm tra đúng kỹ thuật5. Những chú ý khi chũm sensor
Sensortủ lạnh giỏi còn được biết đến với tên thường gọi khác là cảm biến nhiệt tủ lạnh. Đây là trong những linh kiện cực kỳ quan trọng của tủ lạnh. Bộ phận này tất cả nhiệm vụ phân biệt mức lạnh cùng báo lại cho hệ thống vi xử lý. Nhằm kiểm soát và điều hành mức nhiệt độ trong tủ lạnh cực tốt và bảo đảm an toàn tủ không bị quá giá buốt hoặc thiếu lạnh lẽo để bảo quản thực phẩm.

Sensor tủ lạnh là gì?

Chức năng bao gồm của sensor tủ rét mướt là cảm nhận nhiệt độ nhằm duy trì mức nhiệt đúng theo lý. Cảm ứng tủ rét được cấu thành từ các điện trở nhiệt. Do thế khi ánh sáng giảm hoặc tăng thì trở kháng điện trở sẽ thay đổi và mẫu điện trải qua cũng ráng đổi. địa thế căn cứ vào phần nhiều giá trị dòng điện nhận được, khối hệ thống điều khiển sẽ giám sát mức độ nhiệt hiện tại. Sau đó, sẽ kết hợp với dàn rét mướt để gia hạn nhiệt độ cân xứng nhằm bảo quản tốt thực phẩm bên trong.Sensor tủ lạnh lẽo thường gồm 2 đầu dò, trong số ấy có một đầu kiểm soát và điều hành nhiệt độ luồng gió trước khi qua dàn lạnh. Một đầu để kiểm soát nhiệt độ của môi chất bên trong đường ống dàn lạnh.

Chức năng với phân loại sensor

Vậy tủ lạnh gồm bao nhiêu sensor? Câu trả là lời là 2. Vì chưng thường thì tủ giá sẽ có một sensor cảm nhận độ lạnh sinh hoạt dàn lạnh cùng một cảm ứng nhiệt ko khí nhằm đi cho tới dàn lạnh. Đối với một trong những dòng tủ lạnh khoảng trống lớn thì con số sensor cũng nhiều hơn thế và kho đó mỗi cảm ứng sẽ thực hiện một trọng trách khác nhau
Mỗi yêu mến hiệu thêm vào tủ lạnh sẽ có được trị số sensor ( quý hiếm điện trở) khác nhau. Vì chưng vậy, bạn cần tìm hiểu chính xác các thông số kỹ thuật giá trị điện trở này trước khi có ý định sửa chữa thay thế sensor tủ rét mướt phù hợp:

HãngTrị số KSamsung
Giá trị điện trở cho những ngăn là4kLGGiá trị năng lượng điện trở ở phòng đá là2kGiá trị năng lượng điện trở ở phòng mát là8kPanasonic
Giá trị điện trở cho các ngăn là1.76 - 2kSharp
Giá trị năng lượng điện trở cho các ngăn là1.76 - 2kHitachi
Giá trị điện trở cho những ngăn là 1.76 - 2kAqua
Giá trị điện trở cho các ngăn là1.76 - 2kMitsubishi
Giá trị điện trở cho các ngăn là 1.76 - 2kElectrolux
Giá trị năng lượng điện trở cho những ngăn là8k


4.1. Dấu hiệu sensor tủ lạnh bị hỏngTủ lạnh bị ngắt liên tụcSensor tủ lạnh bị hỏng sẽ ảnh hưởng mất công dụng kiểm soát nhiệt độ khiến cho máy nén bị đóng ngắt tiếp tục trong 5 - 10 phútTủ rét mướt không đóng góp đáKhi sensor ko hoạt động, máy nén cũng không thể thực hiện đúng chu trình cài đặt. Do vậy mà tủ lạnh rơi vào tình thế trạng thái thiết yếu đông đá. Điều này tạo ra tình trạng tủ lạnh tốn những điện năng để hoạt động và làm sút hiệu quả bảo quản thực phẩmTủ giá buốt bị đóng tuyết và bao gồm tiếng kêu toNếu sensor bị hỏng hoặc bị đứt thì tủ lạnh rất đơn giản đóng tuyết bởi khi này công tác xả tuyết bị ngưng lại. Đồng thời cũng để cho ngăn đá bị tuyết bám bí mật và khi lớp tuyết càng dày sẽ tạo nên ra tiếng ồn càng mập do rửa xát với cánh quạt

Các tín hiệu sensor tủ lạnh bị lỗi và bí quyết kiểm tra đúng kỹ thuật

4.2. Biện pháp kiểm tra sensor tủ lạnhHiện có 2 phương pháp để kiểm tra sensor tủ rét mướt như sau:Cách 1: Rút điện tủ lạnhNếu gặp gỡ một trong số những dấu hiệu trên, bạn hãy rút ngay phích cắm tủ lạnh cùng đợi trong tầm 3 - 5 tiếng. Sau đó cắm điện lại nếu không còn nghe thấy giờ đồng hồ kêu từ bỏ quạt gió thì đồng nghĩa tương quan với câu hỏi sensor bị hỏng

Các dấu hiệu sensor tủ lạnh lẽo bị lỗi và giải pháp kiểm tra đúng kỹ thuậtCách 2: Sử dụng đồng hồ đeo tay AmpeTrước tiên, bạn nên tháo tránh sensor ra khỏi tủ rét mướt và chuyển ampe kế sang chế độ VOM. Sau đó, dùng 2 que kim đo đụng vào tiếp điểm gai dây trên sensor tủ lạnh. Kế tiếp, các bạn cho sensor vào nước đá và bình chọn trị số trên ampe kế, trường hợp nó không đổi thì chắc hẳn rằng là sensor sẽ hỏng.
Trường hợp nên thay sensor tủ lạnh, chúng ta cần chú ý cần nắm vững trị số sensor theo như đúng tiêu chuẩn chỉnh từ đơn vị sản xuất. Từ đó chọn download và thay cảm ứng nhiệt cân xứng để tủ lạnh có thể vận động ổn định.Nếu như cụ sensor không nên trị số rất có thể dẫn tới triệu chứng tủ vượt lạnh khiến cho đông đá ở phòng mát hoặc tủ lạnh làm lạnh yếu, ko thể bảo quản thực phẩm. Từ đó mà ảnh hưởng tới chất lượng độ bền và tuổi thọ của thiết bị
Đồng thời, bạn nên liên hệ với trung tâm bh hoặc những cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ thay mới thành phần này nhé!Bài viết trên trên đây của Media
Mart đã chia sẻ tới bạn những tin tức hữu ích về sensor tủ lạnh. Mong muốn qua bài viết bạn đã hiểu thêm về linh phụ kiện này. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết !
Mời bạn tham khảo thêm
Tủ lạnh
Tủ giá Coex
Tủ giá buốt Samsung
Tủ lạnh Panasonic
Tủ rét mướt LGTủ giá Hitachi
Tủ giá buốt AQUA