1: Sensor (cảm biến) tủ lạnh là gì?

2: Tủ lạnh có bao nhiêu sensor?

3: Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng

4: giải pháp kiểm tra sensor tủ lạnh tất cả đúng kỹ thuật

5: vấn đề thay sensor sai trị số có ảnh hưởng gì đến tủ giá không?


*

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thì xảy ra không hề ít trục trệu của thành phầm liên quan mang lại sensor. Vậy sensor tủ rét mướt là gì?
Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thường gặp mà bạn nên biết. Hãy thuộc Điện đồ vật Thiên phái mạnh Hòa kiếm tìm hiểu chi tiết về sensor và bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thường chạm chán trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

1: Sensor (cảm biến) tủ giá là gì?

Sensor hay còn được gọi là cảm biến đổi nhiệt tủ lạnh là linh phụ kiện rất quan tiền trọng phía bên trong của tủ lạnh, nó có chức năng đó là nhận biết mức giá buốt của vật dụng rồi báo lại cho hệ thống vi xử trí để điều hành và kiểm soát được mức ánh nắng mặt trời trong tủ giá một cách giỏi nhất, bảo đảm an toàn cho tủ giá buốt sẽ không xẩy ra quá lạnh hay là thiếu lạnh nhằm thực hiện giỏi được việc bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh một cách tốt nhất.

Bạn đang xem: Trị số cảm biến tủ lạnh sharp inverter

2: Tủ lạnh có bao nhiêu sensor?

Thông thường, thì mỗi mẫu tủ lạnh lẽo đều sẽ sở hữu được ít duy nhất là 2 cảm ứng nhiệt gồm 1 cảm phát triển thành nhiệt bên trên phần dàn lạnh và một cảm biến nhiệt của phần ko khí để đi tới phần của dàn làm lạnh (trong ngăn đá hoặc phòng lạnh).

*
Cũng phụ thuộc vào từng các loại tủ lạnh, mà việc sử dụng phần tử cảm phát triển thành tủ lạnh của các hãng cũng khá khác nhau. Đối với một số dòng tủ giá buốt lớn, thì đa tính năng cũng sẽ có tương đối nhiều bộ cảm biến nhiệt hơn, từng sensor thì đó lại có một trọng trách và trị số năng lượng điện trở siêu khác nhau.

3: Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng

Hãng

Trị số trở phòng đá (K)

Trị số trở phòng mát (K)

Tủ lạnh lẽo Samsung

4K

4K

Tủ rét mướt LG

2K

8K

Tủ lạnh lẽo Electrolux

8K

8K

Tủ giá buốt Beko

10K

10K

Tủ rét Toshiba

8K

8K

Tủ lạnh lẽo Panasonic

1.76K

2K

Tủ giá buốt Hitachi

Tủ giá buốt Sharp

Tủ lạnh lẽo Sanyo

Tủ rét AQUA

Tủ rét Mitsubishi

Tủ giá buốt National

4: giải pháp kiểm tra sensor tủ lạnh có đúng kỹ thuật

Để biết được bộ cảm biến tủ lạnh có còn xuất sắc hay không, thì bạn cần phải sử dụng bộ đồng hồ đeo tay đeo tay để giúp đỡ đo năng lượng điện trở để hiểu được bộ cảm ứng của tủ giá buốt đầu ruồi này có bị hỏng hay là không nhé.

*
Theo đó, bạn hãy đặt đồng hồ thời trang đeo tay tại mức nấc thang X1K đặt cho kim đồng hồ thời trang đeo tay vào 2 đầu của Sensor, lúc này thì kim đồng hồ đeo tay sẽ lên bao nhiêu K thì đó đó là giá trị nhưng số năng lượng điện trở của Sensor bây giờ đã hiển thị. Bạn hãy lấy quý giá này để so sánh với bảng trị số điện trở của tủ giá buốt đang chất vấn để có thể biết được bộ chạm màn hình tủ lạnh tất cả còn được vận động tốt giỏi không.

Sensor tủ lạnh sẽ thường bị lỗi ở dạng tăng trị số năng lượng điện trở hoặc là bớt trị số điện trở, từ bây giờ thì bộ cảm ứng cũng sẽ bị báo sai ánh nắng mặt trời trong dòng tủ lạnh lẽo mà không cần phải cấp điện đủ làm cho tủ lạnh gửi sang cơ chế phá băng.

5: việc thay sensor không nên trị số có ảnh hưởng gì đến tủ rét không?

Về bài toán thay sensor tủ lạnh không đúng với trị số thì có khá nhiều sự cố xẩy ra như là: Tủ lạnh làm lạnh vẫn kém hơn với không đủ ánh sáng âm, hoặc rất có thể là tủ lạnh có tác dụng lạnh quá sâu đông đá sống cả phần ngăn mát tủ lạnh.

Tình trạng này cũng biến thành khiến cho tủ lạnh lẽo phải liên tục đóng ngắt rất nhiều lần và không hoạt động liên tục sẽ rất dễ có tác dụng cháy block ngân sách cho thành phần máy nén này khá to và khiến tốn chi phí đấy nhé.

*
Trong ngôi trường hợp nhưng mà quý người tiêu dùng không thể tự mình sửa chữa được bộ cảm ứng tủ lạnh, để tránh khỏi trường hòa hợp làm ảnh hưởng xấu cho tới phần không giống của vật dụng thì chúng ta cũng có thể liên hệ ngay tới Trung tâm Điện lắp thêm Thiên nam giới Hòa.

Trung trung khu Điện trang bị Thiên nam giới Hòa trường đoản cú hào là nhà phân phối và sửa điện lạnh gồm uy tín bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Luôn có bề dày kinh nghiệm trong những lĩnh vực hỗ trợ và thay thế sửa chữa điện lạnh.Cùng với chính là đội ngũ chuyên môn viên chuyên nghiệp để hạn chế được lập cập triệt nhằm một cách chủ yếu xác.

Xem thêm: Bếp Điện Từ Philips Pl-01 - Bếp Từ Dương 1 Vùng Nấu Philips Pl

Bài viết trên, Thiên phái nam Hòa đã giới thiệu đến các bạn Bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng thường gặp mà chúng ta nên biết. ý muốn rằng những share này sẽ giúp bạn gồm cái nhìn đúng mực và gọi hơn về Sensor của những hãng tủ giá nhé.

Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng là công cụ công dụng giúp các bạn đo được thông số kỹ thuật đúng nhất. Trong trường thích hợp sensor bao gồm vấn đề, người tiêu dùng sẽ biết tức thì lỗi nhằm khắc phục. Bài viết dưới đây đã mách bạn sensor là gì với bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng điện tử phổ biến ra làm sao nhé!


Trong bài viết dưới đây, họ sẽ cùng tìm hiểu sensor là gì cùng bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng tủ rét ra sao các bạn nhé!

1. Sensor (cảm biến) tủ giá buốt là gì?

Sensor là cảm biến nhiệt độ - một bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Phần tử này có công dụng giúp tủ kiểm soát nhiệt độ bên trong để bảo đảm an toàn luôn chuyển động ổn định, bảo vệ thực phẩm giỏi hơn.

Đồng thời, cảm biến còn có khả năng nhận biết và cảm thấy nhiệt độ, giúp hệ thống điều khiển nhận ra nên tiếp tục vận động hay giới hạn lại.

*

2. Tủ lạnh tất cả bao nhiêu sensor?

Thông hay một loại tủ lạnh sẽ tiến hành trang bị 2 sensor cơ bản:

1 sensor khẳng định độ lạnh nghỉ ngơi dàn lạnh.

Ngoài ra, một số dòng tủ lạnh diện tích lớn sẽ được trang bị thêm những sensor khác nhau, ứng với các chức năng hiện đại có trên tủ.

*

3. Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng

Mỗi hãng tủ lạnh sẽ có trị số sensor (giá trị năng lượng điện trở) khác nhau do những yếu tố như thiết kế, công nghệ, chức năng… cho nên khi sửa chữa thay thế sensor thì bạn cần tò mò bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thịnh hành để xác định đúng chuẩn thông số cực hiếm điện trở và chọn linh phụ kiện thay thế tương xứng nhất.

Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng phổ biến ví dụ như sau:

LG: Giá trị điện trở phòng đá là 2k, phòng mát là 8k Samsung: Giá trị năng lượng điện trở những ngăn là 4k Panasonic: Giá trị năng lượng điện trở những ngăn là 1.76 - 2k Hitachi: Giá trị điện trở những ngăn là 1.76 - 2k Aqua: Giá trị năng lượng điện trở các ngăn là 1.76 - 2k Mitsubishi: Giá trị năng lượng điện trở những ngăn là 1.76 - 2k Electrolux: quý hiếm điện trở những ngăn là 8k

*

4. Biện pháp kiểm tra sensor tủ giá buốt đúng kỹ thuật

Cách kiểm tra

Bên cạnh bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng bên trên, bạn cũng có thể tự đánh giá sensor tủ rét mướt bằng quá trình sau:

Bước 1: Dùng đồng hồ đo năng lượng điện trở bình chọn sensor tủ rét đầu ruồi bao gồm hoạt động thông thường không. Bước 2: Đặt đồng hồ thời trang đeo tay sinh hoạt nấc thang X1K, để kim đồng hồ thời trang đeo tay vào 2 đầu của Sensor. Bước 3: Quan liền kề kim đồng hồ đeo tay đeo tay xem thử nó chuyển đổi bao nhiêu K. Đó chính là giá trị số điện trở sensor hiện tại của tủ lạnh. Bước 4: Cuối cùng, các bạn nên so sánh giá trị này với bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng để xem thử tủ giá buốt còn chuyển động tốt giỏi không.

Lưu ý về trị số sensor tủ lạnh

Khi mới sắm tủ lạnh, trị số đo được vẫn giống bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng nhưng gồm chênh lệch một chút, không đáng kể. Nếu so sánh với bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng, chúng ta thấy điện trở K bị tăng/giảm thì tức là sensor tủ lạnh đã trở nên hỏng. Khi đó, nhiệt độ bộ cảm biến sẽ báo sai ánh nắng mặt trời tủ lạnh, rất có thể không cấp cho đủ điện nhằm tủ lạnh gửi sang ánh sáng xả tuyết.

*

5. Việc thay sensor không đúng trị số có ảnh hưởng gì mang đến tủ lạnh không?

Nếu các bạn thay cảm biến không đúng bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thì sẽ hoàn toàn có thể dẫn đến một trong những vấn đề như sau:

Tủ lạnh có tác dụng lạnh kém, khả năng bảo quản thực phẩm giảm. Tủ lạnh làm cho lạnh vượt sâu khiến ngăn đông bị đóng tuyết. Block cần đóng ngắt tiếp tục rất dễ có tác dụng cháy block, hư hỏng tủ lạnh và tốn yếu nhiều đưa ra phí.

*

6. Lâm thời kết

Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng là công cụ hiệu quả giúp bạn xác minh sensor còn vận động tốt hay đã hư hỏng. Vào trường thích hợp sensor gồm vấn đề, bạn nên thay thế hoặc khắc phục càng nhanh càng giỏi nhé!

Biết được bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng, bạn cũng buộc phải sắm cho chính mình một dòng ổ cắm điện chất lượng. Ở FPT cửa hàng đang có nhiều ổ gặm đẹp, giá rẻ. Xem các thành phầm ổ cắm giá cực tốt tại đây.

Hy vọng qua bài xích viết, các bạn đã hiểu rằng bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng rồi nhé!