Bạn đang băn khoăn vì sao chiếc tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ? Hoặc nhiều người đang phân vân không biết phương pháp chỉnh ánh nắng mặt trời sao cho phải chăng giữa chống đông và phòng mát...

Bạn đang xem: Con số tủ lạnh


Bạn đang do dự vì sao chiếc tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ? Hoặc bạn đang phân vân không biết cách chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp giữa phòng đông và chống mát. Đừng lo, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cặn kẽ nguyên lý vận hành và cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tương xứng nhất cho các bạn.

Cấu chế tạo ra và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

1. Cấu tạo tủ lạnh

Về mặt kết cấu có rất nhiều cách phân chia, tuy nhiên để dễ hiểu nhất bản thân sẽ phân tách tủ có tác dụng 02 yếu tắc chính: thân tủ và hệ thống làm lạnh.1.1 Thân tủ lạnh:Thân tủ giá buốt bao gồm:Vỏ tủ lạnh: bao hàm 2 lớp bên trong và ngoài, chính giữa là lớp đệm cách nhiệt. Lớp đệm phương pháp nhiệt có nhiệm vụ cách ly xuất sắc giữa môi trường bên phía trong (lạnh) và môi trường không khí bên phía ngoài (nóng).Cánh tủ lạnh.Ngăn đông lạnh, ngăn làm non và những khay, kệ đựng thức ăn uống bằng nhựa…Load/lazy-bg.png>Thân tủ lạnh1.2 hệ thống làm lạnh:Load/lazy-bg.png>Hệ thống làm cho lạnh của tủ lạnh
Giữ nhiệm vụ cung cấp nhiệt độ rét cho cục bộ tủ lạnh, bao gồm:– Máy nén tủ lạnh: hút và nén khí gas tuần hoàn trong tủ lạnh.– Dàn nóng: giải nhiệt độ khí gas.– Dàn lạnh: hút nhiệt, giúp có tác dụng mát thực phẩm và thức ăn trong tủ lạnh.– Khí gas: là môi hóa học tuần hoàn phía bên trong tủ, giúp làm cho lạnh dàn lạnh.

2. Nguyên lý vận động tủ lạnh:

Để dễ dàng và đơn giản hóa giúp đỡ bạn dễ hiểu nguyên tắc làm lạnh lẽo của tủ lạnh, mình tóm tắt dễ dàng và đơn giản như sau:– Đầu tiên đồ vật nén vẫn nén khí gas lên áp suất cao và khí gas đi qua dàn rét (khi này khí gas bị nén đã hóa lỏng).– Sau đó, trước lúc đi qua dàn lạnh, khí gas sẽ đi qua 1 bộ phận giảm áp suất đột ngột (được gọi là ống mao dẫn). Vì bị giảm áp suất đột ngột khiến khí gas vẫn hóa hơi cùng lạnh đột ngột tại dàn lạnh. Hệ thống ống dàn tạo lạnh được đi phía bên trong tủ lạnh cùng rất quạt gió sẽ có tác dụng lạnh toàn cục thực phẩm bên trong.– sau khoản thời gian đi qua dàn lạnh, toàn bộ khí gas sống thể hơi sẽ được dẫn lại vào sản phẩm nén và ban đầu lại 1 chu kỳ mới.2.1 tóm tắt về nguyên tắc hoạt động:– bởi vậy về cơ bản, tủ lạnh được thiết kế lạnh bởi khối hệ thống ống của dàn làm lạnh đi phía bên trong tủ lạnh, bao hàm cả chống đông và chống mát.– ngoài ra trong chống đông sẽ được thiết kế theo phong cách 1 loại quạt gió giúp lưu lại thông không gian trong toàn thể tủ lạnh.Nếu bao gồm điểm nào chưa hiểu, các bạn cứ còn lại comment bên dưới để Chăm Chút sẽ giải đáp cho bạn nhé.2.2 Mối tương tác nhiệt độ giữa chống đá và phòng mát (tủ 1 dàn lạnh):Với các tủ 1 dàn tạo lạnh thì thật sự phía bên trong cả 2 chống đá và ngăn mát đầy đủ “xài chung” 1 dàn lạnh nhưng mà thôi. Mặc dù sẽ có biệt lập về nút gió:– rất nhiều tủ rét đều có 1 quạt gió bên phía trong để lưu thông gió cho toàn thể tủ lạnh. Các bạn thường thấy trong chống đá sẽ có 1 “nút điều chỉnh lượng” gió được cho phép tăng sút lượng gió thổi vào chống đá.– Vì vận tốc gió của quạt là không đổi, nên chúng ta có thể hiểu rằng: khi giảm gió ở phòng đá thì gió sẽ lùa nhiều hơn thế vào chống mát, với ngược lại. (*)(*) nếu khách hàng chưa làm rõ cũng đừng lo. Ở mục 3.2 bên dưới mình được bố trí theo hướng dẫn khá cụ thể ý này.2.3 rõ ràng tủ 1 dàn lạnh với 2 dàn lạnh
Phân biệt giữa tủ 1 dàn lạnh cùng 2 dàn lạnh:– Đối cùng với tủ rét 1 dàn lạnh: chỉ có một hệ thống làm cho lạnh duy nhất cho cả ngăn đông và ngăn mát.– Đối với tủ giá buốt 2 dàn lạnh: sẽ bao gồm 02 hệ thống làm lạnh lẽo riêng biệt, gồm: khối hệ thống làm lạnh đến ngăn mát và khối hệ thống làm lạnh đến ngăn đông. Những nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ cũng trở thành chỉnh riêng cho từng khối hệ thống một.

3. Những nút điều chỉnh nhiệt độ ở trong tủ lạnh

3.1 Nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh
Có chức năng điều chỉnh nhiệt độ của toàn cục tủ lạnh, bao gồm cả phòng đông và ngăn mát.Load/lazy-bg.png>Nút điều chỉnh nhiệt độ (một số người có cách gọi khác là nút kiểm soát và điều chỉnh công suất tủ lạnh)Nút chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) thường sẽ có dạng ráng vặn xoay tròn và có nhiều cấp độ.– khi bạn vặn số càng tốt (về phía MAX) thì tủ lạnh sẽ càng giá buốt (cả ngăn đông và phòng mát), tủ lạnh sẽ vận động với hiệu suất càng cao.– khi chúng ta vặn số càng bé dại (về phía MIN) thì nhiệt độ sẽ càng cao, tủ lạnh đang ít lạnh, tủ sẽ chuyển động với năng suất thấp.Lưu ý về nút chỉnh nhiệt độ (Temp. Control):Nút Temp Control này thường nằm ở đoạn ngăn mát, cơ mà có tính năng chỉnh ánh nắng mặt trời của toàn cục tủ lạnh lẽo (bao gồm cả chống đá và chống mát). đa số chúng ta nhầm tưởng nút này chỉ chỉnh ánh sáng riêng mang lại ngăn mát.Với tủ 2 dàn lạnh vẫn khác một chút. Đừng lo, ở dưới mình sẽ khuyên bảo cho bạn.3.2 Nút kiểm soát và điều chỉnh lượng gió
Có chức năng chỉnh lượng gió đến ngăn đá (ngăn đông lạnh).Load/lazy-bg.png>Nút chỉnh gió mang lại ngăn đá – Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh
Load/lazy-bg.png>Nút chỉnh lưu lại lượng gió tại chống đông tủ lạnh

04 CÁCH ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ mang đến TỦ LẠNH HIỆU QUẢ

1. Điều chỉnh sức nóng độ tương xứng nhất mang đến tủ lạnh

Load/lazy-bg.png>Điều chỉnh sức nóng độ phù hợp nhất mang lại tủ lạnh
Như ở đoạn trên Chăm Chút đã đề cập, để lựa chọn nhiệt độ cân xứng nhất thì các bạn cần suy nghĩ 2 yếu đuối tố:Yếu tố 1: Tủ lạnh lẽo đang chứa đựng nhiều hay không nhiều thực phẩm?
Nếu tủ rét đang đựng nhiều thực phẩm: vặn nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên tới mức cao (số 6 hoặc 7 như hình trên).Nếu tủ đang cất ít thực phẩm: Để Tem. Control tại mức trung bình (số 4 như hình trên).Yếu tố 2: Lượng lương thực trữ ở ngăn lạnh và phòng đông mẫu nào các hơn?
Nếu chống đá đựng nhiều thực phẩm hơn: Kéo nút kiểm soát và điều chỉnh lượng gió về phía mặt phải.Ngược lại nếu phòng mát những thực phẩm hơn thế thì kéo về phía trái.Các trường đúng theo khác bạn cứ nhằm nút chỉnh gió ở tầm mức trung bình.Load/lazy-bg.png>Cách chỉnh nhiệt độ trên những dòng tủ giá buốt thông thường

2. Lựa chọn ánh sáng nào mang lại ngăn đông

Ngăn đông là nơi bảo vệ các một số loại thực phẩm tươi sống, các loại đồ gia dụng khô như thủy hải sản khô… vì vậy ngăn đông nên được điều chỉnh ánh sáng đúng cách để bảo vệ thực phẩm không bị hư, nấm mèo mốc.Load/lazy-bg.png>Ngăn đông nên duy trì tốt nhất ở ánh sáng -18 độ C. Đây là vấn đề kiện cực tốt để bảo quản thực phẩm chống đông lạnh
Ngăn đông cần để ánh sáng bao nhiêu?
Thực phẩm tươi sống sẽ bảo quản tốt nhất ở ánh nắng mặt trời -18 độ C. Ở ánh sáng này vi trùng và những loại nấm mèo mốc không thể cải cách và phát triển được.Vì vậy ngăn đông nên để ở nhiệt độ là -18 độ C. Nếu như tủ các bạn ít đồ, hoàn toàn có thể chỉnh ở ánh sáng -12 độ C, tuy vậy nếu nhằm lâu ngày thì lương thực tươi sống sẽ không còn giữ được lâu.

3. Ngăn mát nên để tại nhiệt độ nào?

Chú ý: nhiều người thường nghĩ chống mát nên để nhiệt độ càng rẻ sẽ tốt hơn. Tuy vậy không yêu cầu như vậy.Theo những chuyên gia bảo cai quản thực phẩm, ngăn mát cực tốt nên nhằm từ 2-4 độ C. Đây là ánh nắng mặt trời lý tưởng để bảo quản tất cả các loại hoa màu tại khoanh vùng ngăn mát.Tuy nhiên chúng ta cần hãy nhờ rằng thực phẩm trong phòng mát chỉ bảo vệ trong các giới hạn thời gian nhất định thôi nhé (thường buổi tối đa là 7-10 ngày).Ngăn mát tủ lạnh đề xuất để số mấy?
Như mình đã lý giải ở trên, thông thường bạn cứ để số 4 (mức trung bình) của phòng mát. Nếu muốn ngăn mát lạnh hơn thì bạn sẽ có 2 giải pháp chỉnh:Tăng nút chỉnh ánh sáng trong ngăn mát lên số 5, 6 hoặc 7.Giảm nút chỉnh gió về phía trái (Min) trong ngăn lạnh để điều phối gió thổi vào ngăn mát nhiều hơn thế => chống mát sẽ lạnh hơn. Tuy nhiên cần đừng quên khi kéo nút chỉnh gió về phía “Min” thì phòng đá có khả năng sẽ bị bớt gió, đồng nghĩa tương quan với việc ngăn đá bị sút lạnh nhé (cẩn thận với trường đúng theo này).

4. Điều chỉnh nhiệt độ độ cân xứng cho ngăn rau, trái tươi sống

Load/lazy-bg.png>Ngăn rau củ quả nằm bên dưới, thường sẽ có nhiệt độ thấp rộng (lạnh hơn) vì không khí lạnh chìm xuống

Khá nhiều người tiêu dùng loay hoay mày mò cách chỉnh ánh sáng tủ lạnh trên ngăn mát và ngăn đông làm sao để cho phù hợp. Nếu khách hàng cũng đang gặp gỡ phải vướng mắc này, hãy theo dõi bài viết sau để sở hữu được đáp án đúng đắn nhất nhé!

1. Các nút điều chỉnh nhiệt độ ở bên trong tủ lạnh

Thông thường trên tủ lạnh sẽ sở hữu 2 nút điều chỉnh nhiệt độ thường gặp là nút "Temp.Control" với nút "Freezer Temp Control" với công dụng như sau:

1.1. Nút chỉnh nhiệt độ "Temp.Control"

- Nút "Temp.Control" thường sẽ có dạng cụ vặn luân chuyển tròn và có tương đối nhiều cấp độ.

+ khi chúng ta vặn số càng cao (về phía MAX) thì tủ lạnh đang càng rét mướt (cả chống đông và chống mát), tủ lạnh sẽ vận động với công suất càng cao.

+ khi chúng ta vặn số càng bé dại (về phía MIN) thì ánh sáng sẽ càng cao, tủ lạnh đang ít lạnh, tủ sẽ vận động với năng suất thấp.

- Nút "Temp. Control" nằm tại vị trí ngăn mát, tuy nhiên có tính năng điều chỉnh nhiệt độ toàn tủ giá (bao tất cả cả ngăn đá và chống mát). Nhiều người nhầm tưởng nút này chỉ chỉnh nhiệt độ riêng đến ngăn mát.

*

1.2. Nút "Freezer Temp Control"

- Để biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không thể bỏ lỡ nút "Freezer Temp Control". Phía trong gầm tủ lạnh có một chiếc quạt. Quạt có nhiệm vụ lấy khá lạnh từ dàn lạnh với thổi vào cả 2 ngăn đá và chống mát. Bởi vì vậy khi bạn ưu tiên gió cho ngăn này thì chống kia sẽ bớt đi.

- Nút "Freezer Temp Control" kiểm soát và điều chỉnh lượng gió trên, thông thường sẽ có dạng thanh trượt, phía bên trong ngăn đá cùng cũng có chức năng hỗ trợ tăng hạ nhiệt độ:

+ khi chúng ta kéo thanh trượt về phía “MAX”: Họng gió không ngừng mở rộng ra, quạt gió sẽ thổi khá lạnh vào ngăn đá nhiều hơn, qua đó làm ngăn đông lạnh hơn, thực phẩm được ướp đông lạnh tốt hơn. Vì vậy khi ấy lượng gió dưới chống mát sẽ ảnh hưởng giảm buổi tối thiểu.

+ khi chúng ta kéo thanh trượt về phía “MIN”: Họng gió nhỏ tuổi phía trên sẽ khép lại và tinh giảm lượng gió quạt vào chống đá. Vày vậy lượng gió sẽ auto lưu thông xuống phòng mát nhiều hơn.

*

2. Giải pháp chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh lẽo phù hợp

2.1. Nhiệt độ độ cân xứng cho phòng đông

- chống đông là nơi bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, những loại vật dụng khô… bởi vì vậy ngăn đông cần phải điều chỉnh nhiệt độ độ đúng chuẩn để bảo vệ thực phẩm không bị hư, nấm mèo mốc.

- hoa màu tươi sống sẽ bảo quản tốt duy nhất ở ánh nắng mặt trời -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và các loại nấm mốc không thể cải cách và phát triển được. Vị vậy ngăn đông nên để ở nhiệt độ là -18 độ C.

- ví như tủ bạn ít đồ, hoàn toàn có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, tuy vậy nếu để lâu ngày thì hoa màu tươi sống sẽ không giữ được lâu.

2.2. Biện pháp chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh cho ngăn mát phù hợp

- Theo những chuyên gia bảo vệ thực phẩm, ngăn mát tốt nhất nên để nhiệt độ từ 2-4 độ C. Đây là ánh nắng mặt trời lý tưởng để bảo quản tất cả những loại hoa màu tại khu vực ngăn mát.

- tuy nhiên chúng ta cần chú ý là hoa màu trong phòng mát chỉ được bảo vệ trong thời hạn giới hạn duy nhất định phụ thuộc vào loại thực phẩm.

- nhiệt độ tương xứng cho chống rau củ quả: Với các thực phẩm như rau, củ, trái thì sức nóng độ tốt nhất là từ bỏ 2-4 độ C.

*

2.3. ánh nắng mặt trời nào tương xứng cho tủ lạnh

Nhiệt độ cân xứng cho tủ lạnh phụ thuộc hai yếu hèn tố: tủ giá buốt đang các hay ít thực phẩm với thực phẩm bỏ không ít tại phòng nào. Với từng một yếu hèn tố, phương pháp chỉnh ánh nắng mặt trời tủ giá buốt lại khác nhau.

Yếu tố 1: Tủ giá buốt đang chứa nhiều hay ít thực phẩm?

- nếu như tủ lạnh đã trữ những thực phẩm: vặn vẹo nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên tới mức cao (số 6 hoặc 7).

- nếu tủ vẫn trữ ít thực phẩm: Để Temp. Control ở tại mức trung bình (số 4).

Yếu tố 2: Lượng thực phẩm lưu trữ ở chống lạnh và phòng đông mẫu nào những hơn?

- Nếu phòng đá trữ những thực phẩm hơn: Kéo nút kiểm soát và điều chỉnh lượng gió về phía mặt phải.

Xem thêm: Lò vi sóng nấu đồ ăn - học cách nấu ăn bằng lò vi sóng đơn giản

- trái lại nếu phòng mát trữ nhiều thực phẩm hơn thế thì kéo về phía trái.

*

- những trường hợp khác các bạn cứ nhằm nút chỉnh gió ở tầm mức trung bình.

- thường thì bạn cứ để số 4 (mức trung bình) của ngăn mát. Khi kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ chống mát thì cũng đồng nghĩa bạn vẫn chỉnh sức nóng độ cho tất cả ngăn đựng rau, củ quả.

3. Chi tiết cách điều chỉnh nhiệt độ đến tủ lạnh: Sharp, Hitachi, Samsung, Beko, Toshiba

Sau đây làcách chỉnh ánh sáng tủ giá Sharp,Hitachi, Samsung, Beko, Toshiba đưa ra tiết chúng ta cũng có thể tham khảo. Ngoài ra nếu chúng ta cũng có thể sử dụng cách tương tự như để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo Sanyo, Electrolux xuất xắc Mitsubishi,...

3.1. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo Sharp

Tủ giá buốt Sharp thông thường có 2 loại: Tủ có một nút kiểm soát và điều chỉnh và tủ tất cả 2 nút điều chỉnh.

- cùng với tủ giá Sharp có 1 nút chỉnh nhiệt độ: một số loại này chỉ có thể chấp nhận được chỉnh ánh nắng mặt trời toàn tủ lạnh với cùng 1 nút nhất (không gồm nút trưng bày gió trên chống đá).

- với tủ rét Sharp có 2 nút chỉnh nhiệt độ độ: gồm 01 nút chỉnh nhiệt độ (công suất) và nút chỉnh gió.

+ Nút chỉnh ánh sáng ở chống mát: chỉnh năng suất và ánh sáng toàn tủ rét (nên đặt tại nấc giữa).

+ Nút chỉnh gió ở chống đông: chỉnh lượng gió vào phòng đông (ngăn đá), cũng nên đặt ở nấc giữa.

Lưu ý: Với cách chỉnh ánh nắng mặt trời tủ rét Sharp, lúc kéo nút chỉnh gió về “Max” thì gió đã thổi vào chống đông nhiều hơn thế (dùng khi chứa nhiều đồ tươi sống). Còn giả dụ tủ bạn trữ những đồ phòng mát thì có thể giảm nút chỉnh gió về phía “Min” một chút. Tránh việc giảm hết cỡ vày sẽ có tác dụng hư hoa màu ở phòng đông

*

3.2. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ giá Hitachi

- cùng với tủ rét mướt Hitcachi có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ tại chống đá và chống mát.

+ Điều chỉnh ánh sáng tại ngăn lạnh: Nút này thường sẽ có dạng cụ vặn, có chức năng là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Khi vặn nút thì nhiệt độ ở cả phòng lạnh và chống đá đều nuốm đổi.

Lưu ý: một số dòng tủ lạnh lẽo Hitachi sẽ sở hữu được nút chỉnh lưu lại lượng gió dạng luân phiên (nút tròn) như hình dưới. Khi thực hiệncách chỉnh ánh nắng mặt trời tủ giá buốt Hitachi bạn phải lưu ý.

*

+ Nút kiểm soát và điều chỉnh gió tại chống đá: Kéo qua phải để tăng gió cho ngăn lạnh với đồng thời ngăn mát sẽ giảm gió. Hoặc kéo qua trái để giảm gió mang lại ngăn lạnh cùng đồng thời chống mát đã tăng gió. Gió tăng ở phòng nào thì ngăn đó sẽ lạnh hơn, mà lại không thừa ngưỡng lạnh tối đa của nút chỉnh ánh sáng được.

- với tủ giá Hitcachi Inverter tất cả 2 dàn làm lạnh độc lập:

*

+ Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông (ngăn đá) tủ Hitachi Inverter: chúng ta ấn nút “Freezer Temp” (màu rubi số 1). Khi nhận số đã tăng theo sản phẩm tự: -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > -20 > -21 > -22 > -23. Khi nhận đến nhiệt độ là -23 độ C, tủ lạnh đã phát ra âm nhạc “bíp bíp” thông báo đó là mức nhiệt độ tối đa cho phép của phòng đông. Bạn nên chọn trong khoảng chừng 17-19 độ C.

+ Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phòng mát (ngăn lạnh) tủ Hitachi Inverter: chúng ta ấn nút “Refrigerator Temp.” (màu tiến thưởng số 2). Khi nhận số sẽ bớt theo vật dụng tự: 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2 > 1. Khi sút hết xuống sức nóng độ là 1 trong những độ C, tủ sẽ có âm thanh “bíp bíp” để báo hiệu đó là mức ánh sáng quá thấp. đề nghị để nhiệt độ ngăn rét mướt từ 2-4 độ C là phù hợp.

3.3. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo Samsung

- phương pháp chỉnh nhiệt độ độtủ rét mướt Samsung có bảng tinh chỉnh điện tử:

+ Nút FRIDGE: Dùng thiết lập cấu hình nhiệt độ mang lại ngăn mát, cho phép chỉnh dao động từ 1-7 độc C => Nhấn với nên thiết đặt nhiệt độ từ 2-4 độ C.

+ Nút tinh chỉnh và điều khiển lượng gió tại phòng đông: dạng thanh trượt với có công dụng điều chỉnh lượng gió vào phòng đông các hay ít.

- cách chỉnh nhiệt độ trên Tủ rét Samsung 2 dàn lạnh hòa bình – có tác dụng lạnh kép Twin Cooling System.

*

3.4. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ rét mướt Beko

Cách chỉnh ánh nắng mặt trời tủ rét mướt Beko Inverter 375 lít RCNT375E50VZX:

- dòng tủ rét mướt Benko Inverter này có bảng tinh chỉnh chỉnh nhiệt độ không hề ít chi tiết, tuy vậy bạn hãy suy nghĩ 2 mũi tên color vàng: nút phía trái là chỉnh nhiệt độ ngăn đá (nên nhằm từ -16 mang lại -19 độ C), nút bên yêu cầu là chỉnh ánh sáng ngăn non (nên để từ 2-4 độ C). Chúng ta cứ dìm 1 nút các lần (mỗi lần số đã tăng 1 đối kháng vị) cho đến lúc như thế nào vừa ý.

*

3.5. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

- các dòng tủ rét mướt Toshiba thường đa số chỉ bao gồm loại 1 nút điều chỉnh nhiệt độ duy nhất. Phòng đá thường không có nút kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng gió. Một số dòng tủ Toshiba khác cũng sẽ có thêm một nút chỉnh lưu giữ lượng gió ở phòng đông. Khi ấy các bạn có thể cân bằng lượng gió giữa ngăn đông và ngăn mát.

*

3.6. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ rét mướt LG

Với những tủ rét mướt LG tất cả 2 nút kiểm soát và điều chỉnh sẽ tương tự trên: Nút vặn vẹo chỉnh ánh sáng và nút chỉnh cân bằng lưu lượng gió thân 2 chống đá và phòng mát.

Dưới đấy là cách chỉnh nhiệt độ tủ rét LG Inverter GR-B247JDS

- Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ở phòng đá:

+ bạn chạm vào nút “FREEZER” để điều chỉnh nhiệt độ của chống đá, những lần chạm đã tăng 1 độ. ánh sáng ngăn đá giới hạn từ -14 độ C mang lại -23 độ C.

+ khích lệ nên thiết lập ở ánh nắng mặt trời -19 độ khi phòng đông không cần bảo quản thực phẩm quá nhiều.

*

- Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh (ngăn mát):

+ Để đổi khác nhiệt độ ngăn lạnh chúng ta chạm vào nút “FRIDGE” các lần chạm đã tăng 1 độ. ánh nắng mặt trời ngăn rét mướt giới hạn từ là một – 7 độ C.

+ Khuyến khích cài đặt ở mức trung bình là 4 độ C nếu như không lưu trữ hoa màu nhiều.

*

Lưu ý: ánh sáng thực tế bên trong tủ lạnh hoàn toàn có thể khác tùy trực thuộc vào tinh thần sản phẩm, bởi nhiệt độ cài đặt ở bạn dạng điều khiển là ánh sáng mong muốn không phải là nhiệt độ thực tế, cần phải có 1 khoảng thời gian để nhiệt độ thực tế về đúng ánh nắng mặt trời cài đặt. Để tủ có thể hoạt động tốt nhất đề xuất cắm năng lượng điện cho quản lý khoảng 48h rồi hẳn bỏ thực phẩm vào.

Với cách chỉnh ánh sáng tủ lạnh trên, chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn vẫn theo dõi bài viết.