Theo thống kê của tập đoàn lớn Điện lực nước ta (EVN), tủ lạnh là một trong những trong 3 thiết bị tốn không ít điện duy nhất trong nhà.


Trong đời sống hiện đại ngày nay, việc xuất hiện những thiết bị điện vào hầu hết mọi gia đình, giúp hỗ trợ các công việc trong cuộc sống là không thể thiếu. Gồm thể kể thương hiệu loạt thiết bị quen thuộc như điều hòa, sản phẩm công nghệ giặt, tủ lạnh, tivi, thiết bị tính, bình nước nóng, bếp điện, nồi cơm điện...

Bạn đang xem: Tủ lạnh số điện

Trong tất cả các thiết bị điện, thông thường đa phần sẽ chỉ hoạt động khoảng vài ba giờ mỗi ngày để chấm dứt nhiệm vụ của chúng, duy chỉ gồm một số rất ít, được chạy liên tục cả ngày. Một vào số đó đó là chiếc tủ lạnh.

Tủ lạnh bao gồm nhiệm vụ lưu trữ cùng bảo quản thực phẩm vào môi trường nhiệt độ thấp, từ đó giúp thực phẩm cả đã chín tuyệt tươi sống giữ được thọ hơn. Hình như vào mùa hè, chiếc tủ lạnh còn đặc biệt hữu ích khi cung cấp đá giỏi nước lạnh, giải khát, có tác dụng mát cho các thành viên gia đình.Tuy nhiên, việc được hoạt động cả ngày cũng khiến thiết bị này tiêu tốn lượng điện năng không nhỏ. Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt nam giới (EVN), tủ lạnh là một vào 3 thiết bị âm thầm tiêu tốn nhiều điện nhất vào nhà. Vậy tủ lạnh sẽ thực sự sử dụng từng nào điện năng khi được bật liên tục 24/24?

Thống kê, thí nghiệm với những con số cụ thể

Cụ thể, vào bảng thống kê từ EVN, tủ lạnh được chia thành 3 loại chính, mỗi loại lại tất cả lượng điện tiêu thụ trung bình không giống nhau, bởi chúng gồm công suất khác nhau. Tốn nhiều điện nhất là những chiếc tủ lạnh lớn, khi con số biểu thị cho lượng điện tiêu thụ mỗi mon là khoảng 50 - 75 k
Wh; với tủ lạnh mức độ vừa phải là 30 - 45 k
Wh/tháng; còn với tủ lạnh mini, kích thước nhỏ là 10 - 15 k
Wh/tháng. Tính theo trung bình giá chỉ điện sinh hoạt là khoảng 2.500 đồng, số tiền cao nhất gia đình phải trả mang đến chiếc tủ lạnh là 187.500 đồng.

Trên thực tế, đây chỉ là con số trung bình, được EVN khảo liền kề và tạm ước tính. Với những chiếc tủ lạnh được trang bị công nghệ mới, hiện đại hơn, gồm thể góp tiết kiệm điện tốt hơn với không tiêu tốn thừa nhiều điện năng.Có thể quan sát và theo dõi thí nghiệm đo lường sau đây của người sử dụng Duy Luân đến từ TP.HCM, giỏi còn nổi tiếng trên mạng xã hội với cái brand name "Duy Luân Dễ Thương". Anh là một vào những KOC (Key Opinion Consumer - người tiêu dùng chủ chốt), mũi nhọn tiên phong trong lĩnh vực nhận xét đồ điện tử, công nghệ trên mạng buôn bản hội.

Trong thí nghiệm của mình, Duy Luân đã sử dụng sản phẩm công nghệ đo siêng dụng, cắm trực tiếp với chiếc tủ lạnh để tạo ra kết quả là bé số điện năng thiết bị tiêu thụ vào một khoảng thời gian nhất định. Kết quả sau 1 ngày, con số điện năng thu được là 1,834 k
Wh. Qua 8 ngày, nhỏ số là 14,02 k
Wh. Duy Luân thử thực hiện nhân với giá chỉ điện sinh hoạt là 3.000 đồng/k
Wh, thì số tiền phải trả cho 1 tháng là khoảng 162.000 đồng/tháng
, không nhiều hơn nhỏ số với tủ lạnh lớn được EVN ước tính.

Ngoài ra cũng theo Duy Luân, việc tủ lạnh tiêu tốn ít hay nhiều điện năng cũng bao gồm thể bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm sử dụng của người dùng. Ví dụ như số lần mở tủ lạnh vào ngày, số thời gian để tủ mở...


Người dùng Duy Luân sử dụng trang bị đo chăm dụng đo lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh đơn vị mình (Video Youtube Duy Luân Dễ Thương)


Các bí quyết để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hơn

Các chuyên viên từ những đơn vị sản xuất với phân phối cũng răn dạy người dùng phải ghi nhớ và có thể thực hiện theo một số lưu ý dưới đây để giúp việc sử dụng tủ lạnh được tiết kiệm điện hơn.

1. Ko đặt tủ lạnh giáp tường giỏi gần nguồn nhiệt

Nhiều gia đình thường bao gồm thói quen thuộc kê tủ lạnh sát tường để tiết kiệm diện tích, tối ưu ko gian. Tuy vậy việc làm này sẽ vô tình khiến thiết bị không tồn tại không gian để tỏa nhiệt. Quy trình tỏa nhiệt diễn ra chậm gồm thể khiến thiết bị tốn điện hơn, đồng thời ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị. Việc này sẽ xảy ra tương tự khi đặt tủ lạnh gần nguồn nhiệt, những nơi gồm nhiệt độ cao như bếp gas, lò nướng...

Chính do vậy, vị trí lý tưởng để đặt tủ lạnh là đặt xa nguồn nhiệt, nơi tỏa ra nhiệt độ cao và giải pháp tường những bên một khoảng như sau:

- bí quyết tường vùng sau 10cm

- phương pháp tường 2 bên 2cm

- giải pháp mặt đất 5cm2. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Ở một số loại tủ lạnh, sẽ tất cả nút điều chỉnh nhiệt độ bên phía trong thiết bị. Tuy nhiên rất ít người sử dụng để ý cùng biết bí quyết sử dụng tính năng này.

Các chuyên gia giải thích, không nên liên tục để nhiệt độ ở mức MAX (mức lạnh nhất) bởi nó có thể khiến tiêu tốn lãng phí điện năng. Cũng không nên để tủ liên tục ở chế độ MIN (mức không nhiều lạnh nhất) do khả năng thiết bị sẽ không được cung cấp đủ chất lạnh, từ đó thực phẩm được bảo quản ko tốt. Bởi vậy, người dùng gồm thể điều chỉnh nhiệt độ ở các ngăn theo hướng dẫn như sau:

- Ngăn lạnh: Nhiệt độ khoảng 2 - 4 độ C

- Ngăn đông: Nhiệt độ khoảng âm 15 độ C3. Cân nặng đối lượng thực phẩm để vào tủ lạnh

Mỗi chiếc tủ lạnh sẽ gồm quy định về môi trường khác nhau. Đồng thời bên phía trong tủ cũng sẽ được tạo thành nhiều ngăn khác nhau, thuận tiện mang lại việc bảo quản thực phẩm. Người dùng buộc phải tối ưu các ngăn này, đặt lượng thực phẩm vừa đủ, tránh việc đặt thừa nhiều, khiến tủ không hề không gian trống để khí lạnh lưu thông. Việc làm cho này mặc dù nhỏ nhưng sẽ góp thiết bị vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo hiệu quả hoạt động trong việc bảo quản thực phẩm.

Đối với những loại hộp, bát, đĩa thức ăn khi bỏ vào tủ cũng bắt buộc được bọc hoặc đậy nắp kín. Khi này, vật dụng nén tủ lạnh điều hòa lượng khí ẩm hiệu quả, hoạt động với công suất thấp hơn, sẽ giúp tiết kiệm điện.4. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng với vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Cũng giống như nhiều thiết bị khác, tủ lạnh cũng cần được kiểm tra, bảo dưỡng cùng vệ sinh thường xuyên. Bởi sau một thời gian hoạt động, thiết bị sẽ bị hư hỏng, hao mòn những bộ phận. Việc này cũng dẫn tới việc thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Ví dụ như quần thể vực dàn ngưng. Dàn ngưng làm bằng kim loại, bao gồm chức năng tỏa nhiệt. Khi tất cả quá nhiều bụi bẩn bám vào, dàn ngưng sẽ hoạt động chậm hơn, thiếu ổn định. Vì chưng vậy đề xuất vệ sinh dàn ngưng không nhiều nhất 6 tháng/lần.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh canon 6d với điện thoại đơn giản

Hoặc phần gioăng cao su đặc cửa tủ lạnh. Bộ phận này giúp cho nhiệt độ bên trong tủ không bị rò rỉ ra phía bên ngoài khi đóng cửa. Việc kiểm tra sẽ góp người cần sử dụng phát hiện kịp thời gioăng bị hỏng, từ đó thế thế kịp thời.

Các chuyên gia khuyên rằng, thời gian lý tưởng để vệ sinh tủ lạnh là khoảng 1-2 tháng/lần, còn với bảo dưỡng là khoảng 1 năm/lần.


5. Lựa chọn tủ lạnh tất cả dung tích phù hợp

Bên cạnh kiểu dáng, mẫu mã, những công nghệ, tính năng đi kèm, một yếu tố nữa người cần sử dụng cần đặc biệt quan lại tâm khi mua một chiếc tủ lạnh. Đó là môi trường của thiết bị. Dưới đây là một số gợi ý đến từ những chuyên gia:

- Gia đình 1-2 người: Tủ lạnh mini, thể tích dưới 150 lít

- Gia đình 2-3 người: Tủ lạnh diện tích từ 150 - 300 lít

- Gia đình 3-4 người: Tủ lạnh môi trường từ 300 - 500 lít

- Gia đình 4 - 5 người: Tủ lạnh nhiều người, side by side, bề mặt từ 400 - 550 lít

- Gia đình trên 5 người: Tủ lạnh 550 lít trở lên

Vấn đề tiêu thụ điện năng luôn luôn được các gia đình quan tâm. Vào đó, tủ lạnh lẽo một tháng hết bao nhiêu số điện là câu hỏi được khách hàng quan tâm. 

Tủ lạnh, một thiết bị năng lượng điện máy được thực hiện với tần suất thường xuyên và tất nhiên sẽ ko khỏi lo lắng trước nấc tiêu thụ điện năng của nó.

Thật ra tủ lạnh lẽo vốn là thứ tốn điện tương đối ít trong gia đình. Hầu như các thương hiệu tủ lạnh thời nay đều tích thích hợp công nghệ Inverter siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí điện vào sản phẩm của mình. 

-

Hướng dẫn liên quanTủ rét mướt inverter là gì?

-

Để tấn công giá chi tiết qua số liệu tiêu thụ thực tiễn trên sản phẩm. Thế Giới phòng bếp Nhập Khẩu sẽ giúp đỡ bạn bao gồm cái chú ý khách quan nhất. 

Bài viết này sẽ cung cấp cách tính số năng lượng điện của tủ lạnh, đồng thời gửi ra giải pháp để ngày tiết kiệm giá cả điện năng mỗi tháng.

----------------------------- 

1. Tủ rét 1 tháng hết từng nào số điện?

Đầu tiên bạn cần phải làm là xem xem tủ lạnh công ty mình có hiệu suất là bao nhiêu. Việc này cũng rất là dễ dàng dàng.

Bạn rất có thể xem trên vỏ hộp của thành phầm hoặc xem thẳng trên những nhãn dán kế bên tủ!

Nếu không thấy bạn có thể tra thẳng trên mạng internet với tên thường gọi của tủ cùng model. Khi biết được chính xác công suất của tủ giá là bao nhiêu, bạn cũng có thể tính đúng chuẩn số điện tiêu thụ từng tháng là bao nhiêu.

-

*

-

Các tủ lạnh đối chọi có một cánh thì sẽ có công suất khoảng 0,6 - 0,7 KW / ngày. Tủ lạnh có dung tích từ 150 - 300L sẽ sở hữu được công suất khoảng chừng 0,7 - 1,2 KW 1 ngày.

-

Đối với nhiều loại tủ lạnh bao gồm dung tích bên dưới 150L

Vậy thì năng suất sẽ là 0,7 - 1,2KW một ngày mang nhân cùng với 30 ngày là: 0,7 x 30 = 21 số điện. Theo bảng giá điện năm 2021 thì số chi phí điện phải trả một tháng đang là là 21 x 2500 = 52500 VND.

-

Với tủ lạnh tất cả dung tích từ 150 - 300L 

Công suất là 0,7 - 1,2 KW một ngày đem nhân cùng với 30 ngày sẽ tiêu hao khoảng 21 - 36 số điện. Cùng với mức ngân sách điện trên thì số tiền điện bắt buộc trả một tháng vẫn là khoảng chừng từ 52500 - 90000 VND.

-

Tủ lạnh bao gồm dung tích trường đoản cú 300 - 500L

Công suất là 0,9 - 1,3 KW 1 ngày. Số điện tiêu hao một tháng vẫn là 27 - 39 số điện. Thuộc với mức giá thành điện là 2500 VND / số năng lượng điện thì thì số tiền điện phải trả một tháng sẽ là 67500 - 97500 VND.

-

Tủ lạnh lẽo Side by Side hiện nay đang là tủ lạnh cao cấp và tiến bộ nhất trên thị trường. Thường thì những tủ lạnh nhiều loại này sẽ có dung tích bên trên 500L vậy nên hiệu suất là 1,2 KW 1 ngày.

Sau lúc nhân với 30 ngày số điện sẽ là 36. Vậy thì số tiền điện buộc phải trả là khoảng 90000 VND.

-

*

-

Như các bạn đã thấy ở trên, số tiền năng lượng điện 1 tháng đề xuất trả đến tủ giá sẽ phụ thuộc vào vào hiệu suất tủ và môi trường của tủ lạnh. Số tiền điện sẽ không thật cao cao khoảng chừng dưới 100000 / tháng.

Nếu bạn biết thêm các giải pháp để tiết kiệm điện thì số tiền điện nên trả một tháng đang còn ít hơn nữa.

----------------------------

3. Chiến thuật tiết kiệm điện hiệu quả

-

Vị trí lắp đặt tủ lạnh

Cần ở khu vực thoáng mát, tránh không khô thoáng và tránh việc đặt một trong những góc công ty chật hẹp. Bạn phải bảo đảm an toàn tường cách lưng và 2 vách bên hông tủ khoảng 10cm nhằm tủ thoát nhiệt.

-

*

-

 

Ngoài ra, từ khía cạnh đất cho chân tủ đề nghị cách nhau khoảng chừng 5cm để tạo thành đủ ko khí giữ thông xung quanh tủ. Nếu ánh nắng mặt trời xung quanh tác động đến tủ sẽ làm giảm tài năng tản nhiệt với gây hao tổn năng lượng điện năng.

-

Hạn chế không nên bật / tắt nguồn tích điện vào tủ liên tục

Có không ít người nghĩ rằng sau khi tủ lạnh đã tích đủ nhiệt rồi thì có thể rút nguồn điện ra để tiết kiệm. Đó là một để ý đến sai lầm vì những lần khởi động lớn, tủ lạnh đang mất một lượng điện năng lớn để phục hồi lại nhiệt độ ổn định.

-

*

-

 

Nếu trong trường phù hợp bạn đi xa vài ngày, không nên dùng cho tủ giá trong thời gian dài thì có thể rút nguồn tích điện ra tuy thế vẫn phải bảo vệ là hoa màu và các vật dụng nghỉ ngơi trong bắt buộc được lau chùi sạch sẽ. Với nhớ mang một tấm màn phủ bịt bụi đến tủ.

-

Sử dụng tủ lạnh tất cả dung tích tương xứng với nhu yếu của gia đình

Việc này vào vai trò cực kỳ quan trọng vào việc giúp đỡ bạn tiết kiệm giá thành điện năng và tăng thêm độ phù hợp, hài hòa và hợp lý với không gian bếp bên mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Gia đình nào có thói thân quen là tàng trữ thức ăn cho cả một tuần cần sẽ cần thực hiện những tủ lạnh bao gồm dung tích lớn. Có những gia đình có số lượng thành viên ít, khoảng một mang đến hai fan thì có thể sử dụng tủ lạnh đối kháng để tiết kiệm ngân sách chi phí.

-

Sắp xếp thực phẩm trong tủ một phương pháp khoa học

Khi lương thực được cất gọn gàng thì những luồng không gian lạnh lưu lại thông được thuận tiện hơn từ đó tiêu tốn điện năng ít hơn. Hình như bạn ko được chứa đồ ăn vẫn còn đấy nóng vào ở bên trong tủ lạnh bởi nó sẽ cần tăng công suất làm việc để làm lạnh thực phẩm.

Tránh sử dụng những hộp đựng làm từ nhựa vị nhựa cân bằng nhiệt không tốt. Chúng ta cũng có thể sử dụng hộp có tác dụng từ thủy tinh và sau đó đó nhớ đậy kín đáo nắp để tránh ứ nước.

--------------------------------

Qua bài viết trên phía trên của Thế Giới bếp Nhập Khẩu, bạn đã hiểu phương pháp tính tủ lạnh lẽo 1 mon hết từng nào số điện với các phương án để tiết kiệm chi phí điện cho tủ lạnh nhà mình.