Hóa 1-1 tiền năng lượng điện tăng cao khiến cho bạn lăn tăn đắn đo tủ giá tốn bao nhiêu điện 1 tháng? Thực ra, công dụng còn dựa vào vào nhiều yếu tố không giống nhau. Nội dung bài viết dưới đây vẫn mách bạn thông thường tủ lạnh tốn từng nào điện 1 tháng, cũng tương tự mẹo thực hiện tủ lạnh tiết kiệm ngân sách điện nhưng bạn tránh việc bỏ qua chúng ta nhé!


Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá tủ rét mướt tốn từng nào điện 1 tháng đối với từng chiếc cụ thể chúng ta nhé!

1. Cách làm tính lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh

Để biết tủ lạnh tốn từng nào điện 1 tháng thì bạn phải tính được điện năng tiêu tốn của tủ lạnh. Mức điện năng này có thể được tính dựa theo bí quyết như sau:

A = p x t

Trong đó:

A: Lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh lẽo (tính trong một ngày). P: công suất tiêu thụ. t: thời gian hoạt động.

Bạn đang xem: Tủ lạnh 1 ngày hết bao nhiêu số điện

Đơn vị tính năng lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh là W/h hoặc KW/h. Quy thay đổi 1k
Wh = 1000Wh hay có cách gọi khác đơn giản là một số điện.

*

2. Tủ rét mướt 1 tháng hết từng nào số điện?

Đáp án cho thắc mắc tủ lạnh lẽo tốn từng nào điện 1 mon còn nhờ vào vào từng dòng tủ lạnh, cụ thể như sau:

2.1. Tủ giá mini

Tủ rét mướt mini gồm dung tích nhỏ dưới 150 lít, vì thế công suất tiêu thụ cũng ở mức thấp, chỉ ở mức 0,6 – 0,7 KW/ngày.

Theo phương pháp trên thì 1 mon tủ giá mini sẽ tốn khoảng 0.7 x 30 = 21 số điện. đem giá điện 2.014đ/1 số điện (bậc 3) thì 1 mon tốn khoảng chừng 43.000 đồng xu tiền điện.

Lưu ý: Giá điện trong nội dung bài viết chỉ mang tính tham khảo với FPT Shop update tại thời gian viết bài.

*

2.2. Tủ giá buốt thông thường

Tủ lạnh thông thường chỉ chung các dòng tủ lạnh với diện tích trung bình mà các hộ gia đình thường sử dụng. Với tầm dung tích khoảng 150 - 300 lít thì hiệu suất sẽ rơi vào tầm khoảng 0,7 - 1,2 KW/ngày.

Như vậy, 1 tháng tủ lạnh thông thường tốn khoảng 21 - 36 số điện, tức 1 tháng tốn khoảng chừng 43.000 - 73.000 đồng xu tiền điện.

2.3. Tủ lạnh lẽo Inverter

Công nghệ Inverter để giúp đỡ tủ lạnh dành riêng và những thiết bị năng lượng điện gia dụng nói tầm thường sẽtiết kiệm năng lượng điện năng hơn, lên tới 30 - 1/2 so với những loại không có Inverter. Vì chưng đó, hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng trở nên giảm tương đương (30 – 50%) khi chúng ta dùng tủ lạnh lẽo Inverter.

*

2.4. Tủ lạnh khoảng không gian lớn

Với môi trường lớn từ 300 - 500 lít thì tủ rét mướt tốn từng nào điện 1 tháng? dòng này thường sẽ sở hữu công suất khoảng chừng 0,9 - 1,3 KW/ngày. Như vậy, chiếc tủ giá buốt này đã tốn khoảng chừng 27 - 39 số điện/tháng, tức 1 mon tốn khoảng tầm 55.000 - 79.000 đồng tiền điện.

2.5. Tủ giá Side by Side

Dòng tủ lạnh lẽo này thương bao gồm dung tích bên trên 500 lít, công suất tiêu thụ cũng rất cao, khoảng chừng 1,2 KW/ngày. Một tháng chiếc tủ rét này đang tiêu tối thiểu 36 số điện, tương đương 73.000 đồng/tháng.

*

3. Nguyên nhân tủ lạnh lẽo cũ tốn điện?

Tủ lạnh tốn từng nào điện 1 tháng, không nhiều hay nhiều sẽ còn phụ thuộc vào câu hỏi đó là tủ giá cũ giỏi mới.

Theo thời gian, những bộ phận, linh phụ kiện tủ lạnh có khả năng sẽ bị hao mòn, chẳng hạn như dàn lạnh, block, chống đông... Khiến kĩ năng làm rét mướt bị hèn đi và nó phải vận hành nặng nhọc hơn để gia công lạnh, đồng nghĩa với việc tốn điện các hơn.

Nếu bạn thấy tủ lạnh đơn vị mình vượt tốn điện, chênh lệch tương đối cao so với thông tin FPT cửa hàng tham khảo trong nội dung bài viết thì rất hoàn toàn có thể tủ lạnh nhà bạn quá cũ, hoặc bao gồm vấn đề.

4. Cách thực hiện tủ lạnh tiết kiệm chi phí điện

Bên cạnh vướng mắc tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng, bạn cũng cần để ý những vụ việc sau:

Đặt tủ giá buốt đúng địa chỉ theo nhà tiếp tế khuyến cáo, tránh tia nắng trực tiếp của khía cạnh trời và nên tránh xa nguồn nhiệt. tàng trữ thực phẩm phù hợp lý, bố trí đúng ngăn, khoa học. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho cả ngăn mát lẫn phòng đông. Hạn chế xuất hiện tủ lạnh liên tục, hoặc để cửa tủ giá buốt bịhở trong thời gian dài.

*

5. Lâm thời kết

Tủ giá tốn từng nào điện 1 tháng sẽ còn dựa vào vào các yếu tố. Trường hợp sợ tốn không ít tiền điện, chúng ta cũng có thể cân nhắc thiết lập dòng tủ lạnh Inverter để tiết kiệm chi phí điện giỏi hơn. Hy vọng qua bài xích viết, chúng ta đã biết được tủ rét mướt tốn bao nhiêu điện 1 tháng nhằm tìm ra phương án thực hiện phù hợp.

Xem thêm: Thông số máy đọc elisa bán tự động biotek elx808, máy đọc elisa

Nếu chưa biết mua tủ lạnh sống đâu, các bạn có thể tìm hiểu thêm những dòng tủ lạnh đời bắt đầu với cơ chế tiết kiệm điện công dụng đang được bày cung cấp tại FPT Shop. Xem các sản phẩm tủ rét mướt giá cực tốt tại đây.

Tủ lạnh

Hướng dẫn chi tiết cách reset sản phẩm công nghệ lạnh Sharp đúng cách, đơn giản và dễ dàng tại bên trong vài phút

Tủ giá buốt là thiết bị không hề quá lạ lẫm với gần như người, số đông gia đình Việt nào cũng có một chiếc tủ lạnh. Vày thiết bị này siêu tiện dụng, thỏa mãn nhu cầu được mong ước của mọi người dùng. Tuy nhiên một điều gây băn khoăn lo lắng cho người dùng là tiền năng lượng điện hằng mon tăng liệu bao gồm phải vì chưng dùng tủ giá buốt không. Để đáp án được vướng mắc này, hãy thuộc Điện trang bị Hà Đông đi kiếm hiểu 1 tủ rét mướt 1 tháng bao nhiêu tiền điện nhé!

*
1 tủ giá 1 tháng từng nào tiền điện

Công suất tiêu hao trên tủ lạnh là bao nhiêu

Trước khi khám phá 1 tủ rét mướt 1 tháng bao nhiêu tiền điện, chúng ta cần phải biết được năng suất tiêu thụ của tủ giá buốt là bao nhiêu. Thông thường, chúng ta có thể xem trong chỉ dẫn sử dụng kèm theo với tủ hoặc năng suất này sẽ sở hữu ngay ở nhãn mác trên tủ lạnh. Ko kể ra, bạn cũng có thể lên mạng tra cứu giúp theo model, tên sản phẩm cũng được. Lúc biết được năng suất tiêu thụ của tủ giá thì ta dễ dãi tính được một tủ giá 1 tháng bao nhiêu tiền điện.

Thường, những các loại tủ lạnh nhỏ dại có hiệu suất khoảng 0,6 – 0,7kw / ngày. Tủ lạnh tất cả dung tích trong tầm chừng 150 – 300 lít gồm công suất trong khoảng 0,7 – 1,2 kw / ngày. Nhiều loại tủ lạnh gồm dung tích tự 300 – 500 lít thì có công suất tiêu thụ điện trong khoảng 0,9 – 1,3 kw / ngày. Tủ lạnh bao gồm dung tích từ 500 lít trở lên, có công suất khoảng 1,2 kw / ngày.

*
Công suất tiêu tốn trên tủ giá là bao nhiêu

1 tủ giá buốt 1 tháng từng nào tiền điện

Công thức tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh như sau: A=P.t

Trong đó: t là thời gian làm việc của đồ dùng điện, phường – hiệu suất của vật dụng điện. Còn A – Điện năng tiêu hao của tủ rét trong thời hạn t (với tủ lạnh hay là 24h)

Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h, chẳng hạn 1k
Wh = 1.000 Wh (tương đương một số ít điện). Áp dụng phương pháp trên ta tính được 1 tủ rét mướt 1 tháng từng nào tiền điện ví dụ từng một số loại như sau:

Đối với tủ rét thường

Tủ lạnh thường thì có môi trường từ 150L-300L, hiệu suất tiêu thụ khoảng tầm 0,7-1,2 KW/ngày. Tức là sẽ tiêu tốn từ 21-36 số điện. Lấy giá năng lượng điện là 2500đ thì tủ đang tiêu thụ 52.500 – 90.000đ /1 mon tiền điện

*
1 tủ giá buốt 1 tháng bao nhiêu tiền điện

Đối với tủ giá dùng technology inverter

Như đang biết, công nghệ Inverter là công nghệ máy nén trở thành tần kỹ thuật số mới. Nhờ vào có công nghệ mà tủ lạnh lẽo tiêu thụ điện bớt từ 30-50% đối với thiết bị thông thường khác. Vậy 1 tủ rét mướt 1 tháng từng nào tiền điện?

Ví dụ :

Với tủ lạnh lẽo Inverter có năng suất tiêu thụ P= 120W, có chức năng tiết kiệm cho 40% năng lượng điện năng, thì số tiền điện đề nghị trả cho 1 tháng là bao nhiêu?Áp dụng công thức điện năng tiêu tốn của tủ lạnh, ta bao gồm A=P x t =t 120 x 24 = 2880 (Wh) = 2,88 (k
Wh)Công suất tiêu thụ thực tiễn là A = 2,88x 40% = 1,152 (k
Wh) = 1,152 số điện. Số tiền điện tủ giá buốt inverter yêu cầu trả trong 1 tháng là: 1,152 x 1,549 x 30 = 53,53344 (VNĐ)
*
Số tiền năng lượng điện tủ lạnh lẽo inverter yêu cầu trả trong một tháng 54.000 vnđ

Đối cùng với tủ giá mini

Tủ rét mini có dung tích dưới 150L, hiệu suất tiêu thụ điện khoảng 0,6-0,7KW/ngày. Vì vậy 1 tháng tủ mini đã tốn: 18- 21 số điện. đem giá năng lượng điện trung bình hiện giờ là 2500đ thì tủ lạnh lẽo mini đang tốn 45.000 – 52.500đ chi phí điện/1 tháng.

*
Giá năng lượng điện trung bình hiện giờ là 2500đ thì tủ rét mini đang tốn 45.000 – 52.500đ chi phí điện/1 tháng

Đối với tủ lạnh diện tích lớn

Tủ lạnh khoảng không gian lớn từ 300-500L, có năng suất tiêu thụ điện từ 0,9-1,3KW/ngày. Áp dụng công thức ở bên trên thì tủ đã tiêu thụ trường đoản cú 27-39 số điện. Tức là, tủ lạnh không gian lớn sẽ tốn 67.500đ – 97.500đ / 1 mon điện.

Phòng sale thuê ngoại trừ Bissbrand

*
Tủ lạnh diện tích lớn vẫn tốn 67.500đ – 97.500đ / 1 mon điện

Đối với tủ rét mướt side by side

Tủ lạnh lẽo side by side gồm dung tích bên trên 500L, là dòng tủ lạnh thời thượng có năng suất tiêu thụ bên trên 1,2KW/ ngày. Vậy từng tháng tủ lạnh lẽo side by side 36 số điện, tương tự với tối thiểu là 90.000đ.

*
Mỗi mon tủ rét side by side 36 số điện, tương đương với ít nhất là 90.000đ

Cách thực hiện tủ lạnh tiết kiệm ngân sách điện

Thắc mắc 1 tủ giá 1 tháng bao nhiêu tiền điện đã được giải đáp rõ ràng ở trên. Mặc dù nhiên, con số này có thể tăng hoặc sút tùy nằm trong vào quá trình sử dụng của tín đồ dùng. Nếu sử dụng tủ không đúng cách sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nhằm tủ tiết kiệm ngân sách điện bạn cần giữ ý:

Hạn chế tắt bật liên tục

Rất nhiều người dân có quan niệm rằng rút nguồn tích điện ra khi tủ đang tích đầy đủ nhiệt thì sẽ tiết kiệm điện. Khi nào hết rét thì lại cắm lại. Mà lại thực tế, ý niệm này không đúng, thậm chí còn nó còn càng làm cho tốn một lượng điện to hơn mỗi lần tủ khởi cồn lại.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng tủ nhiều ngày thì ngắt nguồn điện. Nhưng bạn phải dọn hết những thực phẩm trong gầm tủ và lau chùi sạch sẽ để tủ thô rồi new đóng cửa. Sử dụng vật tấm vải vóc hoặc miếng ni lông bít phủ bên ngoài để phòng bụi.

Hạn chế đóng mở tủ lạnh quá nhiều trong thời gian nhất định

Sau khi hiểu được 1 tủ giá 1 tháng từng nào tiền điện thì vấn đề đặc biệt quan trọng trong cách thực hiện tủ tiết kiệm ngân sách điện là hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu. Vì open tủ quá nhiều khiến khí giá trong tủ bị tràn ra ngoài, khí nóng sống ngoài ập lệ tủ rất nhanh làm nhiệt độ trong tủ cao lên.

Khi đó, hiệu suất vận động tủ sẽ tạo thêm để bù lại tương đối lạnh sẽ mất. Điều này càng gây tiêu tốn điện nhiều hơn nữa mức thông thường. Không đều thế, tuổi lâu của tủ lạnh cũng trở thành giảm nữa.

*
Hạn chế open liên tục

Đặt tủ giá buốt ở địa điểm thông thoáng

Các chuyên gia điện lạnh răn dạy rằng, nên được sắp xếp tủ lạnh khu vực khô thoáng, không nên để ở địa điểm chật hẹp, ẩm ướt. Để đảm bảo tủ bay nhiệt dễ ợt cần đặt sườn lưng và nhị vách tủ cách tường ít nhất 10cm. Ngoài ra là, để ngăn cản nhiệt độ bao bọc gây ảnh hưởng khả năng tản sức nóng của tủ, có tác dụng tốn năng lượng điện thì chúng ta nên kê tủ cách mặt khu đất 5cm.

Bên cạnh đó, tủ lạnh nên được đặt cách xa các nguồn năng lượng điện nóng như bếp gas, nhà bếp từ, lò vi sóng hoặc chỗ có ánh nắng mặt trời phát sáng trực tiếp.

Lựa lựa chọn tủ lạnh bao gồm dung tích phù hợp

1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện dựa vào rất khủng vào khoảng trống tủ. Vị thế, nên lựa chọn tủ lạnh tất cả dung tích cân xứng với nhu yếu sử dụng là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hiệu quả. 

*
Lựa chọn tủ lạnh tất cả dung tích phù hợp

Sắp xếp lương thực khoa học

Để tủ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện thì:

Các thực phẩm cần được sắp xếp chống nắp, gọn gàng để những luồng khí lạnh được lưu giữ thông.

Hãy đợi thực phẩm nguội rồi mới cho vào tủ, ví như để các thực phẩm còn nóng vào sẽ làm tăng công suất làm lạnh gây tốn điện.Nên đựng thực phẩm bởi thủy tinh vì thủy tinh thăng bằng nhiệt giỏi hơn với cũng nhằm tránh bị ứ nước.

Hy vọng, những thông tin vừa share ở trên rất có thể giúp chúng ta giải đáp thắc mắc 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện. Đồng thời, biết cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ rét hay bất kỳ thiết bị điện nào, hãy mang lại với Điện vật dụng Hà Đông nhằm được bốn vấn, cung cấp nhé!

Bài viết được cung cấp thực hiện bởi vì tác giả phòng marketing thuê ngoài HMA Agency -Trần Trung Hiếu