Hiện tượng tủ lạnh đóng đá thành từng mảng trên thành ngăn đá sẽ tiếp tục xảy ra nhưng lại ít. Tuy nhiên lượng tuyết, đá đóng góp lại ngày càng nhiều sẽ tác động đến câu hỏi làm lạnh lẽo của tủ với thực phẩm lưu lại trữ. Với những người dân không chuyên thì vẫn rất có thể tự thay thế mà không đề xuất gọi thợ mang đến sửa. Trước khi bắt tay vào thay thế thì chúng ta nên kiểm tra kỹ nguyên nhân của sự cố tiếp nối mới có thể sửa triệt nhằm lỗi đó được. Chúng ta cũng có thể tham khảo khuyên bảo tìm ra vì sao và bí quyết xử lý lúc tủ lạnh ko xả tuyết dưới đây.

Bạn đang xem: Sửa tủ lạnh không xả tuyết

*

Tủ lạnh không xả tuyết tác động như cầm nào?

Việc tủ giá bị đóng đá, dính nhiều tuyết trên ngăn đá làm cho bạn tốn tương đối nhiều thời gian làm dọn dẹp tủ và xả tuyết. Rộng nữa, nếu bạn tự làm xả tuyết sẽ chạm chán nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Bởi nhiều người không biết cách lau chùi xả đá đúng cách sẽ làm thủng dàn lạnh tạo ra hiện tượng xì gas. Nếu bạn vô tình làm cho hết gas tủ rét thì đã phải nên đến thợ sửa trị tủ giá uy tín để giúp bạn.

Trên ngăn đá, có rất nhiều mảng tuyết dính vào thành tủ đã làm giảm đi diện tích lưu trữ đồ gia dụng ăn, thực phẩm. Nếu tủ ko xả đá còn giúp cho món ăn bị kết dính thành tủ cho lúc lấy ra rất khó. Lớp tuyết này cũng rào cản nguồn lạnh lưu giữ thông toàn phòng đá khiến cho quá trình có tác dụng lạnh, làm cho đá thọ hơn. Các bạn sẽ phải tốn các điện năng hơn, hoạt động liên tục với công suất lớn hơn và túi tiền điện cũng tăng thêm nhiều.

Nguyên nhân tủ lạnh không xả đá

Cầu chì sức nóng tủ giá buốt bị đứt

Mặc dù là dàn nóng, gas tủ lạnh mà lại tủ lạnh vẫn có cầu chì nhiệt độ để bảo đảm cho mối cung cấp điện luôn luôn ổn định khi trang bị xả hoạt động. Mong chì nhiệt hoạt động khi sò lạnh dính kèm tiếp điểm không ngắt mạch năng lượng điện trở vào xả tuyết để cho nhiệt độ cao. Đến khi nhiệt độ cao vượt 70 độ C sẽ khiến cho cầu chì bị đứt.

*

Chính bởi vậy mong chì nhiệt độ tủ rét còn có tên gọi không giống là cầu chì sức nóng 70 độ C. Lúc tủ giá tại mái ấm gia đình bạn không chuyển động xả đá, xả tuyết thì nên kiểm tra mong chì nhiệt trước tiên. Kiểm tra xem nó bao gồm bị đứt xuất xắc bị cháy tuyệt không?

Sò rét (rơle xả tuyết) bị hỏng

Sò rét hay nói một cách khác là rơle xả tuyết được để phía sau ngăn đá tủ lạnh. Trong quy trình tủ lạnh cạy, rơ le xả tuyết được kẹp vào dàn tạo lạnh để phát hiện lớp tuyết tủ đầy trên dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong tủ đạt đến độ âm thì phần tử sò giá sẽ vận động hay có thể nói rằng tiếp điểm sò lạnh đã đóng lại vào trường thích hợp này.

Sò lạnh sẽ đảm bảo an toàn cho thanh năng lượng điện trở chuyển động xả tuyết khi tuyết lấp đầy dàn lạnh. Khi ở sức nóng độ bình thường thì tiếp điểm sò lạnh sống trạng thái hở nhằm điện trở không đốt nóng dàn lạnh lúc không cần thiết. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để nắm rõ hơn về Hình ảnh cấu tạo ra và công dụng của sò lạnh để nắm rõ lỗi phần tử này.

Timer xả đá bị hỏng

Timer xả đá của tủ lạnh được xem như như một máy thời gian điều hành và kiểm soát thời gian buổi giao lưu của quá trình xả tuyết tủ lạnh. Trường hợp timer vận động không chính xác thì tủ lạnh sẽ không còn hoạt động thông thường được. Timer sẽ bảo đảm an toàn cho tủ lạnh luôn luôn được giữ nhiệt độ thích phù hợp với thời gian làm lạnh. Do vậy nếu trường vừa lòng tủ lạnh ko xả tuyết, xả đá hoàn toàn có thể nguyên nhân là vì vấn đề nghỉ ngơi timer.

*

Hướng dẫn giải pháp xử lý lúc tủ lạnh ko xả tuyết

Để xử trí trường phù hợp tủ lạnh ko xả tuyết, xả đá, bạn cần thực hiện quá trình sau. Trước tiên các bạn cần xem xét rút nguồn tích điện ra trước khi triển khai xử lý sự nuốm để đảm bảo bình an cho phần đông người.

Sau khi ngắt mối cung cấp điện, chúng ta lấy hết đồ gia dụng thực phẩm ra phía bên ngoài cho vào túi giữ lại nhiệt mang đến thực phẩm đông lạnh. Mang khay đựng thức ăn ra ngoài và xem xét các chốt, đinh vít để tránh vấn đề gẫy chốt khay đá.

Lau nước đá rã ra, và dọn dẹp vệ sinh dùng hóa học tẩy để đánh tan mùi tủ lạnh. Sau khi lau chùi và vệ sinh sạch sẽ bạn cũng có thể cho đồ ăn, lương thực vào ngăn đá để bảo quản luôn. Hoặc các bạn tìm ra vấn đề tại sao trước và xử lý kết thúc thì mang đến đồ ăn sâu vào tủ lạnh.

Trường hòa hợp rơle xả tuyết của tủ lạnh bị nứt thì bạn cần kiểm tra lại và sửa chữa thiết bị nếu nó bị lỗi. Còn nếu như bạn tìm ra tại sao là vày cầu chì nhiệt độ bị đứt thì bạn cần nối lại hoặc sửa chữa lỗi của ước chì. Các bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên làm cái gi và quan trọng tự hạn chế và khắc phục được thì hãy liên hệ tới 1-1 vị thay thế tủ lạnh giúp bạn khắc phục.

Hy vọng với những để ý và gợi ý trên đang giúp chúng ta cũng có thể nắm được lý do nếu tủ lạnh đơn vị bạn gặp mặt vấn đề ko xả tuyết, xả đá. Nếu khách hàng không thể tự thay thế được thì vẫn rất có thể biết nên làm những gì để tránh vấn đề tủ lạnh ko xả tuyết khi nhờ vào được bạn sửa chữa chấm dứt vấn đề.

Tủ lạnh ko xả đá bao gồm thể tác động đến quality cuộc sống hàng ngày, khiến cho thực phẩm không được bảo vệ đúng cách. Vậy điều gì gây nên tình trạng này và buộc phải quyết như thế nào? toàn bộ sẽ được nhà hàng siêu thị Điện vật dụng - nội thất Chợ mập giải đáp qua thông tin bài viết sau đây.

*

Giải pháp hiệu quả khi tủ lạnh không xả đá


Khi tủ lạnh của chúng ta bị đóng góp đá, và tuyết tích tụ dày đặc, bạn có thể đối mặt với gần như hậu quả không mong muốn. Đầu tiên, bài toán làm sạch tủ lạnh cùng xả tuyết rất có thể trở phải một quá trình tốn thời hạn và công sức. Nếu bạn tự mình thực hiện việc xả tuyết, gồm khả năng các bạn sẽ gặp buộc phải nhiều vụ việc phát sinh trong quy trình này. Không ít người dân thường lừng khừng cách dọn dẹp và xả đá đúng cách, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn thủng dàn tạo lạnh và làm cho rò gas.

Xem thêm: Máy Sưởi Mch-2000L - Quạt Sưởi Gốm Ceramic Mutosi Mch

Ngoài ra, lớp tuyết này có tác dụng giảm diện tích lưu trữ thực phẩm và món ăn trong tủ lạnh. Đồ nạp năng lượng thường bị dính chắc vào thành tủ, khiến cho việc lôi ra trở nên khó khăn và phiền toái. 

Đồng thời, lớp tuyết này cản trở quy trình lưu thông của nguồn rét mướt trong chống đá, dẫn tới sự việc làm rét và làm đá mất thời gian hơn. Tác dụng là, tủ rét mướt phải hoạt động với hiệu suất lớn hơn, tiêu tốn không ít điện năng rộng và chi tiêu điện cũng tăng thêm đáng kể.

*

Tủ rét mướt bị đóng tuyết phải chuyển động với nhiều công suất và năng lượng điện năng hơn


2. Nguyên nhân tủ lạnh không xả đá


2.1. Cầu chì nhiệt độ bị đứt


Một trong số những nguyên nhân thịnh hành dẫn mang đến tình trạng tủ lạnh không xả đá là lúc cầu chì nhiệt độ bị đứt. Mặc dù tủ lạnh lẽo được đồ vật dàn lạnh và khối hệ thống gas, nhưng cầu chì nhiệt độ vẫn nhập vai trò đặc biệt quan trọng để đảm bảo an toàn nguồn điện luôn ổn định trong quá trình tủ rét xả đá hoạt động.

Cầu chì nhiệt hoạt động bằng cách dựa vào sự ánh nắng mặt trời của sò lạnh. Lúc sò lạnh bị dính tiếp điểm, mạch điện trở vào quá tải, nhiệt độ phía bên trong tủ rét mướt tăng lên. Khi ánh nắng mặt trời vượt quá ngưỡng 70°C, cầu chì nhiệt có khả năng sẽ bị đứt.

Khi bạn gặp mặt tình trạng tủ giá buốt tại gia đình không hoạt động xả đá hoặc xả tuyết, bắt buộc kiểm tra cầu chì nhiệt độ đầu tiên. Hãy bình chọn xem nó có bị đứt hoặc cháy cháy không. Đây có thể là trong số những nguyên nhân gây ra sự chũm này và chúng ta có thể cần thay thế cầu chì nhiệt nhằm khắc phục tình trạng tủ lạnh không xả đá.

*

Cầu chì nhiệt độ tủ giá bị đứt là vì sao phổ trở thành làm tủ lạnh không xả đá


2.2. Timer xả đá ngừng hoạt động


Timer xả đá trong tủ lạnh vào vai trò quan trọng như một thứ thời gian kiểm soát và điều hành quá trình làm sạch tuyết và xả đá. Công dụng của timer là bảo đảm rằng quá trình này ra mắt đúng thời gian và tần suất, góp tủ lạnh hoạt động một giải pháp bình thường. Timer sẽ đảm bảo an toàn rằng tủ giá luôn gia hạn nhiệt độ tương thích trong quy trình làm lạnh.

*

Timer xả đá ngừng hoạt động

Nếu timer xả đá không vận động đúng cách, tủ rét sẽ gặp mặt vấn đề. Trong trường hợp này, tủ lạnh hoàn toàn có thể không xả tuyết hoặc xả đá một biện pháp hiệu quả, dẫn đến tích tụ tuyết với đá nhiều hơn thế bình thường. Vụ việc này không những làm ảnh hưởng đến năng lực làm rét mướt của tủ mà còn khiến cho gia tăng tiêu tốn tích điện và làm cho tăng bỏ ra phí buổi giao lưu của tủ.


2.3. Rơ le xả tuyết bị hỏng


Rơ le xả tuyết, hay còn gọi là sò lạnh, là một thành phần quan trọng ở bên trong gầm tủ lạnh cùng thường được đặt phía sau chống đá. Tính năng chính của rơ le là phạt hiện cùng điều khiển quá trình xả tuyết lúc lớp tuyết tích tụ vô số trên dàn lạnh. Lúc nhiệt độ bên trong tủ lạnh lẽo giảm tới mức cần thiết, rơ le đang hoạt động. Tiếp điểm rơ le vẫn đóng lại để kích hoạt thanh năng lượng điện trở xả tuyết.

*

 Rơ le xả tuyết bị hỏng

Rơ le chịu đựng trách nhiệm bảo đảm an toàn rằng thanh điện trở xả tuyết chuyển động đúng thời điểm, giúp làm sạch lớp tuyết bên trên dàn lạnh. Khi nhiệt độ phía bên trong tủ giá buốt ổn định ở tại mức bình thường, tiếp điểm sò lạnh sẽ ở tâm lý mở, ngăn bài toán thanh điện trở làm nóng dàn lạnh lúc không cần thiết.


3. Cách giải pháp xử lý khi tủ lạnh không xả đá


Khi tủ lạnh của người tiêu dùng không thể xả tuyết hoặc xả đá một cách hiệu quả, chúng ta cũng có thể thực hiện công việc sau để khắc phục chứng trạng này. 

Ngắt mối cung cấp điện: Trước tiên, hãy ghi nhớ ngắt nguồn tích điện tủ lạnh trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, nhằm đảm bảo bình an cho phần lớn người.

Lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh: mang hết lương thực và đồ ăn ra ngoài tủ lạnh với đặt chúng nó vào túi giữ nhiệt để lưu lại lạnh. Không tính ra, cũng hãy mang ra khay đựng lương thực và xem xét các chốt, đinh vít để tránh khiến hỏng chúng trong quy trình làm việc.

*

Lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Lau sạch sẽ tủ lạnh: Dùng nước ấm để làm sạch đá chảy và dọn dẹp và sắp xếp tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy cân xứng để đánh tan mùi tủ lạnh.

Kiểm tra với xử lý tại sao gây ra sự cố: nếu bạn đã khẳng định nguyên nhân gây ra sự cố, như rơ le xả tuyết hỏng hoặc ước chì sức nóng bị đứt, hãy tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng. 

Trong trường vừa lòng rơ le xả tuyết bị hỏng, các bạn cần thay thế thiết bị này bằng một phần tử mới. 

Nếu là cầu chì nhiệt, bạn có thể nối lại hoặc thay thế lỗi nếu có công dụng và kỹ thuật.

*

Tìm ra tại sao tủ lạnh ko xả đá cùng khắc phục

Tuy nhiên, giả dụ bạn không tồn tại chuyên môn kỹ thuật để tự hạn chế được vấn đề, hãy liên hệ với một đơn vị chức năng chuyên thay thế tủ lạnh lẽo uy tín để được hỗ trợ đúng giải pháp và an toàn.

Hy vọng rằng sau khi đọc nội dung bài viết này, các bạn đã nắm vững hơn về vì sao và phương pháp xử lý lúc tủ lạnh ko xả đá một giải pháp hiệu quả. Việc gia hạn và bảo quản tủ lạnh của bạn là một trong những phần quan trọng trong cuộc sống thường ngày hàng ngày, góp thực phẩm được bảo vệ hiệu quả và tiết kiệm ngân sách năng lượng.

Tham khảo thêm những dòng tủ rét mướt đang bán chạy tại ẩm thực ăn uống Điện trang bị - nội thất Chợ Lớn: