Tủ lạnh không mát chống dưới nhưng phòng đá vẫn làm đá bình thường là tình trạng khá dễ chạm mặt sau một thời hạn sử dụng tủ lạnh. Vậy tại sao tủ lạnh không mát phòng dưới vày đâu và phương pháp khắc phục như thế nào tại nhà, cùng tham khảo trong bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát

1. Cửa gió xuống của phòng mát bị bịt kín

Cửa gió xuống của chống mát tủ lạnh hay nằm sát bên trong lòng tủ sống mặt đối diện cửa tủ khi quan sát vào, cùng thường ở ở các vị trí ngăn trên, nối liền với phòng đá.

 

*

Cửa gió xuống phòng mát bị bít bí mật làm chống mát ko lạnh được

Ngăn dưới tủ lạnh được thiết kế lạnh nhờ quạt gió thổi tương đối lạnh từ ngăn đá theo cửa gió xuống của phòng mát, từ kia hơi lạnh lẽo phả mọi ra khắp chống mát và có tác dụng mát thực phẩm. Nếu cửa ngõ gió xuống phòng mát bị nghẹt hoặc bị khuất lại sẽ khiến cho ngăn mát cần thiết làm mát được.

Nguyên nhân:

Cửa gió bị nghẹt do quá nhiều thực phẩm nhồi nhét khiến ngăn mát không có đủ không gian cho tương đối lạnh tỏa ra và lưu thông khắp chống mát, vì thế thực phẩm không được thiết kế lạnh.Thực phẩm vô ý bị đặt tại đoạn cửa gió, làm bít cửa lại, chắn luồng gió toả ra phòng mát khiến ngăn mát không được lạnh.

Cách tự khắc phục:

Nguyên nhân cửa ngõ gió xuống ngăn mát bị bít kín đáo hầu như đều do thực phẩm để sai vị trí làm bít cửa hoặc do nhồi nhét thực phẩm quá nhiều. Vậy bắt buộc bạn chỉ cần sắp xếp lại thực phẩm sao để cho khoa học, có không gian để hơi lạnh lưu giữ thông là được. 

Lưu ý tìm vị trí luồng gió toả ra ở chống mát, đấy là vị trí cửa ngõ gió ngăn mát, nên tránh để thực phẩm sát miệng cửa gió làm cho chắn hơi lạnh tỏa đều.

2. Cửa gió hồi phòng đá bị bịt kín 

Cửa gió hồi của chống đá bị che kín cũng là lý do khiến tủ lạnh ko mát phòng dưới. Cửa gió hồi thường nằm ở vị trí mặt sàn ngăn đá tủ lạnh, thường gần kề với viền cánh cửa tủ, hoặc nằm ở trong phần mặt lưng bên trong lòng tủ đối diện với góc cửa tủ khi chú ý vào. 

Cửa gió hồi có tác dụng giúp lưu lại thông khá lạnh xuống phòng mát, vậy nên khi chúng bị bít kín thì khá lạnh cần yếu lưu thông, khiến ngăn mát ko mát được hoặc mát khôn cùng yếu.

*

Cửa gió hồi chống đá mặt lưng phía bên trong lòng tủ đối diện với ô cửa tủ khi nhìn vào

Nguyên nhân: Thực phẩm chặn lên phần cửa ngõ gió hồi hoặc nhồi nhét quá nhiều khiến cho hơi lạnh cần thiết lưu thông.

Cách khắc phục: Sắp xếp lại thực phẩm một biện pháp khoa học hơn, và né tránh các vị trí cửa gió hồi chống đá nhằm không có tác dụng bít bí mật cửa gió.

3. Tủ lạnh ko mát ngăn dưới vì dàn lạnh lẽo bị bám tuyết

Dàn giá bị dính tuyết sẽ khiến ngăn bên dưới của tủ lạnh không được làm lạnh theo mức sức nóng được mua đặt. 

*

Dàn lạnh bị đóng góp tuyết vì hỏng cỗ xả đá khiến ngăn bên dưới không mát

Nguyên nhân:

Bộ xả đá tự động của các dòng tủ lạnh lẽo có tính năng giúp dàn tạo lạnh tủ không bị bám tuyết, nếu bị dính tuyết bên trên dàn lạnh, có thể là bởi vì tủ bị hỏng cỗ xả đá. Trong bộ xả đá có thể đèn xả đá, hoặc cảm ứng hỏng, không tự động hóa đóng ngắt quy trình xả đá.

Cách tương khắc phục:

Thực hiện xả đá thủ công bằng tay cho tủ lạnh, bằng cách rút điện để làm băng tuyết còn trên dàn rét tan hết, sau đó vệ sinh tủ và cắn lại điện.Tuy nhiên cách trên chỉ khắc phục và hạn chế tạm thời, để giải pháp xử lý được vụ việc lâu dài, nên kiểm tra với sửa bộ xả đá, chúng ta nên gọi chuyên viên sửa chữa bảo hành tủ cho để chất vấn và sửa hoặc thế mới.

4. Tủ lạnh không mát ngăn dưới vày chỉnh ánh nắng mặt trời sai cách

Nút ánh nắng mặt trời ở các sản phẩm tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến ngăn đá vô cùng lạnh khiến cho thực phẩm đóng góp đá nhưng chống dưới thì không mát.

*

Kiểm tra nút chỉnh nhiệt độ và kiểm soát và điều chỉnh lại tương xứng sẽ giúp chống mát có tác dụng lạnh kết quả hơn

Nguyên nhân: 

Do nguyên lý của những dòng tủ lạnh, nếu chống đá chỉnh nút nhiệt độ về mức cao nhất (Mức MAX, hoặc số 5, số 7 tùy từng dòng tủ lạnh) thì phòng dưới sẽ không mát.Nếu phòng dưới nhằm MAX thì tủ lạnh vẫn lại chạm chán tình trạng phòng trên khó khăn làm đá, tủ bắt buộc chạy liên tục.Cũng hoàn toàn có thể do tủ đang để chính sách tiết kiệm năng lượng điện hoặc mức làm lạnh phòng mát quá thấp khiến thực phẩm không được làm mát.

Cách khắc phục: 

Điều chỉnh lại nhiệt độ ngăn non và phòng đá phù hợp, không nên để nghỉ ngơi mức rất thấp hay mức thừa cao. Nếu phòng mát đang tại mức 1 thì có thể chỉnh lên 2-3, nếu phòng đá đã để MAX thì chỉnh xuống 1-2 số.Quan gần kề sau vài ba tiếng để xem tủ có vận động tốt hơn và hơi lạnh phần nhiều ở chống mát và phòng đá hay không.

5. Tắc đá con đường gió hồi khiến tủ lạnh không mát chống dưới

Tủ lạnh áp dụng sau vài ba năm rất có thể bị triệu chứng tắc đá mặt đường gió hồi, tình trạng này cũng biến thành khiến tủ lạnh ko mát ngăn dưới.

Nguyên nhân: 

Đường thải nước xuống khay nước thải của tủ lạnh bị tắc, hoặc khay làm đá bị rơi vãi nước ra ngoài, chứng trạng này khiến nước chảy đi xuống đường gió hồi. Hàng ngày tích lại một ít, sau một thời hạn đọng ở đường gió hồi cùng bị đông thành đá, bít bí mật đường gió hồi bên trong tủ lạnh. Do vậy hơi rét từ phòng đá quan trọng phả xuống dưới phòng mát, làm ngăn mát không được thiết kế lạnh.

Cách khắc phục: 

Tắc đá con đường gió hồi rất dễ xử lý, bạn chỉ cần rút tủ rét mướt ra 24 tiếng, tiếp đến cắm lại cùng đá tắc bên trong đường gió hồi sẽ tan ra cùng hơi lạnh có thể lưu thông xuống phòng dưới. Đồng thời các bạn lau nước và lau chùi lại tủ lạnh.Ngoài ra để xử lý xong xuôi điểm, bạn cần thông lại đường ống thoát nước xuống khay cất nước thải của tủ lạnh để tránh triệu chứng nước tung vào con đường gió hồi làm tắc đi tắc lại.

6. Tủ giá buốt vào điện chập chờn

Tủ lạnh không mát chống dưới cũng hoàn toàn có thể do điện áp nguồn vào tủ giá bị chập chờn. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở phòng mát tủ lạnh xem đèn có sáng không, hông tủ lạnh lẽo có ấm không, còn nếu như không sáng hoặc không ấm rất có thể tủ không vào điện.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hà nội, hcm, sửa máy tính tại nhà ở hà nội

*

Do lỗi lỗi dây điện hoặc phích kết nối điện chập chờn làm cho tủ lạnh không mát phòng dưới

Nguyên nhân:

Chỗ nối gặm vào nguồn điện áp lỏng làm tủ nhấn điện chập chờn
Nguồn điện gia đình không ổn định, năng lượng điện bị rò rỉ khiến cho nguồn điện hỗ trợ cho tủ rét lúc có những lúc không, ko liên tiếp.Tủ lạnh ko vào điện vị dây cắn tủ giá buốt bị đứt, phích cắn tủ lạnh lẽo hỏng

Cách xung khắc phục:

Kiểm tra chỗ kết nối điện nối giữa phích cắn tủ lạnh và nguồn điện bao gồm bị lỏng không, nếu tất cả đổi sang chỗ cắm điện vừa căn vặn hơn.Kiểm tra nguồn điện gia đình
Kiểm tra dây điện bao gồm bị đứt hỏng giỏi không, phích cắm tất cả hỏng không bằng phương pháp cắm test vào nhiều nguồn điện khác nhau. Nếu như dây hỏng hoặc phích gặm hỏng yêu cầu nối lại dây năng lượng điện hoặc nắm dây điện mới.

7. Cửa tủ lạnh đóng góp không kín

Cửa tủ lạnh không đóng góp được kín khiến tương đối lạnh phía bên trong ngăn mát thường xuyên bị thất thoát, không chỉ khiến cho ngăn mát có tác dụng lạnh kém ngoài ra hao tốn không ít điện năng. Đây là một trong những nguyên tủ lạnh không mát chống dưới rất phổ cập hiện nay. 

*

Cửa tủ quan trọng đóng kín đáo cũng khiến tủ lạnh không mát ngăn dưới

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính khiến cho cửa tủ lạnh ko đóng kín có thể bởi vì cửa tủ bị vênh, vì vị trí đặt tủ không bởi phẳng
Do gioăng cao su thiên nhiên của cửa ngõ tủ bị hở.

Cách tương khắc phục:

Kiểm tra phiên bản lề cửa ngõ tủ và xem lại địa điểm kê tủ có bằng vận không, kê lại tủ cho bằng phẳng 4 góc, và vặn vẹo chặt các bản lề cửa ngõ tủ lạnh.Kiểm tra ron cao su tủ lạnh bằng cách kẹp 1 tờ giấy mỏng dính vào giữa cánh tủ cùng đóng tủ giá buốt lại, ví như rút ra dễ dàng là ron cao su đã bị hở, lỏng lẻo, nếu kéo ra rất chặt là ron không biến thành hở. Để khắc chế thì hoàn toàn có thể gioăng cao su đã sử dụng lâu ngày, chịu tác động nhiệt làm cho giãn ra, hoặc gioăng bị rách, hỏng. Hoàn toàn có thể dùng thứ sấy sấy nóng nhằm gioăng cao su thiên nhiên săn chặt lại, dùng băng bám dán cánh tủ khít vào thân tủ trong vài giờ để khắc phục chứng trạng hở. Trường hợp gioăng rách hỏng thì cần thay bắt đầu cho tủ lạnh.

8. Quạt gió tủ rét mướt bị hỏng

Quạt gió tủ lạnh bị hỏng không quay được sẽ khiến cho hơi giá không gửi được từ chống đá xuống phòng mát.

*

Quạt gió bên phía trong tủ lạnh lỗi hoặc bị bụi bẩn bám vào là vì sao tủ ko mát ngăn dưới

Nguyên nhân:

Mô tơ quạt cháy hỏng, không xoay được
Bụi bẩn dính vào mô tơ quạt khiến cánh gió bị kẹt, bởi lâu ngày không dọn dẹp tủ
Quạt gió bị dính đáỐc vít, bu lông quạt gió bị lỏng

Cách tự khắc phục:

Kiểm tra coi ốc vít, bu lông quạt gió trường hợp bị lỏng thì vặn chặt lại, giả dụ tủ lâu ngày không biến thành sinh khiến bụi bờ bám vào thì nên lau chùi và vệ sinh sạch.Nếu quạt gió bao gồm tình trạng bị bám đá, thì là do bộ xả đá tự động của tủ lạnh chạm mặt vấn đề hư hỏng, có thể gọi chuyên viên sửa chữa chất vấn bộ xả đá như đèn xả đá hoặc cảm biến có hỏng tốt không.Trong trường đúng theo mô tơ quạt cháy khiến cho quạt hỏng không xoay được, thì cuộn điện phía bên trong tủ quạt sẽ hỏng, nên thay mới.

9. Tủ giá buốt bị thiếu gas

Tủ lạnh vận động được là nhờ vào môi hóa học làm lạnh - gas, giả dụ tủ lạnh lẽo bị thiếu hụt gas thì phòng mát bắt buộc làm rét mướt như mức nhiệt độ được cài đặt.

*

Tủ lạnh lẽo thiếu gas hoặc rò rỉ gas

Nguyên nhân: Tủ giá buốt thiếu gas rất có thể do gas bị nhỉ hoặc hết gas

Cách xung khắc phục: Kiểm tra khối hệ thống ống đồng tủ rét xem gas tất cả bị rò rỉ giỏi không, tốt nhất bạn buộc phải gọi nhân viên sửa chữa lành nghề để kiểm tra tình trạng thất thoát gas. Nếu như tủ lạnh hết gas cần thay gas mới.

10. Tủ lạnh không mát ngăn dưới vị Block bị yếu, hỏng 

Block nằm ở sau tủ lạnh duy trì vai trò rất đặc biệt giúp bơm với nén gas lên dàn nóng, sau đó gas trải qua dàn lạnh trở thành hơi lạnh giúp làm lạnh toàn thể tủ lạnh. Block yếu hư sẽ khiến cho ngăn đuối không được làm lạnh hiệu quả.

*

Block tủ rét yếu hỏng khiến cho ngăn non không được thiết kế lạnh hiệu quả

Nguyên nhân:

Tủ lạnh lẽo thiếu gas, thất thoát gas khiến cho block phải hoạt động liên tục vì chưng tủ luôn không đủ lạnh như mức nhiệt độ được download đặt, trong thời gian dài, tạo quá cài đặt và hỏng.Quạt giải nhiệt độ block không hoạt động
Block tủ rét mướt sau một thời gian sử dụng bị hỏng mô tơ hoặc cuộn dây mặt trong, hay khi block gặp vấn đề sẽ sở hữu tiếng kêu vạc ra một thời gian trước khi hỏng trả toàn.

Cách khắc phục:

Nếu vị tủ giá thiếu gas, rò rỉ gas thì nên cần gọi thợ sửa chữa thay thế đến khám nghiệm và thay mới gas.Đồng thời kiểm tra block xem có hư hỏng gì bên trong, hotline thợ sửa chữa thay thế đến nhằm sửa hoặc thay bắt đầu block.

11. Bo mạch tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng

Tủ lạnh không mát chống dưới cũng có thể do bo mạch tinh chỉnh của tủ lạnh bị hỏng. Bo mạch tủ là nơi tập trung nhiều vi mạch điện tử phức tạp giúp điều khiển và tinh chỉnh mọi buổi giao lưu của tủ lạnh. Khi thành phần này gặp mặt trục sái thì tủ cấp thiết hoạt động.

*

Bo mạch tủ lạnh điều khiển mọi hoạt động của tủ

Nguyên nhân:

Bo mạch sử dụng lâu ngày bị tác động bởi các yếu tố, vết mờ do bụi bẩn, sức nóng độ nhiệt độ trong tủ rét dẫn cho hư hỏng.Linh khiếu nại kém chất lượng khiến bo mạch hỏng, vấn đề này dễ xảy ra khi bạn đã từng sửa chữa tủ lạnh tại địa chỉ không uy tín, kỹ năng tay nghề kém, khiến vi mạch, tụ, dây dẫn lắp ráp không đạt chuẩn. Sử dụng linh kiện chất lượng kém, các mối nối được hàn lỏng lẻo, không đạt yêu thương cầu,...

Cách khắc phục:

Nếu hỏng bo mạch thì nên ngắt nguồn điện tủ lạnh ngay để tránh các phần tử liên quan tiền bị hỏng. Ko tự ý dỡ lắp và sửa chữa mà nên gọi cho thợ tay nghề cao uy tín đến khám nghiệm và sửa chữa.

Trên đây là 11 tại sao khiến tủ lạnh ko mát phòng dưới và phương pháp khắc phục, chúng ta cũng có thể tiến hành bình chọn theo vật dụng tự nhằm tìm ra đúng đắn lỗi và biện pháp khắc phục giỏi nhất. Hi vọng những share trên đây vẫn hữu ích giúp cho bạn sửa được lỗi ngăn dưới tủ lạnh không mát.

Gần đây nhiều độc giả có gửi chođiện tử năng lượng điện lạnh dienmaymt.comcâu hỏi về việc tủ rét vẫn vào năng lượng điện (đèn tủ lạnh vẫn sáng) cơ mà tủ lạnh ko lạnh ngăn mát, trong những khi ấy phòng đá vẫn hoạt động. Lý do và giải pháp xử lý trường hòa hợp trên vẫn được cửa hàng chúng tôi làm rõ trong bài viết này.

1. Một tại sao thường gặp là bởi vì tủ lạnh vẫn chứa không ít thực phẩm nghỉ ngơi trong. Khi chúng ta để quá nhiều thực phẩm trong tủ rét mướt sẽ khiến cho không khí lạnh trong tủ lưu giữ thông nhát đi, dẫn tới việc ngăn mát vận động không tốt được như bình thường. Cách xử lý rất đơn giản: lấy giảm đồ trong tủ lạnh ra nhé!

2. Miếng đệm cửa phòng mát bị hư làm cho tủ giá buốt không giữ lại được nhiệt, lúc miếng đệm bị hư còn khiến block sản phẩm lạnh chuyển động liên làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block trang bị mau hỏng.

*

Miếng đệm bị hỏng

3. Phòng đá bị đóng tuyếtkhiến không không khí lạnh không xuống được ngăn mát, giải pháp xử lý cũng không tồn tại gì khó khăn khăn, chỉ việc làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện áp và open tủ ra đợi chờ cho tuyết tung là được, đó cũng là cơ hội để cho bạn vệ sinh thiết bị lạnh!

4. Không khí lạnh bắt buộc xuống từ chống đá xuống phòng lạnh do cánh quạt gió của thứ lạnh bị hỏng, để hiểu rằng quạt sản phẩm công nghệ lạnh tất cả hoạt động bình thường hay không chúng ta chỉ bài toán áp tai vào máy lạnh ví như nghe thấy thấy tiếng rò rò (tiếng tạo thành khi quạt quay) thì quạt vẫn hoạt động. Nếu không quá trình xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn phải gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp ngay nhé!

*

Cánh quạt thứ lạnh bị hỏng

5. Một điều đơn giản và dễ dàng nhưng bạn cũng yêu cầu kiểm tra coi nút chỉnh sửa nhiệt độ test xem đã ở phần thích thích hợp chưa, sinh sống các gia đình có con trẻ em có thể nghịch ngợm căn vặn nút chỉnh nhiệt độ về mức nhỏ dại nhất (min). Các bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng rằng tủ lạnh của người sử dụng không sinh hoạt trong trường hợp trên.

6. Ở một trong những tủ lạnh đời new có công tắc nguồn cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này vẫn tắt cùng tủ lạnh sẽ xong xuôi chạy tuy vậy đèn vẫn sáng. Bạn hãy kiểm tra coi công tắc này còn có bị hư hỏng không nhé!

Nếu tủ rét mướt của bạn gặp gỡ phải trường hợpngăn mát không lạnhvà đã làm theo tất cả các hướng dẫn trên của Điện giá buốt dienmaymt.com nhưng lại vẫn chưa giải quyết và xử lý được bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số1900 575726. Các bạn sẽ không nên vất vả khuân vác tủ giá đến công ty chúng tôi, chỉ việc gọi điện sẽ sở hữu ngườiđến tận nhà sửa trị tủ lạnh cho mái ấm gia đình bạn!