Trong vượt trình vận hành máy đổi mới áp, các yếu tố chính tác động đến hiệu suất cách điện của máy biến áp là nhiệt độ độ, độ ẩm, phương pháp đảm bảo dầu cùng hiệu ứng quá năng lượng điện áp.Do đó, việc điều hành và kiểm soát các nhân tố này vào phạm vi phù hợp là yếu ớt tố cốt tử để bảo đảm sử dụng an toàn máy trở nên áp.

Bạn đang xem: Cách điện máy biến áp

*

1. Ảnh hưởng của nhiệt độ

Máy trở nên áp điện lựcđược giải pháp điện bởi dầu cùng giấy, lượng chất nước vào dầu với giấy có các đường cong cân bằng không giống nhau ở những nhiệt độ khác nhau.Trong trường đúng theo bình thường, khi ánh sáng tăng lên, độ ẩm trong giấy sẽ bóc tách ra ngoài;nếu không, giấy đã hấp thụ nhiệt độ trong dầu.

Do đó, khi ánh nắng mặt trời cao, độ ẩm của dầu giải pháp điện vào máy biến áp càng lớn;ngược lại, khi ánh nắng mặt trời thấp, nhiệt độ của dầu phương pháp điện vào máy vươn lên là áp nhỏ.

Khi nhiệt độ khác nhau, mức độ hòa tan xenlulozơ và sự phân giảm chuỗi hẳn nhiên sự vận khí là không giống nhau.Ở một nhiệt độ nhất định, vận tốc sản xuất teo và CO₂ ko đổi, nghĩa là lượng chất khí co và CO₂ vào dầu có mối quan hệ tuyến tính với thời gian.Khi sức nóng độ tiếp tục tăng, vận tốc sản xuất co và CO₂ có xu hướng tăng theo cấp cho số nhân.

Do đó, các chất CO cùng CO₂ trong dầu có liên quan trực tiếp nối sự lão hóa bởi vì nhiệt của giấy phương pháp điện và sự đổi khác hàm lượng này có thể được xem như là một trong số những tiêu chí để khẳng định xem tờ giấy trong máy vươn lên là áp kiểu kín có phi lý hay không.

Tuổi thọ của sản phẩm biến áp dựa vào vào nấc độ lão hóa của lớp cách điện máy đổi mới áp với sự lão hóa của lớp giải pháp điện máy đổi thay áp dựa vào vào ánh sáng vận hành.Nếu máy đổi mới áp ngâm trong dầu chịu mua định mức, nấc tăng nhiệt độ trung bình của cuộn dây là 65°C với mức tăng sức nóng độ tâm điểm nhất là 78°C.Nếu sức nóng độ môi trường thiên nhiên trung bình là 20°C, nhiệt độ điểm trung tâm nhất là 98°C;ở nhiệt độ này, máy vươn lên là áp bao gồm thể hoạt động trong trăng tròn - 30 năm, trường hợp máy vươn lên là áp bị vượt tải, ánh sáng sẽ tăng thêm làm bớt tuổi thọ.

Ủy ban nghệ thuật Điện quốc tế (IEC)tin rằng trong phạm vi nhiệt độ 80 ~ 140°C đối với máy vươn lên là áp gồm lớp phương pháp điện loại A, tuổi thọ công dụng của lớp biện pháp điện máy đổi mới áp đang tăng gấp hai nếu sức nóng độ tăng lên 6℃.Đây là quy tắc 6℃, thể hiện số lượng giới hạn của nhiệt.Nó nghiêm ngặt hơn so với phép tắc 8°C được công nhận trước đây.

2. Ảnh tận hưởng của độ ẩm

Sự hiện hữu của độ ẩm sẽ đẩy nhanh quá trình phân bỏ xenlulozơ của giấy.Do đó, bài toán sản xuất co và CO₂ cũng tương quan đến các chất nước của vật liệu xenlulô.Khi độ ẩm không đổi, các chất nước càng cao thì lượng CO₂ bị phân diệt càng nhiều.Ngược lại, hàm lượng nước càng tốt thì lượng teo bị phân hủy càng nhiều.

Hơi độ ẩm trongdầu biện pháp điệnlà giữa những yếu tố quan liêu trọng tác động đến tính chất cách điện.

Sự hiện diện của hơi ẩm trong dầu phương pháp điện có tai hại lớn cho các tính chất điện cùng vật lý cùng hóa học tập của môi trường thiên nhiên cách điện.Độ ẩm có thể làm sút điện áp phóng tia lửa năng lượng điện của dầu cách điện và thông số tổn thất điện môi tg8 tăng lên, vấn đề này thúc đẩy quy trình lão hóa của dầu phương pháp điện và có tác dụng giảm hiệu suất cách điện của sản phẩm biến áp.Độ ẩm của thiết bị không chỉ là làm giảm độ tin cậy vận hành và tuổi lâu của sản phẩm điện nhiều hơn gây lỗi hỏng lắp thêm và thậm chí còn gây nguy hại cho bình an cá nhân.

3. Ảnh tận hưởng của phương pháp bảo vệ dầu

Vai trò của oxy trong dầu máy biến áp vẫn đẩy cấp tốc phản ứng phân hủy biện pháp điện của dòng sản phẩm biến áp và lượng chất oxy có liên quan đến phương pháp bảo đảm an toàn dầu.Ngoài ra, những cách bảo vệ hồ bơi khác biệt làm mang đến CO và CO₂ hòa tan và khuếch tán trong dầu khác nhau.Ví dụ, độ hòa tan của co nhỏ, cho nên CO của dòng sản phẩm biến áp hở thuận tiện khuếch tán vào ko gian mặt phẳng dầu.

Do đó, phần thể tích của teo trong máy thay đổi áp hở thường không thật 300×10-6.Máy biến hóa áp kín, do mặt phẳng dầu được cách ly với ko khí đề nghị CO và CO₂ không dễ bay hơi đề xuất hàm lượng tương đối cao.

4. Ảnh tận hưởng của thừa quá năng lượng điện áp

①Ảnh tận hưởng của quá điện áp loáng qua

Điện áp pha-đất được tạo thành khi hoạt động bình thường của máy biến áp cha pha là 58% năng lượng điện áp pha-pha, nhưng lại khi xảy ra sự rứa một pha, năng lượng điện áp của bí quyết điện bao gồm sẽ tăng 30%. đối với hệ thống trung tính nối đất với 73% đối với hệ thống không nối khu đất điểm trung tính, có thể làm hỏng lớp biện pháp điện của máy biến áp.

②Ảnh hưởng của quá điện áp sét

Do sóng quá điện áp sét dốc, sự phân bổ điện áp trên bí quyết điện dọc (lối rẽ, tuy nhiên song, bí quyết điện) khôn xiết không đồng đều, có thể để lại vết phóng điện trên cách điện, vị đó hủy diệt cách năng lượng điện rắn của sản phẩm biến áp.

③Ảnh hưởng trọn của quá điện áp vận hành

Do đầu sóng của quá điện áp quản lý khá cân đối nên phân bố điện áp xê dịch tuyến tính.Khi sóng quá điện áp vận hành được truyền từ bỏ cuộn dây này sang trọng cuộn dây khác, nó ngay sát như phần trăm thuận cùng với số vòng dây giữa hai cuộn dây, điều này có tác dụng gây ra biện pháp điện thiết yếu hoặc suy bớt và hư hỏng cách điện giữa các pha.

5. Ảnh tận hưởng của sức điện hễ ngắn mạch

Sức điện hễ khi ổ gặm bị ngắn mạch có thể làm biến dị cuộn dây máy phát triển thành áp và dịch chuyển dây dẫn, cho nên làm đổi khác khoảng cách cách điện lúc đầu của máy biến chuyển áp, khiến cho cách điện máy vươn lên là áp lạnh lên, cấp tốc lão hóa hoặc lỗi hỏng, khiến phóng điện, phóng năng lượng điện hồ quang cùng sự nuốm ngắn mạch.

Đo điện trở cách điện máy trở nên áp 3 pha là 1 trong quy trình bảo dưỡng quan trọng mà chúng ta cũng có thể thấy ở hầu như các bên máy, trung chổ chính giữa thương mại, công ty xưởng… hoặc phần lớn nơi cần quản lý các máy móc lớn. Quá trình này là vô cùng quan trọng đặc biệt và đề xuất phải được làm định kỳ theo quý hoặc năm nhằm đảm bảo bình an cho máy biến đổi áp và các nhân sự làm việc trong khu vực

Trong thực tế, việc đo năng lượng điện trở bí quyết điện máy đổi mới áp 3 pha đòi hỏi sự đọc biết về cách thức đo và các yếu tố ảnh hưởng đến tác dụng đo, nếu như khách hàng là một fan mới đang tò mò về bí quyết đo thì đây chính là nội dung bài viết cơ bạn dạng nhất giành riêng cho bạn

Lưu ý: bài toán đo năng lượng điện trở giải pháp điện của máy biến áp là một công việc nguy hiểm. Vị đó, khi vận dụng vào thực tế bạn cần fan có kinh nghiệm hỗ trợ, kiến thức và kỹ năng trong nội dung bài viết chỉ là cơ bạn dạng nhất với còn có không ít trường vừa lòng khác lý thuyết hoàn toàn có thể xảy ra vào thực tế

*

Tại sao cần đo cách điện máy đổi mới áp?

Cách năng lượng điện máy thay đổi áp là một trong những phép đo cơ bản được triển khai ở đa số các bên máy, khu vực công nghiệp hoặc những nơi cần quản lý máy móc lớn. Những tại sao chính khiến 

Giúp bình an cho máy móc và fan vận hành: phép đo cách điện giúp xác định tính bình an của máy biến hóa áp. Quy trình kiểm tra rất có thể giúp nhân viên gia hạn nhận biết sớm năng lực vận hành của máy biến áp bao gồm đạt yêu mong hay không? Có xẩy ra lỗi rò rỉ điện? Hoặc các lỗi gây nguy hiểm cho người sử dụng với gây hỏng hỏng cho những thiết bị không giống trong khối hệ thống điện không? 

Cải thiện độ tin cậy của sản phẩm móc: đo giải pháp điện máy phát triển thành áp (1pha/3pha) giúp xác định độ tin cậy hoạt động của máy trở thành áp. Nếu kỹ năng cách điện của máy không đảm bảo, có thể xảy ra hiện tượng giảm áp, đứt gãy hoặc bong tróc trong quy trình hoạt động, gây ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của dòng sản phẩm biến áp.

Phân tích lỗi, sự thế thiết bị: Đo phương pháp điện cũng có ích trong việc phát hiện với phân tích sự nỗ lực trong máy thay đổi áp. Nếu như giá trị biện pháp điện thân các phần tử trong máy biến áp thay đổi hoặc sụt giảm đáng kể, có thể cho biết thêm có sự cố xẩy ra như rò rỉ điện, hở điện hoặc sự hư hư của vật liệu cách điện.

Mục đích gia hạn và sửa chữa: Đo bí quyết điện máy đổi thay áp hay được tiến hành trong thừa trình duy trì định kỳ với sửa chữa. Kết quả đo phương pháp điện giúp xác minh tình trạng của dòng sản phẩm biến áp, trường đoản cú đó ra quyết định liệu máy vươn lên là áp cần được bảo trì, sửa chữa hay gắng thế.

*

 

Khi nào tiến hành kiểm tra năng lượng điện trở bí quyết điện máy biến áp

Có một trong những giai đoạn từ khi phân phối đến lúc thiết bị vận hành mà bạn phải thực hiện nay phép đo năng lượng điện trở biện pháp điện dưới đấy là một số quá trình mà các bạn cần tiến hành bài test nghiệm

Thử nghiệm giải pháp điện các nguyên vật liệu thô gắn thêm ráp máy trở nên áp tía pha/một pha tại thời gian sản xuất
Thử nghiệm trung gian trong quá trình sản xuất
Thử nghiệm vào khâu kiểm tra unique tại nhà máy sản xuất sản xuất
Thử nghiệm bàn giao sau thời điểm lắp để tại chỗ tận nhà máy sử dụng
Thử nghiệm lớp phương pháp điện trải qua việc bảo trì trong quy trình sử dụng

Trong số đó, thử nghiệm chuyển giao và phân tích phòng phòng ngừa trong quy trình sử dụng là nhì thử nghiệm quan trọng nhất. Thử nghiệm lúc bàn giao không chỉ có có tính năng đánh giá cách điện tổng thể của sản phẩm biến áp cơ mà nó còn đưa thông tin cơ phiên bản cho việc kiểm tra phòng phòng ngừa trong các chuyển động trong tương lai. 

Vì vậy, nhân viên cấp dưới hạ tầng bắt buộc đặc biệt chú ý đến tính bao gồm xác, bảo đảm của việc nghiệm thu bàn giao trong quy trình xây dựng hạ tầng. Đồng thời, cần nắm vững nội dung và nguyên lý thử nghiệm biện pháp điện của sản phẩm biến áp trong phân tách bàn giao.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân gây nên hư hỏng giải pháp điện máy biến đổi áp 

Các hư hỏng của sản phẩm biến áp chủ yếu gây ra do sự nuốm điện tử cùng sự nỗ lực điện hóa, các lỗi tạo ra của môi trường xung quanh điện môi là nguyên nhân chính tạo ra sự vậy điện với sự vắt điện hóa. Để tránh việc làm hư lớp biện pháp điện, cần tiêu giảm việc sử dụng quá cài đặt máy trở thành áp, dường như là phòng ngừa triệu chứng đoản mạch.

Xem thêm: Sửa máy bơm lốp ô tô - các bác chỉ giùm e sửa máy bơm mini

Các lỗi trong quy trình sản xuất: các lỗi về phần cấu tạo, thiết kế, vật tư không cân xứng từ khâu thiết kế khiến lớp bí quyết điện ko được đảm bảo
Vấn đề tương quan đến thêm ráp: trong quá trình lắp để máy biến đổi áp các lỗi bằng tay thủ công cũng có thể khiến việc lớp biện pháp điện của sản phẩm biến áp ko đảm bảo
Vật liệu không đảm bảo: những loại vật tư như kim loại, lớp năng lượng điện môi đều có chức năng cách điện cá biệt do đó phải chọn đúng nhiều loại vật liệu phù hợp để đảm bảo khả năng chuyển động ổn định, bình an hơn
Lỗi trong quy trình bảo quản, sử dụng: môi trường bảo quản và sử dụng đóng mục đích khá đặc trưng có thể tác động đến lớp cách điện của dòng sản phẩm biến áp, môi trường thiên nhiên quá ẩm hoặc xúc tiếp nhiều với rất nhiều hóa chất sẽ khiến thiết bị Quá trình bảo dưỡng không đúng cách: bảo dưỡng không đúng cách dán cũng là nguyên nhân khiến thiết bị dễ bị rơi ra hơn, các lý do chính thường xuyên do lắp ráp không đúng cách, sửa chữa không đúng thiết bị liệu, trầy xước khi bảo dưỡng..Quá tải bất thường: quá mua là vì sao gây ra các lỗi nguy hiểm cho toàn thể thiết bị điện chứ không riêng gì máy biến áp. Quy trình quá tải rất có thể khiến lớp giải pháp điện ngày dần hao mòn cho đến khi bị hỏng hỏng
Gỉ sét: các lớp tô phủ bên phía ngoài đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong câu hỏi giữ mang đến thiết bị hoạt động ổn định, không thấm nước và những yếu tố khiến hư hư từ bên ngoài. Lớp sơn bị bong tróc khiến máy đổi thay áp bị gỉ sét làm cho cho năng lực thiết bị dễ bị chập với hỏng lớp bí quyết điện hơn
Ngắn mạch: là sự cố có thể gây hư hư nghiêm trọng mang đến máy biến đổi áp nói riêng và cục bộ các thiết bị điện nói chung
Không được thiết kế mát: trong quy trình hoạt động, máy thay đổi áp vẫn tỏa ra một lượng nhiệt độ cao, hệ thống làm mát phù hợp là vô cùng quan trọng để máy tất cả thể hoạt động ổn định
Các lỗi không khẳng định khác
*
*
*
*
 
Xem sản phẩm:- Kyoritsu KEW 3125AXem sản phẩm:- Kyoritsu KEW 3122BXem sản phẩm:- Tong
Hui TH2683B
Xem sản phẩm:- Fluke 1507

Khi nào bắt buộc kiểm tra định kỳ

Tất cả các thiết bị điện nên được gia hạn theo lịch trình để hoạt động lâu dài và không gặp sự cố. Cửa hàng chúng tôi đề nghị rằng tất cả các máy đổi mới áp nên được làm sạch và đánh giá tối thiểu mặt hàng năm. Các thiết bị ở phần lớn vị trí dơ hoặc khắc nghiệt cần phải kiểm tra liên tục hơn phụ thuộc vào điều kiện xác định

Kiểm tra trực quan có thể được thực hiện sáu tháng một đợt hoặc liên tiếp nếu cần. Mặc dù nhiên, so với các thiết bị đặc biệt như máy biến hóa áp tăng áp thứ phát điện, máy biến hóa áp truyền cài đặt và bày bán hoặc máy biến đổi áp lò nung rất đặc biệt quan trọng cho hoạt động, yêu cầu lên lịch kiểm soát trực quan lại kỹ lưỡng tiếp tục hơn, lý tưởng độc nhất là cha tháng một lần.

Cách đo năng lượng điện trở bí quyết điện máy đổi mới áp 3 pha?

Phương pháp 1: phân tách Megger (Megger Test)

Phương pháp thông dụng nhất được sử dụng để đo năng lượng điện trở bí quyết điện của sản phẩm biến áp là nghiên cứu Megger. Bằng phương pháp sử dụng phương pháp Megger, bạn có thể đo điện trở biện pháp điện của dòng sản phẩm biến áp bằng cách tạo ra năng lượng điện áp cao, dòng điện DC tốt trên vật tư cách điện của dòng sản phẩm biến áp. Điều này tạo thành một mẫu điện nhỏ tuổi tạo đk để tiến hành phép đo năng lượng điện trở

Kết quả của bài kiểm tra Megger thường được thể hiện bằng megohm (MΩ). Quý hiếm điện trở phương pháp điện gật đầu đồng ý được của máy biến áp đổi khác tùy theo định mức năng lượng điện áp của sản phẩm biến áp. Một nguyên tắc nhỏ tuổi cần để ý là năng lượng điện trở biện pháp điện đề nghị gấp tối thiểu 100 lần điện áp hoạt động vui chơi của máy biến hóa áp.

Phương pháp 2: soát sổ chỉ số phân rất (Polarization Index Test)

Kiểm tra chỉ số phân cực (PI) là một phương thức khác được áp dụng để đo điện trở giải pháp điện của sản phẩm biến áp. Thể nghiệm PI được sử dụng để xác định tình trạng của khối hệ thống cách điện của sản phẩm biến áp với khả năng hỗ trợ sự bình an và đảm bảo an toàn máy biến áp khỏi lỗi hỏng vì sự vậy điện.

Trong thử nghiệm này, năng lượng điện trở bí quyết điện được đo ngơi nghỉ hai khoảng chừng thời gian, thường là 10 phút và 1 phút. PI sau đó được tính bằng phương pháp lấy tỷ số giữa năng lượng điện trở biện pháp điện đo được ở thời gian 10 phút với điện trở giải pháp điện đo được ở thời gian 1 phút. Giá trị PI to hơn 2 cho biết thêm khả năng phương pháp điện của dòng sản phẩm biến áp ở triệu chứng tốt.

Phương pháp 3: soát sổ điện áp bước (Step Voltage Test)

Kiểm tra năng lượng điện áp cách là phương pháp đo năng lượng điện trở giải pháp điện của máy biến áp bằng phương pháp đặt điện áp một chiều một chiều vào cuộn dây cùng đo dòng điện tổng hợp. Phân tách này được sử dụng để nhận xét tình trạng giải pháp điện của máy biến áp và rất có thể phát hiện bất kỳ điểm yếu như thế nào trong khối hệ thống cách điện.

Trong quá trình kiểm tra điện áp bước, điện áp được ngày càng tăng theo quá trình xác định trước cùng đo loại điện chế tác ra. Điện trở giải pháp điện tiếp nối được giám sát và đo lường dựa trên loại điện đo được ở mỗi bước. Kết quả của bài kiểm tra này rất phức tạp để đọc và giải thích. Bởi vì đó, cực tốt nên giao mang đến các chuyên gia có kinh nghiệm tay nghề để triển khai phép đo này

Các bước bình chọn điện trở phương pháp điện máy biến đổi áp

Chuẩn bị

Bước 1: Cần bảo vệ không ngắt nối đất ra khỏi thùng cùng lõi máy biến chuyển áp, hãy chất vấn và bảo đảm an toàn đường nối khu đất vẫn được liên kết Bước 2: Ngắt kết nối tất cả các liên kết điện áp cao, điện áp thấp và trung tính, thiết bị kháng sét, hệ thống quạt, đồng hồ đeo tay đo hoặc ngẫu nhiên hệ thống tinh chỉnh và điều khiển điện áp thấp làm sao được liên kết với cuộn dây máy trở nên áp.Bước 3: Trước khi ban đầu thử nghiệm, hãy nối toàn bộ các sứ xuyên năng lượng điện áp cao lại với nhau, bảo đảm an toàn rằng các chân nối không tồn tại kim loại và các phần tử nối đất. Đồng thời nối toàn bộ các ống lót năng lượng điện áp thấp cùng trung tính lại với nhau, đảm bảo các ống nối không tồn tại kim loại và các thành phần nối đất. Bước 4: Để thực hiện phép đo điện trở bí quyết điện máy phát triển thành áp cần sử dụng Mê-gôm-mét bao gồm thang đo năng lượng điện trở về tối thiểu 20.000 MΩ. Bước 5: những phép đo năng lượng điện trở được thực hiện giữa mỗi cuộn dây với nối đất. Những cuộn dây mong đo phương pháp điện cần được ngắt nối đấtBước 6: Việc đọc quý giá Mê-gôm-mét phải duy trì liên tục trong một phút và bắt đầu đọc các giá trị đo dưới đây

Đối với máy biến chuyển áp nhị cuộn dây: 

Cuộn dây năng lượng điện áp cao đến cuộn dây điện áp thấp và nối đất. Cuộn dây điện áp cao mang lại nối đất. Cuộn dây điện áp thấp cho cuộn dây điện áp cao cùng nối đất. Cuộn dây điện áp phải chăng nối đất. Cuộn dây năng lượng điện áp cao đến cuộn dây điện áp thấp.
*
 
*
 
*
 
Cuộn điện áp cao mang lại cuộn điện áp thấp cùng nối đất.Cuộn dây điện áp cao đến nối đất. Cuộn năng lượng điện áp thấp đến cuộn năng lượng điện áp cao cùng nối đất. 

Đối cùng với máy đổi thay áp tía cuộn dây: 

Cuộn cao áp đến cuộn thấp áp, cuộn cung cấp ba, nối đất (H-LTG), được hiển thị vào Hình (a). Cuộn cấp bố đến cao áp, rẻ áp, mặt đất (T-HLG). Cuộn thấp áp đến cao áp, cấp cha và mặt khu đất (L-HTG), được hiển thị trong Hình (b). Cuộn cáo áp, rẻ áp, cấp bố so cùng với mặt khu đất (HLT-G). Cao áp với cấp cha đến tốt áp cùng mặt khu đất (HT-LG), được hiển thị vào Hình (c). Thấp áp với cấp cha đến cao với mặt đất (LT-HG). Cao áp với thấp áp đến cấp ba và mặt đất (HL-TG).
*

Lưu ý khi thực hiện phép đo

Các phép đo trên đồng hồ thời trang đo năng lượng điện trở phương pháp điện đề xuất được lưu lại cùng với ánh sáng thử nghiệm (°C). Những số đọc cần được hiệu chỉnh về 20°C bằng hệ số hiệu chỉnh. Không thực hiện phép đo điện trở cách điện của cuộn dây máy biến đổi áp khi không có chất lỏng trong máy biến hóa áp vì chưng giá trị năng lượng điện trở phương pháp điện trong không gian sẽ nhỏ dại hơn những so cùng với trong hóa học lỏng. Ngoài ra, không tiến hành kiểm tra năng lượng điện trở bí quyết điện của máy biến áp lúc nó sinh sống trạng thái chân không vì có khả năng phóng điện xuống khu đất gây nguy hiểm cho tất cả những người kiểm tra
Các quý giá điện trở giải pháp điện đồng ý được so với máy thay đổi áp khô với máy đổi thay áp chứa đầy các thành phần hỗn hợp phải tương tự với quý giá của đông cơ xoay loại A, mặc dù không tồn tại sẵn các giá trị tiêu chuẩn chỉnh tối thiểu. Các máy phát triển thành áp hoặc bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp chạy bởi dầu thường gặp phải một vấn đề nhất là tình trạng của dầu có ảnh hưởng rõ rệt mang đến điện trở bí quyết điện của cuộn dây. 

Trong ngôi trường hợp không có dữ liệu xứng đáng tin cậy, chúng ta cũng có thể sử dụng công thức dưới đây để đo lường giá trị điện trở phương pháp điện

IR = CE √k
VA

Trong đó:

IR: là điện trở giải pháp điện về tối thiểu trong một phút nghỉ ngơi 500 VDC tính bởi megohm từ cuộn dây đến nối đất, với những cuộn dây khác được bảo vệ, hoặc từ bỏ cuộn dây này mang lại cuộn dây khác tất cả lõi được bảo vệ. C: là hằng số được cho phép đo sống 20°C.E: là điện áp định nút của cuộn dây sẽ thử nghiệm k
VA là công suất danh định của cuộn dây sẽ thử nghiệm.

Công thức trên sử dụng để chất vấn cho máy thay đổi áp một pha. Trường hợp máy thay đổi áp bắt buộc thử nghiệm là loại bố pha và tía cuộn dây đơn côi thì E là năng lượng điện áp định nút của một trong số cuộn dây một trộn (pha cùng với pha so với khối nối tam giác cùng pha với khối đối với nối trung tính hoặc nối sao). K
VA là công suất danh định của cuộn dây ba pha hoàn chỉnh cần demo nghiệm.

Kiểm tra phương pháp điện máy đổi mới áp bằng cách thức Megger

Ngoài phương pháp kiểm tra mặt trên, trong bài viết này dienmaymt.com cũng ra mắt thêm cho mình một cách thức khác để bình chọn lớp cách điện của máy biến áp tía pha bằng phương pháp Megger, dới trên đây là công việc thực hiện

Bước 1: Thực hiện phương pháp thử nghiệm Megger sống phía năng lượng điện áp thấpBước 3: Đọc tác dụng đo và đánh dấu giá trị năng lượng điện trở giải pháp điện hiển thị trên màn hình hiển thị sau khi đo 1 phút.Bước 4 :Thực hiện tại đo bí quyết điện giữa 1 pha khác với thân máy phát triển thành áp. Ví dụ: thân a &TR, thân b &TR, thân C và TR như công việc ở trên.Bước 5: Kiểm tra đối chiếu các kết quả đo. Thông thường, quý giá điện trở cách điện của sản phẩm biến áp mới bắt buộc ở sản phẩm Giga
Ohm cùng máy phát triển thành áp cũ phải to hơn 300 Mega Ohm.
*

Đo cực hiếm điện trở biện pháp điện thân cuộn điện áp cao với cuộn dây điện áp thấp

Bước 1: Chỉnh thang đo trên đồng hồ đo điện trở giải pháp điện về thang đo 2500 VDC.Bước 2: Đo trong một phút sau đó đọc và lưu lại giá trị của điện trở biện pháp điện hiển thị trên screen thiết bị.Bước 3: thường xuyên lặp lại phép đo trên với những phase khác như A&a, A&b, A&c, A&n, B&b, B&c, B&n, C&n…Lưu ý: cực hiếm điện trở bí quyết điện ở toàn bộ các trộn phải to hơn 1 Ohm.
*

 

Đo điện áp bí quyết điện giữa thân bao gồm máy trở thành áp với cuộn cao áp

Bước 1: Chỉnh thang đo trên đồng hồ thời trang đo năng lượng điện trở giải pháp điện về thang đo 5000 VDC.Bước 2: Đo trong 1 phút sau đó đọc và lưu lại giá trị của năng lượng điện trở biện pháp điện hiển thị trên màn hình hiển thị thiết bị.Bước 3: tiếp tục lặp lại phép đo bên trên với các phase khác cùng thân máy biến áp. Ví dụ: Thân A&TR, thân B&TR, thân C&TR.Bước 4: đối chiếu và tiến công giá kết quả đo. Hãy bảo đảm điện trở giải pháp điện của máy biến áp to hơn 1 GOhm cùng máy vươn lên là áp cũ phải lớn hơn 300 MOhm đủ quý hiếm sử dụng
*

Mua máy đo điện trở bí quyết điện máy vươn lên là áp sinh hoạt đâu

Như vậy trong nội dung bài viết trên đây, dienmaymt.com đã reviews đến bạn các bước để đo năng lượng điện trở cách điện trở của máy biến áp cha pha. Nếu có nhu cầu mua đồ vật đo, đồng hồ thời trang đo điện trở cách điện bạn có thể liên hệ mang đến đội ngũ kỹ sư và marketing của dienmaymt.com

Với tay nghề gần 15 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị đánh giá và đo lường điện, dienmaymt.com hân hạnh cung ứng cho người sử dụng các loại máy đo phương pháp điện unique đến từ rất nhiều thương hiệu như Hioki, Kyoritsu, Sanwa, fluke… chính hãng với mức giá thành và cơ chế hậu mãi sau thiết lập hàng tốt nhất

Liên hệ ngay mang lại dienmaymt.com theo thông tin dưới đễ được support thêm