Bạn mới tậu một sản phẩm tủ lạnh nhưng mà vẫn sẽ loay hoay khám phá cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ sao cho cân xứng giữa chống đông và chống mát. Đừng lo với bài viết này Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cân xứng nhất để bảo đảm thực phẩm luôn trong chứng trạng tươi ngon.

Bạn đang xem: Vặn số tủ lạnh


1. Những nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ở trong tủ lạnh

Nút điều chỉnh nhiệt độ chính: Có chức năng điều chỉnh ánh nắng mặt trời của cục bộ tủ lạnh, bao gồm luôn cả chống đông và phòng mát. Khi bạn vặn về phía MAX (theo chiều kim đồng hồ) thì tủ lạnh sẽ vận động với hiệu suất cao để tăng mức độ lạnh đến tủ lạnh (cả chống đông và phòng mát). Khi bạn vặn về phía MIN (ngược chiều kim đồng hồ) thì độ giá sẽ giảm xuống, tủ sẽ chuyển động với năng suất thấp.

*

Nút kiểm soát và điều chỉnh lượng gió ngăn đông: nút kiểm soát và điều chỉnh này thường có dạng thanh trượt, phía trong ngăn đá cùng cũng có tính năng tăng giảm nhiệt độ. Khi bạn kéo thanh trượt về phía MAX thì đã tăng lượng không khí lạnh thổi vào ngăn đông, đồng thời lúc ấy lượng không khí lạnh dưới ngăn mát sẽ ảnh hưởng giảm về tối thiểu. Ngược lại, khi chúng ta kéo thanh trượt về phía MIN thì lượng khí lạnh vẫn thổi ít hơn, đôi khi lượng khí lạnh vẫn thổi xuống phòng mát các hơn.

*

2. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo phù hợp

Nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh: nhờ vào hai nhân tố sau

Yếu tố 1: Tủ lạnh lẽo đang đựng được nhiều hay ít thực phẩm?

Nếu tủ lạnh sẽ trữ những thực phẩm: vặn vẹo nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên đến mức cao (số 6 hoặc 7).Nếu tủ vẫn trữ không nhiều thực phẩm: Để Temp. Control ở tại mức trung bình (số 4).

Yếu tố 2: Lượng thực phẩm tàng trữ ở phòng lạnh và phòng đông loại nào những hơn?

Nếu chống đá trữ những thực phẩm hơn: Kéo nút kiểm soát và điều chỉnh lượng gió về phía mặt phải.Ngược lại nếu phòng mát trữ nhiều thực phẩm hơn nữa thì kéo về phía trái.Các trường phù hợp khác chúng ta cứ nhằm nút chỉnh gió ở tầm mức trung bình.

*

Nhiệt độ tương xứng cho phòng đông: phòng đông là nơi bảo vệ các nhiều loại thực phẩm tươi sống, những loại vật dụng khô như thủy sản khô… vì vậy phòng đông rất cần được điều chỉnh nhiệt độ đúng chuẩn để bảo quản thực phẩm không biến thành hư, nấm mốc.

Thực phẩm tươi sống sẽ bảo quản tốt nhất ở ánh nắng mặt trời -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi trùng và các loại nấm mèo mốc không thể phát triển được. Vì vậy chống đông nên đặt tại nhiệt độ là -18 độ C. Trường hợp tủ chúng ta ít đồ, có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, tuy nhiên nếu nhằm lâu ngày thì hoa màu tươi sống sẽ không giữ được lâu.

*

Nhiệt độ phù hợp cho phòng mát: Theo những chuyên gia bảo quản thực phẩm, ngăn mát tốt nhất có thể nên để ánh nắng mặt trời từ 2-4 độ C. Đây là ánh nắng mặt trời lý tưởng để bảo vệ tất cả những loại hoa màu tại khu vực ngăn mát. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là lương thực trong ngăn mát chỉ được bảo vệ trong thời gian giới hạn tốt nhất định phụ thuộc vào loại thực phẩm thôi nhé.

Như Phong Vũ đã giải thích ở trên, bình thường bạn cứ nhằm số 4 (mức trung bình) của chống mát.

*

Nhiệt độ tương xứng cho chống rau củ quả: Với các thực phẩm như rau, củ, quả thì nhiệt độ độ tốt nhất có thể là trường đoản cú 2-4 độ C.

Xem thêm: Dịch Vụ Sửa Máy Sấy Tóc Hà Nội Uy Tín Chuyên Nghiệp, Dịch Vụ Sửa Máy Sấy Tóc Tại Hà Nội

Thông thường, khi chúng ta điều chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn mát thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ chỉnh sức nóng độ cho cả ngăn đựng rau, củ quả.

*

Tóm lại

Việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh một cách cân xứng là việc khá quan trọng để bảo vệ tốt mối cung cấp thực phẩm khiến cho bạn và gia đình luôn gồm những bữa tiệc ngon và bình an cho sức khỏe. Mong muốn với nội dung bài viết trên của Phong Vũ để giúp đỡ bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cân xứng nhất hiện nay. Ví như còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp hỗ trợ tư vấn Phong Vũ để được tứ vấn hoàn toàn miễn phí.

Tủ lạnh là sản phẩm công nghệ được các gia đình sử dụng để bảo quản thực phẩm hằng ngày, nhưng bạn có lúc nào để ý rằng nút điều bao gồm của tủ lạnh lẽo có ý nghĩa sâu sắc mà công dụng gì không? Thông thường, tủ lạnh sẽ có được 2 nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn đá và ngăn lạnh. Hãy thuộc Điện lắp thêm Chợ Lớn tò mò ý nghĩa và chức năng của nút kiểm soát và điều chỉnh tủ giá buốt này nhé!

Nút điều chỉnh công suất sinh hoạt dàn lạnh

Tủ lạnh có thể làm lạnh được là nhờ gồm một dàn tạo lạnh được đặt bên phía trong tủ và sẽ có một nút vặn điều chỉnh công suất của dàn lạnh này với nút này cũng có tác dụng điều chỉnh độ rét mướt của toàn tủ lạnh. Nút này thông thường có dạng hình tròn và được đặt ở phần ngăn non của tủ lạnh

Khi bạn điều chỉnh bằng nút này sẽ làm chuyển đổi độ lạnh của cả ngăn đá và chống lạnh. Nếu bạn chỉnh nút này nằm tại vị trí thấp duy nhất (Min) thì dàn tạo lạnh sẽ vận động với công suất thấp, khi nút này được điều chỉnh ở trong phần làm rét mướt cao (Max), dàn làm lạnh của tủ sẽ chuyển động với công suất to hơn và tủ sẽ có tác dụng lạnh cấp tốc hơn trên cả 2 ngăn.

*

Nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hay được đặt ở ngăn non của tủ lạnh

Nút phân phối gió

Hầu hết các tủ lạnh hay chỉ có 1 dàn lạnh cùng từ dàn tạo lạnh này sẽ có 1 quạt gió được sắp xếp ẩn bên trong tủ để lấy hơi lạnh mang đến 2 chống trên tủ. Quạt gió này thường xuyên được để ở bên trên ngăn đá. Nút trưng bày gió dùng để làm phân phân tách luồng gió xuống mỗi ngăn phía bên trong tủ.

*

Nút cung cấp gió dùng làm phân phân chia luồng gió xuống từng ngăn bên phía trong tủ

Hình trên là nút điều chỉnh tại chống đá, nếu như khách hàng gạt qua trái, tương đối lạnh từ sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Giả dụ gạt qua phải, hơi lạnh sẽ tiến hành ưu tiên đưa lên phòng đá những hơn.

Ví dụ ngôi trường hợp chúng ta ít thực hiện ngăn đá với chỉ tập trung vào bảo quản thực phẩm tại chống lạnh. Như vậy, bạn chỉ cần gạt nút gạt làm sao để cho gió thổi xuống phòng lạnh nhiều hơn thế mà không cần thiết phải tăng năng suất tủ bằng nút kiểm soát và điều chỉnh dưới ngăn lạnh gây hao phí tốn điện không bắt buộc thiết.

Cách sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Ngăn đá và chống mát của tủ lạnh tất cả thể setup để có tác dụng lạnh ở ánh nắng mặt trời mong muốn. Chỉ cần điều chỉnh một lần sẽ giữ được nhiệt độ độ ước muốn quanh năm nhưng không bị tác động khi sức nóng độ phía bên ngoài thay đổi.

*

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh giúp bạn thiết đặt nhiệt độ mong muốn muốn

- Nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ở chống mát: thông thường bạn nên cài đặt nút kiểm soát và điều chỉnh tại địa điểm “MED”. Trường hợp muốn bảo quản thực phẩm ở ánh sáng thấp rộng hoặc cao hơn, bạn hãy điều chỉnh núm vặn về hướng “MAX” tốt “MIN”. Nếu còn muốn làm giá buốt thực phẩm nhanh, các bạn hãy vặn về địa điểm “MAX”. Sau đó, chúng ta nên vặn núm điều chỉnh về vị trí thông thường nhé!

- Nút trưng bày gió ở ngăn đá: khi sử dụng thông thường, các bạn vặn núm kiểm soát và điều chỉnh tại địa chỉ “MED”. Khi buộc phải làm đá nhanh hoặc có tác dụng đông hoa màu làm tận nhà thì vận núm điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông đến vị trí “MAX”.

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ về Nút kiểm soát và điều chỉnh của tủ giá buốt có chân thành và ý nghĩa và tác dụng gì. Siêu Thị Điện máy Chợ Lớn hi vọng sẽ mang lại những tin tức hữu ích giúp đỡ bạn sử dụng đúng chuẩn nút kiểm soát và điều chỉnh để rất có thể sử dụng tủ lạnh một giải pháp tối ưu và tiết kiệm ngân sách điện năng xứng đáng kể.