Nguồn máy tính xách tay là thành phần cung cấp chiếc điện cho các linh kiện của máy tính như CPU, VGA,... Khi laptop bị lỗi các linh kiện hoàn toàn có thể bị tác động khá nhiều tạo ra nhiều trở ngại khi sử dụng. Cùng tò mò cách test nguồn thứ tính chuẩn xác nhất, đo công suất nguồn bằng ứng dụng để tìm được các phương thức xử lý đam mê hợp.

Bạn đang xem: Thông số nguồn máy tính

Cách chạy thử nguồn laptop bằng phần mềm

Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm CPU-Z

Phần mềm CPU-Z là ứng dụng đo công suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính được sử dụng phổ cập để bình chọn nguồn máy tính. Đây là vẻ ngoài được cung ứng miễn phí, xuất report các số liệu chi tiết về tin tức của CPU, RAM, Mainboard, VGA, nguồn thiết bị tính,...

Kiểm tra nguồn máy vi tính bằng phần mềm GPU-Z

Tương từ bỏ như CPU-Z thì GPU-Z cũng giống như như nhau hồ hết là phần mềm test nguồn sản phẩm tính tương đối phổ biến bây chừ và được lựa chọn áp dụng khác nhiều. Bên cạnh những thông tin cơ phiên bản CPU-Z hỗ trợ thì GPU-Z cung ứng thêm các thông tin về card bối cảnh máy tính.

Test nguồn máy tính xách tay bằng ứng dụng Core Temp

Core Temp hỗ trợ các chức năng theo dõi ánh sáng CPU, giúp tín đồ dùng kiểm soát và điều hành được tình trạng máy tính hoạt động và chạy thử nguồn máy tính. Những số liệu về năng lượng điện năng tiêu thụ, ánh sáng hiện tại sẽ tiến hành tổng hợp và hiển thị số liệu cho những người dùng lúc sử dụng.

Test nguồn laptop bằng AMD Catalyst Control Center

Phần mềm đo năng suất nguồn máy vi tính AMD Catalyst Control với tính năng giúp người dùng kiểm tra lại các cụ thể CPu trong cỗ nguồn, cân xứng với các card đồ họa của AMD. Phần mềm kiểm tra nguồn vật dụng tính tương tự như điều chỉnh tốc độ quạt, các cơ chế làm mát, cấp cho nguồn cho thẻ VGA thông qua AMD Overdrive

Test nguồn laptop qua 3DMark

3DMark với tốc độ kiểm tra mau lẹ miễn phí tổn và cho tác dụng khá đúng mực nên được lựa chọn sử dụng khá thỉnh thoảng cần demo nguồn trang bị tính ví dụ là bao nhiêu W.

Kiểm tra nguồn máy tính bằng Furmark

Phần mượt Furmark giúp người tiêu dùng kiểm tra không hề thiếu được những tính năng và năng suất tối ưu đồng thời nhận ra được VGA gồm bị lạnh quá mức có thể chấp nhận được hay không?Khi trường đúng theo CPU chuyển động quá hiệu suất thì Furmark sẽ đưa vào list đen các lỗi thường gặp mặt trên màn hình hiển thị để bạn dùng rất có thể tính toán planer sử dụng tương xứng hơn mang đến thiết bị.

Phần mềm chạy thử nguồn laptop FRAPS

FRAPS là ứng dụng test nguồn trang bị tính cung cấp đo số lượng khung người mỗi giây, nhất là khi chơi game. Giúp bạn dùng cung ứng chụp với ghi nhận thêm các lỗi xảy ra khi sản phẩm hoạt động.

Test nguồn máy tính bằng Prime95

Prime95 là phần mềm hỗ trợ kiểm tra kiểm tra nguồn máy tính xách tay và đặc biệt là CPU và máy tính xách tay ép xung. Một trong những trường hợp thiết bị tính gặp lỗi màn hình xanh cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để chất vấn lỗi.

Test nguồn máy vi tính bằng phần mềm Rainmeter

Rainmeter là ứng dụng test nguồn laptop kiểm tra thông số vận động chủ yếu của các phần cứng của máy tính như: CPU, VGA, HDD,...

Test nguồn laptop bằng EVGA Precision X

EVGA Precision X là phần mềm test nguồn sản phẩm công nghệ tính được EVGA phân phát triển giành cho dân card hình ảnh NVIDIA. Mặc dù phần mượt này cũng hỗ trợ kiểm tra sức nóng độ, vận tốc xung nhịp GPU hoặc điều chỉnh vận tốc quạt tốt hơn.

Test nguồn máy vi tính sống hay chết?

Các phần mềm kiểm tra nguồn máy tính xách tay được sử dụng để kiểm soát bộ mối cung cấp có vận động tốt không trải qua các chỉ số hiển thị. Tuy nhiên với bộ nguồn kiểm soát còn sống hay chết thì nên kiểm tra với thủ tục khác hoàn toàn.

Cần chuẩn chỉnh bị: cỗ nguồn phải kiểm tra + gai dây dẫn điện.

Thực hiện:

Cắm dây đưa vào chân xanh lá, đầu sót lại cắm vào chân black bất kỳ
Cắm dây nguồn vào ổ điện, trường hợp quạt chạy thì mối cung cấp còn sinh sống và ngược lại là mối cung cấp chết.

Tuy nhiên phía trên chỉ là bí quyết test nguồn máy tính nhanh vì nguồn chạy nhưng rất có thể các đường điện vẫn yếu, laptop không chuyển động được.

Vai trò của nguồn và công suất nguồn đối với máy tính, PC

Khi build PC cần chăm chú đến các yếu tố linh kiện khác biệt như: CPU, thẻ đồ họa, RAM,... Hình như bộ nguồn cũng đóng vai trò khá quan trọng.

Bộ nguồn tốt cung ứng nguồn điện cho các linh phụ kiện máy tính vận động được bất biến nhất. Bởi vì vậy giả dụ nguồn năng suất quá nhỏ dại so với các linh kiện thì sẽ không còn đủ để cung cấp điện năng mang lại máy tính, tác động đến hoạt động hiệu năng của PC.

Cần lựa chọn bộ nguồn sản phẩm tính cân xứng với yêu cầu sử dụng của mình, bảo vệ cho laptop phát huy tốt nhất vai trò và năng suất của nó. Để lựa chọn bộ nguồn cân xứng cần thống kê giám sát đường năng lượng điện của nguồn với linh kiện, đảm bảo an toàn tính đúng chuẩn của năng suất nguồn.

Trên đây là các giải pháp test nguồn máy tính đơn giản dễ dàng dễ triển khai nhất dành cho tất cả những bạn không chuyên. Để cài những cỗ nguồn máy tính xách tay và linh kiện cân xứng tốt nhất, build cấu hình PC khỏe phù hợp với yêu cầu sử dụng và giá thành, liên hệ ngay với HACOM ngay hôm nay để nhận hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ rất tốt nhé.

Xem thêm: Mã Lỗi Lò Vi Sóng Samsung Báo Lỗi 5E ĐơN GiảN TạI Nhã, Nguyên Nhân Và Cách

Nguồn máy vi tính có vai trò quan trọng cho việc cấp năng lượng và duy trì ổn định cho những linh kiện. Thuộc TNC Store tò mò các thông số kỹ thuật kỹ thuật nguồn máy vi tính nhé!

Không gồm các điểm lưu ý đặc trưng như những nhân, nhiều luồng, xung nhịp... Của CPU hay thẻ đồ hoạ cơ mà bộ nguồn (PSU - power Supply Unit) cũng ảnh hưởng đến hiệu năng của máy tính. Bộ nguồn của dòng sản phẩm tính hay là mối cung cấp phi tuyến, gồm khả năng chuyển đổi nguồn điện xoay chiều (AC) thành loại điện một chiều (DC) với khoảng điện áp đầu ra ổn định nhằm đảm bảo bình an cho các linh phụ kiện bên trong. Cấu trúc bộ nguồn sản phẩm tính có thể tham thảo như hình dưới.

*

Thêm nữa, bởi vì là phần cứng cung cấp năng lượng cho toàn cục hệ thống nên nó là một trong các thiết bị tác động trực sau đó tuổi thọ, sự ổn định cũng tương tự độ bền của các linh kiện.

Việc đồ vật những cỗ nguồn kém chất lượng hay có năng suất thấp, không cấp cho đủ năng lượng điện sẽ gây nên những lỗi vặt vãnh như phần mềm bị đứng hình, đồ vật tự khởi rượu cồn lại, hình bị vỡ… hoặc thậm chí là gây phồng rộp, nổ và cháy rất nguy hiểm.

Vậy một bộ nguồn giỏi là như thế nào và máy tính của công ty cần về tối thiểu nguồn từng nào công suất? Hãy nhằm TNC giải đáp cho mình thông qua các thông số kỹ thuật kỹ thuật nguồn thiết bị tính đáng chú ý nhé!

1. Hiệu suất tối đa

Bộ nguồn về cơ phiên bản được phân minh theo hiệu suất đầu ra với thông số kỹ thuật đặc trưng là "Công suất về tối đa" (Maximum Power) tuyệt "Công suất thực" (Total Power). Năng suất tối đa cho biết số lượng lắp thêm mà cỗ nguồn sẽ có thể cung cấp thông qua mức tiêu thụ năng lượng điện năng của từng thiết bị.

*

Công suất cực to khác cùng với "công suất đỉnh" (Peak Power). Số lượng "Công suất tối đa" của bộ nguồn đề cập mang lại công suất thường xuyên (ổn định) mà lại PSU sẽ cung ứng một biện pháp nhất quán, trong những khi công suất đỉnh đề cập mang lại công suất cao nhất mà PSU có thể đạt được nhưng chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn.

2. Quạt tản nhiệt

Không bao gồm nguồn điện nào hiện có thể đạt năng suất 100% do có điện trở, có nghĩa là sẽ luôn luôn có nhiệt xuất hiện trong quy trình hoạt động. Nói chung, một PSU gồm công suất cao hơn sẽ dẫn đến nhiệt được tạo nên nhiều hơn. Vì vậy nên cỗ nguồn cũng cần phải có quạt tản nhiệt. Số đông các cỗ nguồn thực hiện một hoặc các quạt để làm mát.

*

3. Đầu nối nguồn chính

Đầu nối nguồn thiết yếu được sử dụng để kết nối trực tiếp bo mạch công ty với PSU. Hai nhiều loại đầu nối nguồn chính thường được sử dụng thông dụng là định dạng trăng tròn chân với 24 chân. Để cung ứng khả năng tương hợp với các bo mạch nhà cũ được thiết kế theo phong cách ổ cắn điện trăng tròn chân, một số PSU cung ứng đầu nối nguồn chính 20 + 4 chân.

*

Loại đầu nối nguồn này rất linh thiêng hoạt, có thể dễ dàng sử dụng đối với tất cả bo mạch chủ đôi mươi chân và 24 chân. Ngày càng có không ít bo mạch chủ cung ứng ổ cắm đầu nối mối cung cấp 24 chân (nhiều bo mạch chủ gồm ổ gặm 24 chân vẫn có thể hoạt động với nguồn điện đôi mươi chân).

4. Dây +12V

Thông số kỹ thuật nguồn trang bị tính này chỉ nguồn điện thiết yếu mà thiết bị tính của bạn sử dụng. Vi xử trí CPU, mainboardcard màn hình, cùng rất các linh phụ kiện khác hầu hết dùng điện áp nguồn này.. Mẫu điện 12V càng nhiều thì càng có khá nhiều công suất hơn. Phải đặc biệt để ý đến thông số dây nguồn máy vi tính 12V nếu anh em muốn lắp các card màn hình cho laptop của mình.

5. Tiếp xúc PCIe

Thông số kỹ thuật nguồn trang bị tính này bao hàm 6-pin, 8-pin và 6 + 2-pin, để thực hiện với những card màn hình cao cấp. Mỗi đầu nối PCI Express 6 chân hoàn toàn có thể xuất ra tối đa 75 W. Với mỗi đầu nối PCI Express 8 chân (6 + 2 chân) hoàn toàn có thể xuất ra tối đa 150 W.

6. Giao tiếp SATA

Nguồn thiết bị tính gồm thông số này còn có đầu nối 15 chân mang lại các linh kiện sử dụng giao tiếp SATA. Đầu nối này cung cấp nguồn ở tía điện áp không giống nhau: +3.3, +5 với +12V.

*

7. Modular

Thông số kỹ thuật nguồn thiết bị tính này được chia thành 3 loại: Modular, Non-Modular và Semi-Modular.

Modular là loại nguồn mà khối hệ thống dây có thể tháo rời, hoàn toàn có thể loại bỏ các kết nối không đề nghị dùng. Từ bỏ đó rất có thể giảm thiểu lượng năng lượng điện trở không cần thiết. Rộng nữa, các nguồn Modular đào thải nguy cơ sạc cáp lủng lẳng, cải thiện luồng khí của vỏ máy. Bởi vì vậy nên đó là loại nguồn được sử dụng phổ biến.

*

Non-Modular là loại nguồn mà những dây được thêm chặt vào bộ nguồn và quan trọng tháo rời. Câu hỏi này gây ra sự bất tiện nhất định khi bằng hữu không thể loại bỏ đi những dây không dùng. Semi-Modular là các loại nguồn kết hợp hai một số loại nguồn làm việc trên.

8. Hiệu suất

Trong thời gian biến hóa từ điện AC lịch sự DC, bộ nguồn luôn luôn có sự hao hụt năng lượng điện năng duy nhất định. Thông số kỹ thuật nguồn sản phẩm công nghệ tính này cho biết thêm hiệu suất hoạt động của nó. đa số các bộ nguồn phổ biến hiện nay đều có chuẩn 80 Plus, tức là hiệu suất biến hóa điện năng đạt tối thiểu 80%.

*

Chuẩn 80 Plus được tạo thành 5 mức độ: Standard, Bronze, Silver, Gold, Platinum. Nguồn chuẩn chỉnh Platinum tất cả giá cao gấp đôi gấp 3 nguồn chuẩn Bronze. Nhưng không tồn tại nghĩa Bronze chất lượng không tốt. Mặc dù thế với tín đồ dùng thông thường thì mức Silver trở xuống là đủ dùng, chỉ những người dân dùng bài bản về thiết bị tính yên cầu nguồn năng lượng điện "sạch" mới bắt buộc lựa chọn chuẩn chỉnh Gold trở lên.

9. Tuổi thọ

Tuổi thọ thường xuyên được khẳng định theo thời gian trung bình giữa những lần hỏng hóc (MTBF), MTBF cao hơn cho thấy tuổi lâu thiết bị lâu dài và bao gồm độ tin cậy tốt hơn. Sử dụng những linh kiện rất chất lượng hoặc cung cấp khả năng làm mát xuất sắc hơn hoàn toàn có thể góp phần làm cho tăng tuổi lâu cho cỗ nguồn cũng như toàn cục hệ thống.

*

Và đó là tất cả những thông số kỹ thuật kỹ thuật nguồn lắp thêm tính quan trọng mà bạn bè nên biết khi lựa chọn cỗ nguồn cho mẫu PC của mình. Hãy kẹ ngay TNC Store để nhấn được rất nhiều ưu đãi lớn cạnh bên các sản phẩm quality nhé!