Cân cáp điều hòa, tủ rét mướt là công việc đòi hỏi kỹ thuật, trình độ cao. Trình độ chuyên môn của thợ thay thế sửa chữa được nhận xét qua không ít yếu tố. Trong những số đó có chuyên môn này.

Bạn đang xem: Thông số cân cáp tủ lạnh

Đây thực thụ là quá trình khó với thợ sửa chữa thay thế tủ lạnh, sản phẩm lạnh. Với hầu như kỹ thuật viên bắt đầu vào nghề, cũng chưa chắn chắn đã cố được năng lực cân cáp.

Chắc chắn bạn đang rất tò mò và hiếu kỳ không biết cân nặng cáp là gì?. Tiến hành quá trình này ra sao?.

Bài viết này, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật cân nặng cáp. Cùng theo dõi để trang bị thêm thiệt nhiều kỹ năng và kiến thức khi áp dụng máy lạnh, tủ rét mướt nhé.

Khái niệm cân cáp. Khi nào cần cân nặng cáp?

Cân cáp là gì?

Cân cáp đồ vật lạnh, tủ giá buốt là kỹ thuật dùng để đo chướng ngại của ống cáo với trang bị nén vẫn lắp vào hệ thống. Đây là một trong những kỹ thuật cạnh tranh trong nghề sửa chữađiều hòa, tủ lạnh. Bởi vì thế, chưa phải kỹ thuật viên làm sao cũng có thể làm được công việc này một cách bao gồm xác.

Trên thực tế, do chưa xuất hiện kinh nghiệm với không thực hiện đúng phương thức cân cáp. Những thợ thay thế sửa chữa đã khiến chiếc tủ lạnh, điều hòa nhà bạn vướng vào những sự cố. Như: tiêu hao nhiều điện năng rộng so với bình thường, tài năng làm giá buốt yếu hơn…

Thông qua việccân cáp tủ lạnh, cân bằng đúng kỹ thuật. Bạn sẽ nhận được những thông số kỹ thuật chuẩn chỉnh nhất. địa thế căn cứ vào đó nhằm triển khai các phương án sửa chữa sự cố hợp lý và phải chăng nhất.

Cân cáp lúc nào?

Sơ đồ cân cáp được mắc như sau:

Đầu đẩy của Block được hàn nối tiếp với 1 đầu của dàn nóng tủ rét (điều hòa). Đầu còn lại dàn nóng được hàn thông suốt với 1 đầu của phin cùng bắt vào đồng hồ áp suất. Đầu sót lại thì bắt hàn vào 1 đầu của cáp.

Nối dây màu đá quý của đồng hồ đeo tay áp suất vào đầu đẩy Block. Còn dây red color thì nối vào đầu ống mao. Yêu cầu nối dây đồng hồ đeo tay chạy trực tiếp vào đầu công nghệ.

Chú ý:

Khi cân cáp, khiến cho Block hút hơi vào bạn phải kê hở đầu hút của Block. Ko được hàn bí mật đầu cáo vào sạc pin mà phải kê hở. Tiến hànhcân cáp điều hòa, tủ lạnh khi: Khi sửa chữa block điều hòa, block tủ lạnh. Cáp bị tắc buộc phải thay cáp mới.

Vậy thực hiện cân cáp như thế nào mới chuẩn kỹ thuật. Hãy quan sát và theo dõi những thông tin dưới đây.

Cách cân nặng cáp điều hòa, tủ lạnh

Có 2cách cân cáp tủ lạnh, điều hòa. Thuộc tìm hiểu chi tiết nhé:

Phương án 1:

Đo lực trở không gian của ống mao cùng phin với chủ yếu block vẫn lắp cùng ống mao vào hệ thống. Có nghĩa là dùng chính ống mao, block, phin để cân nặng cáp. Rồi đưa vào gắn thêm hoàn chỉnh.

thực hiện loại đầu phin có 2 ngăn để cân cáp. Một phòng được hàn với đầu ti sạc gas. Một chống để hàn cùng với cáp. Ống mao được nối vào phin và đầu đẩy của block. Lắp đồng hồ thời trang áp suất trước phin. Đầu hút của block thoải mái hút không khí, đầu cơ của ống mao cũng nhằm tự do. Để block chạy, ki của đồng hồ đeo tay áp suất sẽ dần dần tăng lên tới một quý giá nào đó. Quý giá ổn định tối đa đạt được, quy ước là P1.

P1 là trở kháng áp lực đè nén của ống mao. Nếu P1 nhỏ, các bạn phải nổi thêm ống mao để tăng lên lực trở. Ngược lại, nếu P1 lớn, buộc phải cắt sút ống mao.

Đây làcách cân nặng cáp điều hòa, tủ rét được thợ kỹ thuật xuất sắc chuyên môn áp dụng.

Phương án 2:

Đo trợ lực không gian của ống mao trong hệ thống lạnh vẫn lắp trả chỉnh:

Ống mao đính thêm vào khối hệ thống hoàn chỉnh. Độ nhiều năm của ống mao rất có thể lấy theo giá trị định hướng có thêm chiều lâu năm dư trở. Thêm áp kế trước phin thanh lọc đê đo trở lực không khí. Ống hấp thụ để tự do thoải mái trong ko khí.

Trên đấy là 2cách cân cáp sản phẩm lạnhchuẩn tốt nhất trong kỹ thuật năng lượng điện lạnh. Không có nhiều thợ sửa lắp thêm lạnh, tủ lạnh vắt được các tiêu chuẩn kỹ thuật này. Triển khai được các bước cân cáp.

Trong trường vừa lòng cầncân cáp điều hòa, tủ lạnh. Bạn hãy contact cho doanh nghiệp Điện giá buốt Quang Dũng. Đây là một số ít địa chỉ cửa hàng có đầy đủ năng lực, tay nghề để thực hiện quá trình này.

Xem thêm: Cách sửa lỗi chính tả trên máy tính win 7, bật hoặc tắt kiểm tra chính tả

Công ty quang đãng Dũng là đơn vị chức năng uy tín tiên phong hàng đầu trong nghành nghề dịch vụ sửa chữa điều hòa, tủ lạnh. Gần như yêu cầu của bạn đều được đáp ứng nhu cầu nhanh chóng. Luôn có phương án xử lý mọi vấn đề triệt để.

Với ưu thế nhiều năm kinh nghiệm. Cùng một nhóm ngũ nhân viên tốt chuyên môn. Được đào tạo bài bản qua ngôi trường lớp. Quá trình cân cáp đối với nhân viênsửa điều hòa
Quang Dũng không khó.

Mọi sự cố của sản phẩm lạnh, tủ lạnh đều được kỹ thuật viên quang quẻ Dũng giải quyết và xử lý nhanh chóng, triệt để.

Với nhữnghướng dẫn cân cáp tủ lạnhvà những thông tin trên. Hy vọng, bạn sẽ có thêm nhiều tin tức bổ ích.

Kỹ thuật cân nặng cáp thường xuyên được sử dụng so với những fan trong nghề sửa chữa điện tử năng lượng điện lạnh. Tuy nhiên bạn không có chuyên môn phần nhiều cũng nên khám phá về cân cáp cũng đa số hướng dẫn cân nặng cáp tủ giá buốt để có thể hiểu được hầu như gì nhưng thợ đang sửa chữa cho bạn. Ngoại trừ ra, so với những fan mới vào nghề cũng ít nghe biết kỹ thuật cân cáp tủ lạnh, chúng ta có thể tham khảo phương pháp và những lưu ý dưới trên đây để thực hiện thay cáp tủ lạnh chuẩn 100%.

*

Cân cáp tủ lạnh là gì?

Cân cáp là một trong những kỹ thuật đo chướng ngại của ống cáp với thứ nén đã lắp vào hệ thống. Đối cùng với tủ giá buốt đây được xem như như một tuyệt kỹ làm nghề khi thay thế tủ rét mướt nói riêng cũng như sửa năng lượng điện lạnh nói chung. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết biện pháp cân cáp tủ lạnh lẽo đúng với chuẩn.

Có đa số người chưa rõ phương pháp làm hoặc lưu ý trong phương pháp làm nên tiến hành sai kỹ thuật. Tự đó để cho tủ lạnh gặp mặt thêm nhiều sự cố khác như tủ giá bị hao năng lượng điện hơn bình thường, lóc nhanh hơn tủ, tủ làm cho lạnh yếu cùng không sâu. Với cân cáp chuẩn chỉnh sẽ giúp cho bạn đo được thông số chuẩn chỉnh để nhờ vào đó tiến hành phương thức xử lý hầu như sự núm tủ giá phù hợp.

Các thông số kỹ thuật cân nặng cáp tủ lạnh

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật khi cân nặng cáp tủ lạnh nhưng mà bạn cần hiểu rõ để có thể điều chỉnh được đúng với từng phân nhiều loại và ánh sáng của tủ.

*
thông số cân cáp tủ lạnh

Phương pháp cân cáp tủ lạnh

Dưới đấy là hình ảnh sơ vật mắc cân cáp tủ lạnh chúng ta có thể tham khảo, với sơ vật dụng này các bạn sẽ dễ dàng mắc cân nặng cáp cho cả điều hòa tuyệt tủ lạnh gần như được. Phối hợp sơ thiết bị và cách thức làm các bạn sẽ có được một quy trình tiến hành cân cáp tủ lạnh đúng kỹ thuật:

Hàn đầu đẩy block với cùng 1 đầu của dàn nóng tủ lạnh, hàn đầu còn lại của dàn nóng với 1 đầu của phin cùng đầu bắt vào đồng hồ đeo tay áp suất. Đầu sót lại bạn bắt hàn tiếp vào 1 đầu của cáp.

Sau đó nối dây màu xoàn của đồng hồ đeo tay áp suất vào đầu đẩy block, còn 1 dây màu đỏ thì nối vào đầu đực ống mao. Các bạn cần để ý ở bước này, bạn phải nối dây đồng hồ đeo tay chạy thẳng vào đầu công nghệ.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện kết thúc phần hàn nối, tiếp theo bạn đóng góp van rẻ áp với mớ van cao áp đồng hồ lên.

*

Bắt đầu mang lại máy nén chạy. Cơ hội này, kim đồng hồ thời trang chạy tăng thêm một cực hiếm nào đó mà không thể tăng lên được nữa. Chỉ số này chính là trở lực của ống mao. Các bạn so chỉ số này với mức giá trị PSI ngơi nghỉ trên nhằm tính xem giá trị PSI bây giờ của tủ lạnh nhà bạn đang béo hay nhỏ. Trường hợp nó vượt lớn thì cần cắt sút ống mao đi, còn giá chỉ trị bé dại thì bạn phải nối thêm ống mao.

Chú ý vào kỹ thuật cân cáp

Với gần như hướng dẫn trên đây, các bạn cũng đã hoàn toàn có thể tự nuốm cân cáp tại nhà tuy nhiên có lẽ rằng còn rất nhiều do dự không biết bắt buộc cân cáp khi nào? trong trường vừa lòng bạn thay thế block tủ lạnh thì nên cân lại cáp tủ lạnh đảm bảo cho tủ chạy xuất sắc nhất. Hoặc cáp của tủ bị tắc thì bạn cần cân lại khi vậy cáp.

Có những kỹ thuật cân cáp tủ lạnh, tuy nhiên bạn nên áp dụng cân cáp theo sơ vật dụng trên để tránh sự cố không khí ngưng tụ dưới áp suất làm cho tấ ẩm hệ thống. Khi cân cáp chúng ta nên hàn trực tiếp ống mao cùng với rắc co.

Bạn nên xem xét những lỗi thường xẩy ra khi cố kỉnh cân cáp và chỉnh lại cáp sao cho phù hợp với từng các loại tủ lạnh.