Có không hề ít nguyên nhân dẫn mang đến việctủ lạnhrung hay tủ lạnh kêu khổng lồ một cách bất thường. để ý các biểu thị và phương pháp khắc phục tiếp sau đây để bảo đảm an toàn nơi bảo vệ thực phẩm của mái ấm gia đình đang...

Bạn đang xem: Sửa tủ lạnh kêu to


Có không ít nguyên nhân dẫn mang đến việctủ lạnhrung hay tủ lạnh kêu khổng lồ một phương pháp bất thường. để ý các biểu hiện và bí quyết khắc phục dưới đây để bảo đảm nơi bảo vệ thực phẩm của mái ấm gia đình đang vận hành tốt nhất rất có thể nhé!

Vỏ tủ giá buốt hoặc các tấm nam châm hút trên khía cạnh tủ

Vỏ tủ rét bị lỏng, rung trong quy trình sử dụng, hoặc phần nhiều thứ bỏ trên nóc tủ và rất nhiều miếng phái nam châm, đầy đủ thứ gắn thêm trên mặt phẳng tủ lạnh có thể tạo ra giờ đồng hồ kêu to lớn khi đồ vật hoạt động.Nguyên nhân và biện pháp khắc phục lúc tủ giá kêu khổng lồ bất thườngĐể loại bỏ tiếng ồn chúng ta có thể nhấn táo tợn vào 2 bên của tủ rét để chắc chắn rằng rằngvỏ tủ được đóng góp khít. Tháo các miếng nam châm từ ở góc cửa tủ lạnh, và hạn chế tránh việc bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ có gây ra tiếng ồn mà còn giúp quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Dung tích tủ rét lớn

Những tủ lạnh mới mua có dung tích to hơn so với tủ lạnh lẽo cũ cũng là vì sao gây ra tiếng ồn , vì khoảng không càng lớn, tủ giá buốt càng hoạt động với năng suất lớn hơn, nên các chiếc tủ giá này cũng trở thành gây ra giờ đồng hồ kêu to lớn hơn, nên rất có thể là do bạn chưa quen thuộc với tiếng ồn của tủ rét mướt mới.

Mẫu tủ không đóng góp tuyết thường phát ra giờ kêu

Các mẫutủ lạnh không đóng góp tuyếtthường phát ra tiếng kêu to thêm khi sẽ vận hành. Bởi vì khi tủ chuyển động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi ấy rơ le xả băng sẽ vận động làm phạt ra tiếng ồn “lạch cạch”. Tuy nhiên, đó là tiếng ồn sản phẩm công nghệ bình thường, và thường không kéo dài. Và hiện nay, cũng có không ít các chủng loại tủ lạnh phòng đóng tuyết nhưng vận hành êm ái.Nguyên nhân và phương pháp khắc phục khi tủ lạnh kêu to lớn bất thường

Tủ lạnh kê không cân nặng bằng

Nên kiểm soát xem tủ lạnh đã được kê thăng bằng với khía cạnh sàn hay chưa.Vì khi lắp thêm không được kê cân nặng bằng, hay chân kê không vững cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy phạt ra giờ kêu với rung khi hoạt động. Lúc hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và va nhẹ vào mặt sàn gây nên tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng rung.Bạn đề xuất kiểm tra lại độ thăng bằng của máy, và kê kỹ lưỡng lại các chân của tủ. Đối với một vài tủ tất cả sẵn chân vít hình trạng xoắn hoàn toàn có thể chỉnh cao thấp nhờ vào xoay theo kim đồng hồ thời trang hoặc ngược lại.

Vít bắt dàn làm lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Giờ kêu này là vì 4 nhỏ vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng rượu cồn này bạn có thể tự tay ngắt mối cung cấp điện, toá vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Máy nén bị hư

Khi sản phẩm nén có tín hiệu hư hoặc xài quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp rộng đằng vùng sau của tủ lạnh. Trong trường thích hợp này bạn nên được gọi cho nhà hỗ trợ hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.Nguyên nhân và bí quyết khắc phục lúc tủ lạnh kêu to lớn bất thường

Rơ-le xả đá hư

Tủ rét mướt kêu lớn cũng hoàn toàn có thể là bởi vì rơ-le xả đá bị hư, cần yếu xả tuyết được gia công cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành vỏ hộp quạt. Đối với trường hòa hợp này bạn nên thay lại một rơ-le new cho tủ rét mướt của mình.Nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi tủ giá buốt kêu lớn bất thường

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu chúng ta nghe tất cả tiếng kêu từ chống đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có thể là tế bào tơ cánh gió bị khô. Bạn chỉ việc làm là ngắt mối cung cấp điện, vứt hết lương thực ra. Sử dụng cây hoặc đánh vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên phía trong sẽ thấy tế bào tơ quạt gió, cởi mô tơ ra, tra dầu mỡ, với lắp lại như cũ, máy vẫn hết kêu.Nguyên nhân và biện pháp khắc phục lúc tủ lạnh lẽo kêu to lớn bất thường

Ghim lốc máy bị tuột

Nếu gồm tiếng kêu “re re” như những vật rung đụng vào nhau chúng ta nên kiểm tra xem những chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định và thắt chặt lại chúng.

Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải ở trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn thêm trên lớp cao su đặc xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh vẫn chạy. Rất rất có thể trong quy trình sử dụng, bởi 1 vì sao nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo thành tiếng ồn.Cách tương khắc phục và phát hiện nay rất đối kháng giản, chỉ việc cúi phải chăng người, nếu tất cả tiếng ồn phân phát ra từ phía bên dưới tủ lạnh, thì lý do là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác dễ dàng là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng địa chỉ là ồn ào sẽ không còn nữa.Nguyên nhân và bí quyết khắc phục khi tủ giá kêu lớn bất thường

Tiếng ồn nghe như giờ đồng hồ gió

Theo chu trình làm lạnh, lúc tủ lạnh không đạt nhiệt độ như ao ước muốn, tủ giá buốt sẽ liên tiếp làm lạnh, cơ hội đó mô tơ quạt vận động gây ra ồn ào “vù vù”. Nhưng đấy là dấu hiệu bình thường, bạn không buộc phải quá lo lắng.
Tủ giá kêu to, rung lắc làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Đây là vết hiệu cho thấy chiếc tủ lạnh của người tiêu dùng đang gặp mặt vấn đề và rất cần phải can thiệp. Trường hợp phát hiện nay sớm cùng tình trạng chưa nghiêm trọng, bạn cũng có thể tự mình khắc chế tại nhà. Hãy thuộc Nguyễn Kim tò mò nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong nội dung bài viết dưới phía trên để bảo vệ chiếc tủ giá buốt của mái ấm gia đình luôn hoạt động tốt nhất.

10 tại sao và biện pháp khắc phục khi tủ rét kêu to

Tủ lạnh lẽo kêu khổng lồ ở chống đá

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện phòng đá phạt ra giờ kêu bự thì rất hoàn toàn có thể mô tơ cánh gió của tủ lạnh đã bị khô tốt thiếu dầu sứt trơn.

Cách tự khắc phục

- Tắt nguồn tích điện của tủ lạnh và dọn sạch thực phẩm thoát ra khỏi ngăn đá.

- sử dụng tua vít để dỡ nắp khung thổi gió.

- bình chọn mô tơ với tra dầu, tiếp đến lắp để mô tơ cánh quạt gió tủ lạnh trở lại vào địa điểm ban đầu.

*

Mô tơ cánh gió bị khô là nguyên nhân gây ra tiếng ồn

Máy nén (block) tủ lạnh bị hỏng hỏng

Nguyên nhân: sau không ít năm sử dụng, nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ào phát ra từ phía sau của tủ lạnh, kia là tín hiệu máy nén đang gặp vấn đề.

Cách khắc phục

- giới hạn sử dụng: Ngay sau thời điểm phát hiện thiết bị nén bị hư, hãy ngưng thực hiện tủ giá ngay chớp nhoáng để tránh làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn gây mất dính nghiêm trọng hơn.

- không tự ý sửa chữa: Block tủ rét mướt là một thành phần quan trọng và phức tạp của tủ lạnh. Tránh tự nếu không tồn tại kiến thức chăm môn, vì chưng điều này hoàn toàn có thể gây thêm bong tróc và khủng hoảng cho tủ giá buốt của bạn.

- liên hệ trung vai trung phong sửa chữa: Để cách xử lý máy nén tủ lạnh, hãy tương tác với các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín và bao gồm kỹ thuật viên chuyên nghiệp như Nguyễn Kim,... để đánh giá tình trạng và thực hiện thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa thay thế máy nén nếu như cần.

*

Không cần tự ý thay thế khi tủ lạnh lẽo kêu to vì máy nén hư

Rơ-le xả đá bị hỏng

Nguyên nhân: Âm thanh rè rè tự tủ lạnh hoàn toàn có thể là vì rơ-le xả đá ko hoạt động. Lúc rơ-le này gặp gỡ sự cố, tuyết quan trọng được xả ra, dẫn cho đá với tuyết bám vào cánh gió và thành hộp quạt.

Cách xung khắc phục: Để giải quyết và xử lý vấn đề này, bạn cần sửa chữa thay thế rơ-le xả đá bị hư bằng một cỗ mới. Sau khi thay, giờ đồng hồ rè rè sẽ không hề và tủ giá buốt sẽ chuyển động một cách mềm mại trở lại.

- Đi tra cứu nguyên nhân khiến ngăn đá tủ lạnh lẽo bị đọng nước, tuyết

- Nên làm gì Khi Tủ lạnh lẽo Bị Đóng Tuyết?

- cấp tốc tay xử trí khi tủ lạnh đọng nước, tuyết trên chống đá

Các miếng nam châm từ trên cửa hoặc vỏ tủ lạnh hỏng

Nguyên nhân: Sự mất dính nghiêm trọng bên trên vỏ tủ rét cũng rất có thể là vì sao gây ra triệu chứng tủ rét kêu to. Ngoài ra, miếng nam châm từ dính làm việc phía trước cửa tủ hoặc đồ đạc được đặt trên nóc của tủ giá buốt đều có thể gây ra tiếng ồn lúc tủ hoạt động.

Xem thêm: Cách reset máy điện thoại redmi, cách reset điện thoại xiaomi đơn giản và hiệu quả

Cách xung khắc phục

- chất vấn vỏ tủ: Hãy bảo đảm rằng vỏ tủ lạnh đang rất được đóng bí mật và không lỏng lẻo. Chúng ta cũng có thể tác cồn lực dịu vào cả hai bên của tủ để bảo đảm rằng nó đang rất được đóng chặt. Điều này sẽ giúp giảm giờ đồng hồ ồn vì rung rung lắc của vỏ tủ.

- loại bỏ đồ đạc không phải thiết: Hãy gỡ bỏ các miếng nam châm từ trên cửa nhà tủ rét mướt và dịch rời đồ đạc trên nóc tủ để giúp đỡ giảm giảm tiếng ồn không mong muốn muốn.

*

Miếng nam châm hút từ cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn mang lại tủ lạnh

Tủ rét kêu to vày vị trí để tủ không cân nặng bằng

Nguyên nhân: bài toán đặt tủ lạnh ko đúng địa chỉ thường là giữa những nguyên nhân phổ biến làm cho tủ lạnh lẽo kêu to. Khi tủ lạnh không được để trên một mặt phẳng hoàn toàn phẳng và cân bằng, thiết bị hoàn toàn có thể bị rung rung lắc và gây ra tiếng kêu lớn trong quy trình hoạt động.

Cách khắc phục

- kiểm soát vị trí để tủ lạnh, bảo đảm an toàn rằng tủ được đặt lên một bề mặt phẳng và cân nặng bằng. Ví như tủ bị nghiêng, hãy điều chỉnh vị trí mang đến đúng.

- Nếu tất cả chân kê điều chỉnh, áp dụng chúng nhằm tăng hoặc giảm chiều cao của tủ, giúp tủ đứng cân bằng và không khiến tiếng ồn.

- đánh giá mặt phẳng để tủ, bảo đảm an toàn rằng nó hoàn toàn phẳng. Nếu sàn nhà không đều, bạn cũng có thể sử dụng gạch ốp hoặc tấm gỗ bên dưới chân tủ để cân nặng bằng.

*

Đặt tủ lạnh ở trong phần cân bởi để kiêng bị rung lắc khi hoạt động

Chảo đựng nước thải bị lệch làm cho tủ rét kêu to

Nguyên nhân: Chảo đựng nước thải nằm dưới tủ lạnh cùng thường được gắn trên lớp cao su đặc xốp để không xẩy ra rung với kêu lúc tủ lạnh đang chạy. Rất rất có thể trong quá trình sử dụng, vị một nguyên nhân nào đó, chảo đựng nước bị lệch một bên và va va vào đường làm cho mát hoặc dây tản nhiệt, dẫn mang lại rung nhấp lên xuống và tạo ra tình trạng tủ rét kêu to.

Cách xung khắc phục: Để giải quyết và xử lý tình trạng này, chúng ta cũng có thể tháo ra thực hiện việc điều chỉnh lại địa điểm của chảo đựng nước thải để bảo đảm rằng nó đang đặt tại vị trí ban đầu.

- hạn chế "Bệnh" tan Nước, Quạt Chạy liên tiếp Của Tủ Lạnh

- 6 biện pháp khắc phục lập cập tình trạng tủ đông bị tan nước

Tủ lạnh lẽo kêu ù ù như tiếng gió

Nguyên nhân: lúc tủ lạnh lẽo chưa có được nhiệt độ mong muốn muốn, hệ thống làm rét vẫn hoạt động để làm cho mát. Trong quá trình này, mô tơ quạt sẽ được kích hoạt để tăng tốc lưu thông ko khí, dẫn đến tủ giá kêu to.

Cách xung khắc phục: Không phải quá lo ngại về tiếng ồn này, vì đấy là một hiện tượng hoàn toàn bình thường trong vượt trình vận hành của tủ lạnh. Sau khoản thời gian tủ lạnh đã đạt được nhiệt độ ước muốn và các bộ phận dừng hoạt động, tiếng ồn sẽ tự động hóa dừng lại.

*

Mô tơ quạt vận động để làm lạnh tủ sẽ tạo ra tiếng kêu ù ù

Vít cố định dàn lạnh bị hỏng

Nguyên nhân: giả dụ bốn con ốc bắt dàn lạnh trên tủ lạnh chạm mặt sự cố, hoàn toàn có thể gây ra giờ ồn mập hoặc thậm chí là làm hỏng hoàn toàn khối hệ thống làm lạnh, khiến tủ hoàn thành hoạt động.

Cách tự khắc phục

- Tắt nguồn điện áp của tủ lạnh.

- Gỡ vít ra khỏi dàn lạnh.

- Lót thêm lớp đệm và tiếp đến siết vít lại chặt như ban đầu.

Ghim lốc trang bị bị lỏng, tuột

Nguyên nhân: sau thời điểm sử dụng trong thời hạn dài mà không bảo dưỡng định kỳ, có thể lốc máy phía bên trong tủ lạnh sẽ bị lỏng hoặc tuột ra khỏi vị trí. Nếu bạn nghe thấy âm nhạc tủ giá kêu rè rè giống như các đồ vật rung chạm vào nhau từ bỏ tủ lạnh, rất có thể là do những chân ghim lốc máy sẽ tuột hoặc bị lệch.

Cách tương khắc phục

- Ngắt nguồn điện mang lại tủ lạnh để bảo đảm an toàn an toàn.

- bình chọn kỹ lưỡng để khẳng định xem chúng gồm bị tụt hoặc lệch không.

- Điều chỉnh những chân ghim lốc trang bị để đảm bảo chúng được đính thêm chặt vào vị trí thay định.

- Khi đang hoàn thành, khởi động lại tủ giá và soát sổ xem tiếng ồn đã bặt tăm chưa.

Các cái tủ giá không đóng tuyết vạc ra giờ ồn

Nguyên nhân: một trong những dòng tủ giá buốt không đóng tuyết có thể tạo ra giờ ồn. Điều này thường xẩy ra khi tủ đã thực hiện một thời hạn dài cùng dàn tản sức nóng bị ứ tuyết. Lúc rơ-le xả băng hoạt động để sa thải tuyết, có thể tạo ra giờ đồng hồ ồn.

Cách tự khắc phục: ồn ào từ rơ-le xả băng là hiện tại tượng thịnh hành khi sử dụng tủ lạnh không đóng góp tuyết. Thông thường, sau một thời hạn ngắn, rơ-le sẽ vận động xả băng với tiếng ồn sẽ dần dịu đi, mang lại khi cuối cùng hoàn toàn dứt lại mà không đề nghị can thiệp.

Các phương án giúp kéo dãn tuổi thọ tủ lạnh

Điều chỉnh ánh sáng tủ lạnh ở tại mức phù hợp

Tùy thuộc vào một số loại thực phẩm các bạn cần bảo vệ để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ quá thấp rất có thể làm đóng băng thực phẩm, trong những lúc nhiệt độ vượt cao rất có thể làm hỏng với thối lương thực một bí quyết nhanh chóng. Thông thường, ánh nắng mặt trời tủ giá buốt lý tưởng cho ngăn lạnh dao động từ 2.8 cho 4.5 độ C, trong khi ngăn đông hay được thiết lập cấu hình ở nấc âm 15 độ C.

Tránh nhằm tủ rét mướt quá trống trãi

Khi bên trong tủ lạnh chỉ tất cả ít thực phẩm, tạo ra nhiều không khí trống, máy nén đã phải thao tác nhiều hơn để gia công mát những khu vực đó, dẫn cho tăng lượng năng lượng điện năng tiêu thụ. Còn nếu không đủ lương thực để bao phủ đầy tủ lạnh, hãy bỏ thêm vài chai nước khoáng để góp điều chỉnh không khí trống.

*

Lấp đầy hoa màu trong tủ lạnh để giảm áp lực đè nén cho vật dụng nén

Không nên open tủ vượt lâu

Nhiều người tiêu dùng có thói quen mở cửa tủ lạnh thường xuyên để lấy thức ăn, đồ gia dụng uống,... Dẫn đến sự việc hơi rét thoát ra ngoài nhiều. Điều này để cho máy nén phải hoạt động liên tục để triển khai lạnh, làm cho tăng tiêu thụ tích điện và rút ngắn tuổi thọ của tủ lạnh. Do đó, các bạn nên thu xếp thực phẩm một phương pháp khoa học tập để sút thiểu thời gian mở cửa ngõ và giữ đến tủ hoạt động hiệu quả.

Đặt tủ lạnh ở địa điểm thoáng mát

Để tăng tuổi lâu của tủ lạnh, hãy đặt tủ ở đa số nơi khô ráo và thoáng mát, kiêng xa những nguồn nhiệt như tia nắng mặt trời trực tiếp, phòng bếp ga, hoặc lò nướng. Khi để tủ trong môi trường xung quanh nhiệt độ cao, máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để triển khai mát mặt trong, thậm chí có thể quá cài và làm bớt tuổi thọ của tủ.

Bọc kín đáo thực phẩm khi cho vào tủ

Thực phẩm được bảo quản đúng giải pháp trong tủ lạnh không chỉ giúp tránh bài toán thực phẩm bị ôi thiu mà lại còn tiêu giảm tình trạng tủ rét bị nặng mùi khó chịu.

- Tủ giá buốt đặt ánh sáng bao nhiêu để triển khai lạnh nhanh, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện?

- Đặt tủ lạnh tại vị trí thông thoáng có giúp tiết kiệm ngân sách điện năng?

Trên đây là 10 nguyên nhân khiến cho tủ giá kêu khổng lồ và các biện pháp giúp kéo dài tuổi lâu của tủ lạnh cơ mà Nguyễn Kim đã đúc kết được. Mong muốn những share này giúp fan dùng rất có thể tự mình tuyên đoán được nguyên nhân kêu lớn của tủ lạnh. Trường đoản cú đó có thể tự khắc phục hoặc liên hệ thợ sửa chữa để giúp đỡ tủ lạnh trở lại vận động bình thường.

Tư vấn lựa chọn tủ lạnh chất lượng, giá bán tốt, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng

Tủ lạnh lẽo Samsung

Tích hợp bộ lọc đánh tan mùi than hoạt tính sa thải mùi hôi, lọc ko khí, tủ giá buốt Samsung có rất nhiều dung tích tương xứng với các mái ấm gia đình ít fan đến đông người tiêu dùng như:

- Samsung Inverter 276 lít RB27N4170BU

- Samsung Inverter 236 lít RT22M4032BU

- Samsung Inverter 617 lít RS64R5301B4

Tủ rét mướt Panasonic

Các loại tủ giá Panasonic được trang bị technology kháng khuẩn, khử mùi kết quả với công nghệ Ag Clean với tinh thể Ag+ khá nổi bật là:

- Panasonic Inverter 366 lít NR-BL381WKVN

- Panasonic Inverter 322 lít NR-BV360WSVN

- Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GKVN

Những câu hỏi thường gặp gỡ khi xử lý vụ việc tủ rét kêu to

Tủ rét mướt kêu to và không đông đá, lý do tại sao?

Nguyên nhân khiến tủ giá buốt kêu to cùng không đông đá hoàn toàn có thể do các yếu tố như đệm cao su đặc bị hư, ống lưu lại thông bị tắc, bộ xả đá không có tác dụng việc, tủ giá có không ít đồ, gas lạnh bị rò ra mặt ngoài, nút tùy chỉnh cấu hình nhiệt độ bị không đúng vị trí, dàn làm lạnh bị đóng góp tuyết, rơ le thời hạn (timer) bị hỏng, cỗ xả đá không hoạt động , quạt gió bị hư, quạt gió chạy ngược, block tủ rét mướt bị hư, sự cố tương quan đến nguồn điện. Bạn có thể tham khảo bài viết: Tủ Lạnh ko Đông Đá: vì sao Và 13 cách Khắc Phục hoặc liên hệ bộ phận bảo hành Nguyễn Kim và để được hỗ trợ.

Tủ lạnh kêu to ở phía dưới tủ, làm sao để sửa?

Nếu tủ rét kêu to lớn ở phía dưới, hoàn toàn có thể có một số vì sao khác nhau:

- khám nghiệm cân bằng: Hãy bảo vệ rằng tủ rét được để trên một phương diện phẳng và cân bằng. Nếu không, nó có thể gây ra ồn ào khi trang bị hoạt động.- nếu bạn nghe thấy tiếng ồn tới từ dưới tủ lạnh, rất có thể nguyên nhân là chảo đựng nước thải bị lệch khỏi vị trí. Để tương khắc phục vụ việc này, bạn chỉ việc điều chỉnh lại vị trí của chảo đựng nước thải làm thế nào để cho nó đặt đúng vị trí.

Tủ lạnh có những lúc kêu, lúc không nghe như tiếng gió, tôi mới tậu tủ rét mới samsung đang thắc mắc tại sao?

Khi tủ lạnh chưa đạt ánh sáng như ý muốn muốn, tủ lạnh lẽo sẽ liên tiếp làm lạnh, cơ hội đó tế bào tơ quạt vận động gây ra tiếng “vù vù”. Đây cũng là hiện tượng rất bình thường của những dòng tủ lạnh không đông đá.