Block (máy nén) là bộ phận quan trọng tác động đến khả năng vận hành của tủ lạnh. Chính vì thế một lúc block bị hỏng các bạn nên sửa chữa thay thế ngay giả dụ cần. Sau đấy là những hướng dẫn chũm block tủ lạnh solo giản cho tất cả những người không chuyên. Bạn có thể ghi chú lại và thực hiện khi cần nhé!

*

Hướng dẫn nắm block tủ lạnh


Block (hoặc sản phẩm nén) tủ lạnh là bộ phận thường được để phía sau tủ lạnh tất cả vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo nên tài năng làm lạnh lẽo của tủ. Sở dĩ tủ lạnh bao gồm thể bảo vệ thực phẩm trong thời gian dài mà không trở nên hư hỏng nhiều phần sẽ nhờ vào quy trình vận hành của dòng sản phẩm nén. Một khi sản phẩm nén bị hư thì cũng đồng nghĩa tương quan với bài toán tủ rét thể làm mát hay cấp đông đến thực phẩm.

Bạn đang xem: Sửa lốc tủ lạnh

*

Block tủ lạnh


Bên vào block tủ rét sẽ bao hàm các bộ phận sau: trục khuỷu, xi lanh, tay biên, clape đẩy, clape hút, piston, khoang hút, khoang nén, stato, roto, tiêu âm, mặt đường đẩy, đường hút, các tiếp điểm, ống nạp cùng dầu.

*

Cấu sinh sản block tủ lạnh


Nhìn chung block tủ giá buốt sẽ vận hành theo 2 quy trình chính bao gồm:

- Hút dung môi: Piston sẽ hoạt động từ trái sang phải để gia công tăng thể tích xi lanh và bớt áp suất. Khi xi lanh được bớt áp suất để nhỏ tuổi hơn vùng hút thì thì van hút sẽ xuất hiện thêm và đưa môi chất làm rét vào khoang chứa xi lanh.

- Quá trình nén: Khí môi chất làm rét được hút đầy vào xi lanh, Piston sẽ dừng lại ở điểm cuối để giúp đỡ cho xi lanh bớt thể tích với tăng áp suất. Bây giờ áp suất vào xi lạnh lẽo sẽ lớn hơn trong khoang cần ống van sẽ lộ diện để môi chất làm lạnh đi vào dàn ngưng tụ.


3. Nhiệm vụ của block trong gầm tủ lạnh


Nhiệm vụ thiết yếu của block là tạo cho tủ giá buốt hoạt động, tạo nên hơi rét để bảo quản thực phẩm và chúng ta cũng có thể ví sản phẩm nén là “trái tim” của tủ lạnh. Dường như máy nén còn tồn tại một số trách nhiệm như:

- Hút môi hóa học làm rét từ dàn cất cánh hơi để bước đầu vận hành.

- Nén môi chất làm giá lên áp suất cao để lấy vào dàn nóng.

- bảo trì áp suất để sự cất cánh hơi của môi hóa học làm lạnh tại mức nhiệt tốt nhất.


4. Lúc nào nên sửa chữa thay thế block tủ lạnh?


Khi gặp phải những tín hiệu sau có nghĩa là block tủ rét đang chạm chán vấn đề buộc phải sửa chữa:

- ánh sáng tủ rét nóng rộng bình thường.

- Block chuyển động liên tục tuy vậy tủ rét mướt không đã có được nhiệt độ tải đặt.

- nhiệt độ độ bên trong tủ không được gia hạn ở mức ổn định.

- Tủ lạnh lẽo phát ra tiếng ồn bự hơn thông thường khi vận hành.

- dù tủ lạnh được kết nối điện, đèn led sáng thông thường nhưng block ko hoạt động.

*

Dù đèn led chiếu sáng sáng nhưng block tủ lạnh ko chạy


5. Một vài nguyên nhân khiến cho block bị hỏng và yêu cầu thay thế


Block của tủ giá buốt bị hỏng có thể do nhiều vì sao gây nên. Một số nguyên nhân phổ biến chuyển dẫn mang lại hư hư này rất có thể kể cho như:

- Tủ giá buốt bị thất thoát gas.

- nguồn điện cấp cho vào tủ lạnh ko đủ, giỏi chập chờn đề xuất dễ làm cho cháy hoặc hư hư các linh phụ kiện bên trong.

- Block tủ giá bị kẹt cơ hoặc hụt hơi do van nén/ hút bị hỏng.

Xem thêm: Bếp Điện Từ - Hồng Ngoại Junger Mtd-71 4200W, Bếp Điện Từ Junger Mtd

- Dàn nóng với dàn rét bị móp tạo sự gas ko được bàn bạc dẫn cho hỏng block.

*

Nguyên nhân block tủ giá buốt bị hỏng


6. Phía dẫn ráng block tủ lạnh bình an cho tín đồ không chuyên


6.1. Phía dẫn bí quyết tháo block cũ ra ngoài


- Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện tủ lạnh, cần sử dụng tua vít cẩn thận lần lượt túa hộp đấu dây và những đầu dây.

- Bước 2: Vệ sinh toàn thể khu vực xung quanh block để hạn chế bụi làm cho nghẹt dàn.

- Bước 3: Xả hết môi chất làm lạnh còn sót lại trong block, tiếp đến dùng dao giảm ống còn chỉ để một quãng nối block mới.

- Bước 4: Tháo các bu lông định vị 3 chân. Sau đó, các bạn đổ phần dầu của block bị hỏng nhằm kiểm tra. Tiếp đến, các bạn hãy kiểm tra phần dây quấn rượu cồn cơ gồm bị cháy không và trong dầu bao gồm axit xuất xắc không.

- Bước 5: Nếu gồm axit vào dầu, bạn cần khử sạch bằng phương pháp nén khí, làm sạch hệ thống, kế tiếp lắp block bao gồm phin lọc sống đầu hút cùng hút chân không. Tiếp theo bạn bắt buộc nạp gas và đến hệ thống vận hành cùng phin lọc này trong tầm 12h, tiếp đến xả hết gas và cắt phin lọc đầu hút.

*

Tháo block tủ lạnh lẽo ra ngoài


6.2. Phía dẫn cách lắp block new vào tủ lạnh


- Bước 1: Đặt block new vào địa chỉ và cố định và thắt chặt các chân lại.

- Bước 2: Hàn mối nối của đầu hút/ đẩy thân block vào dàn lạnh và dàn nóng.

- Bước 3: Hút chân không để hạn chế lẫn khí bên phía trong làm hỏng hệ thống bên trong.

- Bước 4: nạp gas tới mức phù hợp bằng cách sử dụng đồng hồ.

Lưu ý: hoàn toàn có thể thấy công việc để chũm block tủ rét khá phức tạp cần sự triệu tập và cảnh giác cao độ của người thực hiện. Đặc biệt với những người dân không chuyên thì đây có lẽ là sự sàng lọc hơi rủi ro ro. Bởi vì thế để chắc chắn rằng và an toàn nhất, chúng ta vẫn nên contact trung tâm bảo hành khi tủ lạnh có những tín hiệu hư block. Lúc đó kỹ thuật viên đã đến, hỗ trợ bạn kiểm soát và thay new block ví như cần.

*

Liên hệ trung tâm bảo hành để được nắm block tủ lạnh

Bên trên là những tin tức hướng dẫn thay thế block tủ lạnh rõ ràng từng bước. Thay thế block tủ lạnh bắt đầu và vận động khá phức tạp bao gồm nhiều bước, chính vì như thế tốt nhất chúng ta vẫn nên contact người đến trợ góp nhé!

Tivi không tồn tại tiếng
Tivi không lên nguồn
Tivi tất cả tiếng khống hình
Tivi bị tối nữa màn hình
Tivi ko lên hình
Màn hình tivi gồm đốm sáng
*

Sửa Điều Hòa Samsung


Máy lạnh hoạt động nhưng ko lạnh
Máy giá chớp đèn báo lỗi
Máy lạnh không sở hữu và nhận remote
Máy lạnh không quay
Máy rét mướt chỉ thổi ra khá gió
Máy lạnh vận động kém lạnh
*

Sửa lắp thêm Giặt Samsung


Máy giặt rung lắc cùng kêu khổng lồ bất thường
Máy giặt không xả nước
Máy giặt không thay nước
Máy giặt mất nguồn
Máy giặt không mở được cửa.
*

Sửa Tủ lạnh Samsung


Tủ lạnh lẽo không đống đá
Tủ rét mướt mất nguồn
Tủ lạnh ko lạnh chống mát
Tủ lạnh hoàn toàn không lạnh
Tủ rét báo lỗi đèn hiển thị
*

Sửa Lò Vi Sóng Samsung


*

Sửa vật dụng Hút những vết bụi Samsung


Lốc tủ lạnh nhập vai trò quyết định đến toàn bộ hoạt động của tủ lạnh. Lúc lốc tủ giá bị hư không thể sửa chữa được, giải pháp duy tốt nhất là chúng ta phải cầm cố lốc mới nếu như không muốn chọn tủ rét mới. Vậy bạn cũng có thể tự thay lốc tủ lạnh tại nhà không? trả toàn có thể với những hướng dẫn cụ thể dưới đây. 

Những điều cần biết về lốc tủ lạnh

Lốc, hay còn gọi là block, đó là một thành phần quan trọng của tủ lạnh. Nó có tính năng luân chuyển môi hóa học lạnh trong khối hệ thống ống dẫn, lưu giữ thông môi chất lạnh này tự dàn nóng qua dàn lạnh và ngược lại. Lốc tủ rét còn được ví như trái tim của tủ lạnh. Nó vẫn hút dung môi ở các chất tạo lạnh ngơi nghỉ dàn bay hơi. Sau đó, gia hạn áp suất nhằm dung môi khi bay hơi sẽ luôn duy trì ở ánh sáng tối thiểu nhất. Lốc tủ lạnh cũng đều có vai trò là sản phẩm nén hơi lạnh để áp suất dừng tụ lại.

*
Lốc tủ rét mướt là “trái tim” của tủ lạnh

Lốc tủ lạnh chuyển động kém sẽ khiến tủ lạnh yếu lạnh hoặc ko lạnh. Nó nằm ở vị trí sau sản phẩm lạnh, nguyên khối và thông thường sẽ có màu đen tại vị trí hở ra của tủ lạnh lẽo để dễ dãi sửa chữa, bảo trì, chũm thế. 

Có từng nào loại lốc tủ lạnh?

Tùy vào cấu tạo, lốc tủ rét mướt cũng có tương đối nhiều loại. Khi thế lốc tủ lạnh, bạn phải biết tủ lạnh của bản thân mình thuộc các loại lốc nào. Trên thị trường bây giờ được yêu chuộng nhất là 3 sản phẩm sau đây:- Lốc dạng xoắn ốc- Lốc dạng swing- Lốc dạng piston
Trong đó, lốc dạng xoắn ốc là loại rất được quan tâm nhất. Có không ít thương hiệu tủ lạnh cao cấp sử dụng chủng loại này. Ví như khi cầm lốc tủ giá buốt Samsung inverter vẫn là loại xoắn ốc. đối với 2 nhiều loại còn lại, loại này có tương đối nhiều ưu ưu thế hơn, độ bền chắc tốt hơn. 

Chức năng của lốc tủ lạnh

Như đang nói, lốc tủ lạnh lẽo có tác dụng luân đưa môi chất lạnh trong hệ thống nóng- lạnh. Chính vì vậy, nó bao gồm những chức năng sau đây:- Nén và hút thường xuyên môi chất trong dàn làm lạnh với áp suất cao. Block đồ vật lạnh sẽ đưa hóa dung môi từ dạng khí ra dạng lỏng, sản sinh ánh nắng mặt trời cao với thổi ra phía bên ngoài theo dàn nóng. Bởi vậy, khi đứng gần viên nóng đồ vật lạnh bạn sẽ cảm nhận bao gồm hơi gió tương tự như nhiệt độ hơi cao.- Lốc sản phẩm lạnh có công dụng hoạt động tạo thành sự giao vận hơi ga trong mặt đường ống. Khi đó, quá trình xả nhiệt độ của dàn nóng cùng thu sức nóng của dàn lạnh được diễn ra thường xuyên, giúp nhiệt độ trong tủ lạnh luôn luôn được gia hạn ở nút như yêu cầu người dùng.  

*
Lốc tủ lạnh lẽo giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, an toàn

Nguyên lý buổi giao lưu của lốc tủ lạnh

Để bảo vệ quá trình thay lốc tủ lạnh thành công, bạn phải hiểu được nguyên lý hoạt động vui chơi của nó. Lốc tủ giá buốt sẽ làm việc dựa trên 2 thừa trình: Hút dung môi chế tác lạnh, nén khí sinh sản hơi nóng.

Quá trình hút dung môi

- Piston trong lốc sẽ chuyển động theo nguyên lý vận động từ trái sang phải. Lúc đó, thể tích vào xilanh sẽ tăng lên. Quá trình này sẽ khiến cho áp suất trong lốc tủ lạnh sụt giảm nhanh xuống.- Sau đó, áp suất trong khoang hút lớn hơn áp suất xi lanh thì van hút đang mở ra. Block vẫn tiến hành quá trình hút dung môi vào khoang chứa xi lanh. Quy trình này sẽ ra mắt tuần hoàn và liên tục cho tới khi piston dịch chuyển đến điểm cuối. 

Quá trình nén

- quy trình này bắt đầu khi piston dừng lại ở điểm cuối. Song song đó, dung môi cũng được hút đầy trong xilanh. Thể tích xi lanh bây giờ sẽ sút đi.- Áp suất xi lanh tăng lên to hơn áp suất vào khoang, ống van đang mở ra. Dung môi bị nén sẽ tiến hành đưa vào dàn ngưng. Cứ tiếp tục như vậy và quay trở lại quá trình hút dung môi. 

Làm sao để phân biệt lốc tủ rét bị hư?

Lốc tủ lạnh đóng vai trò quan trọng quan trọng trong cục bộ quá trình hoạt động của tủ lạnh. Bởi đó, khi nó bị lỗi thì cần phải thay mới. Vậy làm nỗ lực nào để hiểu rằng lốc tủ lạnh đã biết thành hư?
Nếu lốc tủ lạnh gồm những tín hiệu dưới đây cho biết đã cho lúc người dùng cần can thiệp sửa chữa:- Lốc thao tác làm việc và lan nhiệt nhiều hơn thế nữa so cùng với bình thường.- dòng làm việc nhỏ hơn loại định mức, biểu thị qua bài toán tủ rét tỏa nhiệt kém, làm lạnh hèn hơn thông thường.- trong lốc tủ lạnh tất cả tiếng kêu lúc vận hành- Lốc ngắt mở liên tục, hoạt động đứt quãng

Nguyên nhân khiến cho lốc tủ giá bị hư

Có không hề ít nguyên nhân dẫn đến lốc tủ giá buốt bị hư. Khi lốc hư, hoặc là tủ lạnh vận động chập chờn, hoặc là hoạt động kém. Hoặc rất lớn hơn, nó có thể ngưng hoạt động.Với các dòng tủ lạnh sẽ quá thọ đời, lốc rất dễ hư hỏng. Còn ví như tủ lạnh của người sử dụng mới thiết lập về hoặc chỉ mới sử dụng được 1 thời gian, các sự gắng hư lốc tủ lạnh rất có thể do các vì sao sau đây:- không ít thực phẩm: khi bạn cho quá nhiều thực phẩm vào trong gầm tủ lạnh, nó sẽ phải chuyển động liên tục để bảo đảm an toàn hiệu quả làm lạnh. Cộng với việc đóng mở tủ lạnh liên tục sẽ khiến lốc tủ lạnh ko được ngủ ngơi, yêu cầu sẽ dẫn tới sự cố. - nguồn điện chập chờn: Đây cũng là trong những nguyên nhân khiến cho lốc tủ lạnh lẽo bị hư. Hiện tượng lạ nguồn điện tạm bợ thường do những giờ cao điểm, hoặc ổ điện gặm tủ lạnh được sử dụng cho những thiết bị khác. Khi điện áp chập chờn, lốc thường bị ngắt mạch không đúng cách, khởi đụng không đúng chuẩn nên dễ dẫn đến sự cố hỏng hỏng. - Vị trí đặt tủ rét không chuẩn chỉnh xác, tủ lạnh đặt quá sát tường, vượt sát những vật dụng khác bắt buộc không thoát nhiệt độ được. Khi đó, tất yếu lốc tủ giá phải chuyển động liên tục dẫn mang đến quá thiết lập và hư hỏng.- cửa tủ lạnh đóng không kín, khá lạnh bay ra phía bên ngoài liên tục. Lúc đó, lốc cũng cần vận hành liên tục để bảo đảm an toàn hơi giá trong tủ dẫn đến hư hỏng.- Các tại sao khác tới từ bộ cảm ứng nhiệt độ hư hỏng với hỏng các linh kiện khác. Bạn có thể nhận biết được vì sao này lúc thức ăn ở chống mát bị hỏng hoặc là bám tuyết, đông đá rất nhiều ở chống đá.  

*
Lốc tủ lạnh bị hư vày nhiều nguyên nhân khác nhau

Hướng dẫn phương pháp thay lốc tủ giá đúng chuẩn

Trong các bộ phận của tủ lạnh, lốc là linh kiện có túi tiền sửa chữa trị cao nhất, những sự thay hỏng hóc phức tạp nhất. Tuy nhiên, khi lốc bị hư mà không thay new thì dẫn cho tủ lạnh sẽ ngưng hoạt động. Lúc đó, chúng ta cũng không thể lưu trữ thực phẩm được.Do đó, bạn cũng có thể mua lốc tủ lạnh cùng thay new nó theo quy trình sau đây:- bước 1: Rút mối cung cấp điện, cởi máy nén và xem xét các đầu dây đấu nối để lát nữa lắp đặt lại.- bước 2: lau chùi khu vực đồ vật nén.- bước 3: Xả không còn ga trong lốc ra ngoài. Sử dụng dao để cắt ống ra cùng chừa lại 1 đoạn ngắn để đấu nối vào lốc mới.- cách 4: tháo bulong định vị 3 chân của lốc.- cách 5: Đổ dầu đồ vật nén hư ra. Khẳng định nguyên nhân hư. Trường hợp trong dầu gồm lẫn axit thì yêu cầu khử không bẩn axit trong khối hệ thống để tránh trường hợp lặp lại.- cách 6: Đặt sản phẩm nén bắt đầu vào địa điểm máy nén cũ, cố định và thắt chặt các chân của lốc.- cách 7: Hàn đầu nối đầu hút đẩy lắp thêm nén vào dàn nóng với dàn lạnh theo như đúng quy giải pháp cũ.- cách 8: nạp ga và đừng quên phải hút chân không để tránh sự cố lẫn lộn khí vào trong gây hỏng toàn hệ thống.- bước 9: trả tất tất cả các quy trình thay lốc tủ lạnh, cắm điện lại để đánh giá tủ giá đã quản lý và vận hành ổn định lại giỏi chưa.  

*
Kiểm tra và ráng lốc tủ rét đúng quy trình

Như vậy, cục bộ những thông tin về lốc tủ lạnh cũng giống như cách cầm lốc tủ lạnh đang được shop chúng tôi hướng dẫn cụ thể đến các bạn. Bạn cũng có thể thay lốc tủ lạnh Samsung inverter, LG, Panasonic hay bất kỳ dòng làm sao với quy trình trên. Mặc dù nhiên, công ty chúng tôi vẫn khuyến nghị bạn nên tương tác đến đơn vị chức năng sửa chữa tủ rét Samsung chuyên nghiệp để được cung cấp chi tiết.