Bạn đang mong chuyển file từ điện thoại thông minh sang máy tính xách tay nhưng chưa nắm vững cách thực hiện? Vậy hãy chơi ngay một trong số cách chuyển tài liệu từ smartphone sang sản phẩm công nghệ tính hối hả và bảo đảm bình yên dữ liệu sau đây.

Bạn đang xem: Sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang máy tính

4 giải pháp chuyển tệp tin từ điện thoại sang máy vi tính trong tích tắc

Việc chuyển tài liệu từ smartphone sang trang bị tính giúp người dùng tiện lợi sao lưu giữ dữ liệu, tránh bị mất hoặc giúp xử trí một số các bước chỉ rất có thể thao tác bên trên máy tính, phải dùng laptop làm vật dụng trung gian. Một số trong những cách chuyển tệp tin từ điện thoại sang máy tính xách tay dành cho người dùng xem thêm như sau:

1. Gửi file từ smartphone sang laptop qua Bluetooth

Chuẩn kết nối Bluetooth được lắp thêm cho phần lớn các dòng điện thoại và máy tính xách tay hiện nay. Đây được coi là phương thức đưa dữ liệu đơn giản và dễ dàng và được nhiều người lựa chọn sử dụng.


*
Chuyển dữ liệu từ smartphone sang máy vi tính bằng kết nối Bluetooth

Các bước tiến hành kết nối công nghệ bluetooth với điện thoại cảm ứng và đồ vật tính như sau:

Bước 1: bật tính năng liên kết Bluetooth trên máy tính và điện thoại.

Bước 2: tiến hành kết nối ghép đôi công nghệ bluetooth không dây với máy tính xách tay và điện thoại.

Bước 3: Truyền file tài liệu từ điện thoại cảm ứng sang laptop.

2. Sử dụng dây cáp USB

Một trong số những cách đơn giản và dễ dàng nhất nhằm chuyển tài liệu nhanh từ điện thoại cảm ứng thông minh sang sản phẩm tính chính là sử dụng dây sạc cáp USB kết nối trực tiếp điện thoại với thiết bị tính. Giải pháp thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: kết nối một đầu dây USB với điện thoại cảm ứng tương ứng và đầu cáp sạc USB còn lại kết nối cùng với cổng USB của sản phẩm tính.


*
Sử dụng dây sạc USB kết nối trực tiếp laptop và năng lượng điện thoại

Bước 2: sau khi kết nối hoàn thành dây cáp USB, người dùng vuốt mở thanh thông báo trên điện thoại thông minh rồi chọn kết nối và chọn Chuyển tệp hoặc phương thức xào luộc dữ liệu tùy chọn.

Bước 3: Trên vật dụng tính sau đó sẽ hiển thị thư mục tập tin năng lượng điện thoại, bạn dùng chỉ cần sao chép dữ liệu mong mong muốn là xong.

3. Sử dụng thẻ nhớ để đưa dữ liệu

Để chuyển tài liệu từ điện thoại cảm ứng sang máy tính xách tay không cần ứng dụng hoặc dây nối chúng ta cũng có thể sử dụng thẻ ghi nhớ Micro
SD
của điện thoại thông minh để xào luộc dữ liệu. Điều kiện để thực hiện phương thức trao đổi tài liệu này bắt buộc một bộ biến hóa thẻ ghi nhớ micro
SD sang SD cùng đầu phát âm thẻ nhớ.


*
Sử dụng thẻ ghi nhớ Micro
SD của điện thoại cảm ứng thông minh để coppy dữ liệu

Người dùng chỉ cần lưu các file vào thẻ SD smartphone rồi tắt thiết bị, túa thẻ nhớ cùng lắp thẻ vào đầu đọc thẻ PC hoặc đầu thừa nhận thẻ lưu giữ trên máy tính để sao lưu tài liệu sang sản phẩm công nghệ tính.

4. Sử dụng các dịch vụ tàng trữ đám mây hoặc email

Để sử dụng những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây như Google Drive, i
Cloud
tuyệt Dropbox thì trước hết bạn cần đăng nhập những ứng dụng và sở hữu tập tin cần chuyển từ điện thoại cảm ứng thông minh lên. Tiếp đó, người dùng truy cập dịch vụ thương mại bằng trình lưu ý web trên máy tính và thiết lập tập tin về sản phẩm tính.


*
Sử dụng những dịch vụ tàng trữ dữ liệu đám mây để truyền dữ liệu

Bên cạnh các phương thức truyền tài liệu trên, người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng email để chia sẻ dữ liệu lên laptop hoặc người dùng khác. Người dùng chỉ việc chọn tập tin đi kèm là file nên gửi với chọn bạn nhận là thiết yếu bạn. Sau đó, người dùng đăng nhập email cá thể trên máy tính xách tay và mua tập tin về máy.

Như vậy trên trên đây là toàn thể hướng dẫn giải pháp chuyển tệp tin từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể chọn lựa phương thức phù thích hợp để đưa dữ liệu an ninh và cấp tốc nhất!

Chuyển hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh hoặc điện thoại OPPO Find N2 Flipsang máy tính xách tay là phương án tàng trữ và đề phòng trường vừa lòng mất file được không ít người áp dụng. Hơn thế, phần đa hình ảnh lưu trên máy vi tính sẽ được hiển thị rõ rệt và chỉnh sửa thuận tiện hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết những phương pháp chuyển ảnh từ thiết bị điện thoại thông minh sang laptop vô cùng đối kháng giản, hối hả và an toàn.


Cáp USB là cổng liên kết trực tiếp nhì đầu thiết bị, có thể chấp nhận được thực hiện thao tác thay đổi dữ liệu cơ mà không cần kết nối internet hay bất kỳ phần mượt nào. Với giải pháp này, bạn chỉ việc sử dụng cáp micro-USB hoặc USB Type-C để links hai thứ với nhau. Tiếp đến thực hiện nay một vài ba bước dễ dàng và đơn giản là đã có thể chuyển con số lớn hình hình ảnh từ smartphone sang với laptop với vận tốc cực nhanh.

*

Cáp USB hỗ trợ chuyển file hình ảnh sang máy tính xách tay nhanh chóng

Các bước tiến hành chi tiết:

Bước 1: Kết nối smartphone với sản phẩm tính

Sử dụng dây cáp USB tương xứng (micro-USB hoặc USB-C) cắm vào hai đầu thiết bị.

*

Bước 2:Chọn cách tiến hành chuyển tệp

Sau khi liên kết thìđiện thoạisẽ hiển thị bảng thông bảo “Sử dụng USB cho” > chọn “Truyền tệp” hoặc cách làm chuyển tệp mong muốn.

Lưu ý:

Không truyền dữ liệu: Không triển khai truyền dữ liệu giữa nhị thiết bị điện thoại và sản phẩm tính.

Truyền tệp: phương thức này được cho phép chuyển mọi nhiều loại dữ liệu, bao gồm hình ảnh giữa nhị thiết bị.

Xem thêm: Sửa xe máy tại nhà - đội lưu động phục vụ 24h gần nhất sửa tại chỗ

Chuyển hình ảnh (PTP): cách tiến hành này chỉ có thể chấp nhận được chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính xách tay và ngược lại.

*

Bước 3: Lưu tệp hình ảnh trên đồ vật tính

Kích hoạt file Explorer (Windows + E) > lựa chọn và mở tệp tin của điện thoại cảm ứng thông minh trong folder This PC > sàng lọc hình hình ảnh và sao lưu lại sang laptop tại folder DCIM và Pictures.

*


2. Dùng bluetooth không dây để chuyển ảnh từ smartphone sang sản phẩm tính


Bluetooth là một chuẩn công nghệ kết nối không dây, chất nhận được truyền tài liệu giữa các thiết bị năng lượng điện tử ở khoảng cách ngắn cơ mà không cần liên kết Internet. Cách chuyển hình ảnh từ smartphone sang thiết bị tính bởi bluetooth là khá dễ dàng và đến nay vẫn được tương đối nhiều người cần sử dụng ưu tiên lựa chọn.

*

Chuyển hình hình ảnh từ điện thoại thông minh sang đồ vật tính đơn giản dễ dàng nhờ bluetooth

Các bước tiến hành chi tiết:

Bước 1: Kích hoạt công nghệ bluetooth trên sản phẩm công nghệ tính

Kích hoạt bluetooth trên laptop bằng cách:

Mở Settings (Cài đặt) trên menu Start > chọn Devices (Thiết bị) > trên mục Bluetooth & other devices (Bluetooth và những thiết bị khác), gạt thanh bluetooth sang đề xuất "ON" để kích hoạt.

*

Bước 2: Kích hoạt bluetooth trên điện thoại

Mở Bảng điều khiển và tinh chỉnh nhanh trên điện thoại bằng cách vuốt màn hình từ bên trên xuống > dấn chọn hình tượng Bluetooth nhằm kích hoạt > Nhấn chọn tên máy tính cần kết nối > lựa chọn Hoàn tất để kết nối hai thiết bị

*

Bước 3: Đồng ý yêu cầu liên kết trên thứ tính

Màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ hiển thị mật mã từ smartphone gửi mang đến > Nhấn chọn Yes (Đồng ý) để chứng thực kết nối.

*

Bước 4: Mở chính sách nhận dữ liệu trên vật dụng tính

Ở giao diện Settings trên laptop > Nhấn chọn Send or receive files via Bluetooth > lựa chọn mục Receive files để kích hoạt chế độ nhận file tài liệu từ điện thoại.

*

Bước 5: Tiến hành truyền file hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh sang sản phẩm tính.

Trên năng lượng điện thoại: Tiến hành lựa chọn hình hình ảnh và gửi (hoặc phân tách sẻ) bởi phương thức Bluetooth.

Trên sản phẩm tính: Giao diện công nghệ bluetooth không dây File Transfer sẽ hiển thị trong quy trình file hình ảnh đang được chuyển thành công xuất sắc sang lắp thêm tính.

*

3. Sử dụng thẻ ghi nhớ để tàng trữ và chuyển ảnh giữa những thiết bị

Thẻ ghi nhớ (SD, Mini SD và Micro
SD) là hầu hết phụ khiếu nại được áp dụng để tàng trữ dữ liệu bao hàm cả hình ảnh, video. Vào trường hợp không tồn tại cáp USB tuyệt mạng không dây, chúng ta cũng có thể sử dụng thẻnhớ micro SD của điện thoại để gửi hình hình ảnh sang máy tính. Mặc dù nhiên, phương thức biến đổi này buộc phải phải chuẩn bị đầu gọi thẻ lưu giữ để xào luộc và truy tìm xuất dữ liệu.

Các bước tiến hành chi tiết:

Bước 1: Sao lưu giữ file ảnh trên điện thoại cảm ứng vào thẻ micro SD

Cách biến hóa dữ liệu từ điện thoại thông minh sang thẻ nhớ ở mỗi hệ điều hành quản lý khác nhau. Dưới đây là cách đổi khác dữ liệu thanh lịch thẻ micro SD từ điện thoại cảm ứng thông minh Android:

Mở ứng Trình làm chủ tệp trên điện thoại thông minh > lựa chọn mục Lưu trữ năng lượng điện thoại > Vào mục Picture > chọn giữ hình ảnh muốn chuyển. > lựa chọn Move (Sao chép đến) > chuyển tới SD card > Chuyển tới thư mục DCIM của thẻ nhớ (có sẵn hoặc chế tác mới) > lựa chọn Done xác nhận đưa và ngóng hoàn tất.

*

Bước 2:Lắp thẻ lưu giữ vào đầu phát âm thẻ

Sau khi trả tất xào nấu file hình ảnh từ điện thoại vào thẻ lưu giữ thì tiến hành rút thẻ nhớ từ điện thoại và gắn vào đầu đọc thẻ nhớ nhớ phù hợp.

*

Lưu ý: Nên tắt thiết bị smartphone khi đính thêm và dỡ thẻ nhớ.

Bước 3: Lưu tệp hình ảnh từ thẻ ghi nhớ vào thiết bị tính

Cắm đầu đọc thẻ nhớ nhớ vào máy vi tính > Mở thư mục File Explorer > Mở file lưu hình hình ảnh từ thẻ nhớ > lựa chọn và chuột đề xuất Copy ảnh cần chuyển sang máy tính xách tay > Đến địa điểm lưu ảnh và chuột đề xuất Paste.

*


Google Drive, One
Drive, Dropbox… là những dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng nhất hiện tại nay. Những dịch vụ này được sử dụng để lưu trữ, thống trị và share dữ liệu. Chỉ cần có kết nối mạng, người dùng có thể truy cập với tải tài liệu từ kho lưu trữ đám mây trên gần như thiết bị điện thoại thông minh ví dụ như điện thoại cảm ứng OPPO hoặclaptop, vật dụng tính… vì vậy, những dịch vụ lưu trữ đám mây có thể giúp chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính một giải pháp dễ dàng, nhanh chóng.

*

Các thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây giúp thay đổi hình hình ảnh với vận tốc cực nhanh

Các bước thực hiện cụ thể (chuyển ảnh với Google Drive):

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại

Mở vận dụng Google Drive được cài đặt sẵn trên điện thoại cảm ứng thông minh > Nhấn chọn dấu cùng (+) ở góc phải màn hình.

*

Bước 2:

Tải tệp tin hình hình ảnh muốn gửi sang đồ vật tính

Chọn mục Tải lên > Chọn những file hình ảnh muốn chuyển lên lắp thêm tính.

*

Bước 3: Mở Google Drive trên máy vi tính và tải ảnh xuống

Truy cập vào Google Drive trên máy vi tính (phải đăng nhập cùng tài khoản đăng nhập Google Drive trên năng lượng điện thoại) > kiếm tìm file hình ảnh cần download xuống > nhấn vào phải vào ảnh và chọn Tải xuống để lưu ảnh về trang bị tính.

*


Air
Drop là 1 trong phương thức truyền tải tài liệu độc quyền giữa các thiết bị ở trong hệ sinh thái xanh của Apple. Air
Drop có thể chấp nhận được chia sẻ đa dạng chủng loại các loại dữ liệu từ hình ảnh, video, âm thanh, danh bạ… từ các thiết bị hệ quản lý i
OS cùng nhau với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Vày vậy, giải pháp chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính thông qua Air
Drop được rất nhiều người áp dụng.

*

Chuyển hình ảnh sang máy tính xách tay trong một nốt nhạc thông qua Air
Drop

Các bước tiến hành chi tiết:

Bước 1: Kích hoạt Air
Drop trên i
Phone hoặc i
Pad

Gạt góc phải screen lên hoặc xuống để mở Control Center trên điện thoại > lựa chọn nút Air
Drop
trong phần mở rộng chứa cơ chế máy bay, công nghệ bluetooth không dây và Wifi > Nhấn lựa chọn Contacts Only hoặc Everyone (Air
Drop được kích hoạt sẽ chuyển sang màu xanh).

*

Bước 2:

Đăng nhập thông tin tài khoản Air
Drop bên trên Macbook

Đối với phiên phiên bản mac
OS mới:
Kích hoạt Air
Drop bằng phương pháp bật cả Wifi và bluetooth không dây từ thanh menu.

Hoặc chọn biểu tượng Control Center trên thanh menu > chọn vào Air
Drop > Ấn nút biến hóa > Tùy lựa chọn Contacts Only hoặc Everyone.

*

Đối với phiên bạn dạng mac
OS cũ:

Mở hành lang cửa số Finder > Nhấn lựa chọn Air
Drop
> chọn menu thả xuống > lựa chọn Contacts Only hoặc Everyone.

*

Bước 3: Tải hình ảnh từ

Air
Drop về thứ tính

Chọn hình yêu cầu chuyển trường đoản cú mục hình ảnh của i
Phone > Chọn hình tượng Chia sẻ > chọn Air
Drop.

*


Gmail không những là dịch vụ cung cấp người sử dụng giao tiếp, liên lạc với nhau mà còn là một công vắt giúp tàng trữ và truyền tệp tin hiệu quả, nhanh chóng. Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang sản phẩm tính trải qua Gmail chính là đính kèm hình ảnh dưới dạng thư nháp của thư điện tử và lưu lại lại.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở áp dụng Gmail trên năng lượng điện thoại

Trên screen điện thoại, mở vận dụng Gmail đã được thiết đặt sẵn > chọn mục Soạn thư góc trái màn hình.

*

Bước 2:

Nhập địa chỉ nhận thư

Nhập địa chỉ cửa hàng Gmail cá nhân tại mục tới > Chọn hình tượng cái ghim trên góc cần màn hình

*

Bước 3: Gửi thư Gmail đi kèm hình ảnh cần gửi sang đồ vật tính

Tại mục Đính kèm tệp, sở hữu file hình ảnh muốn đưa sang máy vi tính > dìm chọn hình tượng mũi tên để gửi thư đi.

*

Bước 4: Truy cập tài khoản Gmail trên máy tính và tải ảnh về

Truy cập vào thông tin tài khoản Gmail cá nhân trên máy tính > tìm kiếm thư nháp vừa gửi > Mở tệp ảnh đính kèm và cài về.

*

Cloud của mình trên Zalo (Truyền File) tất cả tính năng hoạt động tương tự như một dịch vụ lưu trữ đám mây. Anh tài Cloud của tôi có thể chấp nhận được người dùng cài lên và lưu trữ mọi tập tin (hình ảnh, video, liên kết, tài liệu, tin nhắn…). Với Cloud của tôi trên Zalo, chúng ta có thể chuyển hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh sang laptop một giải pháp thuận tiện, cấp tốc chóng.

*

Tính năng Cloud của mình trên zalo cho phép các thiết bị chuyển tài liệu dễ dàng

Các bước triển khai chi tiết:

Bước 1: Mở hộp thoại Cloud trên năng lượng điện thoại

Mở và đăng nhập tài khoản Zalo > Vào ô tìm kiếm kiếm “Cloud của tôi” > Nhấn chọn để mở trực tiếp vỏ hộp thoại Cloud của tôi

*

Bước 2:

Gửi hình ảnh từ điện thoại vào hộp thoại
Cloud của tôi

Tại hình ảnh hộp thoại Cloud, dìm chọn hình tượng hình hình ảnh > Chọn phần lớn hình ảnh muốn đưa sang máy tính xách tay > Nhấn hình tượng gửi để download hình ảnh vào hộp thoại.

*

Bước 3: Mở vỏ hộp thoại Cloud của mình trên máy tính xách tay và tải hình ảnh về

Đăng nhập
Zalo trên laptop > Mở vỏ hộp thoại Cloud của tôi > mua hình hình ảnh về sản phẩm tính.

*

Trên đó là tổng hợp những phương pháp chuyển ảnh từ điện thoại cảm ứng di rượu cồn sang máy tính xách tay đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp chúng ta biết bí quyết chuyển hình ảnh sang laptop một cách tiện lợi và thuận tiện nhất. Để “bỏ túi” thêm các mẹo bổ ích cho công việc, học tập tập hàng ngày, hãy nhờ rằng theo dõi Blog tay nghề của Điện sản phẩm công nghệ Chợ Lớn liên tục bạn nhé!