Hiểu được các thông số kỹ thuật ghi trên vỏ xe pháo máy sẽ giúp bạn dễ ợt hơn trong bài toán chọn vỏ thay, hoặc biết được vận tốc tối đa chất nhận được cũng như tài năng chịu cài của vỏ xe.  đa số người vẫn hay không mấy suy xét các thông số kỹ thuật được ghi bên trên vỏ loại xe máy mà người ta đang đi hằng ngày. Thực tế, hiểu được nó sẽ giúp đỡ bạn tiện lợi hơn trong câu hỏi chọn vỏ nạm hoặc biết được tốc độ tối đa chất nhận được cũng như kỹ năng chịu thiết lập của vỏ xe.

Bạn đang xem: Quy đổi thông số lốp xe máy


biện pháp đọc thông số kỹ thuật vỏ xe pháo máy gồm 2 giải pháp ký hiệu các thông số trên vỏ xe cộ máy: cam kết hiệu theo độ bẹt và cam kết hiệu theo thông số kỹ thuật chính.

1. Ký kết hiệu theo độ bẹt

ví dụ như thông số: 100/70 – 17 M/C 49P:
100: là bề rộng của vỏ, tính bằng mm. 70: là % độ cao của vỏ so với chiều rộng của vỏ. Như vậy ở đây chiều cao của vỏ là: 100*70% = 70 mm 17: là đường kính danh nghĩa của vành và được xem bằng đơn vị chức năng inchs. M/C: viết tắt của từ giờ đồng hồ Anh Motor
Cycle 49: là kí hiệu của khả năng chịu cài đặt (Số 49 sinh hoạt đây chưa hẳn là vỏ xe cộ chịu mua được 49 kg. 49 là 1 trong chỉ số, tương xứng với chỉ số là số kg chịu đựng tải, coi bảng chỉ số sống dưới).
P: là kí hiệu của vận tốc tối đa cho phép. Theo quy ước, chữ p chỉ ra rằng vỏ này hoàn toàn có thể vận hành ở vận tốc tối đa 150 km/h. Mặc dù nhiên, thông số này không hẳn trên vỏ nào cũng có do ko bắt buộc. Phân một số loại tốc độ dành riêng cho vỏ xe cộ máy thể hiện bằng các chữ cái, ví như ký hiệu B khớp ứng với tốc độ tối đa là 50km/h, J (100km/h), L (120km/h)... Bạn cũng có thể tham khảo sống bảng dưới để tìm hiểu vỏ xe pháo máy của chính mình chạy được tốc độ tối đa chất nhận được là bao nhiêu.
Thông thường, chỉ số về trọng cài đặt và vận tốc được in cùng nhau, ngay lập tức sau thông số về kích thước. Ví dụ điển hình 49P cho thấy thêm vỏ này chịu được trọng download 185kg và nó được xếp ở tốc độ "P" (150km/h).

2. Ký hiệu theo thông số chính

ví như thông số: 4.60 – L – 18 4PR
4.60: là bề rộng ta lông của vỏ. L: là kí hiệu của vận tốc tối đa được cho phép 18: là 2 lần bán kính danh nghĩa của vành và được xem bằng đơn vị inchs, 4PR: là chỉ số biểu đạt số lớp cha và năng lực chịu thiết lập của vỏ.
*

*

*

What is TPMS? Hệ thống cảm biến áp suất lốp (TPMS) là hệ thống tự động hóa theo dõi áp suất bầu không khí trong lốp xe. Lúc áp suất không gian trong một hoặc nhiều lốp xe sút dưới 25% hoặc cao hơn mức đến phép, sẽ sở hữu 1 chỉ dẫn cảnh báo cho những người lái. TPMS thường cung ứng cảnh báo cho người lái sang một trong hai loại đèn lưu ý trên bảng điều khiển, nếu khách hàng không biết dòng xe của bản thân có trang bị hệ thống TPMS hay không, hãy soát sổ hướng dẫn thực hiện xe của công ty xe.


Chiều rộng Tỉ Lệ chiều cao Khung Lốp kích thước Mâm

PHƯƠNG TIỆN CÓ HỆ THỐNG TPMS?


What is TPMS? Hệ thống cảm biến áp suất lốp (TPMS) là hệ thống tự động theo dõi áp suất không khí trong lốp xe. Khi áp suất không gian trong một hoặc nhiều lốp xe sút dưới 25% hoặc cao hơn mức cho phép, sẽ sở hữu 1 chỉ dẫn cảnh báo cho người lái. TPMS thường cung ứng cảnh báo cho tất cả những người lái sang một trong hai loại đèn chú ý trên bảng điều khiển, nếu như khách hàng không biết loại xe của bản thân mình có trang bị khối hệ thống TPMS hay không, hãy khám nghiệm hướng dẫn thực hiện xe của công ty xe.


*

bao gồm hai khu vực để tìm thông số kỹ thuật lốp xe của bạn. phương diện trong phương pháp cửa phía lái xe sẽ có được thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. trên thành lốp xe sẽ biểu đạt thông số kích thước lốp xe của bạn.


Thông số lốp xe là hầu hết số liệu được biểu đạt ngay trên bề mặt của lốp. Việc hiểu rõ những thông số này để giúp đỡ bạn khẳng định được các mốc thời hạn quy định cũng tương tự biết rõ hơn về mẫu lốp mà mình sẽ sử dụng. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng hiểu hết đa số thông số đặc trưng này. Vậy, hãy theo dõi cách đọc thông số lốp xe pháo máy cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây thuộc dienmaymt.com.

*
Hiểu rõ thông số lốp xe cộ máy sẽ giúp đỡ các bác tài chủ động kiểm tra và bảo trì xe xuất sắc hơn

1. Những loại thông số trên lốp xe máy:

Các chưng tài cần lưu ý hiểu đúng để đảm bảo an ninh cho phiên bản thân, không khiến ra đầy đủ hư hại đến xe và gian nguy khi sử dụng. Các thông số lốp xe thiết bị quan trọng bao hàm tên công ty sản xuất, thời hạn sản xuất, kích thước lốp và các chỉ số khác dưới đây:

Thông số lốp xe máy: thương hiệu nhà thêm vào và tên sản phẩm

Ký hiệu lớn nhất trên lốp xe sẽ là tên của phòng sản xuất với tên dòng sản phẩm. Thông số kỹ thuật lốp xe máy này sẽ giúp đỡ người cần sử dụng lựa lựa chọn được đúng nhiều loại lốp và tên nhà cung cấp đang yêu cầu tìm. Dưới đấy là hình hình ảnh minh họa của thành phầm Battlax SC thuộc hãng dienmaymt.com với các kí từ bỏ Battlax SC nổi trên bề mặt lốp.

*

Các kí trường đoản cú “Battlax SC” ở trên bề mặt sản phẩm để tín đồ dùng tiện lợi nhận diện.

Thông số lốp xe pháo máy: cái lốp gồm săm/không săm

Lốp xe sản phẩm công nghệ sẽ bao hàm 2 loại chính là loại lốp bao gồm săm (TT – Tube Type) và loại lốp ko săm (TL – Tubeless)

Thông số lốp xe pháo máy: kích cỡ lốp

Đây là một thông số kỹ thuật lốp xe pháo máy quan trọng đặc biệt mà người điều khiển xe nên lưu ý. Đường kính vành lốp sẽ tiến hành tính theo đơn vị inch, các thông số kỹ thuật bề rộng được tính theo mm. Tùy thuộc vào nhà chế tạo mà kích cỡ lốp sẽ được thể hiện theo size thực hay kích thước phù hợp với vành.

Tốc độ về tối đa

Chỉ số vận tốc tối đa thể hiện tốc độ tối nhiều được chất nhận được để lốp hoạt động đúng hiệu năng. Thông số kỹ thuật lốp xe sản phẩm này sẽ không còn được ghi dưới dạng số, mà sẽ được quy định theo bảng cam kết tự như bên dưới:

Ký tự

Tốc độ tối đa cho phép (km/h)

L

120

M

130

N

140

P

150

Q

160

R

170

S

180

T

190

U

200

H

210

V

240

Bảng cam kết tự tốc độ tối đa chất nhận được của những loại vỏ xe

Tải trọng về tối đa

Chỉ số cài đặt trọng buổi tối đa thể hiện tài năng chịu cài của lốp xe. Thông số kỹ thuật lốp xe lắp thêm này được biểu thị dưới dạng chữ số, mặc dù nhiên, số lượng này không tương đương với số kg mà lốp xe chịu được. Dưới đó là bảng quy đổi từ chỉ số cài đặt trọng tối đa bên trên lốp thành trọng lượng (kg) chịu tải của lốp xe:

Ký tự

Tải trọng về tối đa có thể chấp nhận được (kg)

37

128

38

132

39

136

40

140

41

145

42

150

43

155

44

160

45

165

46

170

47

175

48

180

49

185

50

190

51

195

52

200

53

206

54

212

Bảng chỉ số mua trọng buổi tối đa được cho phép của những loại vỏ xe

Thời gian sản xuất

Thời gian cung ứng là 4 số lượng đứng sau chữ DOT. Nhị số đầu tiên sẽ chỉ tuần sản xuất, còn nhì số sau đã là năm sản xuất. Thông thường, lốp thỏa mãn nhu cầu đúng unique nhất khi chưa vượt thừa 5 năm kể từ năm sản xuất.

Ví dụ: cam kết hiệu DOT 3516, nghĩa là chiếc lốp này được cung cấp ra trong tuần thiết bị 35 của năm 2016

Tìm hiểu về cấu tạo lốp

Cấu tạo của những lốp xe cộ máy không quá khác nhau. Cấu tạo thường bao gồm 2 loại chủ yếu đó là: Radial (R) với Belted (B). Trong đó:

- Radial gồm ký hiệu (R) là lốp có những lớp tía đặt ngang. Tức là, những sợi dệt chéo cánh gồm những lớp cao su chồng chéo cánh lên nhau.

- Belted gồm ký hiệu (B) là lốp có những lốp bố được đặt dọc hoặc đặt chéo. Tức là, dây đai sợi thủy tinh hoặc Aramid, những cấu tạo từ chất này đều có công dụng chịu cài đặt tốt.

Từ A-Z về những ký hiệu khác

Ngoài ra, còn một số trong những ký hiệu mà các bạn cần chú ý như:

- WW: Đây là chữ viết tắt của trắng Wall, tức là lốp xe trắng.

- TT: Đây là chữ viết tắt của Tube - Type Tire, tức thị lốp nhiều loại ống và tất cả yêu cầu ống khí bên trong.

Xem thêm: Cách Sửa Máy Sủi Oxy Bể Cá, Sửa Máy Sủi Oxy Tích Điện Hailea Cp

- TL: Đây là chữ viết tắt của Tubeless Tire, nghĩa là lốp xe ko săm.

- M/C: Đây là chữ viết tắt của Motorcycle Tire, nghĩa là lốp xe pháo chỉ cần sử dụng cho xe cộ máy.

2. Bí quyết đọc và ý nghĩa thông số lốp xe

Khi ghi thông số kỹ thuật lốp xe sản phẩm công nghệ , những nhà phân phối sẽ sắp đến xếp những ký từ bỏ theo từng nhiều và từng cụm thông tin này phần nhiều có ý nghĩa riêng. Dưới đấy là hai bí quyết thể hiện tại thường gặp mặt mà người dùng cần lưu ý:

2.1. Các ký hiệu theo độ bẹt:

Gồm một các chữ số được phân cách bởi dấu “/” với dấu “-”

Ví dụ: 100/70 – 17 M/C 49P

Trong đó:

- “100/70” là bề rộng của vỏ và độ cao của vỏ - được xem theo % của bề rộng (100mm và 70%)

- “17” là 2 lần bán kính của vành tương xứng với lốp (17 inch)

- M/C là một số loại vỏ (vỏ dành riêng xe đồ vật – Motorcycle)

- “49” là kỹ năng chịu tải được xem theo bảng (185kg)

- “P” là tốc độ tối đa chất nhận được (150km/h)

*

Việc dành riêng thời gian tò mò về các thông số trên lốp sẽ tương đối hữu ích cho bác tài trong quá trình sử dụng.

2.2. Cụm ký hiệu theo thông số chính:

Gồm một nhiều chữ số được phân làn bởi vệt “-”

Ví dụ: 4.60 – L – 18 4PR

Trong đó:

- “4.60” là độ rộng của lốp xe (4,60 inch)

- “L” là ký kết hiệu tốc độ tối đa cho phép (120km/h)

- “18” là đường kính của vành cân xứng với lốp (18 inch)

- “4PR” là thông số kỹ thuật lốp bố, đại diện cho kỹ năng chịu mua của vỏ (tương đương 4 lớp bố)

3. Yêu cầu thay lốp mới khi nào?

3.1. Lúc lốp sai với các loại vành:

● Trường phù hợp 1: khi vành xe nhỏ dại hơn lốp xe, tạo ra tình trạng “bó vỏ” xe, có thể gây ra bung lốp trong những khi lưu thông vị lốp xe thừa to quan trọng ôm không còn được vành xe.

● Trường thích hợp 2: lúc vành xe lớn hơn lốp xe, khiến cho lốp bị kéo dãn ra mới có thể ôm được không còn vành xe, rất có thể gây rách vỏ.

*

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên kiểm soát kỹ thông số lốp để bảo đảm an toàn lốp phù hợp với vành xe.

Cả hai trường thích hợp trên số đông nguy hiểm cho tất cả những người lái và những phương tiện xung quanh. Vì chưng đó, tín đồ cầm lái phương tiện nên chất vấn kỹ các thông số lốp xe máy để chắc hẳn rằng lốp tương hợp với vành xe.

3.2. Lúc lốp đã không còn đáp ứng những tiêu chuẩn chỉnh gốc:

Khi lốp có dấu hiệu bị rách, thủng, móp hoặc biến tấu nói phổ biến và cần thiết khắc phục bằng cách vá vỏ, người dùng cần phải thay lốp để bảo vệ sự an ninh khi tinh chỉnh phương tiện.

*

Hãy luôn bảo đảm lốp xe thiết bị trong triệu chứng tốt để sở hữu thể chinh phục những cung đường

Thông thường, người dùng nên cố kỉnh lốp xe máy bắt đầu sau từng 15,000 cho 20,000km sử dụng. Tuy nhiên, chu kỳ thay lốp này đang tùy trực thuộc vào một số loại đường mà xe hay xuyên dịch rời và cách bảo quản của từng người.

Mẹo giúp soát sổ lốp: để hiểu lốp xe sẽ mòn hay chưa, bạn dùng rất có thể kiểm tra độ mòn của gai cao su thiên nhiên và những rãnh vân trên lốp xe.

Về chúng tôi

Khi đề nghị chọn cài đặt lốp, xe cộ tay ga cao cấp, các bác tài có thể tìm đến sản phẩm dienmaymt.com Battlax SC vừa giới thiệu vào tháng 08/2022 của dienmaymt.com. Được kiến thiết để mang đến hiệu suất lái và khả năng xử lý mặt hàng đầu, Battlax SC nâng cấp tính bình an và sự êm ái cho những người lái.

Với sát 100 năm tay nghề trong ngành lốp, dienmaymt.com từ bỏ tin mang tới những các loại lốp xe tốt và chắc chắn cho người tiêu dùng toàn cầu. Những bác tài mong muốn mua lốp xe tay ga cao cấp, hãy liên hệ cửa hàng dienmaymt.com sớm nhất để được hỗ trợ tư vấn loại lốp tương xứng cho loại xe của mình.