Bạn nghe nói nấu cơm bằng bếp từ vô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng chưa từng thử qua? Hoặc nồi cơm điện nhà của bạn bị hỏng đề nghị muốn khám phá cách nấu cơm bằng nhà bếp điện cũng giống như những mẹo nhỏ cần lưu ý để cơm trắng được tơi xốp mềm dẻo? Vậy vướng mắc này của các bạn sẽ được SUNHOUSEgiải đáp qua 5 bước tiến hành cực dễ dàng dưới đây, cùng tìm hiểu thêm nhé!

*

5 biện pháp nấu cơm trắng bằng bếp từ giúp hạt cơm dẻo mượt - tơi xốp

1. Bước 1: chuẩn bị

Trước khi nấu cơm bằng bếp điện từ SUNHOUSE, bạn cần sẵn sàng những vật liệu và vật dụng dụng dưới đây:

Bếp điện: Bạn cần phải có 01 chiếc bếp từ (có thể là nhà bếp hồng ngoại, bếp từ hoặc bếp từ hồng ngoại).

Bạn đang xem: Nấu ăn bằng bếp điện từ

Nồi làm bếp cơm: Bạn chuẩn bị nồi tất cả đáy truyền nhiễm từ (khi nấu bằng bếp điện từ) hoặc nồi gồm đáy phẳng (nếu đun nấu bằng nhà bếp hồng ngoại). Ngoại trừ ra, các bạn cũng nên lựa chọn nồi có nắp đậy đậy bởi thủy tinh để dễ dàng quan tiếp giáp gạo mặt trong.

Nước sạch: Bạn yêu cầu sử dụng khoảng chừng 500 ml nước (có thể thêm hoặc sút tùy độ dẻo của gạo).

Gạo: khoảng 400g gạo tẻ (có thể thêm hoặc giảm tùy vào con số người ăn). Được biết, mỗi chén gạo có thể nấu được khoảng 3 - 4 dĩa cơm chín (tùy độ nở).

*
Những nguyên vật liệu và vật dụng dụng cần sẵn sàng trước lúc nấu cơm bằng phòng bếp điện

Bạn đang chạm mặt tình trạng bếp điện không lên mối cung cấp làm ảnh hưởng đến quy trình nấu ăn uống của bạn? tìm hiểu thêm ngay bài bác viếtbếp năng lượng điện không lên nguồncủa shop chúng tôi để mày mò được vì sao và phương pháp xử lý triệu chứng này mau lẹ nhé!

2. Cách 2: Vo gạo với đổ vào nồi

Trước tiên, các bạn lấy 400g gạo tẻ đã chuẩn chỉnh bị, cho vào chậu hoặc rá và sử dụng tay vo nhẹ để đưa sạch những vết bụi bẩn, sạn cho đến lúc nước gồm độ trong.Sau đó, các bạn canh số lượng nước theo tỉ lệ khoảng 1:1.5 (tương đương 1 bát gạo - 1.5 chén nước), phân chia gạo phần đông đáy nồi và đặt trên bếp điện.

*

Bạn vo sạch mát gạo đã chuẩn chỉnh bị, tiếp đến cho vào nồi với canh số lượng nước theo tỉ trọng phù hợp

Lưu ý rằng, chúng ta nên lựa chọn nồi có kích cỡ tương ứng cùng với lượng gạo bắt buộc nấu (chiều cao lượng gạo nên bởi tối thiểu ⅓ chiều cao nồi), kiêng nồi vượt to, một lượng cơm to sẽ bám vào mặt dưới hoặc vượt nhỏ, cơm sẽ không còn chín đều.Bên cạnh đó, bạn cũng đề nghị lau sạch nước dưới mặt đáy nồi trước khi để trên bếp để ngăn cản tình trạng chập điện.

3. Bước 3: Khởi động bếp điện và chọn tính năng nấu

Bạn nên điều chỉnh chính sách nấu tương xứng với nhà bếp điện,để hạt cơm trắng được tơi và chín đều. Dưới đây là hướng dẫn phương pháp khởi hễ và chọn tác dụng nấu cơm trắng theo từng xây đắp của bếp điện, mời chúng ta tham khảo:

3.1. Lựa chọn trực tiếp chế độ nấu cơm trên bếp điện

Đối với phần đông loại bếp điện có sẵn chính sách nấu cơm, bạn chỉ việc đặt nồi lên mặt phẳng bếp và ấn phím tác dụng Nấu cơm/Cook Rice hoặc nút tương tự như có biểu tượng nồi cơm, dĩa cơm là được.

Lúc này, phòng bếp sẽ tự tùy chỉnh thiết lập trạng thái nấu bếp chín với hiệu suất từ 800W – 2000W và tự động điều hướng sang cơ chế Giữ ấm khi gạo vẫn chín.

*

3.2. Chọn công dụng trên bếp có nút tăng bớt nhiệt

Với loại bếp điện này, chúng ta đặt nồi cơm trắng lên mặt bếp và điều chỉnh nhiệt độ theo từng quy trình trong quá trình nấu cơm. Thay thể, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh nút tăng (+) ánh nắng mặt trời trong thời gian đầu góp nước sôi nhanh hơn và giảm (-) nấc nhiệt khi nước có dấu hiệu cạn dần để ngăn cản tình trạng khê, cháy cơm.

*
Bạn cần kiểm soát và điều chỉnh nút tăng (+) hoặc giảm (-) ánh nắng mặt trời theo từng tiến trình trong quá trình nấu cơm

Khi khởi đụng bếp, các bạn thấy bếp từ nhà mình không nóng? tại sao và biện pháp xử lý như vậy nào? Đọc thêm bài viết8 nguyên nhân bếp năng lượng điện không nóng và cách xử lý triệt đểgiúp các bạn xử lý mau lẹ tại nhà.

3.3. Chọn chức năng trên bếpcó bảng điều khiển dạng biểu tượng

Bạn khởi động nút Nguồn, sau đó chọn chế độ bằng phương pháp chạm dịu hoặc nhấn đầu ngón tay lên bàn phím. Chúng ta nên chọn tính năng Đun nước/Lẩu hoặc tính năng tương từ vào thời hạn đầu nhằm nước cấp tốc sôi, sau đó chuyển sang chế độ Cháo/Súp/Hầm hoặc chính sách tương tự khi nước cạn nhằm tránh khê, cháy cơm.

*

Bạn ấn nút Nguồn, sau đó tùy chỉnh thiết lập nhiệt độ trên bảng cảm ứng thông minh theo từng giai đoạn nấu cơm

Bếp điện nhà của bạn bị lứt phương diện kính có tác động gì đến việc nấu ăn không? Đừng lo, hãy tham khảo ngay bài viếtbếp điện bị nứt mặt kính gồm sao khôngđể gồm cách xử lý dễ dàng và đơn giản và hiệu quảtại công ty nhé!

3.4. Chọn tác dụng trên nhà bếp có bảng điều khiểnthanh trượt

Bạn để nồi lên mặt bếp và kiểm soát và điều chỉnh mức sức nóng tương thích bằng phương pháp chạm tay vào thang ánh sáng (sức rét tăng dần từ một - 9). Khi cơm không sôi, chúng ta nên để mức nhiệt cao hơn (6 - 7), khi cơm lăn tăn sôi, bạn giảm mức nhiệt xuống tự 3 - 4.Còn khi cơm đã sát cạn hoặc cạn nước, các bạn giảm mức nhiệt xuống tự 2 - 3 để cơm chín hơi, tiếp đến tắt phòng bếp hoặc để mức nhiệt độ 1 (mức nhiệt nhỏ tuổi nhất) rồi tắt bếp.

*

Bạn rất có thể hiệu chỉnh lượng nhiệt độ phù hợp bằng cách chạm tay vào bảng điều khiển thanh

4. Bước 4: Điều chỉnh ánh nắng mặt trời và chính sách nấu (áp dụng với bếp không có chính sách nấu cơm)

Trong trường hợpnấu cơm trắng bằng bếp điện có sẵn chế độ nấu cơm, các bạn không phải phải tùy chỉnh thêm mà chỉ cần ấn nút bao gồm sẵn trên bếp là được. Ngược lại với phần nhiều dòng phòng bếp không thiết lập cấu hình sẵn, chúng ta cần kiểm soát và điều chỉnh lượng ánh nắng mặt trời và cơ chế nấu phù hợp tương ứng cùng với từng trường vừa lòng dưới đây:

Nồi cơm new sôi, chưa cạn nước: Bạn đề nghị hạ sức nóng độ phòng bếp để số lượng nước trong nồi ko tràn ra không khí bên ngoài. Tiếp đến khoảng 1 - 2 phút, bạn dùng đũa khuấy nhẹ nhằm gạo trong nồi được chín đa số và bít nắp vung bên dưới lửa bé dại trong 10 - 15 phút tiếp theo.

Xem thêm: Đi Xe Máy Điện 50Cc Có Cần Bằng Lái Không ? Dk Bike Xe Máy Điện Có Cần Bằng Lái Không Và Mức Phạt

Nồi cơm cạn nước, gạo chưa chín: khi số lượng nước cạn dần, chúng ta mở nắp vung và chỉnh sang chế độ ủ nóng hoặc đặt ánh sáng thấp nhất trong vòng 5 phút để cơm đã chín đều.

Nồi cơm cạn nước, phân tử gạo sẽ bung nở chín: Lúc này, các bạn mở vung nắp nồi cơm và đảo đều để gia công tơi phân tử gạo…

5. Cách 5: Tắt bếp điện và ủ cơm

Sau khi cơm trắng chín, bạn có thể tắt phòng bếp điện, dùng đũa đảo cơm trong nồi cùng bật chế độ ủ ấm thêm trong khoảng 5 phút để để gạo đạt độ tơi và ngon nhất. Với bếp điện không có chính sách ủ ấm, bạn có thể ủ bởi khăn hoặc mang lại cơm vào nồi cơm trắng điện gồm sẵn trong gia đình, xô/thùng duy trì nhiệt size phù hợp.

*

Bạn hoàn toàn có thể tắt bếp điện, hòn đảo cơm cùng giữ ấm trong khoảng 5 phút nhằm gạo đạt độ tơi xốp tuyệt nhất định

6. Nhắc nhở 3 mẹo nhỏ dại khi nấu cơm trên phòng bếp điện

Dưới đấy là 3 mẹo nhỏ tuổi có thể áp dụng khi thổi nấu cơm cho cả hai nhiều loại bếp: bếp từ từ và bếp hồng ngoại để hạt cơm luôn tơi cùng dẻo thơm:

6.1. Né rút phích cắm/tắt aptomat bếp từ ngay sau thời điểm nấu cơm trắng xong

Bạn không nên rút phích cắn của bếp điện ngay sau khoản thời gian nấu cơm do sẽ cản trở quy trình làm non của các linh kiện bên trong, sút tuổi lâu của bếp. Cố kỉnh vào đó, chúng ta nên rút dây mối cung cấp điện sau khoản thời gian tắt bếp 15 - 20 phút để bảo trì độ bền sản phẩm cũng tương tự đảm bảo bình an khi sử dụng.

Tuy nhiên, đối với những phòng bếp điện không có phích cắn và được thiết kế theo phong cách đấu dây (3 dây) để liên kết với aptomat (điển ngoài ra bếp điện từ của SUNHOUSE) thì bạn tránh việc tắt aptomat sau thời điểm nấu vì nhà bếp sẽ tự động ngắt liên kết khi không đặt nồi lên phía trên bề mặt.

6.2. Tiêu giảm mở nắp nồi những lần lúc nấu cơm trắng trên bếp điện

Trong quy trình nấu cơm, bạn không nên mở nắp nồi liên tục vì sẽ khiến cơm không chín đều bởi lượng hơi rét tỏa sức nóng ra mặt ngoài. Cố gắng vào đó, bạn chỉ nên mở nắp vào hai thời điểm là khi nước sôi cùng khi nồi khô hết nước để khuấy hầu hết lượng gạo bao gồm trong nồi, giúp cơm được chín đều.

*

Bạn nên hạn chế mở nắp nồi các lần lúc nấu cơm trên bếp điện vì sẽ khiến cơm ko chín đều

6.3 cho chút nước rộng so vớinấu bằng nồi cơm trắng điện một chút

Thông thường, cơm trắng được nấu ăn bằng bếp từ từ sẽ có được độ ướt hơn so với nấu bởi nồi cơm trắng điện (có thể do nắp nồi không tồn tại lỗ thoát khí hoặc lỗ bay khí bé dại hơn đối với lỗ thông hơi nồi cơm điện). Do đó, bạn nên cho lượng nước ít hơn một chút để tránh tình trạng cơm nhão, cơm trắng ướt.

Như vậy, nội dung bài viết đã mách các bạn cách nấu cơm bằng nhà bếp điện chưa đến 5 bước giúp hạt cơm trắng dẻo mượt - tơi xốp. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về phong thái sử dụng bếp điện nấu cơm trắng và đừng quên theo dõi website của SUNHOUSE để “bỏ túi” các mẹo hữu ích khác về các thiết bị khu nhà bếp nhé!

bếp từ từ là sản phẩm công nghệ gia dụng quá đỗi gần cận trong gian nhà bếp của mỗi gia đình bây giờ bởi sự tiên tiến mà chúng mang lại. Tuy nhiên, đa số người nội trợ lúc chưa sử dụng vẫn băn khoăn không biết gồm nên thử đồ vật này hay là không vì chưa chắc chắn ưu điểm và công suất của chúng. Nếu như bạn cũng giống như họ, thì hãy đọc ngay bài viết của Nguyễn Kim nhé. Đọc xong các bạn sẽ muốn sắm ngay một chiếc bếp từ từ mang lại mà xem!


An toàn khi nấu ăn nướng

Bếp điện từ tốt đối an ninh khi nấu ăn ăn. Vì mặt nhà bếp không tỏa nhiệt độ nóng như nhà bếp hồng nước ngoài nên bạn dùng có thể an tâm, không phải lo ngại bị bỏng nếu như bạn hay con em vô tình đụng phải.

*

Dùng bếp từ từ sẽ không lo ngại bị bỏng lúc vô tình chạm phải

Bên cạnh đó, các chiếc bếp năng lượng điện từ hiện đại còn có tính năng tự động hóa ngắt khi hoạt động quá sở hữu để tránh gần như sự ráng cháy, nổ không xứng đáng có. Do dùng nguồn điện để gia công nóng nên chúng ta cũng chưa hẳn lo nguy cơ rò rỉ khí gas như thời gian dùng bếp gas. Bởi vì vậy, sử dụng bếp điện từ nhằm nấu nướng sản phẩm ngày an ninh hơn không hề ít so với các thiết bị khác. 

Tiết kiệm điện

Nhiều tín đồ vẫn lầm tưởng dùng bếp từ đang tốn các điện, mặc dù thế trên thực tế thì trọn vẹn ngược lại. Phân tích và lý giải cho đều này là vì bếp từ từ vận động bằng cách ra đời từ trường làm nóng nồi chảo bao gồm đáy lây nhiễm từ tính (nam châm hút được), từ đó sinh ra nhiệt và có tác dụng chín thức ăn. Công suất bếp điện từ thường xuyên khá lớn, bên trên 2000W, đề nghị thức ăn uống được nấu ăn rất nhanh và tiêu tốn ít điện năng hơn.

Ví dụ, một chiếc phòng bếp hồng nước ngoài mất cho tận 7 phút để hâm nóng 1 lít nước. Trong khi đó, một chiếc bếp điện từ gồm cùng năng suất chỉ mất khoảng chừng 4 phút để hâm nóng một lít nước, tiết kiệm điện và tiết kiệm thời hạn hơn siêu nhiều. 

*

Bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện khi đun nấu nướng. 

Ngoài ra, bếp điện từ rất khó thoát nhiệt tựa như những loại phòng bếp khác, giúp thức ăn mau chín và tiết kiệm chi phí điện năng.

Tham khảo một trong những sản phẩm bếp từ từ hút khách tại Nguyễn Kim: 


Vệ sinh dễ dàng dàng

Vừa quan sát vào là bạn cũng có thể thấy được bếp điện từ hết sức dễ dang dọn dẹp và sắp xếp đúng không nào? Đa phần bề mặt của nhà bếp đều được gia công từ kính chịu đựng nhiệt, một trong những làm bằng kính Schott cao cấp tăng năng lực chịu lực, chiu nhiệt... Nên dọn dẹp vệ sinh rất thuận tiện và nhanh chóng.

*

Công việc vệ sinh bếp điện từ cũng khá dễ dàng và cấp tốc chóng. 

Đa dạng các chính sách nấu nướng

Thêm một điểm cộng dành cho bếp điện từ nữa nhé là bọn chúng được đồ vật nhiều tác dụng đa dạng để các bạn tha hồ sàng lọc như nấu, xào, chiên, đun sôi, lẩu... Việc của người dùng rất solo giản, chỉ việc cho thức ăn sâu vào nồi với chọn chế độ nấu, sau đó, bếp sẽ tự động hóa chọn nhiệt độ độ, công suất phù hợp với món ăn vô cùng tiện lợi. 

*

Bếp điện từ gồm thể tự động hóa điều chỉnh nhiệt độ cho cân xứng với món ăn.

Một khi đã sở hữu bếp năng lượng điện từ vào gian bếp, các bước nấu nướng của bạn sẽ "nhẹ gánh" đi tương đối nhiều vì ko cần canh chỉnh lượng lửa như những loại nhà bếp khác nữa. Đây là một thành phầm tuyệt vời cho những người mới bước đầu tập đun nấu nướng đấy!

Nhỏ gọn, sử dụng được ở phần nhiều không gian

Bếp điện từ có kích thướt nhỏ tuổi gọn, không chiếm quá nhiều diện tích và hoạt động tốt sống nhiều không khí như: phòng gồm máy lạnh, kế bên trời, bên bếp... Bởi lẽ đó, bạn thuận lợi sử dụng nó ở những căn chống trọ nhỏ tuổi hẹp, hay trong số buổi dã ngoại cùng bạn bè,... Hay bất cứ đâu, miễn là nơi đó bao gồm nguồn điện. 

*

Chỉ yêu cầu nơi có điện, bạn đã sử dụng được ngay!

Ngoài những ưu điểm kể trên, bếp điện từ bao gồm một tinh giảm nho bé dại chính là "khó tính" trong bài toán chọn nồi chảo có tác dụng "bạn đồng hành" của mình. Cũng chính vì thế, lúc mua nồi chảo bạn cần chọn loại bao gồm đáy nhiễm tự (nam châm hút được) hoặc các loại nồi làm cho từ chất liệu như inox, men sắt, thép ko gỉ, gang. Và tránh xa những loại nồi như nồi thủy tinh, nồi nhôm với nồi đồng vì đó là các cấu tạo từ chất không đựng từ tính cao nên kỹ năng sinh nhiệt độ thấp trên bếp điện từ khôn cùng thấp.

Tuy nhiên, khuyết điểm đó không đáng kể so với những công dụng vượt trội mà nó sẽ mang lại. Hiện tại nay, nồi chảo dùng cho bếp từ được bày bán rất phong phú và đa dạng nên bạn có thể mua chúng ở nhiều nơi như chợ, khôn cùng thị. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể đến các shop của Nguyễn Kim trên vn hoặc truy vấn website dienmaymt.com để mua được những loại nồi, chảo unique dành cho bếp từ từ với mức giá cực tốt. 

Top gần như từ khóa được kiếm tìm kiếm nhiều nhất:

bếp năng lượng điện từ | pid675dc1e | thiết bị giăt electrolux | máy giặt lg | vật dụng giặt panasonic | lắp thêm giặt samsung | bếp điện từ đôi | giá thiết bị giặt | bếp từ từ đôi | điều hòa panasonic


Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm và thương mại dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau đây: