Bạn mới sắm một chiếc nhà bếp từ âm? bạn đang tính call thợ bởi không biết phương pháp lắp đặt vị trí bếp từ âm ra sao? Đừng vội, xem tức thì phần phía dẫn lắp ráp trong nội dung bài viết dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho được một cách chuẩn xác, vừa mau lẹ vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí.

Bạn đang xem: Lắp đặt bếp điện từ


Cũng hoạt động dựa trên nguyên tắc từ trường trường đoản cú cuộn dây đồng và cái điện Foucault nhưng bếp từ âm bao gồm cách lắp đặt hoàn toàn khác với bếp từ dương. Thay vị đặt nổi sinh sống trên như phòng bếp từ dương, thân nhà bếp từ âm lại được lắp cố định xuống bên dưới mặt bếp. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích s vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho gian bếp. Tuy nhiên, đặc điểm ấy lại khiến việc lắp ráp cần nhiều thời hạn và chú ý hơn. Sau đây, FPT siêu thị sẽ phía dẫn đưa ra tiếtcách lắp ráp bếp từ bỏ âm đúng mực và an toàn để bạn cũng có thể áp dụng.

Cách lắp đặt bếp tự âm đúng chuẩn

Bước 1: Xác định vị trí đặt vị trí bếp từ âm

Đầu tiên, bạn phải xác định vị trí để lắp đặt bếp. Tuy nhiên việc đơn giản nhưng nó có tác động rất lớn tới quá trình sử dụng sau này tương tự như tuổi lâu của bếp. Do nhà bếp từ âm làthiết bị năng lượng điện gia dụng tất cả công suất hoạt động lớn nên lúc đặt, các bạn cần:

cách xa nguồn nước và nguồn lửa. Không để gần những loại phòng bếp khác như phòng bếp gas, phòng bếp than,…. Né xa những thiết bị có nhiệt độ lớn như tủ lạnh, tủ đụng bởi nhiệt độ lớn sẽ làm ngưng tụ nước, mang tới hỏng bếp.

Khoảng biện pháp lý tưởng và an toàn để đặt vị trí bếp từ âm là:

phương pháp với phương diện tủ bếp hoặc thứ hút mùi tối thiểu là 65cm. Khoảng cách giữa mép trong của phương diện đá với mép ngoài của mặt phòng bếp là 15cm. Không gian giữa đáy phòng bếp và thành dưới, vách ngăn dưới là 15mm.

*

Bước 2: Khoét lỗ đặt bếp

Sau lúc đã xác định được địa điểm lắp nhà bếp từ phù hợp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa an toàn, bạn thực hiện khoét đá. Lưu giữ ý, đá cần phải khoét tương xứng với form size của bếp. Hơn nữa, lỗ khoét đặt vị trí bếp không được lớn hơn quá 1cm theo từng chiều của đáy bếp. Do lỗ rộng, phương diện kính của bếp sẽ trở nên điểm chịu đựng lực nén, rất giản đơn vỡ.

Mỗi loại bếp từ âm vẫn có kích cỡ khoét đá khác nhau. Bởi đó, bạn hãy tra cứu thông số form size khoét đá theo hướng dẫn lắp ráp từ phía nhà cung cấp trước khi thực hiện để tránh không nên sót. Nếu được, giỏi nhất, bạn hãy mua nhà bếp trước rồi mới kiến thiết mặt đá cùng khoét đá. Còn giả dụ đã xuất hiện đá khoét sẵn từ bếp cũ thì bạn nên mua loại bếp có kích cỡ tương ứng để đỡ tốn sức sức, huyết kiệm ngân sách sửa chữa.

*

Bước 3: Đấu nối mối cung cấp điện

Khoét lỗ xong, chúng ta hạ nhà bếp từ từ, dìu dịu xuống địa điểm vừa khoét và tiến hành đấu nối điện áp nguồn với bếp. Bạn hãy sẵn sàng một dòng Aptomat (20A với nhà bếp từ đôi, 30A với bếp từ 3 vùng làm bếp trở lên). Thuộc với đó là dây điện dự trữ 2.5mm, băng keo cách điện. Sau đó, bạn đấu nối nguồn điện với bếp như sau:

Trước hết, bạn hãy chọn vị trí phù hợp để gắn Aptomat rồi đấu nối dây 2.5mm vào Aptomat đầu vào. Tiếp theo, các bạn nối dây điện áp nguồn vào nhà bếp theo quy tắc:

+ Dây nâu/đỏ/đen đấu với trộn lửa của nguồn điện.

+ Dây xanh/trắng nhạt đấu với pha nguội của nguồn điện.

+ Dây quà sọc xanh/vằn 2 màu sắc đấu với dây tiếp đất.

Đấu xong, các bạn cuộn băng keo cách năng lượng điện ở các vị trí nối để đảm bảo không bị hở điện.

*

Bước 4: demo bếp

Bước ở đầu cuối trong cách lắp đặt bếp trường đoản cú âm đó chính là thử bếp. Các bạn đặt nồi nồi vào các vùng thổi nấu trên bếp, nhảy aptomat. Mặc nghe thấy giờ đồng hồ bíp, chúng ta bật phím On/Off, chọn chế độ nấu, điều chỉnh công suất và thử nấu trong khoảng 5 – 7 phút. Nếu nhà bếp hoạt động, ko báo lỗi gì thì minh chứng việc lắp ráp đã dứt và thành công.

*

Đôi điều lưu ý khi lắp ráp và sử dụng phòng bếp từ âm

Để nhà bếp từ âm hoạt động hiệu quả, ổn định định, an toàn và bền lâu, sau khi hoàn tất bài toán lắp đặt, bạn nên chú ý một số điều sau:

Bắt đai giữ nhà bếp với phương diện bàn đá nhằm khi sử dụng, bếp không trở nên xê dịch. Dùng khăn độ ẩm thấm nước đào thải hết bụi bờ bám vào phòng bếp trong quy trình lắp đặt. Liên tục lau chùi, dọn dẹp vệ sinh bếp sau những lần sử dụng. Ko tuỳ tiện thể đặt những vật dụng trong công ty lên trên mặt bếp. đánh giá dòng điện, dây dẫn tiếp tục để bảo đảm an toàn, kị chập cháy.

*

Như vậy, bên trên đây, FPT cửa hàng đã khuyên bảo cách lắp đặt bếp trường đoản cú âm đúng, chuẩn chỉnh kỹ thuật. Hy vọng chúng sẽ giúp đỡ bạn thêm bếp thành công xuất sắc và áp dụng chúng một bí quyết hiệu quả.

Bếp tự âm là gì?

Bếp tự âm là loại nhà bếp từ được thiết kế với để lắp ráp chìm xuống khía cạnh bàn bếp. Toàn thể phần thân bếp được đặt dưới kệ bếp, chỉ tất cả phần phương diện kính phòng bếp là lòi ra bên ngoài.

-

Tham khảo: Mua nhà bếp từ âm thiết yếu hãng, nhập vào Đức tại thế giới Bếp Nhập Khẩu

-

Hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng năng lượng điện từ, khi bếp được bật, loại điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng để dưới phương diện kính bếp, tạo thành từ ngôi trường trên bề mặt bếp. Sóng ngắn này sẽ hình thành Dòng năng lượng điện Foucault dưới đáy nồi nấu, làm nóng nồi và thức ăn bên trong.

-

Tham khảo: Bếp từ bỏ là gì? 1 mon hết từng nào số điện?

-

*

---------------------------------------

Ưu cùng nhược điểm của bếp từ âm là gì?

-

Ưu điểm

Nhược điểm

Hiệu suất nấu cao hơn nữa so với nhà bếp gas và bếp hồng ngoại.

Nấu nạp năng lượng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

-

Tham khảoSo sánh bếp từ và nhà bếp Gas

Giá thành cao hơn so với bếp gas và bếp hồng ngoại thông thường.

-

Tham khảoso sánh phòng bếp từ và nhà bếp hồng ngoại

Có những tính năng an ninh như:

Tự ngắt khi quá nhiệt.Khóa con trẻ em.Cảnh báo nồi ko phù hợp.Không có nguy hại cháy nổ gas.
Chỉ chuyển động với nồi tất cả đáy nhiễm từ, bởi vì đó bạn cần phải mua thêm nồi mới nếu đang thực hiện nồi cũ không phù hợp.

Mặt kính của nhà bếp phẳng, trơn nhẵn, dễ dàng lau chùi.

Cần được lắp ráp âm vào khía cạnh bếp, vì vậy việc lắp đặt phức hợp hơn so với phòng bếp gas và bếp điện.

Bếp từ bỏ âm được lắp chìm vào mặt bếp, chế tạo sự tức thì mạch, quý phái cho không gian bếp.

Xem thêm: Các thông số máy biến áp bạn "nhất định" phải biết, máy biến áp dầu 3 pha kiểu kín 1000kva

Mặt kính của bếp từ âm rất dễ dàng bị nứt tan vỡ nếu bị va đập mạnh, với khi nứt vỡ đã rất nguy khốn khi sử dụng.

-

Tham khảoCách thay mặt đại diện kính phòng bếp từ chi tiết

Kích thước nhỏ dại gọn, cân xứng với phần đông gian bếp nhỏ hẹp.

Bếp từ tạo thành từ trường, do đó những tín đồ có sự việc về tim mạch buộc phải phải cảnh giác khi sử dụng.

Nhiều chức năng nấu nướng phong phú như:

Hấp, xào, rán, luộc,…Nấu súp, cháo, canh,…Chiên, nướng,…
Bếp từ bỏ không chuyển động với nồi nhôm, bởi vì đó bạn cần phải sử dụng nồi có làm từ chất liệu khác như thép không gỉ, gang hoặc đồng hoặc cần có đĩa đưa nhiệt phòng bếp từ

Sử dụng năng lượng tác dụng hơn so với bếp gas và nhà bếp điện.

-

Tham khảo: Mua nhà bếp Gas âm cao cấp chính hãng, nhập khẩu với mức giá ưu đãi tại nhân loại Bếp Nhập Khẩu

 

Không thải ra khí CO2, góp phần đảm bảo an toàn môi trường.

-

*

------------------------------------

Cách lắp ráp bếp từ bỏ âm 

Trước đó, hãy tham khảo bài viết tổng hợp kích thước bếp từ để có thể dễ dàng rộng trong việc lắp đặt bếp trường đoản cú âm.

-

Chuẩn bịBếp từ bỏ âm
Mặt đá phòng bếp đã khoét lỗ theo kích thước bếp
Dây điện, ổ cắm
Tua vít
Bút test điện
Keo silicon
Thước đo
Xác xác định trí gắn đặtBếp trường đoản cú âm đề nghị được lắp đặt tại vị trí bằng phẳng, thông thoáng, thuận lợi thao tác với sử dụng.Nên đặt bếp cách tường tối thiểu 10cm, biện pháp chậu rửa ít nhất 60cm và giải pháp máy hút mùi ít nhất 70cm.Tránh đặt vị trí bếp gần những thiết bị điện tử khác như lò vi sóng, tủ lạnh,… vì tất cả thể ảnh hưởng đến hoạt động của bếp.
Khoét lỗ cùng bề mặt đáKích thước lỗ khoét cần được tiến hành theo phía dẫn kèm theo bếp từ.Sử dụng thước đo và cây viết chì để ghi lại vị trí khoét.Dùng máy giảm đá chuyên dụng để khoét lỗ theo đường đã tiến công dấu.Sau lúc khoét, phải loại bỏ bụi bẩn và vệ sinh sạch mặt phẳng đá.
Lắp đặt vị trí bếp từĐặt nhà bếp từ vào địa điểm lỗ khoét, đảm bảo an toàn bếp nằm cân đối và phẳng phiu.Sử dụng keo silicon để trám kín đáo các vết nứt giữa bếp và khía cạnh đá.Dùng dây điện cùng ổ gặm để liên kết bếp với mối cung cấp điện.Sử dụng bút thử năng lượng điện để khám nghiệm nguồn điện trước lúc sử dụng bếp.
Lưu ý:Nên hiểu kỹ chỉ dẫn sử dụng bếp từ trước khi lắp đặt.Cần sử dụng dây điện có tiết diện phù hợp với năng suất của bếp.Nên thực hiện ổ cắn riêng cho phòng bếp từ.Không phải đặt những vật dụng nặng lên phương diện bếp.Sau khi sử dụng, cần vệ sinh bếp không bẩn sẽ.

-

Việc cuối cùng, các bạn hãy tò mò cách sử dụng nhà bếp từ, từ cách vận hành, bật bếp, unlock bếp để sử dụng bếp từ âm một cách bình an và hiệu quả.

-

*

-----------------------------------------------

Bếp từ âm một số loại nào tốt?

-

-----------------------------------

Tính năng new và xu hướng công nghệ của phòng bếp từ âm

Tính năng mới:

Chức năng nấu cấp tốc Booster: Giúp nấu ăn với năng suất cao nhất, rút ngắn thời gian nấu.Hẹn tiếng nấu: Giúp bạn cài đặt thời gian nấu đến từng món ăn.Khóa con trẻ em: Hạn chế trẻ nhỏ tuổi nghịch bếp.Tự cồn ngắt khi quá nhiệt: Đảm bảo an toàn cho tín đồ sử dụng.Kết nối wifi: Giúp bạn điều khiển và tinh chỉnh bếp từ bỏ xa bằng smartphone thông minh.

Xu hướng công nghệ:

Bếp tự thông minh: Có thể kết nối với internet, auto nhận diện nồi nấu, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn.Bếp từ bỏ có chức năng hút mùi: Giúp loại bỏ mùi thức ăn uống hiệu quả.Bếp từ tích hòa hợp lò nướng: Giúp ngày tiết kiệm diện tích s bếp cùng nấu nướng tiện lợi hơn.

Ngoài ra, một trong những hãng phòng bếp từ còn đang nghiên cứu và phân tích và cải cách và phát triển các tính năng lạ như:

Điều khiển phòng bếp bằng giọng nói.Chức năng nấu nướng ăn tự động hóa theo công thức.Chức năng dấn diện khuôn mặt.

Với sự cách tân và phát triển của kỹ thuật kỹ thuật, nhà bếp từ âm ngày càng được tích thích hợp nhiều khả năng hiện đại, giúp vấn đề nấu nướng trở nên tiện nghi và công dụng hơn.

------------------------------------------

Bếp từ bỏ âm là thiết bị không thật xa lạ trong mỗi mái ấm gia đình những năm ngay gần đây.

Lắp đặt bếp từ âm không những bởi tài năng an toàn, làm bếp ăn gấp rút mà còn vì vẻ đẹp thẩm mỹ vô thuộc sang trọng, hoàn hảo. Tuy vậy, thiết bị chuyển động ổn định và bền vững với thời gian, chúng ta cần lắp ráp và sử dụng nhà bếp từ đúng cách.

Để mua nhà bếp từ âm nhập khẩu từ những hãng nhà bếp từ tốt nhất, hãy liên hệ với bọn chúng tôi. Với 23 showroom trên toàn quốc, công ty chúng tôi là địa chỉ uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay để trái đất Bếp Nhập Khẩu hoàn toàn có thể hỗ trợ người tiêu dùng nhanh nhất.