Các thiết bị app android hều hết đều sử dụng giao thức MTP với PTP khi kết nối với trang bị tính. Thông qua giao thức này giúp biến điện thoại Android thành thiết bị đa phương tiện. Tuy nhiên, nếu xẩy ra lỗi ko kết nối điện thoại thông minh với máy tính xách tay được thì hãy đọc hướng dẫn phương pháp sửa lỗi dưới đây để hạn chế và khắc phục nhanh.

Bạn đang xem: Không kết nối điện thoại với máy tính được

6 phương pháp khắc phục lỗi kết nối điện thoại thông minh với vật dụng tính

1. Thử khởi đụng lại điện thoại

Cách khắc phục và hạn chế lỗi ko kết nối điện thoại cảm ứng với máy tính được đơn giản và bổ ích đầu tiên chính là thử tắt đi và khởi động lại điện thoại cảm ứng rồi liên kết với đồ vật tính. Đôi lúc do thực hiện trong thời gian dài khiến kết nối điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính có thể bị chậm.


*
Thử tắt đi với khởi cồn lại điện thoại rồi liên kết với trang bị tính

2. Kiểm tra bật gỡ lỗi USB

Tính năng bật kiểm tra gỡ lỗi USB rất có ích trên Android, giúp loại bỏ đa số nhưng lỗi bé dại khi liên kết USB hay điện thoại với máy vi tính ổn định hơn.

3. Kiểm tra dây cáp kết nối

Đôi lúc lỗi không kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính được là vì dây cáp chưa chắc hẳn chắn. Bạn hãy thử rút dây cáp sạc đổi ổ gặm USB không giống trên máy vi tính và demo lại, hãy cắn thật chặt. Trường đúng theo vẫn ko được thì nên thử cáp sạc khác còn sử dụng tốt.

4. Thiết đặt wpdmtp.inf

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng nhập lệnh “%systemroot%INF” trên hộp thoại Run và nhấn Enter nhằm truy cập.

Bước 2: Tại giao diện new chuyển sang, hãy tìm file wpdmtp ở định dạng .inf cùng nhấn chuột phải chọn Install.

5. Thiết lập lại cơ chế MTP USB Driver

Lỗi không kết nối điện thoại cảm ứng thông minh Android với Win 10 có thể do Driver trên máy tính đã quá cũ và cần Update phiên bản mới tốt nhất rồi thử kết nối lại theo công việc sau:

Bước 1: Tại thanh kiếm tìm kiếm Start bên trên Windows, nhập từ khóa Device manager hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run cùng nhập từ bỏ khóa devmgmt.msc để tìm nhanh.


*
Tại thanh tìm kiếm kiếm Start bên trên Windows, nhập từ khóa Device manager

Bước 2: Kết nối thiết bị apk với máy tính Windows 10 qua giao thức MTP đã thấy cổng kết nối Portable Devices và tên thiết bị đã ghép song hiển thị bên trên giao diện.

Tiếp tục dấn chuột buộc phải chọn Update Driver tại list hiển thị.

Bước 3: Tại giao diện làm việc mới, nhấn chọn Browser my computer for driver software >> Let me pick from a danh sách of device drivers on my computer.

Bước 4: Bỏ tích mục Show compatible hardware với dưới phần Manufacturer chọn Standard MTP Devices, lựa chọn MTP USB DEVICES >> Next rồi chờ hoàn tất quá trình update là xong.

6. Thực hiện công cụ truyền thông Feature Pack

Trước tiên, người tiêu dùng cần tải biện pháp Media Feature Pack của Microsoft về máy tính Windows nhằm được cung cấp khắc phục lỗi trên. Tải về tại đây.

Xem thêm: Máy lạnh electrolux có tiết kiệm điện không ? có nên mua để sử dụng


*
Công cụ media Feature Pack hỗ trợ khắc phục lỗi kết nối

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn những cách hạn chế lỗi ko kết nối smartphone với máy tính xách tay được thông qua giao thức liên kết MTP phổ biến. Chúng ta cũng có thể thử vận dụng một hay đồng thời nhiều phương pháp để khắc phục lỗi này còn nếu không thấy hiệu quả. Chúc bạn tiến hành thành công với sớm ngừng các kết nối nhanh chóng.

Viet
Times –Trong quy trình sử dụng, sẽ sở hữu được những lúc bạn cần phải kết nối chiếc điện thoại Android của chính mình với sản phẩm công nghệ tính.


9 lý do khiến dế yêu Android của bạn có thể bị hack dễ dàng

Google tối ưu giao diện app android trên những thiết bị có màn hình hiển thị lớn

Chat
GPT sẽ thiết yếu thức xuất hiện trên app android vào tuần này


*
chuyển điện thoại của người sử dụng sang chính sách Truyền tệp hoặc MTP (Ảnh: Slash Gear)

Mặc định, vì vì sao bảo mật, điện thoại thông minh của các bạn sẽ không chất nhận được bạn liên kết nó với sản phẩm tính. Nuốm vào đó, dế yêu của bạn sẽ chỉ “sạc” khi chúng ta cắm nó vào laptop với cáp kết nối. Để hoàn toàn có thể kết nối dế yêu Android của chúng ta với vật dụng tính, bạn cần thực hiện quá trình sau. (Lưu ý nhanh: tất cả điều này áp dụng cho tất cả những người dùng PC. Người tiêu dùng Mac buộc phải tải xuống game android File Transfer từ trang web chính thức của app android để thực hiện điều này.) quá trình ở đây khá đơn giản:

mở khóa điện thoại của chúng ta Kết nối với máy tính bằng cáp USB va vào thông tin "Sạc trang bị này qua cổng USB" khi nó xuất hiện Chọn tùy chọn “Truyền tệp” hoặc “MTP”

Tuy nhiên, vấn đề đó sẽ được đặt lại mỗi khi chúng ta rút điện thoại thông minh khỏi đồ vật tính. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi thiết lập mặc định, bạn cần bật thực đơn ẩn "Tùy chọn nhà phân phát triển" trong cài đặt đặt. Để làm cho điều này, bạn phải tìm tìm trong thiết đặt từ khóa “Build number”, điều hướng đến menu Build number và nhấp vào nó 7 lần. Thao tác này sẽ giúp đỡ bạn mở menu bên phát triển. Cuộn xuống cho đến khi các bạn tìm thấy tùy chọn tất cả tiêu đề "Cấu hình USB khoác định." Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn tùy lựa chọn ghi là "MTP" hoặc một cái nào đấy tương tự như "Truyền tệp" hoặc "Chuyển tệp”.

Kiểm tra cáp USB của bạn

*
soát sổ cáp USB của công ty (Ảnh: Slash Gear)

Những nhiều loại cáp USB trên thị phần không trọn vẹn giống nhau, với những biệt lập đó rất có thể tạo ra ảnh hưởng tác động lớn trong một số trong những trường hợp áp dụng cụ thể. Một vài cáp chỉ được thiết kế với để tiến hành nhiệm vụ pin và sẽ không thể thực hiện trong vấn đề truyền dữ liệu, trong khi những cáp khác rất có thể bị lỗi hoặc có quality kém. Trong trường phù hợp cáp chỉ để sạc, một dấu hiệu hiệu nhằm bạn nhận biết là một số loại cáp này sẽ mỏng tanh hơn, vì nó chỉ gồm nửa số lượng dây đối với cáp truyền tài liệu và cũng yêu cầu ít vật tư cách nhiệt độ hơn.

Ngoài bài toán không đủ nhằm truyền dữ liệu, những cáp unique thấp cũng có thể có thể gặp gỡ vấn đề với việc đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn sạc nhanh. Vì tại sao đó, nếu như khách hàng đang sử dụng cáp khác ko kể cáp đi kèm với điện thoại cảm ứng của bạn, cực tốt là tìm kiếm những cáp được liệt kê là "USB certified" hoặc "USB-IF certified," vì chưng điều đó minh chứng chúng tuân thủ khá đầy đủ các tiêu chuẩn USB. Bởi vậy, tức thì cả khi bạn chỉ áp dụng cáp nhằm sạc thì chúng ta cũng nên áp dụng những nhiều loại cáp sạc giỏi để tránh làm cho hỏng máy.

Quay trở lại vấn đề chính, nếu sản phẩm công nghệ tính của khách hàng không thể kết nối với chiếc smartphone Android của khách hàng thì nhiều năng lực do bạn đang sử dụng loại cáp sạc không phù hợp. Hãy kiếm tìm một một số loại cáp USB khác để cố kỉnh thế.

Khởi rượu cồn lại điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính của bạn


*
Khởi cồn lại điện thoại thông minh và vật dụng tính của doanh nghiệp (Ảnh: Slash Gear)

Trên Android, chúng ta cũng có thể khởi rượu cồn lại thiết bị bằng phương pháp giữ nút nguồn cho tới khi thanh menu tắt mối cung cấp xuất hiện, tiếp nối nhấn hoặc vuốt vào mục “khởi cồn lại”.

Trên Windows, đơn giản là nhấp vào hình tượng nguồn bên trên thanh Taskbar và sau đó nhấp "Khởi cồn lại". Còn trên mac
OS, nhấp vào hình tượng logo Apple ở góc trái trên thuộc của màn hình, sau đó nhấp "Khởi hễ lại”.

Bật chính sách USB debugging

*
Bật chính sách USB debugging (Ảnh: Slash Gear)

Có một bí quyết khác nhằm khắc phục lỗi bắt buộc kết nối smartphone Android với máy tính xách tay của bạn, sẽ là bật chế độ USB debugging. Mang dù tính năng này ban sơ được tạo ra chủ yếu cho các nhà phát triển Android sử dụng, nhưng đấy là một phương pháp giúp người tiêu dùng nhận biết xem dế yêu của tôi đã được kết nối với máy vi tính qua cổng usb hay chưa. Giống như như câu hỏi bật cơ chế MTP, tùy chọn này cũng yêu cầu bạn truy vấn vào menu tùy lựa chọn nhà phát triển đã được kể ở trên.

Khi bạn đã bật tùy lựa chọn nhà cải tiến và phát triển và vẫn điều hướng đến menu đó, cuộn xuống cho tới khi các bạn thấy mục "USD debugging". Bật nó và soát sổ lại xem đồ vật tính của chúng ta đã nhận diện được dế yêu Android của công ty chưa.

Cập nhật trình điều khiển thiết bị Windows cho điện thoại cảm ứng thông minh của bạn

Nếu các bạn là người dùng Windows, vấn đề hoàn toàn có thể đơn giản chỉ với máy tính của người sử dụng không tất cả phiên phiên bản trình điều khiển tiên tiến nhất để liên quan với điện thoại cảm ứng của bạn, hoặc trình điều khiển có thể bị hỏng và cần phải được thiết lập lại. Để cài đặt lại trình điều khiển, các bạn hãy thực hiện theo công việc sau:


Kết nối smartphone với sản phẩm công nghệ tính của bạn Nhấn phím ⊞/Windows + X kế tiếp chọn "Device Manager" nhấn vào mục "Portable Device" Tìm điện thoại của công ty trong danh sách, nhấp chuột phải và lựa chọn "Update Driver Software" chọn "Browse my computer for driver software", kế tiếp chọn "Let me pick from a danh sách of device drivers on my computer." lựa chọn "MTP USB Device" tự danh sách hiệu quả và thiết đặt trình điều khiển đó.

Bạn cũng có thể tải về và cài đặt phần mềm media Feature Pack cho Windows để giải quyết vấn đề trên.