*

Thông Số Trên sản phẩm công nghệ In


Không giống hệt như các thuật ngữ máy tính vốn đang quá phổ biến với hầu hết chúng ta từ các thuật ngữ về lắp thêm in như DPI, ngôn ngữ in, bộ nhớ… vẫn còn hơi xa lạ với 1 số bạn. Trong bài này, bọn họ hãy cùng khám phá những thuật ngữ đó để các bạn có cái nhìn chính xác hơn lúc mua 1 cái máy in làm sao đó cũng tương tự ít bị gạt gẫm hơn vì ma trận thông số cơ mà nhà tiếp tế đưa ra.

Bạn đang xem: Em hãy nêu các thông số của máy in

Độ phân giải xuất xắc DPI (Dots Per Inch):

Phương thức hoạt động của máy in khá đối chọi giản, nó sẽ tủ một lượng mực nhỏ tuổi vào 1 bề mặt thứ thể (ở đây là giấy in), mỗi 1 đơn vị chức năng mực hotline là phân tử (dot). Thông số kỹ thuật DPI cho biết máy in có khả năng phủ bao nhiêu hạt mực lên 1 inch vuông. Chính vì hình hình ảnh và các mẫu chữ trên giấy in được tạo thành bởi các hạt mực này yêu cầu về phương diện lý thuyết, mật độ trên 1 inch vuông của các hạt mực càng bự (tức là DPI càng cao hay thể tích của một hạt mực).Khi so sánh 2 cái máy in, bạn không chỉ là phải xem xét độ phân giải nhưng mà còn phải nghĩ về về số color sắc tự do mà cái máy in đó rất có thể in lên 1 tờ giấy nào đó ở 1 vị trí bất kỳ. Các máy in laser cùng máy in phun giá thấp chỉ tất cả 4 màu cơ bản. Do thế mà ở cùng 1 DPI, độ rộng màu sắc mà đều máy in này tái tạo sẽ khiêm tốn hơn không ít so với những máy in mắc chi phí hơn cung ứng 5,6 hay thậm chí là là 7 vỏ hộp màu riêng biệt.

Tốc độ:

Tốc độ của dòng sản phẩm in hay được biểu đạt bằng đơn vị chức năng pages per minute (ppm – số trang trong 1 phút). Dù rằng cách đo này có vẻ dễ dàng nắm bắt và công bình nhưng thật xứng đáng tiếc khi mà không nhà cung ứng nào thật sự công bố cho chúng ta cách mà người ta định nghĩa Pages là gì. Phần nhiều các nhà phân phối đều cho biết tốc độ in được thí điểm trên 1 tờ giấy có form size phong thư với lượng mực in phủ khoảng tầm 5%. Vụ việc ở đấy là vị trí mà mực in được phủ tương tự như độ tinh vi (hình ảnh…) cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ của bạn dạng in.

Cường độ sử dụng:

Một trong những con số khác bạn nên suy xét chính là tần số in được tiến hành trong 1 tháng. Con số này thể hệ số phiên bản in ước tính mà lại 1 loại máy hoàn toàn có thể in được vào 1 tháng nhờ vào số trang giấy hoàn toàn có thể lưu trữ vào khay, khối hệ thống tản nhiệt của dòng sản phẩm in, chất lượng cùng tính bầy hồi của những thành phần cơ khí vào máy….Tuỳ ở trong vào nhu yếu sử dụng tương tự như dòng thiết bị mà mốc giới hạn in buổi tối đa trong 1 tháng có thể khác biệt rất nhiều, tự 3000 trên các máy dân dụng cho đến 100.000 của các máy chuyên dụng. Sát bên số trang in buổi tối đa thì chúng ta cũng nên thân yêu đế các thông số khác như túi tiền trên 1 trang in hay giá bán của các linh kiện thay cố gắng trong trường hợp nó bị hư.

Bộ nhớ:

Cũng hệt như một chiếc máy tính cần bộ nhớ lưu trữ của chip đồ hoạ để hiển thị lên màn hình, một lắp thêm in laze cũng cần bộ nhớ để biên dịch các lệnh nhằm tạo ra trang in. Chính điều này đã khiến cho RAM của dòng sản phẩm in trở nên rất quan lại trọng. Nếu bộ nhớ thấp thì sản phẩm in hoàn toàn có thể sẽ từ chối các lệnh in phần đông trang quá phức tạo trong lúc bộ nhớ RAM nhiều để giúp đỡ máy lưu giữ trước được không ít lệnh hơn và tăng vận tốc in lên. Những máy in color sẽ đề nghị nhiều bộ nhớ lưu trữ hơn do số lượng thông tin trên 1 phân tử mực nhiều hơn nữa tối thiểu là 4 lần. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng không phải dung tích file bao nhiêu thì cần dung lượng bộ lưu trữ bấy nhiều. Một thiết bị in gồm 32MB RAM vẫn vừa sức in 1 tài liệu nặng 100MB như thường. Các nhà phân phối thường trang bị bộ lưu trữ cho máy in theo cường độ sử dụng, các máy in được không ít trang hơn trong 1 tháng sẽ có bộ nhớ RAM lớn hơn và ngược lại. Không tính ra, một số ít máy còn mang lại nâng cấp bộ nhớ RAM tuỳ theo nhu cầu bạn dùng.

Ngôn ngữ in:

Máy in thì có nhiều loại khác nhau nhưng toàn bộ đều chạm chán chung một vấn đề: chúng phải giao tiếp với thứ vi tính thông sang 1 giao thức điện thoại tư vấn là PDL (Page Definition Language). Gồm 2 nhiều loại PDL thịnh hành nhất là Post
Script bởi Adobe phá triển với PCL (Page Command Language) của HP. Ngôn ngữ của HP rất dễ dàng và cố gắng đẩy hết mọi các bước cho máy vi tính xử lý nhằm mục tiêu giảm giá cả cho trang bị in trong những lúc ngôn ngữ của Adobe mạnh khỏe hơn, phức tạp hơn và tương đối đầy đủ tính năng dành cho dân chuyên nghiệp.Trước phía trên thì các in máy Post
Script luôn tốt hơn không ít so với PDL nhưng gần đây thì khoảng cách này đã càng ngày càng được rút ngắn.


Sung (2012); Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013); Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014); Happy
Cook (2015); General (2015); TCL (2015); Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); Vin


*

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:Chọn môn
Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dânÂm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử và Địa lýThể dục
Khoa học
Tự nhiên và xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc phòng an ninh
Tiếng việt
Khoa học tập tự nhiên
Chọn môn
Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dânÂm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử và Địa lýThể dục
Khoa học
Tự nhiên cùng xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc chống an ninh
Tiếng việt
Khoa học tập tự nhiên
Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dânÂm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử với Địa lýThể dục
Khoa học
Tự nhiên và xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc chống an ninh
Tiếng việt
Khoa học tự nhiên
*

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật chính của sản phẩm in và giải thích ý nghĩa của chúng:

- Độ phân giải: Đây là thông số cho biết thêm khả năng vật dụng in hiển thị cụ thể hình hình ảnh hoặc văn bản. Đơn vị đo là dpi (dots per inch). Độ phân giải càng cao, hình ảnh in vẫn càng sắc nét và chi tiết hơn.

-Tốc độ in: Là thời gian mà lắp thêm in bắt buộc để dứt một bạn dạng in. Đơn vị đo là trang/phút (ppm) cho in black trắng cùng màu.

- khung giấy in: Là kích cỡ tối nhiều của giấy nhưng máy in rất có thể in được. Các form size phổ biến bao gồm A4, A5, Letter, Legal.

- các loại mực in: máy in áp dụng nhiều một số loại mực in khác nhau như mực in laze hoặc mực in phun. Một số loại mực in cũng ảnh hưởng đến hóa học lượng phiên bản in và giá thành sử dụng.


Đúng(0)
Những thắc mắc liên quan
ML
Minh Lệ
16 tháng 7 2023

Nêu cùng giải thích chân thành và ý nghĩa các thông số kỹ thuật của màn hình.


#Tin học tập lớp 11
1
*

TL
Time line
19 tháng 8 2023

Tham khảo:

Màn hình là thứ ra phổ biến nhất, có rất nhiều loại màn hình sử dụng các công nghệ khác nhau như cho chân không (CRT). Tinh thể lỏng (LCD), LED tốt plasma. Dẫu vậy đủ dùng technology gì thì chúng đều phải có một số thông số kỹ thuật chung:

- Kích thước: được đo bằng độ nhiều năm đường chéo cánh màn hình, tính theo inch.

- Độ phân giải: mô tả bởi số điểm hình ảnh heo chiều ngang và chiêu dọc của màn hình. Vày dụ. độ sắc nét VGA: 640 > 480 pixel, độ sắc nét Full HD: 1920 x 1080 pixel.

Số điểm ảnh cảng lớn thì mán hình càng nét.

- khá năng biểu thị màu: loại 1-1 sắc (monochrome) chỉ tất cả hai màu: còn nhiều loại màu 24 bit có thể thẻ hiện nay được khoảng tầm 16.7 triệu sắc màu không giống nhau.

Xem thêm: Có Nên Rút Điện Máy Giặt Giặt Xong Có Nên Rút Điện Ra Không ?

- Tân sô quét: hình hình ảnh trên màn hình hiển thị được chế tạo ra lại liên tục. Tản số quét là số lân hiển thị lại hinh hình ảnh trong một giây. Khi tần số quét cao, thời gan tái hiện hinh ảnh ngắn hơn thời gian lưu ảnh trên võng mạc. Hình ảnh sẽ không bị giệt, đỡ mỏi mắt. Tần số quét thưởng là 50 Hz. 60 Hz, 75 Hz hay 100 Hz.


Đúng(1)
CN
Chụy Ngọc ss
19 mon 10 năm 2016
1.Thông tin là j? Em hãy nêu một số ít ví dụ về thông tin và cách nhỏ người chào đón nó2.Nêu 1 số ví dụ minh họa về vận động thông tin của nhỏ người3.Có mấy dạng tin tức cơ bản?
Nêu Ví dụ4.Những kĩ năng to lớn của máy tính5.Em hoàn toàn có thể dùng laptop vào những việc j?6.Đâu là giảm bớt lớn nhất của máy tính7.Phần mềm cứng của máy tính là j? VD8.Phần mềm của máy tính là j ?
VD9.Nêu thao...
Đọc tiếp

1.Thông tin là j? Em hãy nêu một số ví dụ về tin tức và cách con người đón nhận nó

2.Nêu một số ít ví dụ minh họa về vận động thông tin của con người

3.Có mấy dạng tin tức cơ bản?
Nêu Ví dụ

4.Những kĩ năng to lớn của dòng sản phẩm tính

5.Em hoàn toàn có thể dùng laptop vào những câu hỏi j?

6.Đâu là tinh giảm lớn nhất của máy tính

7.Phần mềm cứng của sản phẩm tính là j? VD

8.Phần mềm của sản phẩm tính là j ?
VD

9.Nêu thao tác làm việc chính với chuột

10.Tư cố ngồi và tiện ích của câu hỏi gõ keyboard 10 ngón

11.Nêu tác dụng của phím Caps Look với phím Shift

12.Hãy giải thích hiện tượng Nhật Thực với Nguyệt Thực trong phần mềm quan tiếp giáp Trái Đất và những vì sao


#Tin học lớp 6
8
*

CN
Chụy Ngọc ss
19 mon 10 2016

Mấy bạn yêu giúp mk cấp tốc 1 chút ná! Mk đq vội

*

ML
Minh Lệ
24 mon 7 2023

Hãy nêu và phân tích và lý giải một vài điểm lưu ý của thông tin số.


#Tin học tập lớp 8
2
*

MT
Mai Trung Hải Phong
7 mon 9 2023

Một vài điểm lưu ý của tin tức số:

- tin tức số khôn cùng đa dạng: được mô tả dưới các dạng khác nhau như chữ và số, hình ảnh, âm thanh, video.

- tin tức số tất cả tính bản quyền: các văn bản, hình ảnh, đoạn clip trên Internet, trên social được luật bản quyền đảm bảo an toàn và người tiêu dùng phải xin phép khi sử dụng.

- thông tin số có độ tin tưởng khác nhau: tìm kiếm thông tin về một người, vật, sự kiện hay một vấn đề mà ta niềm nở sẽ nhận được nhiều tài liệu liên quan. Nhưng trong những đó không hẳn tài liệu nào cũng đều có độ tin cậy cao.

- thông tin số chiếm tỉ lệ vô cùng lớn: các công cụ công nghệ thông tin và truyền thông giúp thu thập, lưu giữ trữ, up load và truyền tài liệu số rất tiện lợi với tốc độ nhanh.

- thông tin số được tạo nên với tốc độ ngày càng tăng: tin tức số có từ nhiều nguồn. Mạng internet là kho dữ liệu số vĩ đại và liên tiếp được cập nhật.


Đúng(1)
TA
Thanh An
24 mon 7 2023

Tham khảo!

Một vài đặc điểm của thông tin số:

- tin tức số cực kỳ đa dạng: được trình bày dưới các dạng không giống nhau như chữ với số, hình ảnh, âm thanh, video.

- thông tin số tất cả tính bạn dạng quyền: những văn bản, hình ảnh, clip trên Internet, trên social được luật bản quyền đảm bảo và người tiêu dùng phải xin phép lúc sử dụng.

- tin tức số bao gồm độ tin yêu khác nhau: search kiếm tin tức về một người, vật, sự kiện hay 1 vấn đề mà ta thân thiện sẽ nhận được không ít tài liệu liên quan. Nhưng trong số đó không phải tài liệu nào cũng có thể có độ tin tưởng cao.

- thông tin số chiếm tỉ lệ khôn cùng lớn: những công cụ công nghệ thông tin và media giúp thu thập, lưu trữ, up load và truyền tài liệu số rất thuận tiện với tốc độ nhanh.

- tin tức số được tạo thành với tốc độ ngày càng tăng: thông tin số có từ nhiều nguồn. Mạng internet là kho dữ liệu số mập mạp và thường xuyên được cập nhật.


Đúng(0)
NN
Nguyễn Ngọc Thy Thuận
29 tháng 12 2021
Chủ đề 1: máy vi tính và cộng đồng- tách biệt được tin tức và vật mang tin.- Nêu các vận động cơ bạn dạng trong up date thông tin? các thành phần của dòng sản phẩm tính khớp ứng với các hoạt động xử lí thông tin của dòng sản phẩm tính?- Nêu các đơn vị đo dung lượng nhớ thông tin? đổi khác các đơn vị chức năng đo dung tích và Ước lượng được kỹ năng lưu trữ của các thiết bị nhớ trong tình huống cụ thể.Chủ đề 2: Mạng máy...
Đọc tiếp

Chủ đề 1: máy tính và cùng đồng

- sáng tỏ được tin tức và vật có tin.

- Nêu các hoạt động cơ bạn dạng trong cập nhật thông tin? các thành phần của máy tính tương ứng với các chuyển động xử lí thông tin của sản phẩm tính?

- Nêu những đơn vị đo dung lượng nhớ thông tin? biến hóa các đơn vị đo dung tích và Ước lượng được tài năng lưu trữ của những thiết bị nhớ trong trường hợp cụ thể.

Chủ đề 2: Mạng máy tính xách tay và Internet

- Mạng máy vi tính là gì? đề cập tên những thành phần của mạng lắp thêm tính?

- internet là gì? Theo em, Internet tất cả những đặc điểm gì? Nêu tác dụng chính của Internet?

- Để kết nối laptop với internet ta làm như vậy nào?

- Em hãy rước ví dụ cho biết Internet mạng lại ích lợi cho vấn đề học tập cùng giải trí?

Chủ đề 3: Mạng thông tin toàn cầu

- tin tức trên mạng internet được tổ chức như thế nào?

- Phân biệt các khái niệm: Trang khôn cùng văn bản, Trang web, Website, World Wide web (WWW)

- Trình chú tâm là gì? đề cập tên một số trình chu đáo phổ biến?

- Để truy vấn vào một trang web ví dụ em tiến hành những bước nào?

- máy tìm kiếm là gì? nhắc tên một số máy tra cứu kiếm? Nêu chức năng của vật dụng tìm kiếm?

- công dụng tìm kiếm tin tức trên internet là gì?

- từ khóa là gì? gạn lọc từ khóa có chân thành và ý nghĩa gì khi tìm kiếm thông tin?

- Em hãy nêu quá trình tìm kiếm tin tức trên mạng internet với trường đoản cú khóa “thư năng lượng điện tử”?