TPO - tham gia "làm nhiệm vụ" coi video, chọn thành phầm cho vào giỏ sản phẩm để dìm tiền hoa hồng, bà N bị kẻ tà đạo dẫn dụ chuyển khoản nhiều lần và bị chỉ chiếm đoạt rộng 2,5 tỷ đồng.

Ngày 5/11, Công an huyện Củ chi (TPHCM) đã tiếp nhận tin trình báo của tín đồ dân về bài toán bị lừa đảo, chiếm phần đoạt rộng 2,5 tỷ vnđ vừa xảy ra trên địa bàn. Nàn nhân là bà T.T.N (45 tuổi, quê Sóc Trăng, trú tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

Bạn đang xem: Điện máy xanh có đang tri ân khách hàng không

Từ xem đoạn clip được trả lương

Chia sẻ với phóng viên, bà N đến biết, ngày 22/9, một fan gọi điện thoại cảm ứng xưng là nhân viên cấp dưới của Điện thứ Xanh nói bà là người tiêu dùng thân thiết bắt buộc nhận được phần quà may mắn từ lịch trình “Sự khiếu nại tri ân khách hàng”.

Người thiếu nữ kể lại sự việc bị lừa 2,5 tỷ đồng. Clip: Hoàng Thuận.

Sau đó, chủ thông tin tài khoản zalo tên Đặng Ngọc Mai nhắn tin xin thông tin cá nhân, add để nhờ cất hộ quà là 1 máy xay thịt và trả lời bà N thiết đặt ứng dụng Telegram, kết nối với nhân viên tên è cổ Thị Nhung để chứng thực về kim cương tặng.

Trong thời gian chờ dìm quà, bà Nhung mời bà N tham gia team “Sự khiếu nại tri ân” để làm nhiệm vụ ưa thích (like) cùng xem video clip các sản phẩm đồ gia dụng với các khoản thu nhập từ 200 - 500 nghìn đồng/ngày.

*

Sau khi thừa nhận máy xay thịt, bà N được các đối tượng mời thâm nhập "làm nhiệm vụ" kiếm tiền dẫn tới việc bị lừa đảo. Ảnh: Hoàng Thuận.

Thời gian xem video bắt đầu từ 9h30 mang đến 20h, cách khoảng 30 phút sẽ có đoạn phim mới để xem. Sau khi chấm dứt cấp độ 1 với chi phí công 30 nghìn đồng/video, bà N được nâng lên lever 2 là 55 nghìn đồng/video và lever 3 là 75 nghìn đồng/video.

Sau lúc xem video, bà N chỉ việc chụp màn hình, gởi vào nhóm để report thì sẽ nhận thấy tiền thông qua chuyển khoản. Hơn một ngày tham gia, bà N được trả rộng 1 triệu đồng.

*
Sau lúc chứng kiến tận mắt video, bà N chụp hình gửi vào team Telegram để report thì sẽ cảm nhận tiền công. Ảnh: Hoàng Thuận.

Ngày 24/9, bà N được người tên Phạm Phúc Hưng trả lời nâng lên cấp độ 4, chi phí công là 95 ngàn đồng/video gồm 3 gói dữ liệu khớp ứng với số chi phí 2,450 triệu đ (thực dấn 3,440 triệu đồng); 3,250 triệu đ (thực dìm 4,9 triệu đồng) và 6,250 triệu đồng (thực dấn 9 triệu đồng).

Đến vấn đề bị lừa chi phí tỷ

Do thấy cảm nhận tiền từ các việc xem video, bà N suy nghĩ sẽ không bị lừa phải đã lựa chọn gói tài liệu 3 cùng nộp 6,250 triệu đồng để được nâng lên cấp độ 4. Cơ hội này, bà N được ông Hưng chuyển sang nhóm do người bọn ông thương hiệu Nguyễn Hữu Diện phụ trách và trong đội này còn tồn tại 3 thiếu phụ khác.

Nhiệm vụ của tất cả 4 thiếu phụ là không hẳn xem video mà “chọn sản phẩm cho vào giỏ hàng” theo đường link do ông Diện gởi vào nhóm và cảm nhận 30% chi phí hoa hồng, tiền lì xì theo giá trị của thành phầm từ 16,5 triệu đồng, 21,5 triệu đ và 29,5 triệu đồng.

Bà N chọn thành phầm 21,5 triệu đồng thành công, khớp ứng với tổng cộng tiền được trao là 23,450 triệu đồng thì liên tiếp bị ông Diện dẫn dụ gửi 75,5 triệu đồng, 200 triệu vnd để “làm nhiệm vụ” cao hơn và sẽ nhận thấy tiền gốc, tiền hoa hồng, tiền lì xì.


*

Sau khi gửi 200 triệu đồng, các đối tượng người sử dụng yêu ước bà N gửi 400 triệu đồng để khắc phục và hạn chế lỗi. Ảnh: Hoàng Thuận.

Xem thêm: Dùng lò vi sóng có hại không, giải đáp tin đồn: lò vi sóng có gây ung thư không

Bà N vừa đưa 200 triệu đồng xong thì ông Diện thông báo khối hệ thống bị lỗi yêu cầu yêu ước chuyển 400 triệu vnd để khắc phục.

“Tôi nói lỗi này chưa phải do tôi và phiên bản thân đã hết tiền thì 3 phụ nữ cùng tham gia rượu cồn viên, khuyên nỗ lực xoay xở đóng để lấy lại số tiền đã tham gia. Vị số tiền đã đưa trước kia quá lớn, tôi sợ mất hết nên tiếp tục đi vay 100 triệu, chuyển vào số tài khoản ông Diện hỗ trợ để giữ hồ sơ và hi vọng không mất không còn số tiền ban đầu”, bà N mang đến hay.

Đến ngày 25/9, bà N gửi 300 triệu sót lại để nhấn số tiền tham gia từ trên đầu chương trình là hơn 700 triệu đồng. Lúc này, ông Diện thông báo bà N bị lỗi khối hệ thống nên mới có 98 điểm và bắt buộc chuyển thêm gần 800 triệu đồng mới đủ 100 điểm để dìm tất toán tiền nơi bắt đầu hơn 1,5 tỷ đồng, hơn 90 triệu vnd tiền hoa hồng và 21 triệu đồng tiền lì xì. Tổng cộng số chi phí bà N được có tương lai nhận về là hơn 1,6 tỷ đồng.

Khi bà N gửi gần 800 triệu đồng, ông Diện nhắn tin thông tin phải chuyển thêm ngay sát 900 triệu đồng để tăng cấp lên thành viên VIP mới được giải ngân cho vay số tiền rộng 1,6 tỷ đồng. Vày tiếc số tiền vẫn đóng, bà N tuân theo đề nghị của ông Diện.

Sau đó, ông Diện thông bà N sẽ được nhận tổng số tiền bao gồm tiền gốc, lì xì và hoa hồng là hơn 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà N bắt buộc đóng thêm 130 triệu tiền chi phí cho thành phần kế toán nhằm giải ngân. Bà N nhảy số tiền trên thì ông Diện viện tại sao tài khoản của bà bị lỗi phải không thể chuyển tiền và search mọi giải pháp yêu cầu bà liên tiếp chuyển tiền.

Lúc này, bà N kể vấn đề với bạn thân, contact với Điện sản phẩm công nghệ Xanh thì được đơn vị này cho thấy không có chương trình “Sự khiếu nại tri ân khách hàng”. Biết bản thân bị lừa đảo, bà N đã đi vào Đội công an hình sự Công an thị trấn Củ bỏ ra trình báo, cung cấp tài liệu nhằm cơ quan chức năng điều tra.

*

Tin nhắn của người bầy ông tên Diện, yêu ước bà N cố gắng vay chi phí rồi chuyển khoản để nhấn lại số chi phí gốc. Ảnh: Hoàng Thuận.

“Vì số tiền quá to nên có lúc tôi nghĩ tới sự việc quyên sinh cùng rất 3 bạn con. Tôi mong cơ quan chức năng sớm điều tra để tránh những người khác bị lừa như tôi”, bà N bày tỏ.

(Dân trí) - kẻ gian tự xưng là nhân viên của Điện sản phẩm Xanh, kính chào mời quý khách hàng tham gia review sản phẩm để dìm tiền hoặc nhận vàng từ lịch trình tri ân.


Chia sẻ với phóng viên Dân trí, thay mặt Điện trang bị Xanh cho biết thêm thời gian sát đây, nhiều đối tượng người dùng liên tục mạo danh đơn vị này để thực hiện hành vi lừa đảo. Đáng nói, chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh xảo và chuyên nghiệp hóa hơn, khiến không ít người bị mắc bẫy.

Trước yếu tố hoàn cảnh lừa đảo tràn lan, đại diện Điện thứ Xanh khẳng định không liên quan tới các cá nhân, tổ chức triển khai nêu trên. Đồng thời, đơn vị chức năng này cũngđã báo cáo tính hình đến những cơ quan tiền có chức năng để triển khai xử lý.

"Đây trọn vẹn là hành vi mạo xưng trắng trợn nhằm mục đích chiếm giành tài sản, gây hoang mang tương tự như thiệt hại gớm tế cho tất cả những người tiêu dùng. Chúng tôi cũng chính là nạn nhân của những đối tượng này khi uy tín của chính mình bị tổn hại", thay mặt Điện thứ Xanh cho biết.