Ngăn đuối tủ lạnh nhiều lúc không có tác dụng lạnh được sẽ khiến cho đồ ăn, rau củ không giữ lại được độ tươi, ngon. Vậy bạn cần làm những gì trong trường hợp này? Để SAMNEC hướng dẫn chúng ta cách giải pháp xử lý tình trạng này nhé!

Cách xử trí khi chống mát tủ lạnh không lạnh

I. Nguyên nhân khiến tủ lạnh phòng mát không lạnh

Các lý do chủ yếu khiến cho ngăn non tủ lạnh ko lạnh đến từ chính thao tác làm việc sử dụng và linh kiện máy. Trước khi contact thợ, chúng ta cũng có thể tự xác định một số vấn đề dễ dàng ngay trên nhà.

Bạn đang xem: Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Tủ lạnh chống mát ko mát là do đâu?

Trước hết, chúng ta nên xem lại mình bao gồm mắc phải các lỗi cơ phiên bản sau giỏi không:

Quên ngừng hoạt động tủ giá buốt hoặc đóng mở quá to gan lớn mật làm hở gioăng cao su.

Dồn thực phẩm vô số chắn mất địa chỉ tỏa lạnh.

Quên cắm lại điện hoặc phích bị lỏng khiến cho tủ lạnh không vào điện, chập chờn.

Để nút điều chỉnh nhiệt độ của phòng mát không đúng vị trí bắt buộc độ lạnh ko phù hợp.

Đặt tủ lạnh tại vị trí không tỏa nhiệt được thiết kế giảm kĩ năng làm lạnh.

Sau thời gian dài sử dụng, ống dẫn tương đối cũng có thể bị đóng góp tuyết bức tường ngăn khí rét mướt ở chống mát. Nguyên do cuối cùng là các linh kiện bên phía trong tủ lạnh đã trở nên hỏng, cần được kiểm tra đưa ra tiết. Những vấn đề khác rất có thể bao gồm: rò rỉ hoặc thiếu thốn gas, quạt gió hỏng mô tơ, cảm ứng nhiệt không hoạt động…

Tùy vào thời gian độ nghiêm trọng, chúng ta cũng có thể tự xử lý tận nơi hoặc gọi dịch vụ sửa chữa.II. Kết quả của tủ lạnh ngăn mát ko lạnh

Ngăn non tủ lạnh gồm rất nhiều tính năng trong mái ấm gia đình và liên tiếp được sử dụng. Xung quanh thực phẩm, nhiều gia đình còn sử dụng ngăn non để bảo vệ mỹ phẩm, khăn ướt và một số loại thuốc.

Sinh hoạt gặp gỡ nhiều trở ngại nếu ngăn mát tủ lạnh ko lạnh

Vì vậy, tủ lạnh chống mát ko lạnh sẽ gây nên nhiều trở ngại trong sinh hoạt cho các gia đình:

Tăng những lần tần suất đi chợ và nấu nạp năng lượng do cấp thiết dự trữ nguyên liệu rau củ quả.

Thức ăn mùa hè không sẽ được lâu vì chưng nhanh bị ôi, thiu cùng bốc mùi.

Chị em khó khăn trong việc bảo quản sản phẩm quan tâm da.

Không thể tận dụng để đựng các loại giấy ướt và các đồ nên lạnh vừa.

Cùng xem một số cách từ giải quyết sau đây để không chịu tình trạng trên quá thọ nhé!III. Bí quyết xử lý khi tủ lạnh ngăn mát không lạnh


1. Đóng kín đáo cửa tủ lạnh


Một số hãng vẫn có công nghệ chuông báo cửa mở giúp người tiêu dùng tránh quên đóng cửa tủ lạnh. Bạn cũng buộc phải kiểm tra lại bằng cách xem gioăng sẽ hít chặt chưa. Bước tiếp theo bạn nên kiểm tra coi gioăng bị rơi ra hay bị không đủ độ bầy hồi.

Nếu chỉ bị méo nhẹ hoặc lệch, chúng ta có thể sấy gioăng và dán chặt cửa tủ. Trường vừa lòng gioăng đã trở nên hỏng, bạn phải thay gioăng mới để bảo đảm ngăn mát chuyển động hiệu quả. Chúng ta cũng có thể tự download hoặc liên hệ đội thay thế để an tâm.

Kiểm tra gioăng tủ lạnh cùng đóng chặt cửa

Tham khảo một số trong những dòng tủ lạnh tất cả chuông báo cửa mở


sp1


sp2


sp3


Cách cách xử lý thứ nhì là khám nghiệm và sút lượng thực phẩm vượt sức đựng trong tủ lạnh. Đồng thời, mái ấm gia đình cần xem xét lại cả phương pháp sắp xếp, kị chắn địa chỉ tỏa lạnh.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý

Bạn yêu cầu xem lại nấc dung tích cho phép để kiểm soát và điều chỉnh và bỏ bớt thực phẩm thoát ra khỏi tủ lạnh. Mái ấm gia đình đông tín đồ nên lựa chọn mẫu tủ lạnh thể tích lớn, cân xứng nhu cầu hàng ngày.

Thay vày dồn thực phẩm, bạn nên để tủ giá buốt được thông thoáng, nhất là địa điểm quạt thông gió. Ko kể ra, việc dọn dẹp tủ lạnh tiếp tục để thải trừ thức ăn thừa cũng rất cần thiết.

Tủ lạnh ko mát ngăn dưới nhưng chống đá vẫn thực hiện đá bình thường là triệu chứng khá dễ chạm mặt sau một thời gian sử dụng tủ lạnh. Vậy tại sao tủ lạnh không mát phòng dưới bởi vì đâu và cách khắc phục ra làm sao tại nhà, cùng xem thêm trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

1. Cửa gió xuống của ngăn mát bị bịt kín

Cửa gió xuống của chống mát tủ lạnh hay nằm sát bên trong lòng tủ ở mặt đối diện cửa tủ khi chú ý vào, cùng thường ở ở các vị trí phòng trên, gắn liền với phòng đá.

 

*

Cửa gió xuống chống mát bị bít bí mật làm ngăn mát không lạnh được

Ngăn dưới tủ lạnh được gia công lạnh nhờ vào quạt gió thổi tương đối lạnh từ phòng đá theo cửa gió xuống của chống mát, từ đó hơi lạnh phả số đông ra khắp ngăn mát và làm mát thực phẩm. Nếu cửa ngõ gió xuống phòng mát bị nghẹt hoặc bị chắn lại sẽ khiến ngăn mát không thể làm đuối được.

Nguyên nhân:

Cửa gió bị nghẹt do rất nhiều thực phẩm nhồi nhét khiến ngăn mát không có đủ không khí cho khá lạnh lan ra và lưu thông khắp ngăn mát, vì vậy thực phẩm không được làm lạnh.Thực phẩm vô ý bị đặt ở phần cửa gió, làm che cửa lại, chắn luồng gió toả ra phòng mát khiến cho ngăn mát không được lạnh.

Cách khắc phục:

Nguyên nhân cửa gió xuống phòng mát bị bít kín hầu như đều bởi vì thực phẩm để sai địa điểm làm bít cửa hoặc vày nhồi nhét thực phẩm quá nhiều. Vậy nên bạn chỉ cần sắp xếp lại thực phẩm thế nào cho khoa học, có không khí để khá lạnh lưu giữ thông là được. 

Lưu ý tìm địa chỉ luồng gió toả ra ở chống mát, đấy là vị trí cửa gió ngăn mát, nên tránh đặt thực phẩm liền kề miệng cửa ngõ gió làm chắn tương đối lạnh lan đều.

2. Cửa ngõ gió hồi phòng đá bị bịt kín 

Cửa gió hồi của phòng đá bị che kín cũng là lý do khiến tủ lạnh không mát phòng dưới. Cửa ngõ gió hồi thường nằm tại mặt sàn chống đá tủ lạnh, thường ngay cạnh với viền ô cửa tủ, hoặc nằm ở đoạn mặt lưng bên trong lòng tủ đối diện với góc cửa tủ khi chú ý vào. 

Cửa gió hồi có công dụng giúp lưu giữ thông tương đối lạnh xuống phòng mát, vậy nên những lúc chúng bị bít bí mật thì tương đối lạnh quan trọng lưu thông, khiến cho ngăn mát không mát được hoặc mát khôn cùng yếu.

*

Cửa gió hồi ngăn đá khía cạnh lưng phía bên trong lòng tủ đối diện với cửa nhà tủ khi nhìn vào

Nguyên nhân: Thực phẩm chặn lên phần cửa gió hồi hoặc nhồi nhét thừa nhiều khiến hơi lạnh không thể lưu thông.

Xem thêm: Kích Thước Tivi Số Mấy ? Nên Mua Tivi Kích Thước Bao Nhiêu Là Phù Hợp

Cách tương khắc phục: Sắp xếp lại lương thực một bí quyết khoa học tập hơn, và nên tránh các vị trí cửa ngõ gió hồi chống đá để không làm cho bít kín đáo cửa gió.

3. Tủ lạnh ko mát phòng dưới bởi dàn giá buốt bị dính tuyết

Dàn giá bị dính tuyết sẽ khiến ngăn dưới của tủ rét mướt không được thiết kế lạnh theo mức sức nóng được thiết lập đặt. 

*

Dàn rét mướt bị đóng góp tuyết do hỏng bộ xả đá khiến cho ngăn dưới không mát

Nguyên nhân:

Bộ xả đá tự động hóa của những dòng tủ giá buốt có chức năng giúp dàn lạnh tủ không trở nên bám tuyết, trường hợp bị bám tuyết trên dàn lạnh, hoàn toàn có thể là vày tủ bị hỏng bộ xả đá. Trong bộ xả đá có thể đèn xả đá, hoặc cảm biến hỏng, không auto đóng ngắt quy trình xả đá.

Cách xung khắc phục:

Thực hiện xả đá bằng tay cho tủ lạnh, bằng phương pháp rút điện để làm băng tuyết dính trên dàn giá tan hết, sau đó vệ sinh tủ và gặm lại điện.Tuy nhiên phương pháp trên chỉ hạn chế và khắc phục tạm thời, để xử lý được sự việc lâu dài, phải kiểm tra cùng sửa bộ xả đá, bạn nên gọi chuyên viên sửa chữa bảo hành tủ mang đến để bình chọn và sửa hoặc thế mới.

4. Tủ lạnh không mát ngăn dưới bởi chỉnh ánh sáng sai cách

Nút nhiệt độ ở các thành phầm tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến ngăn đá siêu lạnh khiến thực phẩm đóng đá nhưng ngăn dưới thì ko mát.

*

Kiểm tra nút chỉnh ánh nắng mặt trời và kiểm soát và điều chỉnh lại tương xứng sẽ giúp chống mát có tác dụng lạnh tác dụng hơn

Nguyên nhân: 

Do nguyên lý của những dòng tủ lạnh, nếu phòng đá chỉnh nút ánh sáng về mức cao nhất (Mức MAX, hoặc số 5, số 7 tùy từng dòng tủ lạnh) thì chống dưới sẽ không mát.Nếu chống dưới để MAX thì tủ lạnh sẽ lại gặp tình trạng phòng trên cực nhọc làm đá, tủ yêu cầu chạy liên tục.Cũng rất có thể do tủ đang để chế độ tiết kiệm điện hoặc mức làm lạnh ngăn mát cực thấp khiến lương thực không được thiết kế mát.

Cách xung khắc phục: 

Điều chỉnh lại ánh nắng mặt trời ngăn non và phòng đá phù hợp, không nên để sinh sống mức rất thấp hay mức quá cao. Nếu chống mát đang ở tại mức 1 thì rất có thể chỉnh lên 2-3, nếu chống đá vẫn để MAX thì chỉnh xuống 1-2 số.Quan ngay cạnh sau vài tiếng giúp thấy tủ có chuyển động tốt hơn và hơi lạnh đa số ở chống mát và ngăn đá tuyệt không.

5. Tắc đá con đường gió hồi khiến cho tủ lạnh không mát phòng dưới

Tủ lạnh sử dụng sau vài ba năm có thể bị triệu chứng tắc đá đường gió hồi, chứng trạng này cũng trở thành khiến tủ lạnh ko mát chống dưới.

Nguyên nhân: 

Đường thoát nước xuống khay nước thải của tủ lạnh bị tắc, hoặc khay làm cho đá bị rơi vãi nước ra ngoài, tình trạng này khiến cho nước chảy đi ra đường gió hồi. Mỗi ngày tích lại một ít, sau một thời hạn đọng ở mặt đường gió hồi và bị đông thành đá, bít kín đường gió hồi bên phía trong tủ lạnh. Do vậy hơi rét từ phòng đá bắt buộc phả xuống dưới phòng mát, làm ngăn mát không được làm lạnh.

Cách xung khắc phục: 

Tắc đá đường gió hồi rất dễ xử lý, bạn chỉ cần rút tủ rét ra 24 tiếng, kế tiếp cắm lại cùng đá tắc phía bên trong đường gió hồi vẫn tan ra cùng hơi lạnh có thể lưu thông xuống ngăn dưới. Đồng thời chúng ta lau nước và dọn dẹp lại tủ lạnh.Ngoài ra để xử lý chấm dứt điểm, bạn phải thông lại con đường ống nước thải xuống khay cất nước thải của tủ lạnh để tránh triệu chứng nước rã vào con đường gió hồi làm cho tắc đi tắc lại.

6. Tủ giá vào năng lượng điện chập chờn

Tủ lạnh ko mát ngăn dưới cũng có thể do nguồn điện vào tủ rét bị chập chờn. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách mở phòng mát tủ lạnh lẽo xem đèn có sáng không, hông tủ lạnh có nóng không, nếu như không sáng hoặc không ấm có thể tủ ko vào điện.

*

Do lỗi hư dây điện hoặc phích kết nối điện chập chờn có tác dụng tủ lạnh không mát chống dưới

Nguyên nhân:

Chỗ nối cắm vào nguồn điện lỏng làm cho tủ nhấn điện chập chờn
Nguồn điện gia đình không ổn định định, điện bị rò rỉ khiến nguồn điện cung ứng cho tủ lạnh lẽo lúc có lúc không, ko liên tiếp.Tủ lạnh ko vào điện bởi dây cắm tủ rét mướt bị đứt, phích cắm tủ giá buốt hỏng

Cách tương khắc phục:

Kiểm tra chỗ cắm điện nối giữa phích cắn tủ lạnh cùng nguồn điện gồm bị lỏng không, nếu có đổi quý phái chỗ cắm điện vừa vặn hơn.Kiểm tra nguồn tích điện gia đình
Kiểm tra dây điện bao gồm bị đứt hỏng tốt không, phích cắm tất cả hỏng không bằng phương pháp cắm thử vào những nguồn điện khác nhau. Ví như dây hỏng hoặc phích cắn hỏng bắt buộc nối lại dây điện hoặc thế dây điện mới.

7. Cửa ngõ tủ lạnh đóng không kín

Cửa tủ giá buốt không đóng góp được kín khiến khá lạnh bên trong ngăn mát thường xuyên bị thất thoát, không chỉ khiến cho ngăn mát có tác dụng lạnh kém ngoài ra hao tốn không ít điện năng. Đây là trong những nguyên tủ lạnh ko mát ngăn dưới rất thịnh hành hiện nay. 

*

Cửa tủ cần yếu đóng kín đáo cũng khiến tủ lạnh ko mát chống dưới

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính khiến cửa tủ lạnh ko đóng kín đáo có thể vị cửa tủ bị vênh, vì vị trí để tủ không bởi phẳng
Do gioăng cao su đặc của cửa tủ bị hở.

Cách khắc phục:

Kiểm tra bạn dạng lề cửa ngõ tủ với xem lại địa điểm kê tủ có phẳng phiu không, kê lại tủ cho cân đối 4 góc, và vặn chặt các phiên bản lề cửa tủ lạnh.Kiểm tra ron cao su tủ lạnh bằng phương pháp kẹp 1 tờ giấy mỏng manh vào thân cánh tủ cùng đóng tủ lạnh lại, ví như rút ra dễ ợt là ron cao su đã bị hở, lỏng lẻo, nếu lôi ra rất chặt là ron không biến thành hở. Để khắc phục thì rất có thể gioăng cao su đã áp dụng lâu ngày, chịu tác động ảnh hưởng nhiệt làm giãn ra, hoặc gioăng bị rách, hỏng. Hoàn toàn có thể dùng thứ sấy sấy nóng để gioăng cao su săn chặt lại, dùng băng dính dán cánh tủ khít vào thân tủ trong một vài giờ để tương khắc phục chứng trạng hở. Trường hợp gioăng rách nát hỏng thì nên cần thay bắt đầu cho tủ lạnh.

8. Quạt gió tủ rét bị hỏng

Quạt gió tủ lạnh lẽo bị hỏng không quay được sẽ khiến hơi lạnh không gửi được từ phòng đá xuống chống mát.

*

Quạt gió bên trong tủ lạnh hư hoặc bị bụi bặm bám vào là tại sao tủ ko mát ngăn dưới

Nguyên nhân:

Mô tơ quạt cháy hỏng, không quay được
Bụi bẩn dính vào mô tơ quạt khiến cánh gió bị kẹt, bởi vì lâu ngày không vệ sinh tủ
Quạt gió bị bám đáỐc vít, bu lông quạt gió bị lỏng

Cách tương khắc phục:

Kiểm tra coi ốc vít, bu lông quạt gió trường hợp bị lỏng thì căn vặn chặt lại, trường hợp tủ lâu ngày không trở nên sinh khiến bụi bẩn bám vào thì nên vệ sinh sạch.Nếu quạt gió tất cả tình trạng bị dính đá, thì là do bộ xả đá auto của tủ lạnh chạm chán vấn đề hỏng hỏng, có thể gọi nhân viên sửa chữa bình chọn bộ xả đá như đèn xả đá hoặc cảm ứng có hỏng tuyệt không.Trong trường đúng theo mô tơ quạt cháy khiến cho quạt hỏng không quay được, thì cuộn điện bên trong tủ quạt đã hỏng, buộc phải thay mới.

9. Tủ rét mướt bị thiếu hụt gas

Tủ lạnh vận động được là nhờ vào môi hóa học làm rét mướt - gas, trường hợp tủ giá bị thiếu thốn gas thì phòng mát tất yêu làm rét như mức nhiệt được cài đặt.

*

Tủ giá buốt thiếu gas hoặc rò rỉ gas

Nguyên nhân: Tủ lạnh lẽo thiếu gas hoàn toàn có thể do gas bị nhỉ hoặc không còn gas

Cách xung khắc phục: Kiểm tra khối hệ thống ống đồng tủ giá xem gas tất cả bị rò rỉ xuất xắc không, cực tốt bạn phải gọi chuyên viên sửa chữa lành nghề để chất vấn tình trạng thất thoát gas. Nếu như tủ lạnh hết gas bắt buộc thay gas mới.

10. Tủ lạnh không mát chống dưới vị Block bị yếu, hỏng 

Block nằm phía sau tủ lạnh giữ vai trò rất quan trọng đặc biệt giúp bơm cùng nén gas lên dàn nóng, tiếp nối gas đi qua dàn lạnh vươn lên là hơi giá giúp có tác dụng lạnh toàn bộ tủ lạnh. Block yếu lỗi sẽ khiến cho ngăn đuối không được thiết kế lạnh hiệu quả.

*

Block tủ lạnh yếu hỏng khiến ngăn đuối không được thiết kế lạnh hiệu quả

Nguyên nhân:

Tủ rét thiếu gas, rò rỉ gas khiến cho block phải chuyển động liên tục bởi vì tủ luôn không đủ lạnh như mức nhiệt được thiết lập đặt, trong thời hạn dài, khiến quá sở hữu và hỏng.Quạt giải nhiệt block ko hoạt động
Block tủ rét sau một thời hạn sử dụng bị lỗi mô tơ hoặc cuộn dây mặt trong, thường xuyên khi block chạm mặt vấn đề sẽ có được tiếng kêu vạc ra một thời gian trước lúc hỏng trả toàn.

Cách tương khắc phục:

Nếu vì tủ rét mướt thiếu gas, thất thoát gas thì nên cần gọi thợ sửa chữa đến bình chọn và thay new gas.Đồng thời bình chọn block xem gồm hư lỗi gì bên trong, gọi thợ thay thế sửa chữa đến để sửa hoặc thay mới block.

11. Bo mạch điều khiển bị hỏng

Tủ lạnh không mát chống dưới cũng rất có thể do bo mạch tinh chỉnh của tủ giá buốt bị hỏng. Bo mạch tủ là nơi triệu tập nhiều vi mạch điện tử phức tạp giúp điều khiển và tinh chỉnh mọi buổi giao lưu của tủ lạnh. Khi phần tử này gặp gỡ trục trẹo thì tủ tất yêu hoạt động.

*

Bo mạch tủ lạnh điều khiển và tinh chỉnh mọi hoạt động vui chơi của tủ

Nguyên nhân:

Bo mạch thực hiện lâu ngày bị ảnh hưởng bởi những yếu tố, bụi bẩn, sức nóng độ nhiệt độ trong tủ lạnh lẽo dẫn mang đến hư hỏng.Linh khiếu nại kém chất lượng khiến bo mạch hỏng, vấn đề đó dễ xảy ra khi chúng ta đã từng sửa chữa thay thế tủ lạnh tại địa chỉ không uy tín, kỹ năng tay nghề kém, khiến vi mạch, tụ, dây dẫn lắp ráp không đạt chuẩn. Thực hiện linh kiện quality kém, những mối nối được hàn lỏng lẻo, ko đạt yêu thương cầu,...

Cách tương khắc phục:

Nếu hỏng bo mạch thì nên cần ngắt nguồn tích điện tủ giá ngay để tránh các bộ phận liên quan liêu bị hỏng. Ko tự ý túa lắp và thay thế mà nên gọi cho thợ tay nghề cao uy tín đến kiểm soát và sửa chữa.

Trên đấy là 11 vì sao khiến tủ lạnh không mát chống dưới và giải pháp khắc phục, bạn có thể tiến hành khám nghiệm theo đồ vật tự để tìm ra đúng chuẩn lỗi và phương pháp khắc phục giỏi nhất. Hi vọng những chia sẻ trên đây vẫn hữu ích giúp đỡ bạn sửa được lỗi phòng dưới tủ lạnh không mát.