Lỗi máy tính bị mất âm nhạc trên Win 10 gồm rất nhiều bộc lộ khác nhau và cách khắc phục cũng rất đơn giản như thiết lập lại driver, chỉnh lại nguồn phát.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính không có âm thanh


Nguyên nhân laptop bị mất âm thanh trên Win 10

Khi nghe nhạc tốt xem phim trên máy vi tính mà ko thấy âm nhạc phát ra, điều thứ nhất bạn đề nghị kiểm tra đó chính là các download đặt. Nó hoàn toàn có thể là âm lượng của Windows 10, âm lượng của trình vạc nhạc - video, ví như là trình để ý web thì hãy xem bao gồm tắt âm của tab không hoặc chuyển hẳn qua trình chăm bẵm khác để thử.

Khi áp dụng với trang bị ngoại vi như loa thiết bị tính, tivi, sản phẩm chiếu, các bạn hãy xem đã chuyển đúng nguồn phát chưa. Hình như đừng quên kiểm tra âm thanh của nguồn đầu ra. Nếu các setup âm thanh không tồn tại vấn đề gì, hãy cài đặt lại driver âm thanh mặc định hoặc mới nhất từ công ty sản xuất.

Trong trường đúng theo không phải phần mềm gây ra lỗi thì phần cứng tất cả thể đó là nguyên nhân. Dưới đấy là một số phương pháp kiểm tra cùng sửa lỗi máy tính bị mất âm nhạc Windows 10 đơn giản và dễ dàng nhất.

Cách soát sổ và sửa lỗi laptop bị mất music Windows 10

1. Kiểm tra âm thanh của hệ thống và các ứng dụng

Như nhắc ở trên, thứ nhất bạn nên kiểm tra lại âm lượng của Windows 10 như hình ảnh sau, nếu không tồn tại dấu X nào là phần đa thứ bình thường.

*

2. Khám nghiệm trình duyệt y web

Đây là một lỗi hơi cơ bản mà ít người dùng máy tính xách tay để ý, khi âm thanh trên trình chuyên chú web không tồn tại thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhằm thử:

Bước 1: Chuột yêu cầu vào tab vạc âm thanh, chọn Bật âm thanh trang web.

*

Bước 2: nhấp vào nút loa làm việc thanh tìm kiếm, lựa chọn vào Luôn có thể chấp nhận được phát music trên... Và nhấn Xong.

*

Nếu vẫn ko được các bạn hãy tắt trình xem xét đi và nhảy lại. Hoặc chuyển hẳn qua trình thông qua khác để xem lỗi có xảy ra tương tự.

3. Bình chọn nguồn đầu ra

Có hai biện pháp kiểm tra mối cung cấp đầu ra, một là ngay lập tức trên thứ tính, nhì là trên đồ vật ngoại vi.

*

Ở trên đồ vật tính, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng âm thanh, lựa chọn dấu mũi thương hiệu rồi xem xét lại thiết bị vẫn nhận âm thanh đã đúng chưa. Bên cạnh đó thì dây loa với dây mic đa số là cổng 3.5mm và người tiêu dùng thường rất hay cắm nhầm, hãy chất vấn lại chúng ta nhé.

Ở trên các thiết bị ngoại vi, bạn nên lựa chọn đúng nguồn đã nhận biểu thị từ đồ vật tính. Ví như trên TV sẽ sở hữu AV1 hoặc AV2, nên chọn lựa đúng kênh là được.

4. Về lỗi Speaker not Plugged in Win 10

Lỗi Speaker not Plugged in Win 10 hay có cách gọi khác là lỗi "gạch chéo cánh đỏ" là 1 trong lỗi siêu thường gặp gỡ trong quá trình bạn thực hiện Windows 10. Tuy nhiên, cách thức khắc phục khi vật dụng tính của bạn rơi vào vào trường thích hợp này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: các bạn click nhì lần trực tiếp vào hình tượng dấu gạch chéo đỏ, Windows 10 đã tự kích hoạt công cụTroubleshootđể khắc phục và hạn chế lỗi.

*

Bước 2: Sau khi quá trình khắc phục hoàn tất, các bạn tắt trìnhTroubleshootđi bằng phương pháp nhấn chọnClose the
Troubleshooter
.

Xem thêm: 【Cửa Hàng】 Sửa Máy Tính Quận 4 » Sửa Laptop, Macbook Tại Nhà

*

Trong trường hợp trìnhTrouble Shooterkhông giải quyết và xử lý được lỗi này, giao diện sẽ hiện nay ra dòng chữThe speaker, headset or tai nghe is unplugged Windows 10.Như vậy, hệ thống đã bị xung đột phần mềm theo giải pháp mà Trouble Shooter không khắc phục và hạn chế được. Lúc này bạn buộc phải làm tuần tự theo các bước cài lại driver được khuyên bảo dưới đây.

*

5. Thiết lập lại driver âm thanh

Đây là bí quyết triệt nhằm và sớm nhất nếu bạn muốn thử sau hàng loạt thao tác thiết đặt không thành công. Thường xuyên thì những driver rất khó khăn để bị lỗi, trừ khi chúng ta có thiết lập hoặc cập nhật chúng lên một phiên phiên bản không tương thích. Để phục hồi driver âm nhạc bạn hãy làm theo cách sau:

Bước 1: nhận chuột nên vào hình tượng This PC và lựa chọn Manage.

*

Bước 2: bấm vào Device Manager.

*

Bước 3: nhấn vào mũi tên từng chiếc Audio inputs & outputsSound, video and trò chơi controllers. Bước 4: Chuột cần vào từng dòng driver âm nhạc hiện ra, chọnUninstall device.

*

Bước 5: khi được hỏi vẫn muốn xoá driver music không, các bạn tick vào ô Delete the driver software for this devicerồi nhận Uninstall.

*

Bước 6: sau khi xoá xong, khối hệ thống sẽ hỏi bạn vẫn muốn khởi hễ lại máy luôn không. Ở phía trên tuỳ nhu cầu, tuy thế mình khuyên là nên chọn Yes luôn luôn nhé.

*

Bước 7: trong trường hợp bạn chưa ý muốn khởi động lại máy luôn luôn thể thử bấm vào nút Action rồi lựa chọn Scan for hardware changes để hệ thống quét lại một lượt xem có thiếu driver nào không, nếu gồm sẽ tự động được ngã sung.

*

Như vậy là xong, trên đó là những bí quyết cơ bạn dạng và đơn giản nhất để các bạn sửa lỗi laptop bị mất âm thanh Win 10. Nếu như thấy hữu dụng hãy share cho bằng hữu và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Đôi lúc trong quá trình sử dụng laptop bạn sẽ gặp tình trạng laptop bị mất âm thanh, không tồn tại tiếng. Nếu gặp tình trạng này cần xử lý như thế nào? hãy xem thêm ngay bài viết dưới trên đây của Media
Mart nhằm biết lý do và hướng khắc phục hiệu quả nhất nhé!
Xem nhanh 1. Do sao laptop, máy vi tính bị mất tiếng, mất âm thanh?2. Tổng thích hợp 7 bí quyết khắc phục lỗi máy vi tính bị mất tiếng hiệu quả
Tình trạng lắp thêm tính, laptop bị mất tiếng, mất âm thanh có thể xảy ra trong quy trình sử dụng bởi một trong những nguyên nhân sau:Do chưa nhảy loa, âm lượng loa sống mức nhỏ dại khiến chúng ta không nghe thấy âm nhạc phát ra
Do không kích hoạt Playback Devices
Xung bỗng dưng phần mềm khiến laptop không tồn tại tiếng
Lỗi máy tính bị mất tiếng cũng hoàn toàn có thể là bởi hỏng phần cứng
2.1. Khám nghiệm và kiểm soát và điều chỉnh lại âm lượng
Nếu bạn chạm chán tình trạng trang bị tính, máy tính xách tay bị mất tiếng, không có âm thanh trước tiên bạn hãy kiểm tra lại âm lượng. Hoàn toàn có thể do vô tình bạn ấn nhầm một câu lệnh tắt music hoặc do bạn đang để mức âm thanh rất nhỏ dại khiến tiếng phạt ra không rõ.Hãy nhấp chuột vào hình tượng loa trên thanh Taskbar vào kéo thanh âm lượng lên để kiểm tra xem còn gặp gỡ tình trạng lỗi này hay không nhé.2.2. Điều chỉnh âm lượng trên ứng dụng
Nếu bạn đã kiểm soát và điều chỉnh lại âm thanh mà vẫn ko nghe thấy âm nhạc phát ra loa. Hãy thử bình chọn và kiểm soát và điều chỉnh lại âm thanh trong ứng dụng/ công tác mà ai đang sử dụng. Có nhiều ứng dụng hoặc lịch trình ( Youtube, Soundcloud, Windows truyền thông Player …) có thể chấp nhận được người dùng có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh âm lượng riêng. Phương pháp kiểm tra như sau:Bước 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng loa > chọn open Volume mixer
Bước 2: chúng ta cũng có thể điều chỉnh âm lượng ở các phần mềm trên máy vi tính để xem bao gồm tiếng tuyệt không2.3. Kiểm tra những cổng kết nối loa cùng tai nghe bên trên thiết bị
Nếu các bạn đang liên kết thiết bị loa kế bên hoặc tai nghe với máy vi tính mà lại gặp mặt tình trạng ko nghe thấy tiếng, mất âm thanh. Hãy kiểm tra những cổng liên kết xem các bạn đã cắm jack đúng giỏi không? bên cạnh đó bạn cũng đề xuất kiểm tra coi cổng Line - out bao gồm vướng vật dụng gì không.Loa cũng trở thành không phạt ra tiếng nếu khách hàng kết nối cổng HDMI với màn hình hiển thị có loa tích hợp. Lý do là do thẻ đoạn clip HDMI chưa phải là thiết bị âm nhạc mặc định.2.3. Lựa chọn áp ra output tín hiệu trên laptop
Nếu bạn liên kết thêm các thiết bị âm thanh: tai nghe gồm dây, tai nghe bluetooth, loa không tính … thì sẽ có nhiều đầu ra âm nhạc khác nhau. Do này mà bạn cũng cần phải chọn đầu ra âm thanh đúng để có thể nghe thấy tiếng.2.4. Thiết đặt lại Sound Driver
Nhiều ngôi trường hợp máy tính bị mất tiếng, mất âm thanh cũng hoàn toàn có thể do Sound Driver chạm chán lỗi. Cho nên vì thế bạn cần cập nhật lại hoặc thiết đặt lại Sound Driver đến thiết bị
Bước 1: Vào Control Panel > tiếp đó chọn tiếp Device Manager
Bước 2: chọn Sound, video clip and trò chơi controllers
Bước 3: bấm vào phải vào High Definition Audio Device > lựa chọn Uninstall
Bước 4: Tắt và khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính, Sound Driver đã được auto cài đặt lại và bạn sẽ khắc phục được sự cố kỉnh mất tiếng, không tồn tại âm thanh trên laptop2.5. Chạy Windows Troubleshooter
Ngoài những cách khắc phục sự cố bên trên, bạn cũng có thể chạy Windows Troubleshooter nhằm hệ điều hành tự động hóa tìm cùng sửa lỗi.Cách triển khai như sau:Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng Loa bên trên thanh Taskbar > chọn Troubleshoot sound problems
Bước 2: lựa chọn Speakers > nhận Next để khối hệ thống xử lý2.6. Khởi hễ lại vật dụng tính
Một trong những cách khá đơn giản để khắc phục sự cố máy vi tính bị mất tiếng, không có âm thanh là thử khởi động lại máy. Khi này vật dụng sẽ thiết lập lại cùng đưa khối hệ thống về lại trạng thái ban đầu nếu như vày lỗi xung đột phần mềm gây hiện tượng mất tiếng.2.7. Sửa lỗi phần cứng
Và ví như như nếu như bạn đã test hết tất cả cách trên nhưng mà vẫn ko hiệu quả. Hoàn toàn có thể lỗi mất âm nhạc trên máy tính có thể là bởi hỏng phần cứng. Phương pháp xử lý hiệu quả nhất là chúng ta nên mang máy vi tính ra các cửa hàng sửa trị uy tín để được bình chọn và sửa chữa.Bài viết trên phía trên của dienmaymt.com đã tổng đúng theo lại những tại sao và phương pháp khắc phục công dụng lỗi máy vi tính bị mất tiếng, mất âm thanh. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được phương án giải pháp xử lý nhanh và tương xứng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết!