Máy phạt điện ô tô là phần tử quan trọng của động cơ ô tô, vào vai trò chế tác và cung cấp dòng điện mang đến bình ắc quy và những thiết bị điện trên ô tô. Cách kiểm tra vật dụng phát điện xe hơi để sửa chữa thay thế kịp thời là gì? cùng tham khảo một số ví dụ tiêu biểu vượt trội của Isuzu Lộc Phát tiếp sau đây nhé!

I. Thể hiện của ô tô khi lắp thêm phát điện bị hỏng 

– Xe khó khởi động

*

Xe nặng nề khởi động

Xe các bạn đang gặp gỡ vấn đề về đề nổ, nguyên nhân cao hoàn toàn có thể do bình ắc quy yếu hèn hoặc chết. Quan trọng sạc pin bởi lỗi lắp thêm phát điện.

Bạn đang xem: Cách đo máy phát điện ô tô

– Đèn xe chiếu sáng yếu

*

Đèn xe xe hơi chiếu sáng sủa yếu

Thông thường, đèn trên bảng tinh chỉnh sẽ tắt sau khoản thời gian khởi động bộ động cơ nếu hệ thống vận động bình thường. Nếu xe đã dịch rời mà đèn vẫn sáng thì đấy là một trong số những dấu hiệu của hệ thống có vấn đề như: ắc quy yếu, hư, hỏng khối hệ thống sạc ắc quy.

– Đèn pha mờ

Vấn đề với vật dụng phát năng lượng điện ô tô không chỉ có là bọn chúng không cung ứng đủ tích điện cho ắc quy cơ mà các phần tử điện khác cũng bị ảnh hưởng – cùng đó chính là đèn chiếu sáng.

– gồm tiếng đụng lạ trong vùng máy

*

Có tiếng đụng lạ trong vùng máy

Nếu bạn nghe thấy giờ đồng hồ lạch cạch vào cabin khi khởi hành, rất có thể puli hoặc dây đai của dòng sản phẩm phát điện đã trở nên hỏng. Hai bộ phận này tương quan trực tiếp đến việc lắp thêm phát năng lượng điện có hoạt động tốt xuất xắc không.

II. Cách bình chọn máy phát năng lượng điện trên ô tô đơn giản

Cách 1: soát sổ điện áp bình ắc quy bằng vôn kế

Vôn kế là phụ tùng xe hơi được sử dụng phổ cập nhất hiện nay nay. Nếu không có thiết bị này, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để thế thế

Bước 1: Kiểm tra pin

Đầu tiên, cửa hàng chúng tôi sẽ triển khai kiểm tra ắc quy coi có vấn đề gì với ắc quy hay không, để xác định xem đó là việc cố ắc quy tuyệt sự nạm máy phát điện.

*

Cách soát sổ máy phát xe hơi bằng vôn kế

Quy trình chất vấn như sau:

– Tắt cồn cơ

– Mở mui xe

– chất vấn vôn kế đã sẵn sàng trước: cực đỏ nối với rất dương, cực black nối với cực âm của thân bình.

– Kiểm tra tác dụng hiển thị trên màn hình: nếu năng lượng điện áp cao hơn nữa 12.2V thì lỗi không hẳn do ắc quy mà vì máy phát. Ngược lại, nếu nó thấp rộng 12,2V, hãy pin đầy pin sạc hoặc cố kỉnh pin khác để thấy nó hoạt động như chũm nào.

Bước 2: Khởi rượu cồn xe, sút ga với cho bộ động cơ xe quay với tốc độ 2000v/p (trường đúng theo vôn kế cho thấy điện áp sinh hoạt nấc trước tiên trên 12,2V)

Bước 3: Để bộ động cơ chạy và soát sổ ắc quy

Nếu hộp động cơ đang chạy, năng lượng điện áp tối thiểu nên là 13V. Khi tăng giảm tốc độ động cơ, điện áp đo được cũng đề nghị thay đổi, dao động trong tầm 13-14,5V. Điều này minh chứng máy phân phát đang vận động tốt. Nếu điện áp đo được phải chăng hoặc không dao động theo tốc độ động cơ, có thể xác định rằng có sự việc với sản phẩm công nghệ phát điện.

Cách 2: soát sổ trực tiếp thiết bị phát điện ô tô

*

Kiểm tra trực tiếp máy phát điện ô tô

Bước 1: khám nghiệm đồng hồ

Khởi hễ xe và mang đến máy chạy với tốc độ 2000v/p rồi nhảy tải. Xem đồng hồ, điện áp trang bị phát vẫn tăng, có nghĩa là đang pin sạc ắc quy.

Bước 2: Nghe âm thanh máy phát khi hộp động cơ đang chạy

Nếu các bạn nghe thấy tiếng đụng lạ từ thứ phát năng lượng điện khi hễ cơ đang làm việc ở vận tốc cao, rất có thể nó đã trở nên lỗi. Lúc này, bạn phải mang xe mang lại trung tâm bh để đánh giá kỹ hơn.

Bước 3: Bật radio và nhấn mạnh vấn đề ga

Khi các bạn làm vấn đề này và thấy đài vạc thanh vo ve bên trên tần số AM, “thủ phạm” rất có thể là thứ phát điện.

Bước 4: sở hữu máy đến cửa hàng bảo hành, bh để sửa chữa 

III. Mọi điều cần tránh khi kiểm soát máy vạc điện 

Khi chất vấn máy vạc điện, không được nới lỏng liên kết âm của ắc quy. Nếu bạn nới lỏng và khởi đụng xe, các bộ phận như thiết bị phát năng lượng điện và bộ điều áp đã nóng lên, tác động đến tuổi lâu của chúng.Khi thử nghiệm sản phẩm công nghệ phát, cần cảnh giác để giữ lại quần áo, thiết bị trang sức, tay hoặc tóc ngoài các phần tử chuyển động, rất có thể gây nguy hiểm.Có nhiều phương pháp để kiểm tra máy phát điện trên ô tô như đã trình bày ở trên. Tuy nhiên, nhằm phát hiện sớm và đúng chuẩn sự cố của dòng sản phẩm phát điện, chúng ta nên đưa xe đến cửa hàng uy tín để giải pháp xử lý kịp thời, kiêng để tình trạng hư hỏng của sản phẩm phát điện trở phải trầm trọng hơn. 

Trên đó là một số biểu lộ và biện pháp kiểm tra sản phẩm phát điện xe hơi bị hỏng nhưng Isuzu Lộc Phát sẽ liệt kê. Để xem thêm nhiều nội dung bài viết hữu ích khác, mời bạn truy cập website hoặc call đến hỗ trợ tư vấn để được support miễn chi phí nhé!

Một thắc mắc mà chúng tôi thường được hỏi là "Làm vậy nào để chất vấn máy phân phát dynamocủa xe". Cửa hàng chúng tôi sẽ tổng hợp giải đáp để chúng ta cũng có thể tự học bí quyết kiểm tra đồ vật phát của xe cộ bạn. Để hiểu biết thêm nhiều mẹo tự bình chọn và bảo dưỡng xe như: Cách bảo dưỡng ắc quy, làm cầm nào để kiểm tra ắc quy.


Máy phát Dynamo đặc biệt như chũm nào?

*
Hình ảnh minh họa sản phẩm công nghệ phát Dynamo

Máy phân phát Dynamolà một bộ phận quan trọng duy nhất trong bộ động cơ xe. Hay được gắn vào mặt trước của khối hễ cơ, nó phụ trách giữ cho ắc quy của công ty được sạc lúc lái xe trên đường. Không có nó, ắc quy của các bạn sẽ nhanh chóng cạn kiệt, khiến cho bạn bị kẹt trên đường. Suy nghĩ rằng máy phát điện của chúng ta cũng có thể bị hỏng? Đây là cách chúng ta cũng có thể tự mình đánh giá máy phát, với những mẹo từ chăm gia.

Những tín hiệu chỉ ra vật dụng phát Dynamo của doanh nghiệp yếu?

Trước khi kiểm tra máy vạc dynamo của bạn, đây là một số dấu hiệu chỉ ra sản phẩm phát của chúng ta cũng có thể bị yếu:

Đèn báo ắc quy sáng sủa trên bảng tinh chỉnh (Taplo).Động cơ khởi động lờ đờ hoặc ko khởi động.Ắc quy, đèn điện và/hoặc đèn nội thất trong khi yếu.Máy phát (Dynamo) phạt ra âm thanh ầm ầm hoặc cót két.Bạn đã thử kích nổ nhưng không thành công.

Làm cố gắng nào để các bạn kiểm tra thiết bị phát Dynamo của xe?

1. dùng một đồng hồ đo hiệu điện cố kỉnh (Vôn kế).

2. Chuyển đồng hồ sang chính sách đo hiệu điện thế cái điện một chiều (DC-V).

3.

Xem thêm: Học sửa máy tính ở đâu tốt nhất tphcm? học sửa máy tính cấp tốc tại tp

Đảm bảo rằng cọc ắc quy của người sử dụng sạch sẽ.

4. cắm cáp màu đen của đồng hồ thời trang vào cực âm với cáp red color vào rất dương.

5. Điện áp ưng ý lúc không khởi động khoảng tầm 12.6V

6. Khởi rượu cồn xe, cùng đọc chỉ số năng lượng điện áp khoảng 14.2 cho 14.7

7. trường hợp chỉ số năng lượng điện áp to hơn 14.7V, ắc quy sẽ ảnh hưởng hiện tượng quá sạc. Trường hợp chỉ số năng lượng điện áp nhỏ tuổi hơn 14.2, thứ phát yếu không đủ kĩ năng sạc đủ năng lượng điện vào ắc quy.

8. nhảy đèn, Radio, đèn sương mù, quạt và tất cả các thiết bị năng lượng điện tử bên trên xe. Đảm bảo rằng chỉ số năng lượng điện áp ko xuống bên dưới 13V.

9. khi bạn tắt máy, đảm bảo rằng năng lượng điện áp ko xuống dưới 12.6V

10. giả dụ có ngẫu nhiên chỉ số nào bất thường. Bạn cũng có thể gặp sự cụ với đồ vật phát (Dynamo), bạn có thể đến Gara sớm nhất để chất vấn và ráng thế.

*
Hình ảnh minh họa quá trình kiểm tra trang bị phát bên trên xe

Một phương thức khác, khủng hoảng hơn để đánh giá máy phát tương quan đến việc ngắt kết nối hoàn toàn ắc quy khỏi ô tô; lúc xe sẽ chạy, ngắt ắc quy và xem xe có liên tiếp chạy không. Nếu như đúng như vậy, điều đó có nghĩa là máy phát năng lượng điện vẫn đang tạo nên đủ điện áp để ít nhất là giữ lại cho bộ động cơ hoạt động. Ví như không, điều đó có nghĩa là máy phát năng lượng điện không tạo ra đủ điện áp.

Xin lưu lại ý: công ty chúng tôi khuyên bạn tránh việc sử dụng cách thức này để chất vấn máy phát bởi nó có thể gây ra một số hư hỏng nghiêm trọng cho máy phát năng lượng điện và khiến ô tô của bạn trở nên xấu đi so với trước đây. Mà lại nó bao gồm thể chuyển động nếu bạn đang gặp mặt khó khăn.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

Cung cung cấp ắc quy ô-tô nội- ngoại chủ yếu hãng:

Varta, Delkor, Solite, GS,....

Phục vụ 24/24h toàn bộ các ngày vào tuần.

Mua lại bình cũ với cái giá cao để hỗ trợ khách hàng.

Khu vực hoạt động: Thành phố Phan Rang-Tháp chàm, thị xã Ninh Phước, thị xã Ninh Sơn, huyện Ninh Hải, thị xã Thuận Nam, huyện Thuận Bắc. (Tỉnh Ninh Thuận).

ẮC QUY 69 chuyên cung cấp ắc quy nội – ngoại các loại tại Ninh Thuận