Bếp trường đoản cú lỗi E1 là chuyện cực kỳ hay chạm chán của nhiều người dân nội trợ khi thổi nấu ăn. Nguyên nhân khiến cho bếp trường đoản cú lỗi E1 là do đâu và giải pháp xử trí ra làm thế nào để cho đúng, tất cả sẽ được đáp án trong bài viết này, mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Bếp điện từ báo lỗi e1

*

Bếp tự lỗi E1 là gì


Trong quá trình nấu ăn không ít lần người dùng đã từng gặp tình trạng bếp từ báo lỗi E1. Tình trạng phòng bếp từ lỗi E1 khiến bếp ko thể vận động để fan dùng hoàn toàn có thể nấu nướng ngay. Dưới đấy là hai nguyên lý báo lỗi E1 mọi khi bếp từ gồm vấn đề:

●Cơ chế 1: Khi mới bật nút mối cung cấp lên không chọn chức năng thì bếp từ đang hiện E1 và cấm đoán khởi động.

*

Bếp từ bỏ báo lỗi E1 với không hoạt động

●Cơ chế 2: khởi động lên và chọn mức nhiệt nấu nướng nhưng phòng bếp không nhận, phạt ra giờ đồng hồ kêu bóc tách tách và chỉ hiện E1.


Bếp từ hiện tại mã lỗi E1 tại sao là bởi vì điện trở bên trong bếp từ đang quá cao, thừa ngưỡng bình yên khiến bếp từ xong xuôi hoạt động. Điều này làm ngăn cách đến quá trình nấu ăn uống và cần phải tìm cách khắc phục sớm. Dường như tụ lọc nguồn trong bộ vi xử lý của nhà bếp bị đứt hoặc lỗi nên những lúc bếp hoạt động bị sụt áp với báo lỗi E1.


●Tắt bếp, chất vấn nguồn điện, kiểm tra các khe thông gió đảm bảo an toàn các khe luôn luôn thông thoáng. Bao giờ điện áp vào nhà bất biến thì mở điện và bật nhà bếp lên lại.

*

Kiểm tra quạt gió của bếp từ

●Sử dụng ổn định áp nhằm hạ năng lượng điện áp xuống mức cân xứng với công suất của phòng bếp từ gia đình bạn đã sử dụng.

*

Dùng ổn áp cho nhà bếp từ

●Nếu đã từng 2 biện pháp trên mà lại lỗi E1 vẫn tồn tại xuất hiện, bạn hãy tắt bếp, rút dây mối cung cấp và contact nơi mua để được hỗ trợ bh kịp thời.


●Tháo rời phòng bếp và dọn dẹp bo mạch bên phía trong nếu bo mạch bám vô số bụi.

*

Tháo nhà bếp từ và bình chọn lỗi mặt trong

●Dùng vật dụng đo năng lượng điện trở mang lại mạch nhấn nồi trong nhà bếp từ để đánh giá chỉ số năng lượng điện trở tất cả bị tăng xuất xắc không. Giả dụ mạch dìm nồi bị lỗi thì bếp sẽ không nhận được nồi với báo E1.

*

Đo năng lượng điện trở mang lại mạch thừa nhận nồi

●Kiểm tra kỹ tụ thanh lọc nguồn, ví như tụ lọc nguồn bị đứt thì hàn lại vào bo mạch nhằm tụ lọc chuyển động bình thường.

*

Tụ lọc nguồn bị đứt

●Xem lại cảm ứng bằng đồng, nếu cảm biến han gỉ hoặc đứt thì nên cần thay cảm biến mới.

*

Cảm biến bằng đồng bị đứt


4. Những chú ý để sử dụng phòng bếp từ nấu nướng nướng kị bị lỗi


●Đặt cơ chế nấu nướng vào đúng vị trí vòng từ, không đặt lệch ra mặt ngoài.

●Khi nấu dứt nên rút không còn điện thoát khỏi phích cắm và nhấc nồi/chảo thoát ra khỏi mặt bếp.

●Tránh sử dụng những dụng vắt nấu nướng bao gồm đáy không bằng vận hoặc nhám.

●Chờ bếp nguội rồi lau chùi sạch đang mặt bếp, tránh các loại thức nạp năng lượng bị bám lại trên nhà bếp vón thành mảng đen lâu ngày khó làm sạch.

●Đối với những dòng nhà bếp từ cũ, không nên đun nấu thức nạp năng lượng trên bếp quá lâu chính vì linh kiện bên phía trong đã cũ với nấu với mức nhiệt lâu bởi vậy dễ làm hỏng những mạch nguồn bên trong.

●Hãy tiếp tục kiểm tra quạt gió tản nhiệt để tránh quạt bị tắc dẫn đến nhiệt không tản được, bếp bị nóng với ngắt rồi báo lỗi.

●Lựa chọn cách thức nấu tương thích với phòng bếp từ để bếp nhận nồi cùng giúp nấu chín thức ăn hiệu quả.

Trên đây là nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhà bếp từ lỗi E1 rất hữu ích bạn có thể tham khảo và vận dụng khi nhà bếp từ nhà mình gồm lỗi như vậy. Hi vọng thông qua những chia sẻ từ Điện máy - nội thất Chợ Lớn để giúp đỡ bạn sử dụng phòng bếp từ tác dụng giúp thổi nấu nướng tiện lợi hơn.

Xem thêm: Cách Đi Xe Máy Điện Espero, Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện

Tham khảo thêm các mẫu nhà bếp từ đang hút khách tại ăn uống Điện lắp thêm - thiết kế bên trong Chợ Lớn:

Khi áp dụng lâu, bếp từ hoàn toàn có thể trục trặc và gặp mặt các mã lỗi, trong các số đó mã E1 là trong số những trường thích hợp thường gặp. Tuy nhiên, không ít người không biết cách khắc phục. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng bếp Thái Sơn khám phá về vì sao và giải pháp sửa bếp từ lỗi E1 để giữ cho nhà bếp từ hoạt động ổn định.

*

Lỗi E1 phòng bếp từ là gì

Bếp tự lỗi E1 là khi screen hiển thị xuất hiện thêm ký hiệu “E1” là vệt hiệu bếp từ nhà bạn đã mắc phải lỗi này. Bếp tự lỗi E1 xảy ra khithiết bị đang áp dụng đã lâm vào trạng thái nhiệt độ quá nóng. Hiện nay tượng phòng bếp từ quá lạnh là triệu chứng xấu khiến các phần tử và linh phụ kiện của phòng bếp đang đề xuất chịu mức nhiệt độ độ không nhỏ so với mức nhiệt độ mà lại nhà thêm vào quy định.

Mức độ chịu nhiệt của từng loại nhà bếp từ là khác nhau, đối với các dòng phòng bếp như: Teka, Hafele, Bosch, Cata... Thường có tác dụng chịu sức nóng độ tại mức cao và khả năng chịu lực cũng xuất sắc hơn so với các dòng bếp từ khác.

Khi ở tình trạng quá nóng nhà bếp từ sẽ gây ra hậu quả như sút tuổi lâu của thiết bị, cháy nổ, tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho người sử dụng.

*

Lỗi E1 mở ra khi nhà bếp từ thừa nóng tác động tới linh kiện

Nguyên nhân nhà bếp từ báo lỗi E1

Nấu nạp năng lượng với hiệu suất lớn trong thời hạn dài

Khi nấu ăn uống mà bạn chọn hiệu suất tối đa, cùng sử dụng thường xuyên trong một thời hạn quá dài vẫn khiến hệ thống tản nhiệt của nhà bếp không kịp hạ ánh sáng kịp so với với lượng nhiệt được cho phép trong quá trình nấu nướng. Chứng trạng này kéo dãn dài quá thọ vượt trên mức cho phép chịu đựng thì bếp từ lỗi E1 sẽ xuất hiện thêm và làm nhà bếp dừng hoạt động.

Nấu ăn kèm tần suấtquá nhiều

Mỗi bếp nấu sẽ tương xứng với form size của mỗi nồi khác nhau. Nếu như khách hàng dùng nồi vượt khổ để nấu thức ăn kèm một lượng vô số so với bếp thì sẽ khiến cho bếp từ của khách hàng phải hình thành một lượng nhiệt tương xứng với size của trang bị ăn để làm chín nó. Lượng nhiệt quá download đó sẽ khiến cho bếp từ của người sử dụng không chịu được với sẽ cảnh báo bằng phương pháp xuất hiện tại bếp từ bỏ lỗi E1.

Hệ thống tản nhiệt hỏng

Quạt gió của phòng bếp từ bị lỗi và những lỗ bay nhiệt của bếp từ bị bao bọc kín cũng là nguyên nhân làm cho bếp từ lỗi E1.

Linh khiếu nại xuống cấp

Bếp từ đã sử dụng trong một thời gian dài khiến cho các linh kiện của nó bị hao mòn cùng xuống cấp, khả năng tải nhiệt của các linh kiện này cũng nhát đi. Vì đó,cảnh báobếp tự lỗi E1 hoàn toàn có thể sẽ xuất hiện.

Lắp đặt không đúng

Các bếp từ dương được cho phép người sử dụng tùy ý người dùng di chuyển và nấu nướng nướng để phù hợp, còn nhằm sử dụng các bếp từ âm thì chúng phải được lắp ráp một cách chắc chắn trên các bệ bếp.

Việc chọn vị trí lắp đặt bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến năng lực gây lỗi. Nếu đính thêm bếp ở phần sát tường, ko thông loáng sẽ khiến nhiệt độ sinh ra trong quy trình nấu nướng không đủ thời gian tản ra môi trường môi trường, theo thời gian sẽ xuất hiện bếp trường đoản cú lỗi E1.

Lỗi E1 nhà bếp từ thường chạm chán ở rất nhiều loại nhà bếp nào

Bếp năng lượng điện từ Nhật (bếp Hitachi bị lỗi e1, nhà bếp Toshiba, nhà bếp Mitsubishi, nhà bếp Panasonic báo lỗi e1)Bếp từ nhập khẩu Mỹ.Bếp trường đoản cú Thái Lan, phòng bếp từ nước ta (bếp từ bỏ Supor, bếp từ Sunhouse...)Bếp tự Malaysia.

Cách sửa bếp từ lỗi E1 đơn giản tại nhà

Cách 1: thay thế bên ngoài

Đầu tiên, tắt mối cung cấp bếp. Khám nghiệm nguồn điện và bảo đảm các khe thông gió luôn luôn thoáng. Chờ đến khi điện áp trong bên ổn định, kế tiếp mở điện với bật phòng bếp lên lại.

*

Kiểm tra quạt gió của phòng bếp từ còn chuyển động hay không

Hạ năng lượng điện áp xuống mức tương xứng với hiệu suất của bếp từ bằng cách dùng ổn định áp.

*

Dùng ổn áp nhằm hạ công suất

Sau khi đã làm 2 phương pháp ở trên rất nhiều lỗi E1 vẫn xuất hiện, hãy tương tác ngay cùng với nơi bạn đặt hàng sản phẩm để hiểu rằng tư vấn, sửa nhà bếp từ kịp thời.

Cách 2: thay thế sửa chữa bên trong

Tháo rời phần tử của bếp, vệ sinh bo mạch bên phía trong bếp nếu dính nhiều bụi.

*

Kiểm tra mạch dìm nồi bên trong bếp từ bằng máy đo điện trở. Lúc mạch bị lỗi, bếp sẽ không còn nhận nồi và thông báo lỗi E1.

*

Lưu ý bình chọn kĩ tụ lọc, nếu như tự lọc chính bị đứt hãy hàn lại vào bo mạch để bếp hoạt động bình thường.

*

Kiểm tra cảm biến bằng đồng, nếu như có sự việc như han, gỉ, hãy thay cảm ứng mới.

*

Kinh nghiệm sử dụng bếp từ để ko gặp hiện tượng kỳ lạ lỗi E1

- Đặt bếp từ ở những khu vực vực khô thoáng với tránh xa hồ hết nguồn điện khác;- Chia quy trình đun làm bếp thành từng đợt khiến cho bếp có thời gian nghỉ sau mỗi lần nấu (từ 5 - 10 phút);- lúc bếp từ báo lỗi E1 hãy dừng việc nấu nướng và giành riêng cho bếp một khoảng thời hạn nghỉ;- Kiểm tra ổ điện và phích điện xem đã gặm khít chưa, tránh trường hòa hợp dây cắn lỏng gây ra chập cháy điện;- Vệ sinh bếp từ liên tiếp và luôn luôn giữ sự thông thoáng đến bộ phận tản nhiệt.

Trên đây nhà bếp Thái tô đã share cho quý khách hàng cách xử lý khi bếp tự lỗi E1, hy vọng bài viết này giúp người tiêu dùng khắc phục được chứng trạng lỗi mà lại chiếc bếp nhà mình gặp gỡ phải. Nếu sẽ thử các cách sống trên đầy đủ lỗi vẫn xuất hiện hãy tương tác với dịch vụ sửa bếp từ của nhà bếp Thái Sơn nhằm được cung cấp nhanh tốt nhất nhé!